Xem tướng mũi lân

Tướng Mũi lân là dáng mũi rất phổ biến ở người Châu Á, vốn là nét tướng tốt nhưng không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Phần cánh mũi to, đầu mũi dẹt, tạo cảm giác khuôn mặt thiếu thanh thoát và hài hòa.

Tổng quan về tướng mũi lân 

Mũi lân hay mũi sư tử, mũi kỳ lân là dáng mũi phổ biến ở người Châu Á, bao gồm cả Việt Nam. Phần sống mũi ngắn, hẹp, khi nhìn thẳng trực diện không bị lộ lỗ mũi. Phần cánh mũi thường bè ngang sang hai bên, kích thước lớn. Phần đầu mũi to, dẹt, tạo cảm giác không thanh thoát. Xét về phương diện thẩm mỹ, sư tử không được đánh giá cao bởi đường nét thiếu hài hòa, mất cân xứng và thiếu sức hút.

Cách nhận biết mình có phải tướng mũi lân không?

Khi nhắc đến tướng mũi, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến các dáng mũi phổ biến như mũi to, mũi tẹt, mũi chẻ, mũi dọc dừa,… Tuy nhiên, mũi lân lại không phải là một dáng mũi được nhiều người biết đến. Thậm chí một số người sở hữu mũi này cũng không nhận ra điểm đặc biệt này của mình.

Dưới đây là những đặc điểm nổi bật giúp phân biệt kiểu mũi lân với các mũi khác:
Sống mũi ngắn và độ cao của mũi thấp hơn so với trung bình. Khi nhìn thẳng vào mũi lân, ta thường không thấy được hai lỗ mũi.
Phần cánh mũi tương đối to, dày, thô và bè ngang sang hai phía.
Đầu mũi có xu hướng nhô ra phía trước, rộng và to hơn kiểu mũi khác.
Xét tổng thể, mũi lân thường được đánh giá là một dáng mũi thiếu tính thẩm mỹ, tạo nên nét dữ dằn, nghiêm nghị và khó gần cho người sở hữu. Cũng như các dáng mũi khác, mũi lân được hình thành do di truyền từ gia đình, bẩm sinh mà có.


Tướng mũi lân 

Tướng mũi lân là giàu hay nghèo?

Trong nhân tướng học, tướng mũi lân được miêu tả là tướng mũi phú nhưng không quý. Nghĩa là người có đặc điểm mũi này có thể đạt được sự giàu có, sung túc trong cuộc sống nhờ những thuận lợi trong công việc do nhiều quý nhân giúp đỡ.

Tuy vậy, họ có thể gặp trắc trở trên con đường công danh, khó tiến thân và không được đánh giá cao trong xã hội như mong muốn.

Tướng Mũi lân đẹp hay xấu?

Mặc dù dáng mũi lân không được đẹp về mặt thẩm mỹ, nhưng trong nhân tướng học, đây lại là tướng mũi tốt mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân.

Không giống như quan điểm phổ biến của nhiều người rằng “mũi lân được này mất kia”, phong thủy của người có tướng mũi lân thường chiêu cảm sự giúp đỡ đặc biệt của những người thành công và có địa vị, công việc của họ vì thế cũng thuận lợi và đạt được những thành tựu nhất định. Nhờ đó, họ có cuộc sống sung túc và không bao giờ phải lo lắng nhiều về tài chính.

Vận mệnh của người có tướng mũi lân sẽ như thế nào?

Trong nhân tướng học, người sở hữu mũi sư tử thường có triển vọng giàu sang, phú quý trọn đời. Họ đều là những người có tầm nhìn chiến lược sáng suốt, nhạy bén trong việc nắm bắt cơ hội kinh doanh, công việc,… Những người có tướng mũi này đồng thời cũng biết cách làm việc khoa học, tập trung cao độ, nên thường đạt được nhiều thành tựu vượt bậc trong cuộc sống, ít bị ảnh hưởng bởi các vấn đề xung quanh.

Tướng mũi lân ở nữ giới 

Theo quan niệm của người xưa, phần lớn con gái sở hữu mũi lân đều có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, và tỉ mỉ trong công việc.

Những người con gái mũi to trông giống như mũi lân sẽ có tính cách như sau:

Họ là người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán trong công việc, luôn tính toán kỹ lưỡng trước khi làm bất kỳ việc gì và biết lo nghĩ xa để sắp xếp cuộc sống của mình. Là người sống có mục tiêu, ước mơ và luôn hết mình vì hoài bão của chính bản thân. Một khi muốn thực hiện điều gì, họ sẽ cố gắng làm cho nó rực rỡ nhất có thể. Thích theo đuổi sự rất cầu toàn trong cuộc sống, luôn chu toàn mọi việc và cũng thường giúp đỡ người khác.

Với tính cách thiện lương và tình cảm, họ thường rất được yêu mến bởi những người xung quanh.Nữ giới có tướng mũi lân là những người khá thành công trong công việc kinh doanh và càng về sau thì càng phát triển. Nhờ tính cách tỉ mỉ, giỏi mưu kế và làm việc luôn có kế hoạch rõ ràng nên khi có khó khăn xảy đến họ luôn trong tâm thế sẵn sàng đối mặt.

Tuy có lòng bao dung và thường hay giúp đỡ người khác, phụ nữ mũi lân cũng không thể tránh khỏi nhiều sự đố kỵ, ganh ghét dành cho mình, điều này đôi khi gây trở ngại cho việc làm ăn của họ. Tuy vậy, bằng sự kiên trì và cố gắng không ngừng, họ vẫn kiên trì theo đuổi ước mơ và đạt được những thành tựu xứng đáng.

Phụ nữ sở hữu mũi lân là những người rất chung thủy trong tình yêu, khi yêu ai sẽ yêu hết lòng và sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. Họ luôn có ranh giới rõ ràng trong các mối quan hệ nên ít gây ra hiểu lầm, ghen tuông cho người yêu.

Tuy nhiên, tính cách này cũng đem lại nhiều thử thách trong tình duyên của họ, đặc biệt là khi họ dành quá nhiều tình cảm cho những người không xứng đáng. Với sự kiên trì và nỗ lực, họ sẽ sớm tìm tri âm tri kỷ của mình trên đường đời.

Tướng mũi lân ở nam giới 

Trong nhân tướng học, đàn ông sở hữu tướng mũi lân cũng được đánh giá tương đối tốt. Bản thân họ là người quyết đoán, đầy nhiệt huyết và luôn trong tâm thế chiến đấu đến cùng vì mục tiêu, lý tưởng của mình. Nhóm người này đặc biệt coi trọng chữ tín, lời nói và hành động luôn song hành, nhất quán với nhau. Do đó, mọi người xung quanh rất tin tưởng, ủng hộ.

Nam giới có dáng mũi sư tử cũng là người rất chu đáo, cẩn trọng và tỉ mỉ. Hầu hết các công việc thực hiện đều đạt được thành tựu như mong đợi. Ngoài ra, những người này cũng cực kỳ nhạy bén, có khả năng nắm bắt tình hình tốt.

Về tình duyên, những người này dành trọn vẹn tình cảm cho đối phương nhưng đôi bên thường khó tìm thấy tiếng nói chung. Giai đoạn đầu hôn nhân có nhiều xung đột, cần lắng nghe, thấu hiểu để giải quyết mâu thuẫn và tiến đến hạnh phúc.

Vậy có nên sửa tướng mũi lân?

Theo nhân tướng học, mũi nằm ở trung tâm khuôn mặt, là bộ phận đại diện cho tiền tài, danh vọng và may mắn. Mũi lân được coi là dáng mũi quý, tốt về đường công danh, sự nghiệp, tài vận.

Tuy nhiên, xét về mặt thẩm mỹ, mũi kỳ lân lại không được ưa chuộng bởi hoàn toàn không nằm trong tiêu chuẩn cái đẹp hiện nay. Phần lớn những người sở hữu tướng mũi này đều cảm thấy thiếu tự tin vì phần cánh mũi rộng và mất cân đối. Trong khi đó, dáng mũi đẹp phải nhỏ gọn, phầu đầu mũi thon, phần sống thon gọn, không quá thấp hoặc quá cao.

Trong một số trường hợp, theo nhân tướng học, mũi sư tử phát phì cũng không đem lại điềm lành cho người sở hữu. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn can thiệp phẫu thuật sửa mũi công nghệ cao, đảm bảo mũi cao, sang chảnh và thời thượng. Khi khuôn mặt thanh thoát, hài hòa từ mắt, mũi, mày, môi,… bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, từ đó nhận được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.