Xem tướng mũi rồng

Những người có tướng mũi rồng thường không được đánh giá cao về mặt nhan sắc vì khuôn mặt nặng nề. Xét về tổng quan thì mũi rồng làm cho gương mặt mất đi vẻ thanh thoát và gây nên sự bất cân xứng. Trước nay mũi vẫn luôn là trung tâm của ngũ quan khắc họa đường nét khuôn mặt rõ ràng nhất.

Tổng quan về tướng mũi rồng 

Đúng như tên gọi của nó thì dáng mũi rồng có đầu mũi to hơi khoằm về phía dưới như đầu con rồng. Chủ nhân của dáng mũi với phần sống đầy đặn và hơi cong. Mũi rồng là một dáng mũi có phần sống hơi cong ở giữa, không được cao. Đầu mũi tròn, dày, cánh mũi to và cảm giác hơi thô so với tổng thể khuôn mặt. Theo quan niệm dân gian, mũi rồng được mệnh danh là mũi của những người có tài lãnh đạo, sống lý trí và giàu phúc đức.

Đặc điểm của tướng mũi rồng 

Cụ thể một số đặc điểm dễ nhận biết dáng mũi rồng như sau:

Sống mũi cong, thấp, có thể bị gồ ghề
Trụ mũi ngắn nên đầu mũi tẹt
Phần đầu mũi thô to, hơi quặp xuống dưới
Một số trường hợp mũi rồng kết hợp cánh mũi dày bè.
Tuy nhiên, tổng thể dáng mũi rồng không quá đẹp, thậm chí còn gây mất thiện cảm bởi các phần của mũi không hài hoà, làm cho gương mặt trở nên kém hấp dẫn.


Tướng mũi rồng 

Mũi rồng là nguyên nhân do đâu?

Di truyền:Theo các nghiên cứu từ Hoa Kỳ, các đặc điểm như chiều dài, chiều rộng và hình dạng tổng thể của mũi có khả năng di truyền từ 66% đến 77%. Vì vậy, nếu cha mẹ có dáng mũi rồng thì con cái rất dễ mang đặc điểm tương tự.

Va chạm, chấn thương mạnh: Môi trường sống và các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến hình dạng của mũi. Điển hình là sự va đập hay chấn thương rất dễ làm biến đổi dáng mũi, làm cho chiếc mũi mất đi sự hài hoà.

Tiêm, nâng mũi bị hỏng: Rất nhiều trường hợp khách hàng ham nâng mũi giá rẻ nên đã gặp phải nhiều biến chứng, mũi thay đổi xấu hơn ban đầu, kèm theo là những hệ luỵ như: sưng đau, bầm tím, lệch mũi, tụt sụn,… Dáng mũi vì thế mà trở thành kiểu mũi rồng kém duyên.

Tướng mũi rồng có tốt không?

Khi xét về mệnh số thì dáng mũi này hoàn toàn rất tốt về mặt phong thủy. Nhưng về mặt thẩm mỹ quan thì hoàn toàn không đẹp. Đối với đàn ông có thể tạm chấp nhận được dáng mũi này. Nhưng với phụ nữ thì hoàn toàn rất thô kệch, làm mất hài hòa khuôn mặt. Khó có thiện cảm lập tức khi chỉ nhìn từ ánh nhìn đầu tiên. Nên thường họ hay đi thẩm mỹ để lên đời nhan sắc.

Vận mệnh của người có tướng mũi rồng 

Chủ nhân sở hữu dáng mũi rồng dù là nam giới hay phụ nữ cũng là những người lãnh đạo tài ba. Tướng mũi này trong phong thủy là tướng mũi phú quý. Hầu hết họ là những người có đầu óc nhạy bén với kiến thức sâu rộng. Tính cách khôn khéo lại vừa là người trọng tình trọng nghĩa, có tầm nhìn xa trông rộng.

Vì vậy, họ không chỉ là người thủ lĩnh quản lý giỏi mà đối nhân xử thế vô cùng tốt. Nên được rất nhiều người xung quanh yêu mến và kính trọng. Mang cốt cách của bậc đế vương, hay được quý nhân phù trợ.

Nữ giới khi có tướng mũi rồng 

Phụ nữ mang dáng mũi này thường là những người có tính cách mạnh mẽ, độc lập và rất kiên cường. Họ biết cách tự làm chủ cuộc đời mình, nhưng đôi khi quá tự cao nên khó được lòng đồng nghiệp.

Các nàng thường sống thiên về lý trí hơn cảm xúc, nỗ lực theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng, cho dù gặp khá nhiều khó khăn trắc trở. Mối quan hệ bạn bè xung quanh họ không quá rộng rãi, ít tri kỷ.

Nữ giới mũi đầu rồng có đường tình duyên không thuận lợi, cuộc sống hôn nhân đến muộn và phải hết sức cẩn thận để tránh xảy ra mâu thuẫn. Mặc dù vậy, tuổi thọ của người nữ mũi rồng lại được đánh giá khá cao, họ có sức khoẻ tốt và về già được thảnh thơi.

Nam giới khi có tướng mũi rồng 

Nam giới mũi đầu rồng là người trí tuệ bẩm sinh, nhiều tài lẻ, tư duy tốt và có năng lực trở thành lãnh đạo giỏi. Tuy nhiên, cuộc sống của họ gặp khá nhiều vận xui, không có nhiều thời cơ tốt để thăng tiến trong sự nghiệp.

Họ không phải là người thích xu nịnh, nên luôn e ngại khi kết giao với người khác. Mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp xung quanh không có nhiều. Tuổi trẻ đạt được một số thành công từ rất sớm nhưng nhanh chóng rơi vào đắc thắng, phá sản. Vì vậy, nam giới mũi đầu rồng phải hết sức cẩn thận trong chuyện tài chính cá nhân.

Trong chuyện tình duyên, họ thường yêu chân thành và yêu hết mình, nhưng đến cuối cùng lại không đạt được kết quả như ý. Nam giới kết hôn muộn, khó tìm được một nửa hoà hợp với mình.

Có nên sửa tướng mũi rồng không?

Theo các chuyên gia về nhân tướng học, sửa mũi rồng thành dáng mũi cao thẳng có thể đem lại sự tự tin cho bạn, từ đó thu hút nhiều năng lượng tích cực và cải thiện đời sống tinh thần tốt hơn. Do đó, sửa mũi rồng hoàn toàn không lo bị phá tướng. Ngược lại, bạn còn có cơ hội sở hữu ngoại hình khả ái, thu hút nhiều ánh nhìn và dễ dàng làm chủ vận mệnh của mình.

Theo góc nhìn trực quan, mũi đầu rồng có một số khuyết điểm như: đầu mũi tròn và khoằm, cánh mũi dày, sống mũi không thẳng. Nếu bạn không ưng ý về dáng mũi hiện tại thì nên cân nhắc thực hiện sửa đổi hình dáng mũi để cải thiện diện mạo hấp dẫn hơn.

Nếu mũi đầu rồng kèm theo một vài đặc điểm như cánh mũi quá dày, mũi khoằm quá mức, sống mũi vẹo,… thì bạn nên phẫu thuật sửa đổi cấu trúc mũi. Kết quả thẩm mỹ sẽ đem lại dáng mũi cao thẳng, cân đối, chuẩn tỷ lệ với gương mặt, tăng sự tự tin về ngoại hình.