Xem tướng mũi cao

Người mũi cao trong quan niệm nhân tướng, nếu là nam giới thì là người có tính ngay thẳng, bộc trực. Vượt qua các giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, họ sẽ ngày càng thành công hơn nữa.

Tổng quan về tướng mũi cao 

Mũi cao (mũi dọc dừa), đây là một dáng mũi đẹp mà từ xưa tới nay, nó luôn được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. 

Một chiếc mũi cao lý tưởng sẽ có các đặc điểm như:

Sống mũi thẳng tắp
Dáng mũi thon thả
Độ dài tầm ⅓ tỷ lệ gương mặt
Chóp mũi nhỏ nhắn
Lỗ mũi ẩn kín đáo và chỉ nhỏ như hạt chanh.

Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng sở hữu một chiếc mũi cao hoàn hảo như vậy mà sẽ có một số nhược điểm như sống mũi gồ, lõm, đầu mũi nhọn hoặc cánh mũi to,...Theo các chuyên gia sắc đẹp, một chiếc mũi được gọi là cao nếu nó tạo thành 1 góc 30 độ. Ngoài ra, chiều dài từ cánh mũi tới sống mũi sẽ rơi vào khoảng 2 - 2,5cm.


Tướng mũi cao 

Vận mệnh của nam giới mũi cao 

Đối với người đàn ông, dáng mũi không chỉ là sắc diện mà còn liên quan đến đường giàu sang, phú quý và hưởng tài lộc. Tuy nhiên, nếu mũi cao đột nhiên lõm một chỗ thì đó là mệnh xấu, về già thường không có người thân bên cạnh.

Có những người đàn ông mũi cao nhưng không thẳng mà bị lệch, nếu dung mạo khôi ngô tuấn tú thì cũng đỡ phần nào.

Riêng với người có mũi cao, lỗ mũi to, họ sẽ là người rất thích chăm sóc người xung quanh mình, sống vì gia đình, bao nhiêu tiền đồ đều vì gia đình mà phấn đấu. Đặc biệt trong các loại dáng mũi cao thì đây được xem là dáng mũi tốt nhất, sự nghiệp thường gặp nhiều may mắn với quý nhân phù trợ.

Nam giới có mũi cao nối liền trán thì có số đại phú, đại quý, cuộc đời là chuỗi những ngày tháng tươi đẹp, hạnh phúc đáng mơ ước.Ngoài ra, đàn ông có sống mũi cao nhưng lại kém đầy đặn, lỗ mũi méo thì lại có số cô độc, lẻ loi, không có bạn tri kỷ hoặc thiếu vắng tình cảm gia đình. 

Nếu đàn ông có chiếc mũi cao, mũi cánh mỏng và sắc bén đầu mũi tròn đầy, thì đây là tướng mũi không tốt. Người ta ví những dáng mũi này dễ gắn với mệnh mồ côi, không có anh em hay bạn bè thân thiết.

Vận mệnh của nữ giới mũi cao 

Phụ nữ có sống mũi cao, thẳng tắp, không có nốt ruồi -  đầu mũi tròn trịa - thần sắc tươi tắn thì cả đời được hưởng vinh hoa phú quý, gặp nhiều may mắn, vượng phu ích tử, sống lâu trăm tuổi.

Những ai mũi cao nhưng lại bị gồ lên thì tính tình mạnh mẽ, độc lập, giỏi tự lực cánh sinh xong cái tôi lại lớn. Vì thế, nữ nhân này thường xung khắc với phu quân. Ngoài ra, họ cũng ít bạn bè, cuộc sống có phần buồn và cô quạnh.

Đàn bà có mũi cao thẳng, đầy đặn sẽ có tướng lãnh đạo, không làm doanh nhân thì cũng làm chính khách. Cuộc đời họ uy danh, hiển hách, có tiền tài, địa vị, danh tiếng. Đặc biệt, nếu xuất hiện thêm nốt ruồi ở đầu mũi thì đường công danh, sự nghiệp lại càng thêm xán lạn.

Nữ nhân sở hữu tướng mũi cao nhưng nhọn đầu thường là người tỉ mỉ, tiêu chuẩn cao. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là quá khắt khe, hay vạch lá tìm sâu, luôn coi ý kiến của mình là nhất.

Cách để làm mũi cao lên 

Có thể bạn đã biết, phần lớn người Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung sở hữu dáng mũi tẹt (mũi thấp) khiến gương mặt kém phần thanh thoát. Không chỉ vậy, đặc điểm này còn mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp về nhân tướng học. Nếu bạn đang muốn khắc phục nhược điểm về chiếc mũi của mình thì có thể tham khảo một vài phương pháp sau đây:

Mát xa để mũi cao hơn 

Cách làm này sẽ đặc biệt phù hợp với trẻ em dưới 18 tuổi - khi mà cấu trúc xương còn mềm và đang phát triển. Bằng một loạt các động tác đẩy - vuốt được thực hiện đều đặn hàng ngày, chiếc mũi của bạn sẽ dần trở nên cao hơn.

Dùng kẹp nâng mũi cao

Đây là biện pháp được các chị em phụ nữ hết sức ưa chuộng. Ưu điểm của chúng là chi phí rẻ, dễ thực hiện. Tuy nhiên, kết quả mà nó đem lại chỉ duy trì trong thời gian ngắn.

Trang điểm 

Ngoài cách kẹp mũi, các bạn gái còn sử dụng make-up như một tuyệt chiêu khác giúp sống mũi trở nên thanh thoát hơn. Điều này giúp phái đẹp thêm tự tin về ngoại hình của mình mà không cần can thiệp dao kéo.