Ý nghĩa sao văn xương ở cung mệnh và các cung khác

Trong tử vi sao Văn Xương tượng trưng cho sự uyên bác và thông minh. Sao này biểu tượng cho những thành công và thành tựu xuất sắc mà ai cũng muốn có trong lĩnh vực văn chương. Vậy sao Văn Xương có ý nghĩa gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của sao văn xương khi đóng ở cung mệnh và cung khác như thế nào nhé!

Sao Văn Xương khi ở cung mệnh

Tướng mạo là người có sức hút, sở hữu thân hình đẹp với chiều cao ở mức trung bình. Xương - Khúc là yếu tố biểu thị được sự hài hoà và cân đối trong vóc dáng tạo được sự quyến rũ tự nhiên. Đặc biệt khi kết hợp với những yếu tố khác hình ảnh người này càng thêm phần quý phái và nổi bật.

Tính cách của những người đóng mệnh tại Văn Xương đa tài, toát lên được vẻ thông minh sáng suốt, dễ đạt thành công khi từ sớm. Tài năng của họ được thể hiện khác nhau qua từng lĩnh vực góp phần tạo nên danh tiếng và tên tuổi. Người này có kiến thức sâu rộng với phong thái nho nhã. Tuy nhiên tình cảm của họ dễ lung lay, không kiên định do dễ lay động cảm xúc nên tính đào hoa tiềm ẩn bên trong. Đặc biệt là nữ mệnh, yêu đương phong lưu, lãng mạn

Công danh sự nghiệp người này sẽ đạt vị trí quan trọng và danh tiếng khi còn trẻ nếu kết hợp cùng cát tinh khác và có sự xuất hiện của Thiên Phủ. Sự phối hợp này giúp họ phát triển nhanh chóng học vấn và công việc, khả năng thăng tiến nhanh. Thêm nữa nếu đồng cung với Thiên Lương và Thiên Đồng họ tinh tế, khéo léo, đạt được thành công ở nhiều lĩnh vực khác.

Tiền tài của người mệnh thịnh vượng, phú quý mang đến sự thành đạt. Tiềm năng tài chính cũng tăng lên đáng kể khi kết hợp với Lộc Tồn. Điều này tạo điều kiện cho việc phát triển mạnh mẽ. Khi kết hợp với Vũ khúc, người này có khả năng vượt bậc về võ thuật và nghệ thuật dẫn đến sự giàu có và danh tiếng.

Ý nghĩa sao Văn Xương khi ở cung khác

Cung Phụ Mẫu

Người cung mệnh có sao Văn Xương xuất hiện ở đây, cha mẹ có kiến thức trong lĩnh vực nghệ thuật và văn chương và có khả năng truyền lại năng khiếu cho con cái. Với sự hiện diện của sao này, mối quan hệ của cha mẹ và con có cùng quan điểm sống, hoà thuận và không có khoảng cách lớn giữa thế hệ.

Cung Phúc Đức

Khí sao này xuất hiện cùng với những sao cát tinh khác ở Phúc Đức thường được hưởng phúc lâu dài và có quý cách. Kết hợp Xương - Khúc khi gặp Hoá Khoa thường mang đến ý nghĩa của sự thành đạt vượt bậc. Người ở tuổi Dần Thân Tỵ Hợi có sao này ở cung Sửu Mùi thường có cuộc sống cô đơn, đơn độc. Nếu đồng cung với Lộc Tồn tượng trưng cho một cuộc sống bình an, an nhàn, sống thọ.

Cung Điền Trạch

Xuất hiện tại cung Điền mang ý nghĩa về sự mưu cầu nhà cửa. Nhà cửa của họ thường gần các cửa hàng văn phòng phẩm, trường học, được thiết kế tinh xảo. Họ ở những nơi có dân trí cao. hàng xóm có văn hoá, học thức. Khi kết hợp với Hoá Khoa ở cung này liên quan đến việc trả góp mua nhà. Nếu gặp Hoá Kỵ, các giấy tờ liên quan nhà đất cần chú ý quản lý

Cung Quan Lộc

Những người có sao Văn Xương ở cung Lộc thường phát đạt và nổi tiếng trong những lĩnh vực liên quan đến văn chương nghệ thuật, đòi hỏi sự khéo léo về cả chân tay lẫn ngôn từ.

Cung Nô Bộc

Đóng ở cung này, người chủ thường có bạn bè cũng yêu thích văn chương. Bạn bè của họ là những người có tầm ảnh hưởng, toát lên khí chất cao thượng. Họ cũng có thể gặp cấp dưới trung thành và đắc lực. Tính cách đào hoa ở cung này tạo điều kiện để phát triển tình cảm với những mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè

Cung Thiên Di

Khi xuất hiện ở cung này ám chỉ người này kết giao với những người có quyền cao, vị thế, người quý tộc. Những cá nhân này thường phát triển mạnh mẽ trong môi trường xã hội và dễ dàng nổi tiếng. Đặc biệt khi kết hợp với Hoá KHoa càng nhiều cơ hội để tiến xa và thăng tiến hơn.

Cung Tật Ách

Sao Văn Xương ở cung này chủ mệnh có ít bệnh tật, tai họa, sức khỏe tốt. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý về các vấn đề thần kinh, phổi, ruột và tai. Khi kết hợp với những sao như Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không Kiếp, Hoá Kỵ có yếu tố giảm tuổi thọ và dễ có nguy cơ mắc bệnh. Nhưng có khả năng thoát khỏi khó khăn và nguy cơ bởi sự giúp đỡ từ những quý nhân.

Cung Tài Bạch

Ở cung này biểu thị cho khả năng tích lũy tài sản và cuộc sống đủ đầy. Người này có tính siêng năng và cẩn thận nên dù không phải người giàu nhưng cuộc sống họ không phải gặp khó khăn hay thiếu thốn về tiền bạc. Ở cung này chủ mệnh thường thích những trò liên quan cờ bạc. Nếu kết hợp cùng cát tinh khác, cuộc sống của họ có thể thịnh vượng, giàu có, tiền bạc dồi dào. Mặt khác, khi gặp sao xấu họ tiêu tiền không kiểm soát nhưng vẫn được trợ giúp từ quý nhân.

Cung Tử Tức

Nằm trong cung Tử Tức thường có con cái khéo ăn khéo nói, thông minh cùng với khả năng học hành xuất chúng. Không những vậy con cái họ còn có năng khiếu và sở thích nghệ thuật với ngoại hình xinh đẹp. Ở cung Tử Tức, chủ mệnh có thể hưởng thụ cuộc sống về già an nhàn nhờ vào con cái.

Cung Phu Thê

Trong cung Phu Thê, chủ mệnh là người có sức hấp dẫn, quyến rũ người khác giới bởi phẩm chất và khí chất thể hiện ra ngoài. Ngoài ra còn ám chỉ người bạn đời có ngoại hình duyên dáng, nhỏ nhắn, thông minh và xinh đẹp. Ở cung Phu Thê, cả vợ và chồng đều là những người thành công có vị trí xã hội và danh tiếng trong công việc.

Khi hội chiếu với Thái Âm và Văn Khúc thường thể hiện khả năng chọn được người bạn đời có nhan sắc, xinh đẹp. Nếu gặp Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật thường vợ chồng đều là người có tài năng xuất chúng, có trí tuệ, họ tạo nên được gia đình bền vững và hạnh phúc. Tuy nhiên nam mệnh ở một số trường hợp có thể xuất hiện mối quan hệ thứ ba.

Cung Huynh Đệ

Người có sao ở cung này biểu thị gia đình có đông anh em và có mối quan hệ thân thiết. Trong chuyện tình duyên, chị gái và em gái thường gặp nhiều khó khăn. Nguy cơ sức khoẻ của anh chị em có khả năng yếu khi gặp sao xấu. Khi gặp Hoá Khoa, mối quan hệ trong gia đình anh chị em giúp đỡ và yêu thương lẫn nhau. Còn nếu gặp Hoá Kỵ có thể xảy ra những mâu thuẫn về tài sản và tài chính giữa anh chị em.

xem thêm