Xem tướng mũi ngắn

Mũi ngắn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng lớn tới ngoại hình. Theo quan niệm dân gian, tướng mũi ngắn còn dự báo tương lai không tốt.

Tổng quan về tướng Mũi Ngắn 

Mũi ngắn và sống mũi thấp được coi là một trong những điểm nhận diện đặc trưng của người Á Đông. Cụ thể dáng mũi ngắn thể hiện qua 3 đặc điểm sau:

Sống mũi: Sống mũi ngắn, thấp. chiều dài của phần này nhỏ hơn ⅓ lần so với chiều toàn khuôn mặt
Đầu mũi: Đầu mũi cũng ngắn theo, thường nhô lên trên, có thể nhìn rõ hai lỗ mũi bên trong. Những người có đầu mũi như vậy được gọi là mũi hếch.
Góc hợp thành giữa điểm giữa môi trên – nhân trung – chóp mũi lớn hơn 110 độ.

Tướng Mũi Ngắn có đẹp không?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, đây là dáng mũi xấu. Mũi ngắn khiến khuôn mặt trở nên khó nhìn, thô cứng. Dù nhìn theo bất kỳ góc độ nào thì phần mũi này cũng là khuyết điểm lớn.

Tướng Mũi Ngắn là do đâu?

Trên thực tế, những người có dáng mũi ngắn, thấp thường là do bẩm sinh. Nếu cấu trúc xương mũi không đủ ngay từ khi thai nhi phát triển thì trẻ sinh ra mũi sẽ ngắn hơn bình thường. Bên cạnh đó cũng có một số ít trường hợp mũi thấp, ngắn là biến chứng của phẫu thuật tại vùng mũi hoặc do chấn thương tác động.


Tướng mũi ngắn 

Người mang tướng Mũi Ngắn có vận mệnh ra sao?

Trong  nhân tướng học những người có tướng mũi ngắn thường hành động theo cảm tính. Họ là người có tính cách khá thông minh nhưng lại có chút sốc nổi dễ nổi giận, vội vàng nên đôi khi hay gặp sai lầm. Tuy nhiên, với những  người có tướng mũi ngắn thì chung thủy trong tình yêu. Tuy nhiên chuyện tình của họ luôn gặp phải khó khăn, bất lợi. Cuộc sống và vận mệnh của người tướng mũi ngắn khá an nhàn, không quá lo lắng về mưu sinh tiền bạc.

Mắt tròn, xương quai hàm nảy nở, Môi hồng, Miệng nhỏ, Mũi ngắn, Mắt sâu và đen trắng phân minh, sáng láng, thân hình cao gầy. Người hình yến đa tài, đa nghệ nhưng hay thăng trầm, thành đạt sớm thì lại dễ chết yểu.

Nam giới khi sở hữu tướng Mũi Ngắn 

Nam giới mũi ngắn thường có cuộc sống khó khăn, mọi chuyện khó hanh thông như mong đợi.

Những người này thường có tính gia trưởng. Họ luôn cho mình là nhất, ép người khác phải làm theo ý bản thân và không chịu thừa nhận khuyết điểm. Do đó họ dường như dễ mất lòng người khác và khó tìm được bạn tâm giao.

Sự nghiệp của nam giới mũi ngắn có phần vất vả, chông gai khi còn trẻ. Mặc dù khó thành công từ sớm nhưng “đức năng thắng số”, nếu kiên nhiễn và gạt được “cái tôi” bớt xuống thì trung tuổi sẽ ổn định hơn. 

Đàn ông mũi thấp và ngắn khá đào hoa. Tuy nhiên tình yêu của họ chỉ mang tính chất đơn phương, không dám bộc lộ cho đối phương. Số khác khi bộc lộ dễ bị từ chối, lận đận.

Nữ giới khi sở hữu tướng Mũi Ngắn 

Xem tướng mũi ngắn và hẹp ở phụ nữ thường thấy họ rất chung tình trong tình yêu cũng như hôn nhân, tuy nhiên lại ít gặp may mắn. Tình duyên lận đận, phải trải qua nhiều lần vấp ngã mới tìm được tình yêu hạnh phúc đích thực. Vận mệnh an nhàn ,cuộc sống vừa đủ, không quá phú quý nhưng cũng không phải vất vả, khổ cực .Phần lớn nữ giới mũi thấp và ngắn hay nóng tính, hấp tấp, khó cân bằng cảm xúc. Tương tự như nam giới, do tính cách này nên họ khó sống trong tập thể, khó kết bạn. Tính cách của họ còn khá nông cạn, thích thể hiện bản thân.

Theo kinh nghiệm dân gian, người bị lộ lỗ mũi, mũi thấp sẽ không biết giữ của. Họ có thói quen “kiếm 1 tiêu 10”. Mặc dù họ luôn biết cách kiếm tiền nhưng khó giữ được tài chính dư giả.

Con đường tình duyên của nữ giới mũi thấp thường không được thuận lợi. Tỷ lệ lập gia đình sớm rất ít, phần lớn từ 30 tuổi họ mới gặp được người ưng ý. Giải thích điều này là do ảnh hưởng từ tính cách, phụ nữ mũi ngắn khó dung hòa được với đối phương, dễ xảy ra cãi vã.