Xem tướng mũi hếch

Theo phong thủy, dáng mũi hếch được xem là ảnh hưởng mạnh mẽ tới hậu vận của chủ nhân như: công việc làm ăn, cuộc sống. Tướng này càng xấu hơn khi kết hợp với một số tướng xấu khác trong nhân tướng học như: dáng người mập mạp nhấp nhổm đứng ngồi không yên, tròng đen đục không phân minh,...

Tổng quan về tướng Mũi Hếch 

Mũi hếch còn được biết đến với tên gọi khác là mũi hỉnh.Mũi hếch là một trong những khuyết điểm bẩm sinh của hầu hết người Á đông. Dù là nam hay nữ sở hữu dáng mũi này cũng khiến diện mạo kém duyên, gây mất thiện cảm với người đối diện. Vì vậy cũng khiến họ gặp nhiều bất lợi trong việc xây dựng các mối quan hệ tình cảm và công việc.

Đặc điểm nhận dạng của tướng Mũi Hếch

Sống mũi, đầu mũi ngắn: Mũi hếch thường có độ dài ngắn hơn so với tổng thể khuôn mặt. Sống mũi thường ngắn hơn so với dạng mũi không hếch.

Đầu mũi hếch lên trên: Đầu mũi của dạng mũi này có xu hướng nghiêng lên phía trên và không bao phủ toàn bộ lỗ mũi. Từ đó, hai lỗ mũi bị lỗ rõ và to hơn khi nhìn theo hướng trực diện.

Chân trụ mũi không gần nhau: Khi quan sát theo góc nghiêng, chân trụ mũi (phần dưới của mũi gần với môi) không gần nhau, tạo ra một khoảng cách lớn ở giữa.


Tướng mũi hếch 

Mũi hếch đẹp hay xấu?

Mũi hếch trong thẩm mỹ là một dáng mũi không đẹp. Các đặc điểm của loại mũi này khiến cho những đường nét trên gương mặt trở nên mất cân đối, không còn giữ được nét hài hòa.

Tuy nhiên, trên thực tế, để đánh giá vẻ đẹp và sự hài lòng về dáng mũi là một vấn đề mang tính cá nhân, dựa trên sự cảm nhận mỹ quan của từng người. Một số người cho rằng mũi hếch là một đặc điểm độc đáo của riêng họ, trong khi những người khác thì lại muốn thay đổi dáng mũi này để cải thiện vẻ ngoài như mong muốn.

Nguyên nhân của tướng mũi hếch 

Tình trạng đầu mũi ngắn và hếch lên có thể hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số lý do thường gặp khiến dáng mũi này xuất hiện trên gương mặt:

Di truyền: Mũi hỉnh có thể được di truyền từ các thế hệ trước trong gia đình. Nếu một hoặc cả hai phụ huynh có mũi hếch, khả năng cao, con cái của họ cũng sẽ có dáng mũi như vậy.

Tai nạn: Một tai nạn hoặc chấn thương nghiêm trọng ở vùng mũi có thể gây ra sự chệch hướng hoặc biến dạng mũi, dẫn đến tình trạng mũi hỉnh.

Tác động môi trường: Các yếu tố từ bên ngoài môi trường như áp lực đè nặng lên mũi hoặc lực kéo trong quá trình trưởng thành cũng khiến hình dạng mũi bị ảnh hưởng, góp phần vào sự hình thành mũi hỉnh.

Người có tướng Mũi Hếch có vận mệnh và tướng số ra sao?

Mũi hếch có nhiều ý nghĩa trong nhân tướng học, kể cả tích cực lẫn tiêu cực. Tùy theo từng giới tính mà hình dáng mũi này sẽ ảnh hưởng đến tính cách và vận mệnh như sau:
Nhìn chung, theo nhân tướng học đánh giá, người sở hữu dáng mũi hếch thường có tài vận kém, lận đận trong đường tình duyên, khó khăn và trắc trở trong cuộc sống.

Đối với phụ nữ 

Phụ nữ sở hữu dáng mũi hỉnh thường có tính cách khá bướng bỉnh, thích khoe khoang những gì bản thân đang có. Do vậy, các cô nàng này không được lòng nhiều người, vòng tròn bạn bè hẹp. Họ dễ bị cô lập trên con đường sự nghiệp và công danh, rất khó chạm đến thành công do thường gặp phải trắc trở, khó khăn. 

Trong sự nghiệp phụ nữ mũi hếch nhờ thông minh và nhạy bén hơn người nhưng lại khó thành công trong công việc, làm việc gì cũng gặp khó khăn cản trở. Hơn nữa, không giỏi quản lý chi tiêu nên quý cô thường gặp khó khăn trên phương diện tài chính. Mối quan hệ của họ với đồng nghiệp cũng không tốt bởi bản tính thích khoe khoang khiến người khác ái ngại. Nhìn chung sự nghiệp của họ lúc thăng lúc trầm thiếu sự ổn định nên phụ nữ tướng mũi hếch dễ cảm thấy nhụt chí.

Trong đường tình duyên, các cô nàng có dáng mũi hỉnh thường có nhiều tranh cãi, không mấy hòa hợp với người bạn đời của mình nên cuộc sống hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ. Nếu biết cách khắc phục dáng mũi này, vận mệnh của người nữ có thể sẽ được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn.

Đối với đàn ông 

Tính cách: nam giới thường nóng nảy, khô khan và xấu tính. Mặc dù được đánh giá đa phần có tính nhạy bén, thông minh nhưng lại quá tính toán chi li và chú ý đến những việc nhỏ nhặt. Điều này khiến họ có cái nhìn không tốt từ những người xung quanh.

Vận mệnh: nam giới mũi hếch thường khó có công danh sự nghiệp hoàn hảo, con đường thăng tiến gặp nhiều khó khăn, trắc trở, khó thăng tiến. So với người khác, nam giới phải cố gắng rất nhiều để có được thành quả, đôi khi thành quả nhận được cũng không được như mong muốn.

Tình cảm: chuyện tình duyên của nam giới cũng không được suôn sẻ do vẻ ngoài kém thu hút, không được ưa nhìn cộng với tính cách phía trên khiến đối phương không có thiện cảm. Về sau hôn nhân cũng có nhiều xung đột, mâu thuẫn.