Xem tướng mũi diều hâu

Theo như người xưa nói lại thì tướng mũi diều hâu là tướng mũi dòm mồm, phá gia chi tử, không biết lo liệu công việc, đa phần thường là những người gian tà, ác tâm.

Tổng quan về tướng mũi diều hâu 

Tướng mũi diều hâu hay thường được gọi là mũi khoằm, mũi chim ưng, mũi két,… Người sở hữu dáng mũi này thường có cấu tạo xương sống mũi dài và nhô ra hơn so với bình thường.

Khi nhìn nghiêng, đầu mũi quặp xuống giống như mỏ chim ưng. Xét theo hướng trực diện, đầu mũi dài cong, sống mũi nhô cao, cánh mũi rộng và thô. Nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy phần chóp mũi quặp vào che đi một phần môi trên.Những người có kiểu dáng mũi này thường có cấu tạo mũi dài hơn những người bình thường. Loại mũi này có phần xương sống  hơi nhô ra. Phần sống mũi và đầu mũi hơi cong và quặp về phía bên trong miệng. Nhìn qua góc nghiêng có thể thấy rằng sống mũi không được bằng phẳng, gồ ghề nhìn rất giống hình mỏ chim. Có lẽ chính vì vậy nên nó mới được gọi là mũi diều hâu.

Nguyên nhân của tướng mũi diều hâu 

Tướng mũi chim ưng là nét tướng xấu, làm gương mặt mất đi sự cân đối, hài hòa. Một số nguyên nhân gây ra dáng mũi diều hâu thường gặp như:

Do sự phát triển bất thường của vùng xương mũi từ khi đang là thai nhi. Cụ thể là chiều dài của mũi phát triển quá mức khiến cho đầu mũi trở nên nhỏ và quặp xuống dưới. 

Khá nhiều trường hợp gương mặt có dáng mũi chim ưng do yếu tố gen di truyền. Nếu cha mẹ có đặc điểm tướng mũi này thì khả năng cao bạn cũng sẽ mang nguồn gen của dáng mũi khoằm, diều hâu. Do chấn thương, tai nạn gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương mũi.

Dáng mũi chim ưng được xem là dáng mũi đặc trưng của người Do Thái và xuất hiện chủ yếu ở các nước châu Âu, Trung Đông,…Và chúng thường xuất hiện nhiều ở nam giới.


Tướng mũi diều hâu 

Tướng mũi diều hâu là tốt hay xấu?

Trong điện ảnh, nhiều nhân vật phản diện có mũi khoằm gắn liền với những vai diễn như phù thủy, kẻ phản bội,…Chính vì lẽ đó, người ta thường có cái nhìn không tốt về những người có tướng mũi diều hâu.  Còn trong cuộc sống, mọi người luôn có những thành kiến nhất định đối với người có mũi két. Họ tin rằng đây là chiếc mũi mang lại những điều xui xẻo, mang đến hậu vận gian nan, vất vả.  Vậy người sở hữu dáng mũi diều hâu tướng số của họ có tốt hay không? Theo nhân tướng học, điều này được phân tích khác nhau về tính cách của đàn ông và phụ nữ.

Vận mệnh của người có tướng mũi diều hâu 

Tuy tướng mũi diều hâu thường xuất hiện ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới nhưng nhìn chung, chúng đều thể hiện họ là con người có tính cách xấu và vận mệnh trắc trở. Cụ thể như sau:

Nam giới khi có tướng mũi diều hâu 

Con người khá chi li, toan tính: Những bạn nam có chiếc mũi diều hâu được trời phú tài năng thiên bẩm trong kinh doanh. Tính cách của họ khá giá trưởng, chi li trong mọi việc. Các mối quan hệ trong xã hội khá nhiều nhưng không mấy người thật lòng.

Lòng dạ dễ thay đổi: Tướng mũi diều hâu nam thể hiện con người trăng hoa trong chuyện tình cảm. Họ luôn muốn khám phá những điều mới mẻ, không biết quý trọng nửa kia của mình. Do đó, đời sống hôn nhân, tình duyên của các quý ông có dáng mũi này thường khá trắc trở, dễ chia ly.

Hay chơi xấu người khác: Theo quan niệm nhân tướng học, mũi diều hâu nam khá lanh lợi, thậm chí khôn lỏi. Họ có thể sử dụng mọi thủ đoạn để đạt được điều mình muốn. Sự nghiệp thường không lâu bền, bị đối thủ hãm hại, chơi xấu.

Nữ giới khi có tướng mũi diều hâu 

Khá sắc sảo, nhạy cảm trong mọi chuyện: Nữ giới có mùi khoằm biết cách nắm bắt những thông tin mới trong thời gian ngắn, tính cách sắc sảo, phù hợp với những công việc trong lĩnh vực kế toán, quản trị nhân sự. Tuy nhiên, họ thường là trung tâm của thị phi, những cuộc tranh cãi nảy lửa.

Không chung thủy trong công việc, tình yêu: Đối với con đường sự nghiệp, tình duyên, người mũi diều hâu cũng không phải là người đáng tin cậy. Họ sẵn sàng bất chấp mọi thứ để đạt được lợi ích cho bản thân mình nhưng kết quả cũng không giữ được thứ muốn có. Những người có mũi diều hâu nữ thường đề phòng mọi thứ xung quanh mình.

Sửa tướng mũi diều hâu có thay đổi vận mệnh không?

Theo quan điểm của các nhà nhân tướng học, sửa mũi diều hâu hoàn toàn có thể thay đổi được vận mệnh ở cả nam và nữ giới. Khi can thiệp chỉnh sửa dáng mũi, bác sĩ sẽ tác động lên sống mũi có độ cao quá lớn mang đến cho bạn chiếc mũi thẳng, cân đối với tổng thể gương mặt. Nhờ đó, đầu mũi quặp vào trở nên thon gọn, hài hòa hơn so với ban đầu. Cánh mũi sau khi chỉnh hình cũng đạt độ dày mỏng chuẩn, không còn to bè ra hai bên. Nhiều khách hàng đã phản hồi, sở hữu dáng mũi đẹp, cân đối giúp họ thêm tự tin hơn khi đứng trước người đối diện, sự nghiệp ngày càng sáng sủa, tình duyên nở rộ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Có nên sửa tướng mũi diều hâu không?

Về mặt thẩm mỹ, mũi diều hâu làm ta nghĩ rằng nó khiến khuôn mặt trông ủ rũ, hung dữ. Do đây là dáng mũi gắn liền với hình ảnh của phù thủy và các vai phản diện nên chúng làm ta cảm thấy không được thu hút. Bên cạnh đó, chiếc mũi là bộ phận quan trọng, nằm ở trung tâm của khuôn mặt. Vì vậy, nó có thể quyết định hơn 80% vẻ đẹp của chúng ta. Đặc biệt là mũi diều hâu ở nữ, dáng mũi đó làm cho khuôn mặt chúng ta có cảm giác trở nên thô kệch, thiếu đi sự nữ tính vốn có của bản thân. Điều đó có thể làm bạn mất đi sự tự tin trước mọi người xung quanh.

Xét về mặt tướng số, mũi chim ưng tượng trưng cho tướng mũi xấu, ranh ma, hiểm ác,… Phần lớn những người có chiếc mũi khoằm đều được đánh giá là không đáng tin cậy. Chính vì điều này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đời và sự nghiệp của họ. Không chỉ vậy, sống mũi gồ ghề còn được xem là biểu hiện của sự khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.