Xem tướng mũi đầu chẻ

Tướng Mũi chẻ là đặc điểm thường gặp trên khuôn mặt mang tới nhiều ý nghĩa không mấy may mắn, suôn sẻ theo quan niệm nhân tướng học.

Tổng quan về tướng mũi chẻ 

Mũi chẻ là cách gọi nằm ám chỉ người có đầu mũi bị chẻ đôi. Đây là dáng mũi không quá hiếm gặp nhưng gây ra rất nhiều bất tiện cho những ai sở hữu. Hãy cùng đi tìm hiểu về dáng mũi trên cũng như cách khắc phục hiệu quả.

Đặc điểm của tướng mũi chẻ 

Mũi bị chẻ là đặc điểm thường gặp với một số dấu hiệu để nhận diện rõ về dáng mũi này như sau:

Đầu mũi có cấu trúc chẻ làm đôi, phần xương mũi lộ rõ dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Đặc điểm này làm dáng mũi của bạn trông có vẻ ngắn đi hơn so với bình thường, không cân đối với đường nét gương mặt.
Đường chẻ ở đầu mũi có thể dài, ngắn, mờ hay rõ nét khác nhau ở từng người. Độ đậm nhạt, ngắn hay dài của đường chẻ phụ thuộc vào yếu tố di truyền và tình trạng lão hóa da vùng đầu mũi.
Những người đầu mũi to, cấu trúc không quá cao hay thấp thuộc nhóm dễ có đặc điểm mũi bị chẻ trên gương mặt.


Tướng mũi đầu chẻ 

Tướng mũi đầu chẻ có đẹp không?

Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia thẩm mỹ, mũi này không phải là đặc điểm đẹp, được xem như nhược điểm ngoại hình. Dáng mũi này không thích hợp với những chiếc mũi cao chuẩn S Line, L Line dễ khiến cấu trúc mũi trở nên hếch, khoằm.

Những tướng mũi đầu chẻ thường thấy phổ biến 

Đầu chẻ, cánh mũi dày, sống mũi cao

Cánh mũi dày với sống mũi cao, đầu mũi bị chẻ tạo cảm giác gương mặt dài, thiếu cân đối. Trường hợp có những đặc điểm này, quan niệm nhân tướng học cho rằng đây là dáng mặt đại diện cho tài lộc tích tụ, đường công danh thông suốt. Tuy nhiên, nếu vết chẻ càng sâu thì khó khăn trong cuộc sống gặp phải càng nhiều.

Chóp mũi chẻ, cánh mũi mỏng, sống mũi cao

Những người sở hữu sống mũi cao với phần chóp mũi bị chẻ, cánh mũi mỏng đại diện cho tài vận kém nhưng nhóm đối tượng này lại có đường công danh, sự nghiệp sáng sủa. Người đầu mũi này được nhận định khá thông minh, tính cách bốc đồng, dễ thay đổi tâm trạng khi có tác động từ những điều tiêu cực xung quanh.

Đầu chẻ, cánh mũi dày, sống mũi thấp

Cánh mũi dày là đặc điểm trong nhân tướng học thể hiện nguồn tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, đầu mũi bị chẻ, sống mũi thấp lại cho thấy công danh trắc trở, tình duyên kém. Cuộc sống của người có đặc điểm này thường không giàu sang, cuộc sống chỉ đủ ăn.

Chóp chẻ, cánh mũi mỏng, sống mũi thấp

Sự kết hợp của đầu mũi này, cánh mũi mỏng với sống mũi thấp là đặc điểm ngoại hình không tốt, cần được can thiệp nâng mũi chỉnh hình. Người có đặc điểm này thường không tích góp được nhiều tiền bạc, tài lộc sa sút, công danh sự nghiệp lận đận, cuộc đời nhiều khó khăn.

Vận mệnh của người có tướng Mũi đầu chẻ sẽ như thế nào?

Ngày xưa, các cụ thường xem tướng của một người thông qua sống mũi ở trên mặt. Mũi là bộ phận chiếm vị trí ở trung tâm, do vậy nên nó có thể biểu thị được đường công danh lẫn tài lộc của mỗi người. Dưới đây là góc nhìn tướng số về tướng mũi ở ở cả nam giới lẫn nữ giới.

Nam giới khi có tướng mũi đầu chẻ 

Đàn ông mũi chẻ thường rất chi li tính toán trong mọi việc. Họ thường có xu hướng tính toán để bản thân mình có lợi nhất trong mọi cuộc chơi lẫn công việc. Bên cạnh đó, họ sống không thật lòng nên không được đồng nghiệp lẫn bạn bè xung quanh yêu quý.

Nam giới có mũi chẻ sẽ đạt được thành công về công việc nếu như biết tận dụng khả năng tính toán của mình. Tuy nhiên do biết tính toán nên họ thường khôi lỏi, tận dụng nhiều mánh khóe để bản thân thu lợi càng nhiều càng tốt. 

Về mặt tình duyên, họ khá đào hoa và có xu hướng thích khám phá, theo đuổi những thứ mới mẻ. Chính vì vậy nên người mũi chẻ sẽ trải qua rất nhiều cuộc hôn nhân.

Nữ giới khi có tướng mũi đầu chẻ 

Tính cách: Theo quan niệm tướng số, mũi bị chẻ là đặc điểm đại diện cho những người hiểu biết, lễ phép, biết chu toàn mọi việc trong cuộc sống. Tính cách của phụ nữ có mũi bị chẻ khá hướng nội, họ là những con người của gia đình, ít bạn bè.

Sự nghiệp: Người con gái có mũi bị chẻ sâu thường phù hợp làm nhân viên, không thăng tiến nhiều. Tính cách không quyết đoán, bị động rất khó để đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo. Thông thường, chị em có đặc điểm này thích hợp với những công việc kinh doanh, buôn bán.

Tình duyên: Hôn nhân của phụ nữ mũi này thường không mấy hạnh phúc. Đối tượng kết hôn là những người khá gia trưởng, đa nghi nên cuộc sống hay xảy ra cãi vã, dẫn đến ly hôn. Nữ giới có đặc điểm mũi này cũng rất khó để tìm được nửa kia của cuộc đời, họ trải qua rất nhiều mối tình “khắc cốt ghi tâm.”

Cách khắc phục tướng mũi đầu chẻ 

Trong quan niệm nhân tướng học, dáng mũi bị chẻ không được nhận định quá tốt và cũng không phải là cấu trúc mũi đẹp. Muốn sở hữu chiếc mũi cao, thon gọn, cánh mũi nhỏ chuẩn theo tỉ lệ vàng. Để khắc phục nhược điểm này trên gương mặt, bạn có thể lựa chọn một số phương pháp can thiệp thẩm mỹ như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi sụn sườn,…

Tùy thuộc vào tình trạng dáng mũi của bạn mà các bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng để tư vấn lựa chọn kỹ thuật khắc phục tướng mũi này phù hợp. Cho dù thực hiện phương pháp cải thiện mũi bị chẻ nào bạn cũng cần chú ý chọn thẩm mỹ viện uy tín, chuyên nghiệp để đạt kết quả can thiệp chỉnh hình chuẩn, ít biến chứng xảy ra.