Ý nghĩa sao Văn Khúc ở cung mệnh và các cung khác

Sao Văn Khúc gọi tắt là Khúc thuộc hành Thuỷ. Sao này là những người năng động, có khiếu nghệ thuật, âm nhạc, hội hoạ và có trí tuệ. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của sao Văn Khúc ở cung mệnh và cung khác hãy tìm hiểu qua bài dưới đây nhé!

Tổng quan về sao Văn Khúc

Sao Văn Khúc tại các vị trí:

  • Tuất, Hợi, Thìn, Tỵ, Sửu, Hợi: đắc địa.
  • Thân, Ngọ, Tý, Dần: hãm địa.

Chủ mệnh có sao văn khúc là người dáng cao, ngoại hình sáng sủa, ưa nhìn. Nữ mệnh có dung nhan xinh đẹp, nam mệnh có vẻ ngoài khôi ngô, tuấn tú. Người có sao này chủ về sự thông thái, đầu óc nhanh nhạy, nhạy bén trong các lĩnh vực về hội hoạ, văn chương

Ý nghĩa về tài lộc, phúc thọ và công danh của sao Văn Khúc

Văn Khúc giáp mệnh thay vì dùng sức lực, tài năng của mình thì gặp được nhiều may mắn đến từ bên ngoài để đạt được thành công. Khi gặp hãm địa, chủ mệnh có cuộc sống vất vả, bươn chải, nghèo khổ thậm chí là đoản mệnh. Nữ mệnh gặp hãm địa hay u sầu về chuyện gia đình, có tính lăng nhăng.

Khi Văn Khúc đắc địa thì chủ mệnh giàu sang, quyền quý toát lên được khí chất tao nhã. Nếu kết hợp với Lộc Tồn, người này giỏi giang hơn người, có tài năng xuất chúng. Người có sao Văn Khúc khi đồng cung với Vũ Khúc, tài năng văn võ song toàn, khả năng giao tiếp, phản biện nói năng đạt được nhiều công danh.

Ý nghĩa của sao Văn Khúc ở cung mệnh và các cung khác

Cung mệnh

Ở cung mệnh, người có sao này chủ về sự xuất chúng, giỏi giang trong lĩnh vực văn chương, hội hoạ và âm nhạc. Sở hữu nhiều tài năng với trí tuệ vượt trội, không những vậy họ còn sở hữu thân hình đẹp. Sao Khúc khi gặp Phượng Các, Long Trì, Tấu Thư là người dịu dàng, nhẹ nhàng, thanh cao, khéo ăn khéo nói.

Khi sao Khúc gặp phải Thiên Riêu và Đào Hoa thì không tốt, chủ mệnh có sự lẳng lơ, dâm bôn. Nữ mệnh là người có tính cách hay thay đổi, nắng mưa thất thường và có tính đồng bóng khi có Xương - Khúc hội với Hình - Kỵ. Ở chung mệnh khi có thêm sao sát tinh chiếu vào tam phương thì cuộc đời người này không được yên ổn, luôn bị bất hạnh.

Cung Phúc Đức

Ở cung này, người mang sao Khúc có gia đình mang truyền thống của học thức, nhiều người có nhiều nghiên cứu và đỗ đạt cao. Người này khi toạ tại Tý, Hợi ở cung Phúc Đức có một cuộc đời, nhẹ nhàng, bình an, dễ dàng vượt qua những sóng gió và khó khăn.

Cung Quan Lộc

Ở Quan Lộc, người này phù hợp phát triển sự nghiệp theo những hướng về nghệ thuật như sáng tác, hội họa, truyền thông… Ở Quan Lộc mà có sao Hoá Khoa và Văn Khúc nên đầu tư và tập trung vào con đường học vấn. Văn Khúc khi gặp Hoá Kỵ là người thiếu thực tế nên dễ bị thất bại.

Cung Tài Bạch

Ở cung này chủ mệnh thiên về thanh danh và tiền bạc. Những người này có tố chất trong đầu tư và có khả năng quản lý tiền bạc rất tốt. Gặp Hoá Kỵ ở cung này người mang mệnh sao Khúc dễ bị sứt mẹ vì chuyện tiền bạc, có nhiều chuyện không vui và dễ dàng bị tổn thương trong tình cảm.

Cung Thiên Di

Đóng tại cung Thiên Di chủ về cầu được ước thấy, được quý nhân hỗ trợ. Khi gặp Hoá Khoa ở đây, người này có con đường sự nghiệp công danh gặp nhiều thuận lợi, cơ hội thăng tiến. Ngược lại gặp Hoá Kỵ cần phải cẩn thận ký vào các khế ước nhằm phòng tránh tranh chấp.

Cung Điền Trạch

Người có sao Văn Khúc ở đây có khả năng được hưởng số tài sản do tổ tiên để lại. Ở cung này, người mệnh được sống trong khu dân cư dân trí cao, nhà cửa có tính nghệ thuật được trang trí đẹp đẽ và nhiều tranh ảnh. Nhà của những người này thường sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng, tinh tươm với nhiều sách, bằng cấp, giải thưởng.

Cung Phu Thê

Người có sao Văn Khúc ở cung này là người có học thức, địa vị, bằng cấp và được xã hội trọng dụng. Trong cuộc sống hôn nhân, người này thường sống êm đềm, hoà thuận với người bạn đời xứng đôi. Tuy nhiên nếu sao này gặp Hồng Loan hay Đào Hoa dễ gặp phải người thứ ba.

Cung Tử Tức

Đóng ở Tử Tức nói về sự đông con. Con cái người này đều thông minh, học hành giỏi giang chăm chỉ, có sự tò mò, sáng tạo. Con cái của những người này có thiên hướng tìm hiểu, nghiên cứu và hứng thú, tìm hiểu về những lĩnh vực nghệ thuật

Cung Phụ Mẫu

Cha mẹ của người sao sao Văn Khúc chiếu vào Phụ Mẫu khéo léo, có tài năng, học vấn cao, công danh, địa vị. Cha mẹ người này thích văn chương, giỏi sáng tác và yêu nghệ thuật, rất dễ rung động và cảm thụ được cái đẹp.

Khi có Hồng Loan và Đào Hoa hội chiếu thì cha mẹ người này có nhiều người khác giới để ý, theo đuổi, hoạt động trong giới nghệ thuật và nổi tiếng.

Kết hợp với mệnh âm dương thuận lý, gia đình này có phép tắc, giáo dục và tài năng. Ở thời niên thiếu đều là những người có điều kiện tốt để học hành, con đường công danh sự nghiệp và học vấn đều thuận lợi.

Cung Huynh Đệ

Người có sao này chiếu cung Huynh Đệ nhà có đông anh em cụ thể là bốn người. Anh chị em trong gia đình có lối sống phong lưu mặc dù đều giỏi giang và thành đạt. Anh chị em người này cũng đam mê âm nhạc, hội hoạ. Chị hoặc em gái dễ sống cuộc sống cô đơn, đường tình duyên và hôn nhân lận đận. Người này còn có khả năng anh chị em dễ bị chết yểu nếu gặp thêm sao Kình Dương, Đà la, Địa Không/ Địa Kiếp.

Cung Tật Ách

Tuy sao Khúc là cát tinh nhưng lại không ưa đóng tại Tật Ách vì chủ về sự lăng lơ, trăng hoa, lụy tình và đoản thọ. Khi hãm địa dễ mắc các bệnh hiểm nghèo. Nếu gặp thêm mấy sao như Hỏa Tinh, Linh Tinh, Hoá Kỵ càng dễ bệnh nặng, giảm thọ.

Chiếu cung Nô Bộc

Ở cung này người mệnh có bạn bè đều là người xuất chúng, giỏi ăn giỏi nói nhưng tính tình lại ham vui. Người này bạn bè hay đồng nghiệp cũng đều có học thức, ham học, đỗ đạt , trợ lực và dễ sinh tình cảm.

xem thêm