Ý nghĩa sao Thiên Phủ cung Phúc Đức  

Sao Thiên Phủ là một trong 14 sao quann trọn của Tử Vi, ngôi sao này cai quản chức tước, bổng Lộc và tuổi thọ của con người. Vậy nếu như ngôi sao được ví như ngôi soa lớn soi sáng trên bầu trời này kết hợp với cung Phúc Đức  thì sẽ ra sao? Mời bạn đọc cùng thoe dõi bài viết dưới đây nhé!

Sao Thiên Phủ Là Gì?

Sao Thiên Phủ có ngũ hành Âm Dương sao Thiên Phủ thuộc Dương thổ, sao thứ nhất Nam Đẩu, hóa khí là lệnh, còn gọi là “Lộc Khổ", là nguồn gốc của Phú Quý, tại Đấu tư nắm Phúc Quyền, tại số chủ về Tài Trạch Lộc, có chức năng giải ác, tăng tuổi thọ. Lộc Khố của sao Thiên Phủ thuộc Tài quan tước bổng lộc mà không phải là Tài do tích Phúc, nên không thích hợp với thương nhân, chỉ hợp với công chức.

Sao Thiên Phủ là kho bạc trên trời, là ngôi sao đứng đầu trong hệ Nam Đẩu, có trí tuệ và tài năng, thích điều khiển người khác, không thích bị người khác quản thúc, có khả năng lãnh đạo, nhưng tính bảo thủ thì nặng nề mà lại ít sáng kiến, cả đời thuận lợi, có khả năng thích nghi với thay đổi của hoàn cảnh, tính độc lập kém, phấn đấu để có được sự ổn định, là ngôi sao quân sự dẫn dân đi lên, không thích va chạm, an phận với hiện tại, nên hợp với nữ mạng. 

Khi luận bàn cát hung của sao Thiên Phủ nhất thiết phải xem mức Đẩu độ Miếu Hạm của sao Thiên Tướng (nằm cung ấn) mới có thể xác định được, Số thường được gọi là “Phùng Phủ Khán Tương” “Phùng Tài Khán ấn”. Nếu như sao Thiên Tướng nhập Miếu, độ sáng của sao Thiên Phủ dịu nhẹ thì chủ về cát lợi. Ngược lại, nếu sao Thiên Tướng là cung Bình Hòa, sao Thiên Phủ tuy Nhập Miếu nhưng lại không có năng lực, có thể thấy tính độc lập của sao Thiên Phủ rất kém.

Cung Phúc Đức trong tử vi đóng vai trò quan trọng và cai quản hầu hết các cung khác bao gồm Mệnh– Tật– Quan – Thê – Thiên Di và Tự Tức. Cung này được chọn đầu tiên để dự đoán vận mệnh của một người trong tử vi.

Cung Phúc Đức là cung thứ ba theo chiều kim đồng hồ tính từ Cung Mệnh trong tử vi. Cung Phúc Đức tượng trưng cho sự thịnh vượng và suy tàn, vận mệnh trường tồn và những phước lành của tổ tiên để lại (may mắn - mộ phần phúc khí - sự phù hộ của gia đình).

Khi đưa ra dự đoán, Phúc Đức sẽ luôn gắn chặt với ba cung Tài Bạch - Phu Thê - Thiên Di như đã đề cập ngay từ đầu, nghĩa là xem xét cùng lúc cả 4 cung này sẽ cho câu trả lời chính xác nhất về vấn đề. số phận của con người.

Cung Phúc Đức chủ về mặt tinh thần, nói về chỉ số hạnh phúc của mỗi cá nhân, đời sống tinh thần của mỗi người. So với Mệnh và cung Thân chủ về mặt hưởng thụ vật chất và mệnh thực dụng, Phúc Đức sẽ ưu ái những thứ mang ý nghĩa trừu tượng hơn.

Hiểu như vậy, nhiều người ngoài thành tích nghề nghiệp thì được nhiều người ngưỡng mộ, nhưng thực ra, trong thâm tâm họ đang đau khổ mà không ai biết được.

Sao Thiên Phủ Nhập Tại Cung Phúc Đức  

Sao Thiên Phủ cung Phúc Đức, mệnh phong phú, có tài lộc thực sự, đa tài đa tài, bằng lòng với số phận, là người thận trọng, hòa hợp và bảo thủ, thích thái bình an vui, chùa chiền thịnh vượng. xinh đẹp, tài lộc không tệ.

Cung này và cung Mệnh đều thuận lợi, cuộc sống bình yên, tuổi thọ từ 85 tuổi trở lên, lúc vui lúc khó, lúc dễ, nhưng khi cả nhà tụ tập giết sao thì gian nan.

Sao Thiên Phủ thuộc cung Phúc Đức, sao Thiên Phủ thuộc cung Dần nên bạn bớt lo âu và được hưởng hạnh phúc.

Khi sao Thiên Phủ gặp sao tốt thì chủ nhân có tiền tài, danh vọng, sự nghiệp phát triển thuận lợi và nắm giữ những chức vụ quan trọng. Trường hợp Thiên Phủ gặp lục sát tinh thì cuộc sống sẽ khốn khổ, chật vật vì cơm ăn, áo mặc, tiền bạc.

Sao Thiên Phụ nằm trong cung Phúc Đức tượng trưng cho lòng nhân hậu, bao dung, có lập trường, sẵn sàng tha thứ nếu ai đó mắc lỗi, có suy nghĩ trong sáng, không dễ bị ảnh hưởng của đương số. 

Thiên Phủ ở Phúc Đức, người này muốn có cuộc sống ổn định nên coi trọng lợi ích trước mắt và ngại thay đổi vì sợ lợi ích sẽ không giống nhau. Nếu họ thay đổi, họ sẽ cân nhắc và cân nhắc kỹ càng.

Thiên Phủ hội phụ, cát tường là chủ nhân của sự ổn định, bình yên; Nếu Đà La và sao Hỏa cùng hướng hoặc trùng hợp, thì đương số sẽ thường xuyên suy nghĩ và lo lắng vô cớ. Thiên Phủ gặp Kình Dương, Thiên Hình thì đương số dễ chán nản; Địa Không, Địa Kiếp và Đại Hao cùng nhau bận rộn, vất vả ngày đêm.

Khi Thiên Phủ gặp Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp sẽ lang thang khắp nơi, dù có may mắn nhưng chỉ trong chốc lát, năng lượng thổ của hắn sẽ sớm cạn kiệt. Chỉ khi trở về mộ năm bà cố, người ta mới có được bình yên, hạnh phúc, có Tử Vi thủ một cuộc sống sung túc, còn với Liêm Trinh, dù an nhàn nhưng lòng lại lo lắng.

Nếu theo Vũ Khúc thì tuổi trẻ sẽ khổ đau, trung niên và già sẽ an lạc vui vẻ, nhưng nếu gặp Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Song Hao, Hóa Kỵ sẽ đau khổ nhất.

Sao Thiên Phủ Nhập Cung Phúc Đức  kết hợp cùng các tinh diệu khác 

Sao Thiên Phủ thủ tọa trong phủ Phúc Đức, sao Đà La thì hưng thịnh, keo kiệt, thích tự chuốc lấy rắc rối.

Sao Thiên Phủ tọa lạc trong cung Phúc Đức, gia hội Hỏa và Linh Tinh, thường xuyên gặp phải nhiều lo lắng không đáng có.

Sao Thiên Phủ  tọa thủ ở cung Phúc Đức, sao Kình Dương, sao Thiên Hình tỏa sáng, trong lòng bất an, thường xuyên có cảm giác bị uy hiếp tinh thần.

Sao Thiên Phủ thủ tọa trong phủ Phúc Đức, sao Địa Không, sao Địa Kiếp, sao Đại Hao luôn bận rộn.

Sao Thiên Phủ trong cung Phúc Đức, có sao Vũ Khúc và sao Thất Sát hội tụ, chủ nhân trầm tĩnh nhưng bận rộn bên trong.

Sao Thiên Phủ nằm trong cung Phúc Đức, được hưởng sự kết hợp của các sao phụ (sao Tả Phù, sao Hữu Bậtt, sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt, sao Văn Xương, sao Văn Khúc, sao Thiên Mã, sao Lộc Tồn) , chủ nhân Nội tâm bình an và quyết đoán. Nếu gặp may mắn, bạn sẽ giỏi hơn trong việc lập mưu và mưu kế.

Sao Thiên Phủ nằm trong cung Phúc Đức, gặp các sao Khóa Văn (sao Hóa Khoa, sao Văn Xương, sao Văn Khúc, sao Thiên Tài, sao Long Trì, sao Phượng Các, sao Tam Thai, sao Bát Tọa, sao ân Quang , sao Thiên Quý, sao Thai Phụ, sao Phong Cáo, sao Thiên Quan, sao Thiên Phúc), thường sinh lòng nhân ái, còn gia chủ lại thông minh, trung thành.

Nếu sao Thiên Phủ tại cung này mà hội thêm các sao như Thiên Khôi, Thiên Việt thì đương số có Khí phách to lớn, cùng đồng cung với sao Thiên diêu thì lại là người thích dỏ trò thủ đoạn, cùng sao Thiên Hình đồng cung thì đương số có tính thích soi mói, nếu cùng dồng cung sao Thiên Nguyệt thì thì đương số là người hướng nội. 

Sao Thiên Phủ Nhập Cung Phúc  Đức  tại các cung vị 

Liêm Trinh, Thiên Phủ ở Thìn Tuất, tài lộc hơn hạnh phúc, có thể tìm được niềm vui, tuy thân xác vững vàng nhưng tâm trí còn vướng mắc.

Vũ Khúc, Thiên Phủ ở Tý Ngọ, khi tuổi trẻ gặp khó khăn, người trung niên trở về nhàn hạ, hạnh phúc.

Tử Vi, Thiên Pủ thuộc mệnh Dần, Thân, tính tình lạc quan, biết hưởng thụ thu nhập, sở hữu của cải, cuộc sống sung túc, hưởng thụ cuộc sống tốt đẹp.

Thiên Phủ ở hai cung Mão hoặc Dậu thì tính chất thân an nhàn mà lao tâm rất rõ rệt. Nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ hoặc giáp cung, càng chủ về thân tâm đều không yên tĩnh.

Thiên Phủ ở hai cung Mão hoặc Dậu, có các sao đào hoa đồng độ, chủ về hiếu sắc; ưa giấu tính hiếu sắc.

Thiên Phủ ở hai cung Sửu hoặc Mùi thì có tính xung động hcm hưởng hợp ở hai cung Mão hoặc Dậu. Nhưng nếu có Đà La đồng độ, thì dễ sinh lòng thay đổi, vì vậy mà tự chuốc buồn phiền.

Thiên Phủ ở hai cung Sửu hoặc Mùi, nếu là "kho lộ", "kho trống" thì chủ về thích giở trò.

Thiên Phủ ở hai cung Tị hoặc Hợi, nếu là "kho lộ", "kho trống", thì tâm chí bạc nhược; có sao lộc, thì cao thượng độ lượng, còn có tài lãnh đạo cực mạnh. Các trường hợp thông thường thì chủ về có chí tiến thú khá mạnh.

Giới tính: