Xem tướng mũi tròn

Tướng mũi tròn được đánh giá tướng mũi phú quý nhưng một số người lại cảm thấy không tự tin khi sở hữu dáng mũi này.

Tổng quan về tướng mũi tròn 

Tướng mũi tròn là tướng mũi có đầu mũi và hai bên cánh mũi tạo thành hình tròn. Tướng đầu mũi tròn (Chuẩn đầu hay còn gọi là tài bạch cung) là tướng có đầu mũi lớn, bóng sáng mà đẫy đà.

Mỗi dáng mũi đều có những đặc điểm rất khác nhau. Đối với dáng đầu mũi tròn, bạn có thể dễ dàng nhận diện thông qua những nét đặc trưng của từng bộ phận mũi bao gồm:
2 bên cánh mũi to, không khép lại như mũi bình thường, dẫn đến đầu mũi tròn cũng to hơn và làm mất đi nét hài hòa trên chiếc mũi.
Mô mềm ở 2 bên cánh mũi lớn, bè và đồng thời phần sụn cánh mũi dày, khiến mũi trông to và thô.
Phần lỗ mũi thường tròn, không lộ, không kín, làm cho tổng thể khuôn mặt nói chung và chiếc mũi nói riêng kém duyên, kém thanh lịch và tinh tế.

Tướng mũi tròn có đẹp không?

Các Chuyên gia thẩm mỹ nhận định đây là dáng mũi không đẹp. Bởi một chiếc mũi được đánh giá cao là khi có phần sống mũi cao, thẳng, cánh mũi gọn vào 2 bên, lỗ mũi có hình dạng giống hạt chanh.

Còn xét theo nhân tướng học thì tướng mũi tròn được đánh giá tướng mũi phú quý nhưng một số người lại cảm thấy không tự tin khi sở hữu dáng mũi.


Tướng mũi tròn 

Người sở hữu tướng mũi tròn sẽ có tướng số ra sao?

Theo nhân tướng học, mỗi bộ phận trên cơ thể sẽ phần nào lý giải về tính cách và là điềm báo về vận số tương lai của một người. Trong đó, mũi là bộ phận chứa đựng nhiều ý nghĩa nhất. Vậy, đầu mũi tròn ở nam và nữ sẽ có ý nghĩa tướng số thế nào?

Đàn ông khi sở hữu tướng mũi tròn 

Đàn ông đầu mũi tròn mặc dù không được đánh giá về tính thẩm mỹ nhưng về tướng số lại mang ý nghĩa khá tốt, đặc biệt là khi đi cùng sống mũi cao. Tính cách của người này được đánh giá là điềm tĩnh, nhã nhắn, chịu khó học hỏi, lắng nghe, sống có mục tiêu rõ ràng.

Đồng thời, họ là người sống rất có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Vì vậy, trong sự nghiệp sẽ dàng đạt được một số thành công nhất định, được mọi người xung quanh yêu mến và hết lòng ủng hộ.

Nhưng nếu đàn ông có tướng đầu mũi tròn cùng sống mũi thấp thì cuộc sống có phần lận đận, khó khăn. Tuy nhiên, nếu người này giữ được ý chí quyết tâm, kiên định với mục tiêu ban đầu thì hậu vận về sau sẽ có nhiều biến chuyển tốt. Khi đến tuổi trung niên cũng sẽ gặt hái được một số thành tựu trong sự nghiệp.

Phụ nữ tướng mũi tròn 

Phụ nữ có tướng đầu mũi tròn là người có tính ngay thẳng, sống chân thật, tự lập, mạnh mẽ. Họ sở hữu trái tim nhân hậu, lòng vị tha bao dung, thích giúp đỡ người khác mà không cần đền đáp. Nhờ đó, đi đến đâu cũng được mọi người yêu mến.

Người phụ nữ có đầu mũi tròn, sống mũi cao, lỗ mũi nhỏ kín thì vận số của họ rất tốt. Hậu vận về sau may mắn, tốt lành, không cần lo nghĩ nhiều về tài chính.

Ngoài ra, phụ nữ có đầu mũi tròn, đầy đặn có đường tình duyên thuận lợi, hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Họ may mắn tìm được người chồng tốt, tài giỏi, tài chính vững mạnh. Khi về già, có con cái vây quanh, chu đáo, hiếu thảo.

Nếu phụ nữ có đầu mũi tròn nhưng sống mũi thấp, bè xuống thì có tính cách hiền lành, nữ tính. Tuy nhiên, cuộc sống lại lận đận, khó khăn, không được quý nhân tương trợ. Hầu như về đường tình cảm hay công danh sự nghiệp đều không mấy thuận lợi, tốt đẹp.

Có nên sửa tướng mũi tròn không?

Theo nhân tướng học, trong khi sống mũi tượng trưng cho đường đời thuận lợi hay trắc trở thì đầu mũi sẽ có nhiều ý nghĩa về tài lộc và trí lực của một người. Riêng phụ nữ, đầu mũi sẽ thể hiện hậu vận của họ. Theo đó, như đã chia sẻ bên trên, chị em sở hữu đầu mũi tròn cùng sống mũi cao, lỗ mũi kín sẽ gặp nhiều may mắn và giàu sang.

Ngược lại, đầu mũi tròn, bè và đi kèm với sống mũi thấp sẽ gặp nhiều khó khăn. Với những trường hợp này, liệu chị em có thể sửa đầu mũi được không? Nếu sửa thì có ảnh hưởng gì đến tướng số không?

Đến nay, vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu cụ thể nào chứng minh các quan niệm tướng số nhân gian là chính xác 100%, do đó bạn chỉ nên xem chúng là những thông tin tham khảo. Dù phần nào đoán được vận mệnh của một người, nhưng không quá xác đáng, nếu quá mê tín, bạn sẽ luôn sống trong thấp thỏm và lo âu.

Mặt khác, cũng theo nhân tướng học, những ai có dáng mũi cao, thanh thoát và đầu mũi nhô lên sẽ có tướng phú quý và giàu sang. Theo phương diện thẩm mỹ, dáng mũi thon gọn, thanh thoát chữ A và hài hòa với tổng thể đường nét trên khuôn mặt sẽ được đánh giá là đẹp.

Với những yếu tố bên trên cho thấy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các phương pháp thẩm mỹ mũi để điều chỉnh khuyết điểm đầu mũi tròn và sở hữu dáng mũi hợp tướng số và đẹp về thẩm mỹ.