Xem tướng mũi lộ lỗ mũi

Trong nhân tướng học, lỗ mũi hở được xếp vào tướng số xấu, thuộc loại “Thẩm biện quan bất thành tựu”. Hay còn gọi là bần tướng.

Tổng quan về tướng mũi lộ lỗ Mũi 

Trong nhân tướng học, những tướng mũi như mũi rồng, mũi lân, đầu mũi to tròn, lỗ mũi kín là tướng mũi đẹp có số mệnh giàu sang, phú quý. Vậy, lỗ mũi hở có vận mệnh ra sao? Xét về tính thẩm mỹ, dáng mũi hở là đẹp hay xấu?

Đặc điểm của tướng mũi lộ lỗ mũi 

Sống mũi được chia thành 3 phần: Phần sơn căn (là góc mũi, khoảng cách nằm ở giữa 2 mắt), phần sống mũi (tính từ sơn căn xuống gần 2 cánh mũi), phần chóp mũi (vị trí cao nhất của mũi). Theo đó, lỗ mũi hở sẽ có những đặc điểm như sau:

Góc mũi ở giữa 2 mắt hơi hẹp, sống mũi ngắn hơn bình thường.
Phần đầu mũi hơi nhỏ và nhọn. 
Lỗ mũi rộng, to và hếch lên trên lộ bên trong. 
Cánh mũi trái (gián đài) và cánh mũi phải (đình úy) rất mỏng và hầu như không có, bè ra 2 bên.


Tướng mũi lộ lỗ mũi 

Tướng mũi lộ lỗ mũi đẹp hay xấu?

Trong thẩm mỹ.

Trước tiên, chúng ta cần nhận biết được đâu là dáng mũi đẹp, cụ thể sống mũi đẹp theo quan niệm thẩm mỹ Á Đông cần đạt những tiêu chí sau:
Góc mũi có chiều cao khoảng 11 mm.
Đỉnh mũi cao khoảng 22 – 24 mm. 
Góc mũi đến đỉnh mũi cao thanh tú, trông rõ hình tam giác. 
Trụ mũi có độ dài bằng 1/3 khuôn mặt. 
Cánh mũi dài bằng 1/5 chiều rộng của khuôn mặt. 
Lỗ mũi hình hạt chanh, kín, 
Tổng thể chiếc mũi cân đối, với các đường nét trên khuôn mặt hài hòa. 
Sống mũi đẹp là phải đạt độ cao vừa phải, cánh mũi thon gọn, tạo dáng mềm mại chữ S hoặc chữ L. Như vậy, lỗ mũi hở trông hếch lên, khi quan sát thấy rõ bên trong lỗ mũi rất mất thẩm mỹ. Những ai sở hữu lỗ mũi hếch thường kém duyên, bởi khuôn mặt thiếu đường nét tự nhiên.

Trong nhân tướng học

Theo quan niệm ở người xưa, ở nữ giới, sống mũi tượng trưng cho Phu tinh, nhìn vào sống mũi có thể đoán biết cuộc sống hôn nhân, gia đạo. Ở nam giới, sống mũi tượng trưng cho Thổ tinh, ý nói đến sự nghiệp, tiền bạc của người đàn ông. 
Lỗ mũi hếch lên dù là đàn ông hay đàn bà cũng là tướng xấu, công việc không thuận lợi, tiền bạc thường “đội nón ra đi” bất ngờ. Số mệnh không giữ được của cải, tài sản. Tính cách của những người mũi hở khá hời hợt, dễ bị lợi dụng, mặc dù họ khá nhanh nhạy nhưng lại dễ nản chí khó làm được việc lớn.

Người có tướng mũi lộ lỗ mũi sẽ có vận mệnh như thế nào?

Trong nhân tướng học, lỗ mũi hở được xếp vào tướng số xấu, thuộc loại “Thẩm biện quan bất thành tựu”. Hay còn gọi là bần tướng.

Người sở hữu lỗ mũi hở dù là nam hay nữ cũng đều có cuộc sống vất vả, nghèo khó, dù làm việc gì cũng đều bị cản trở bởi muôn vàn khó khăn, thử thách. Dù cho có quý nhân phù trợ thì mọi việc vẫn không thể tốt đẹp hơn.

Trong cuộc sống sẽ có thể đạt được một số thành công nhất định nhưng không lâu dài, luôn luôn trong cảnh nghèo túng. Tướng mũi này gắn liền với câu nói “Hữu danh vô thực, hữu quý vô phú”.

Đối với nam giới 

Tổng quan vận mệnh của những người đàn ông mũi hở khó giữ được tài sản. Họ là những người tiêu xài hoang phí nên hậu vận khó khăn. Những người này cần tìm kiếm người bạn đời biết cách chi tiêu và giúp quản lý tiền bạc mới có cuộc sống ổn định khi về già.

Tính cách: Những người đàn ông mũi hở có tính cách nhỏ nhen, so đo, thường không được lòng những người xung quanh. Ở nơi làm việc, họ khá là hời hợt, thiếu tính kiên nhẫn nên khó phát triển, mối quan hệ không nhiều.

Sự nghiệp: Tính cách trẻ con, làm việc không chú tâm, tiêu xài hoang phí khiến cho những người đàn ông mũi hở khó có được sự nghiệp ổn định. Công việc thường gặp khó khăn, trở ngại, không được cấp trên tin tưởng giao phó nên khó chứng tỏa được năng lực. Những người này cần cố gắng và gặp được quý nhân mới có thể đạt được thành tựu.

Tình duyên: Ông bà ta thường e ngại những người lỗ mũi hở, bởi họ không phải là chỗ dựa vững chắc cho người bạn đời. Đàn ông mũi hở không biết cách quản lý chi tiêu và chăm sóc cho người vợ của mình. Cũng vì vậy mà hôn nhân hay xảy ra nhiều mâu thuẫn, tranh cãi, mà những người này lại có tính cách trẻ con nên dễ dẫn đến rạn nứt tình cảm.

Đối với nữ giới 

Tổng quan vận mệnh của những người phụ nữ mũi hở không được suôn sẻ, hậu vận nghèo khó, khổ cực. Sự nghiệp gặp nhiều thử thách, tình duyên lận đận, hôn nhân dễ tan vỡ do tính cách ương bướng, không biết cách chăm sóc và quản lý tiền bạc. Họ không phải là mẫu người của gia đình, dễ khiến đàn ông chán nản.

Tính cách: Phụ nữ mũi hở có tính cách nhanh nhạy, nhưng lại khá là nhiều chuyện, nói năng thiếu thận trọng hay làm phật ý nhiều người. Họ là kiểu người trẻ con, chểnh mảng lại thích thể hiện nên khó xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp. 

Sự nghiệp: Những người phụ nữ mũi hở khó có sự nghiệp phát triển, họ thường gặp thất bại. Trong công việc, họ hay đụng chạm những người xung quanh nên thường bị cô lập, không được lòng đồng nghiệp. Tính cách lại thích tiêu xài nên tiền làm ra nhiều cũng tiêu hết, không tiết kiệm được.

Tình duyên: Phụ nữ mũi hở thường tự ti với ngoại hình nên họ ít mở lòng tìm hiểu các mối quan hệ xung quanh. Họ có đường tình trắc trở, lận đận, nhiều người đến và đi khó tìm được chỗ dựa vững chắc. Trong hôn nhân, họ cam chịu, nhưng không biết cách chăm sóc đời sống tình cảm nên khó khiến cho người bạn đời yêu chiều, thường hay cãi nhau dẫn đến tan vỡ.