Xem tướng mũi lõm

Tướng người sống mũi lõm là tướng nhỏ mọn, hay bị giật mình, dễ bị hỏng việc, dễ bị nổi cáu và hay ưu tư.

Tổng quan về tướng Mũi Lõm 

“Sống mũi lõm” là cụm từ được dùng cho người có dáng mũi bị trũng xuống và lõm vào trong. Vậy, nguyên nhân mũi lõm như vậy là do đâu? Sống mũi như thế nào thì được gọi là sống mũi lõm?

Mũi lõm có phần sống mũi thấp và khi nhìn góc nghiêng dường như không có sống mũi. Từ phần sống mũi đến đầu mũi có độ cong thấp, cao ở phần đầu mũi làm cho mũi kém thon gọn, không tạo được đường nét thanh tú. Một số người có sống mũi bị lõm xuống như dáng mũi gãy, có một điểm trên mũi bị trũng xuống.

Mũi lõm thường ở phần sống mũi và đầu mũi, một số trường hợp hiếm bị lõm cả sống mũi với đầu mũi khiến cho cấu trúc mũi trông mất cân đối nghiêm trọng. Bạn có thể quan sát rất rõ vết lõm khuyết trên sống mũi và phần lõm ở giữa đầu mũi hoặc hai nên cánh mũi.Thông thường mũi lõm, mũi bị lõm thường chia thành 2 loại: Sống mũi lõm hoặc đầu mũi lõm, thậm chí có những trường hợp cả sống mũi lẫn đầu mũi đều bị lõm. Tuy nhiên đây là tình trạng hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 0,1% trong tổng số ca mũi lõm. Để biết mình thuộc kiểu mũi lõm nào chị em có thể nhận biết như sau:

Sống mũi lõm 

Ở một người bình thường, phần sống mũi sẽ cao thẳng và không có một khuyết điểm nào. Tuy nhiên, đối với những người có chiếc mũi lõm khiến cho gương mặt kém thẩm mỹ. Rất dễ dàng để nhận biết mũi lõm bởi tại ngay phần sống mũi sẽ bị lõm vào trong và khi dùng tay sờ sẽ không có phần xương sống mũi nhô lên. Có rất nhiều nguyên nhân mà sống mũi khách hàng lại bị lõm:

Bẩm sinh người đã có dáng mũi thấp tẹt khiến cho phần sống mũi bị lõm vào trong
Do hậu quả của tai nạn hay các va đập mạnh ở vùng mũi khiến cho sống mũi bị vỡ và lõm.
Một số người phẫu thuật nâng mũi tại các cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, từ đó mà các biến chứng để lại làm mũi lộ sóng, viêm nhiễm, hoại tử,… rút sụn để khắc phục các biến chứng khiến cho sống mũi bị lõm và để lại sẹo.

Không ai mong muốn có mũi lõm ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt cũng như cuộc sống, tướng số, sự nghiệp,…

Đầu mũi lõm 

Bên cạnh sống mũi lõm thì đầu mũi lõm cũng là khuyết điểm kém thẩm mỹ trên gương mặt cần phải khắc phục. Đầu mũi lõm thông thường sẽ lõm ở chính giữa đầu mũi hoặc có thể lõm ở cả 2 bên cánh mũi (trường hợp này hiếm gặp).

Tương tự như lõm sống mũi thì đầu mũi lõm cũng do các nguyên nhân gây ra như: tai nạn, bẩm sinh, da đầu mũi quá mỏng, phẫu thuật hỏng,… Nhưng nguyên nhân chủ yếu khiến cho phần đầu mũi bị lõm do thực hiện nâng mũi mà bị nhiễm trùng, phần da đầu mũi bị bào mòn và lõm vào trong khi rút sụn. Sau khi lành đầu mũi sẽ xuất hiện sẹo lõm vào trong trông rất kém duyên.


Tướng mũi lõm 

Tướng Mũi Lõm được coi là đẹp hay xấu? Người có tướng Mũi Lõm sẽ như thế nào?

Xét về góc độ thẩm mỹ

Mũi lõm được đánh giá là dáng mũi xấu, sống mũi thấp mất cân đối làm cho đường nét trên khuôn mặt cũng mờ nhạt theo, không tạo được điểm nhấn sắc sảo. Những ai có sống mũi gãy, lõm thường có tâm lý tự ti và luôn mong muốn được lấp liếm khuyết điểm này.

Xét đến góc độ nhân tướng học

mũi lõm được xem là tướng mũi xấu, bất kể nam hay nữ đều có vận số kém may mắn, cụ thể như sau:

Đàn ông mũi lõm không chỉ làm khuôn mặt mất đi sự nam tính, mạnh mẽ mà còn ảnh hưởng đến nhân tướng. Họ là người thiếu hụt tự tin trong giao tiếp, tính cách có phần rụt rè, không thể xử lý linh hoạt, khéo léo trong công việc nên ít khi gặp may mắn. Thường không thành công trong các cuộc gặp gỡ với các đối tác quan trọng.

Về vận mệnh: Nam giới có mũi lõm không được đánh giá cao theo nhân tướng học, họ thường kém phần may mắn trong cuộc sống, hậu vận trung bình thậm chí nghèo khó nếu không có sự cố gắng, nỗ lực từ bản thân. Đặc biệt về phương diện tình cảm khó tìm được bạn đời, cuộc sống hôn nhân không được viên mãn như ý.

Chị em không may sở hữu mũi lõm thường là người có tính cách trầm lặng, hay suy nghĩ về cuộc sống, tình yêu, gia đình. Mọi thứ trong cuộc sống của họ không được như ý muốn. Nữ giới thường vất vả kiếm tiền, không có tướng an nhàn, giàu sang, phú quý. Nhiều lúc còn hấp tấp làm hỏng việc lớn nên trong cuộc sống và công việc gặp rất nhiều khó khăn.

Trong hôn nhân họ là người biết lo toan suy nghĩ cho gia đình, nhưng đôi lúc hơi thái quá khiến hôn nhân bị gượng gạo và dễ tan vỡ. Cuộc sống về sau thường gặp nhiều khó khăn, hậu vận không được như ý nên cần cố gắng thay đổi tính cách, suy nghĩ ít hơn và tích cực hơn để mọi điều trở lên tốt đẹp nhất.