Xem tướng mũi nhọn

Về mặt vận mệnh, tướng mũi nhọn tướng số bị xếp vào loại Thẩm biện quan bất thành tựu vì nó chủ về trung vận suy vị, tiền tài phá tán, thân quyến vô duyên.

Tổng quan về tướng mũi nhọn 

Người mũi nhọn (hay còn gọi là tướng cô phong tỵ) sẽ có các đặc điểm sau: Nhìn thoáng qua hình dạng của mũi rất lớn so với khuôn mặt: sơn căn (phần gốc mũi nằm ở hai đầu mắt) cao rộng nhưng trơ xương, lưỡng quyền (gò má) vừa hẹp vừa thấp, hai bên thân mũi không có thịt; gián đài (cánh mũi bên trái), đình úy (cánh mũi bên phải) cao nở về bề dài nhưng thiếu về bề ngang, lỗ mũi rộng và lộ; Chuẩn đầu (phần chóp mũi) nhọn và rất cao nên khi nhìn vào, người ta chỉ thấy có mũi mà dường như không thấy Đông Tây Nam Bắc Nhạc đâu cả (vì các bộ vị này quá nhỏ hẹp hoặc thấp) nên loại mũi này mới có tên là Cô phong tỵ.

Vậy tướng mũi nhọn là tướng mũi giàu sang hay xấu? Ta cùng  tìm hiểu sơ qua về tướng mũi đẹp và tướng mũi sau:

Tướng mũi thượng cách (tướng giàu sang)

Tướng mũi thượng cách là kiểu mũi hoàn hảo, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Người sở hữu dáng mũi này thường có sự nghiệp thành công và chuyện tình cảm suôn sẻ, tốt đẹp. Muỗi thượng cách được phân thành 3 loại chính là thiên tướng, phú tướng và quý tướng.

Phú tướng: Dáng mũi đại diện cho sự giàu sang, may mắn. Đàn ông có tướng mũi này thường được quý nhân phù trợ trên đường tài lộc, là người có tính cách tốt đẹp và nhân hậu.

Quý tướng: Dáng mũi thu hút tài lộc và vinh hoa phú quý. Tướng mũi đàn ông này thể hiện đây là người biết quan tâm, lo lắng cho mọi người xung quanh nên luôn được yêu mến, giúp đỡ.

Thiên tướng: Những người có dáng mũi này tính tình lương thiện. Họ có thể không giàu sang về vật chất nhưng giàu tình cảm và ấm áp. Đường đời có nhiều điều may mắn, vui vẻ.

Tướng mũi hạ cách (tướng mũi xấu)

Tướng mũi hạ cách chỉ các dáng mũi xấu. Người sở hữu kiểu mũi này thường ích kỷ, độc ác nên gặp nhiều khó khăn trong cuộc đời. Mũi hạ cách gồm có 3 loại là:

Ác: Những người sở hữu dáng mũi này ít khi biết nghĩ cho người khác, thường độc đoán, nhẫn tâm. Họ thậm chí có thể làm những điều mà người khác không dám làm.

Bần: Tướng mũi đàn ông loại này thường có cuộc sống khắc khổ, nghèo hèn, hay gặp chuyện xui xẻo, thất bại, mãi không khấm khá.

Tiện: Đàn ông có dáng mũi này thường sống rất ích kỷ, bần tiện, chi li tính toán từng chút một.


Tướng mũi nhọn 

Người sở hữu tướng Mũi Nhọn sẽ có tướng số và vận mệnh ra sao?

Về mặt vận mạng, mũi nhọn tướng số bị xếp vào loại Thẩm biện quan bất thành tựu vì nó chủ về trung vận suy vị, tiền tài phá tán, thân quyến vô duyên. Tuy vậy về mặt phẩm cách, mũi cô phong nếu không bị nghiêng lệch và được giám sát quan tốt đẹp (nghĩa là mắt có tụ quang) chủ về phẩm tính thiện lương nhưng tính tình lạnh nhạt không ưa giao thiện với ngoại nhân thích cảnh tĩnh mịch.

Tướng mũi nhọn là kiểu mũi cao rộng nhưng cấu trúc không được hài hòa, cân đối, sống mũi to mà lỗ mũi hẹp và kín. Người đàn ông có tướng mũi này tuy tính tình thiện lương nhưng vẻ ngoài lạnh lùng, không thích tiếp xúc với người khác, thích tĩnh mịch. Điều này cũng góp phần cản trở khiến sự nghiệp trắc trở.

Nhìn qua, tướng mũi nhọn ở phụ nữ thường có phần mũi khá lớn so với toàn thể gương mặt. Lỗ mũi có thể rộng, chóp mũi nhọn làm ngũ quan không mấy cân xứng.

Phụ nữ mang dáng mũi này dù tâm tính thiện lành nhưng thường không có tiền bạc, tài lộc ở giai đoạn trung niên. Bên cạnh đó, tình duyên của họ cũng không được trọn vẹn.

Theo phong thuỷ, nếu tướng mũi phụ nữ có đầu mũi nhọn hay nhô ra nhiều thì tướng số của họ không được may mắn, khó chung sống với người khác, cả đời lận đận, vất vả và không thành công.