Xem tướng mũi gãy

Xét theo quan điểm nhân tướng, mũi gãy là tướng không tốt và có phần kém sắc. Người này chắc chắn sẽ không tự tin trong giao tiếp, thậm chí trong cuộc sống thường gặp nhiều va vấp khó khăn. Nếu có làm chuyện gì cũng không được thuận buồm xuôi gió.

Tướng Mũi Gãy là gì?

Tướng mũi gãy được coi là xấu cả về hình thức lẫn mặt tướng số. Vậy thì mũi gãy là như thế nào?

Ở góc nhìn tự nhiên, mũi gãy ý chỉ người có phần sống mũi không được thẳng. Phần chạy dọc từ giữa 2 mắt đến đầu mũi xuất hiện điểm hồ lên hoặc xuống, khiến người nhìn có cảm giác mũi bị gấp khúc, hay bị gãy ở 1 điểm. Điều này khiến cho chiếc mũi không đẹp.Mày thưa thớt và nhỏ, da mặt mỏng; sống mũi gãy, dài và gần như không có thịt; mang tai bạnh ra rất rõ (nhìn từ sau vẫn còn thấy).

Đặc điểm của tướng mũi gãy 

Mũi gãy có thể chia làm các đặc điểm như dưới đây:

Sống mũi gãy khúc, xương sống mũi có phần nhô lên cao, sống mũi không thẳng thớm
Sống mũi bị gãy hẳn, lõm vào bên trong
Sống mũi bị gãy ngang, xuất hiện 1 điểm lệch, làm cho mũi chệch hẳn về 1 hướng.


Tướng mũi gãy 

Nguyên nhân của tướng mũi gãy 

Mũi bị gãy do cơ địa bẩm sinh
Nguyên nhân thường gặp khiến bạn sở hữu dáng mũi bị gãy là do yếu tố bẩm sinh. Ở trường hợp này, thai nhi do không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nên khiến mũi, hoặc các bộ phận khác phát triển không đồng đều.

Rất nhiều người truyền tai nhau rằng, con cái sở hữu mũi đứt gãy bẩm sinh là do di truyền. Tuy nhiên, mũi bị gãy bẩm sinh là do ảnh hưởng chất dinh dưỡng, chứ không phải do yếu tố di truyền từ bố mẹ sang con cái. 

Mũi bị gãy do tác động ngoại lực, chấn thương
Sống mũi có đặc điểm nhô ra bên ngoài và nằm ở trung tâm khuôn mặt. Chính vì thế, nếu bạn gặp chấn thương ngoài ý muốn do tai nạn, tác động ngoại lực lớn,.. sẽ khiến mũi dễ bị gãy, biến dạng, ảnh hưởng đến cấu trúc mũi.  Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến, thường gặp khiến mũi bị gãy, mất cân đối so với khuôn mặt.

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi bị hỏng
Thực hiện nâng mũi ở những địa chỉ kém chất lượng, bác sĩ không đảm bảo kỹ thuật là yếu tố phổ biến khiến phẫu thuật thẩm mỹ mũi bị hỏng, làm mũi bị gãy, xiêu vẹo, biến dạng,.. Chính vì thế, lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín, an toàn vẫn luôn là một trong những tiêu chí quan trọng mà khách hàng nên đặt lên hàng đầu.

Tướng mũi gãy có ảnh hưởng như thế nào?

Yếu tố thẩm mỹ

Theo các bác sĩ thẩm mỹ nhận định, mũi gãy không phải là dáng mũi đẹp theo tiêu chuẩn tỷ lệ vàng. Vì khi sống mũi bị gãy tại một điểm sẽ khiến gương mặt mất cân đối. Điều này về lâu dài sẽ khiến các chị em cảm thấy tự ti và mặc cảm khi giao tiếp với mọi người.

Yếu tố sức khỏe

Như đã đề cập ở trên, mũi gãy là do vách ngăn bị lệch do vậy mà sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của bạn. Theo đó, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người sở hữu dáng mũi gãy sẽ dễ mắc bệnh viêm xoang cao hơn 32% so với người bình thường. Ngoài ra, những người mũi gãy còn mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như nghẹt mũi, chảy máu cam, ngủ ngáy,….

Tướng số người mũi gãy sẽ ra sao?

Tướng mũi gãy không được đánh giá cao ở cả nam lẫn nữ trong nhân tướng học. Vậy mũi bị gãy ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống, tính cách, vận mệnh của người sở hữu?

Đối với nam giới 

Người đàn ông nếu có chiếc mũi gãy (bẩm sinh), thì sẽ là người tính tình rất khó đoán. Lúc nắng mưa, khó chịu. Đặc biệt là sắc diện bên ngoài có thể lạnh lùng nhưng bên trong lại nóng như hổ lửa. Họ thuộc dạng người sống với sự nội tâm rất cao, không có nhu cầu chia sẻ suy nghĩ của mình cho người khác.

Những người nam giới mũi gãy còn xét vào tướng diện sống 2 mặt. Họ có thể trở mặt rất nhanh chóng nếu như ai đó đụng chạm đến quyền lợi của bản thân. Đặc biệt, người này sẽ không có bạn thân, vì họ có thể đối tốt với ai đó nhằm lý do đạt được mục đích sau đó sẽ bỏ mặc bạn mình.

Sự nghiệp của người đàn ông có mũi gãy chắc chắn sẽ được trở ngại nhiều. Chỉ cần nhìn đường sống mũi gấp đứt đoạn cũng có thể dễ dàng cảm nhận được. Thậm chí nếu muốn đi đến thành công, họ cũng cần phải nỗ lực rất lớn.

Vì bản thân có tính tình thất thường, dễ nổi cáu và cự cãi với người khác nên người này ít khi nhận sai lầm về phần mình. Chính vì vậy, tính tình có phần cố chấp, hay đổ lỗi, không nhận trách nhiệm. Do đó sự nghiệp rất khó thành công.

Đối với việc hôn nhân, có thể xem vợ mình là bạn đời tri kỷ thì cuộc sống mới mặn nồng và hạnh phúc. Tuy nhiên, người đàn ông mũi gãy lại có tính phần gia trưởng, áp đặt và ít chia sẻ nên chuyện tình cảm thường khó được phái nữ cảm thông. Dần già nếu có gia đình cũng khó lòng trong ấm ngoài êm, người phụ nữ lấy họ cũng dễ khổ tâm mà tìm cách rời xa.

Đối với nữ giới 

Người nữ có sống mũi gãy cũng có lối sống nội tâm. Đa phần họ ái ngại tâm sự chuyện của bản thân với người khác. Tuy vậy, họ vẫn sẽ chia sẻ với những người thực sự cảm thấy tin tưởng. Điều này cần mất thời gian dài. Ngoài ra, người này còn có tâm lý mặc cảm, thường hay tự ti về chính mình.

Phụ nữ có chiếc mũi gãy dễ bị gặp khó khăn nếu làm kinh doanh buôn bán. Một phần vì họ tự ti khi giao tiếp, dù bản thân rất thông minh lanh lợi nhưng thường xuyên dễ mắc lừa, thường có những đối tác không tốt tìm cách qua mặt bằng thủ đoạn. Nếu muốn thành công phải “nếm mật nằm gai” chịu khó vượt qua nhiều cửa ải. Cuộc sống nếu bình thường chỉ nên an phận, không nên quá tham vọng sẽ rất khổ tâm.

Người phụ nữ mũi gãy thường không mấy tỉnh táo trong chuyện tình cảm, họ dễ bị chịu phần thiệt thòi về mình. Do đó, đừng quá hy sinh bản thân mình vì bất kỳ điều gì, nếu muốn chuyện tình cảm hay hôn nhân không bị đi vào ngõ cụt. Cuộc sống vợ chồng cần sự sẻ chia, nếu không đồng quan điểm rất dễ li tán.