Xem tướng mũi gồ

Theo tử vi, nhân tướng học, phần lớn phụ nữ mũi gồ thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập, cái tôi lớn, đôi lúc khiến họ trở nên tự cao tự đại. Trong thâm tâm họ là người nhỏ nhen, ích kỷ, tính cách này khiến họ không được nhiều người yêu quý và không có nhiều mối quan hệ xã hội.

Tổng quan về tướng Mũi Gồ 

Tình trạng mũi gồ không phải thuộc dạng hiếm gặp. Có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Dù là ở bất kì giới tính nào thì mũi gồ cũng ảnh hưởng rất xấu. Nhất là về mặt phong thủy, hai là về mặt thẩm mỹ quan.

Tương tự với mũi chẻ, khuyết điểm của dáng mũi gồ nằm ở vị trí phần sống mũi. Sống mũi của dáng mũi này thường không được thẳng, phẳng như dáng mũi bình thường. Mà có một điểm đứt gãy ngay trên chiều dài mũi. Vì thế nên tạo thành điểm nhô cao lên hơn những chỗ khác.

Các dạng mũi gồ thường thấy 

Hiện nay phổ biến nhất ở mũi gồ có hai dạng:

Mũi gồ nhẹ trên phần sống có 1 điểm nhô lên. Chiều dài mũi được chia làm hai phần có tỉ lệ 1:2

Mũi gồ bị khoằm có phần mũi dài. Phía dưới cong xuống làm cho người khác dễ liên tưởng đến hình ảnh yên ngựa.


Tướng mũi gồ 

Tướng mũi gồ là do đâu?

Cấu trúc của sống mũi được cấu tạo từ xương và sụn. Chúng là sợi dây liên kết kết nối mũi với khuôn mặt. Có hai nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng mũi không bằng phẳng:

Yếu tố di truyền: Mũi bị gồ được quyết định bởi yếu tố di truyền. Điều này tất có nghĩa là từ khi sinh ra mũi đã khập khiễng. Hoặc cũng có thể trong quá trình trưởng thành thì dáng mũi này mới phát triển. Có thể là trong giai đoạn tuổi dậy thì chứ không hẳn là bẩm sinh.

Di chứng của tai nạn: Việc trước đó xảy ra một tai nạn nào đó cũng có thể gây ra chấn thương ở mũi. Chấn thương này gây ra mũi gồ. Tình trạng nhẹ hay nặng thì còn tùy vào tình hình lúc xảy ra tai nạn. Việc mũi có vết bầm hoặc là xương sống mũi bị gãy ảnh hưởng đến việc sụn và xương lành lại không đồng đều. Tạo nên việc mũi có dáng khấp khiễng.

Người có tướng Mũi Gồ sẽ có vận mệnh và tướng số ra sao?

Người mang tướng mũi gồ trong Nhân tướng học thường có sơn căn lõm sâu, cầu mũi lồi còn đầu mũi nhọn và mỏng. Cuộc sống của những người có tướng mũi này không bao giờ nhàm chán. Họ rất kiên cường và biết cách ứng biến, xoay chuyển tình thế. Những người này biết cách đạt đến đỉnh cao nghề nghiệp.

Mũi gồ trong nhân tướng học ở phụ nữ

Những người phụ nữ có tướng mũi gồ được nhận xét thuộc tuýp người cực kỳ cá tính, ở họ có sự độc lập, luôn ham thích cuộc sống tự do, phiêu lưu khắp chốn. Tướng mũi gồ ở phụ nữ cho thấy người này có cái tôi vô cùng lớn, có đôi khi sẽ trở nên đắc ý, tự cao tự đại, dễ coi nhẹ hoặc phủ nhận những năng lực, những gì người khác có.

Đây là một nét tướng đem lại sự khá tiêu cực trong tính cách nữ giới. Bề ngoài họ có thể phô bày sự phóng khoáng, quảng đại nhưng thực chất sâu thẳm nội tâm luôn có sự toan tính, vụ lợi nhất định cho bản thân. 

Đường công danh, sự nghiệp của người phụ nữ có tướng mũi gồ thường long đong, lận đận trăm bề. Những người này phải đi trên con đường không mấy dễ dàng, có rất nhiều gian nan, thử thách nối tiếp nhau đến liên tục.

Năng lượng thu hút tài chính của họ cũng không có nhiều, thường sẽ nhiều lần rơi vào cảnh khốn khó. Bản thân họ phải cố gắng hơn người khác nhiều lần mới có thể đạt đến kết quả như mong đợi. Họ cũng cần học cách quản lý chi tiêu tiền bạc tránh đầu tư vô nghĩa.

Những người phụ nữ có tướng mũi gồ trong Nhân tướng học về đường tình duyên, hôn nhân thường lận đận, gặp nhiều trắc trở. Tình yêu gặp nhiều những khó khăn, không dễ tìm được người thực sự phù hợp. Nếu có đi đến đời sống hôn nhân cũng khó tránh gặp phải những bất hòa, bất đồng quan điểm, thậm chí thiếu đi sự sẻ chia – nhân tố góp phần làm nên hạnh phúc.

Cũng có những người may mắn hơn, gặp được người như ý nhưng lại không thuận lợi về đường con cái. Nếu tướng mũi gồ kết hợp với phần xương quai xanh bị lõm xuống, đây là điềm xấu với người phụ nữ bởi đó là nét tướng quả phụ.

Tướng mũi gồ ở nam giới?

Tướng mũi gồ trong Nhân tướng học cho thấy về phần tính cách người đàn ông này có sự quyết đoán, khả năng tính toán nhanh nhạy. Họ luôn muốn mình nắm giữ vai trò là người quyết định, đưa ra yêu cầu buộc người khác phải nghe theo. Họ chỉ chấp nhận sự tuân theo, mọi phản bác đều vô nghĩa, không thể thay đổi được gì.

Nói đúng nhất, đây chính là những người có tính gia trưởng, bảo thủ, cố chấp.

Về con đường công danh, sự nghiệp, với tướng mũi gồ này người đàn ông có vận số phức tạp. Họ dễ gặp phải những trắc trở, khó khăn trong công việc, đường công danh không mấy thuận lợi, phải trải qua nhiều gian khó.

Những người đàn ông này phải thật sự cẩn thận, giữ mình trước những cám dỗ danh lợi, tiền bạc bởi cung số người này dễ vướng lao lý vì tiền. 

Phần hôn nhân, gia đạo những người có tướng mũi gồ thường có sự lấn át quyền lực trước vợ con, họ cần có sự lắng nghe, thấu hiểu và học cách tôn trọng ý kiến của các thành viên trong gia đình.

Họ không phải là những người xấu nhưng do ảnh hưởng tính cách nên đôi khi họ trở thành người xấu trong mắt những người xung quanh, thậm chí còn khắc khẩu với con cái. Cần thay đổi bản thân, bỏ một chút cái tôi, sự bảo thủ, phần gia đạo sẽ trở nên tốt hơn. 

Như vậy, tướng mũi gồ trong Nhân tướng học không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có sự tác động nhiều đến số mệnh mỗi người. Tuy nhiên cũng không cần quá lo lắng, số phận và cuộc đời của mỗi chúng ta cũng phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác.

Ông bà ta xưa kia có câu: “Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên”, bởi vậy mà việc may mắn hay phúc lộc đời người cũng còn phụ thuộc vào cách sống và cái tâm của chúng ta. Có câu “tướng bất độc luận” nên khi nhận xét, đánh giá về số mệnh cuộc đời theo Nhân tướng học cần phải quan sát tổng thể các nét tướng khác để có thể rút ra được những nhận định khách quan, thực tế, đúng đắn nhất.