Xem tướng mũi tẹt

Người xưa thường cho rằng, mũi tẹt là dáng mũi không tốt cho phong thủy, ảnh hưởng tài vận cho người sở hữu. Những người sở hữu chiếc mũi này thường sẽ “an phận thủ thường”.

Tổng quan về tướng Mũi Tẹt 

Mũi tẹt là dáng mũi có phần sống mũi thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn, lỗ mũi rộng. Sự mất cân đối của mũi tẹt còn tác động đến sự cân đối tổng thể của gương mặt. Vì mũi tẹt làm cho tổng thể mũi ngắn, có tình trạng hếch lộ rõ lỗ mũi.

Để nhận biết mũi tẹt, bạn có thể quan sát những đặc điểm của mũi tẹt theo hướng trực diện và nhìn nghiêng, cụ thể:

Theo hướng trực diện: Theo hướng nhìn này, bạn sẽ không thấy rõ hoặc không thấy sống mũi của người ở hữu mũi tẹt. Bên cạnh đó, sống mũi to và đầu mũi bè khiến khuôn mặt thiếu nét nổi bật.

Theo hướng nhìn nghiêng: Vì sống mũi không đủ cao, khi nhìn từ góc này, bạn sẽ thấy xương sống mũi gần với mặt. Đỉnh đầu mũi, môi và cằm không cùng trên một đường thẳng. Thậm chí, một số trường hợp chiếc mũi tẹt khiến tổng thể gương mặt như bị gãy mất cân đối.


Tướng mũi tẹt 

Các dáng Mũi Tẹt thường thấy 

Dù mũi tẹt nhìn chung đều là đặc điểm khiến khuôn mặt thiếu nổi bật, là dáng mũi khiến chủ nhân kém thu hút, tuy nhiên dáng mũi này cũng sẽ có nhiều loại. Việc xác định và phân biệt các dạng mũi tẹt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp. Dưới đây là 4 dáng mũi tẹt phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Mũi tẹt thông thường

Nhìn chung, dáng mũi tẹt không có quá nhiều khuyết điểm. Với dáng mũi này, sống mũi thường thấp và không có sự phồng lên ở phần trên của đỉnh mũi. Tuy nhiên, mũi tẹt thông thường lại có đầu mũi và cánh mũi thon gọn, tự nhiên.

Đây là dáng mũi khá phổ biến ở nhiều người châu Á. Bên cạnh đó, một số người lại có mong muốn điều chỉnh dáng mũi để đạt được sự cân đối và tỷ lệ chuẩn với khuôn mặt tổng thể của họ.

Mũi tẹt to bè

Bên cạnh đặc điểm có sống mũi thấp, dáng mũi tẹt to bè có phần đầu mũi của dáng mũi này thường sẽ to tròn. Cụ thể,  kiểu sống mũi thấp đầu mũi tròn sẽ có cánh mũi khá dày, bè ngang và phần lỗ mũi to khiến cho tổng thể dáng mũi trở nên thô kệch. 

Mũi tẹt không có sống mũi

Mũi tẹt không có sống mũi sẽ là dáng mũi khó có thể thấy hoặc thậm chí không nhìn thấy được sống mũi. Khi nhìn trực diện hay nhìn nghiêng, tổng thể của khuôn mặt của người mũi sẽ thường có nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn.

Mũi tẹt hếch

Dáng mũi tẹt hếch là một dạng biến dạng mũi khiến gương mặt thiếu đi sự cân đối. Dáng mũi này có thể được nhận biết qua những chi tiết sau:

Sống mũi thấp, tẹt hoặc thậm chí không thể thấy được sống mũi

Đầu mũi hếch và hướng lên trên, làm cho lỗ mũi bị lộ nhiều ra ngoài khi nhìn đối diện.

Mũi Tẹt có xấu không?

Theo tiêu chuẩn cái đẹp từ xưa, mũi tẹt là dáng mũi không tốt theo nhân tướng học. Về phương diện thẩm mỹ, mũi tẹt vẫn luôn bị đánh giá thấp vì khiến khuôn mặt của chủ nhân thiếu đi sự hài hòa, thanh tú. Điều này khiến họ trở nên nhạt nhòa, khó nổi bật trong đám đông hay tạo ấn tượng với những người xung quanh.

Người có tướng Mũi Tẹt sẽ có vận mệnh như thế nào?

Đàn ông có Mũi Tẹt 

Sự nghiệp: Với đàn ông có tướng mũi tẹt thường rất dễ gặp xui xẻo trên con đường công danh sự nghiệp. Thường họ sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn để đạt được mục tiêu so với người khác.

Công danh: Thường sẽ không kiểm soát được tiền bạc và thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt tài chính. Đặc biệt, đàn ông mũi tẹt trong tướng số tiền tài sẽ có nhưng thường khó giữ được tiền.

Tình duyên: Trong hôn nhân những người đàn ông mũi tẹt thường sẽ gặp trắc trở, do bị lừa dối hoặc phụ bạc, có nhiều quyết định làm ảnh hưởng tiêu cực đến vợ con.

Tính cách: Người mũi tẹt thường có tính gia trưởng, thiếu quyết đoán và bị thu hẹp trong những mối quan hệ xã hội.

Phụ nữ có Mũi Tẹt 

Tính cách: Con gái mũi tẹt thường nhạy cảm về mặt cảm xúc, dẫn đến việc đời sống tinh thần của họ dễ bị chi phối. Vì thế, trong nhiều trường hợp, họ khó phân định được việc đúng hay sai.

Sự nghiệp: Cuộc sống của con gái mũi tẹt thường gặp nhiều khó khăn, họ cần phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo về mặt tài chính cho cuộc sống hàng ngày.

Tình duyên: Về mặt tình duyên, phụ nữ mũi tẹt có thể phải trải qua cảm giác thất vọng, thiệt thòi. Nếu có gia đình, họ cũng khá chật vật để có thể duy trì được mối quan hệ hạnh phúc.