Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Mệnh và các cung khác

Sao Thiên Mã là một chòm sao quan trọng trong vòng Tang Tuế Điếu. Sao này chủ về sự cải thiện, vượt lên hoàn cảnh, số mệnh và không bao giờ lùi bước. Chòm sao này mang năng lượng của sự thay đổi biến động. Đồng thời sao Thiên Mã cũng thể hiện sự giỏi giang, đa tài. Cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết nhất về sao Thiên Mã trong Tử Vi nhé!

Tổng Quan về sao Thiên Mã 

Sao Thiên Mã là cát tinh có sức ảnh hưởng lớn trong Tử Vi. Theo Tử Vi đẩu số thì sao Thiên Mã được xép ngang hàng với các sao như Lộc Tồn, Văn Xương, Văn Khúc về đặc tính tốt đẹp của sao. Sao Thiên Mã còn tăng tính động cho bộ Tang Tuế Điếu, giúp cho bộ sao này hành động  thay đổi, vươn lên thay vì chỉ biét ngồi kêu than. Chòm sao này rất ưa khi đi cùng Trường Sinh và Lâm Quan sẽ chủ về người có Khí, kiên trì để theo đuổi mục tiêu. Ưu điểm của sao Thiên Mã là sự năng động, thẳng thắn, thích kết giao với mọi người, rất siêng năng trong công việc và là người có nghĩa Khí. Những người này tuy có tính tình mạnh mẽ, độc lập nhưng vẫn rất rộng lượng, khoan dung cho người khác.

Theo ngũ hàng thì sao Thiên Mã thuộc hành Hỏa, chủ về công danh xán lạn, tiền Tài và tăng tiến. Sao Thiên Mã khi đóng ở cung Mệnh và cung Thân có thêm tam hợp là sao Lộc Tồn và sao Hóa Lộc. Đây là cách cục Lộc Mã Giao Trì, vừa lợi tài, vừa lợi quan, làm nhà nước hay kinh doanh tư nhân đều thành công, giàu có. Chòm sao này không mang năng lượng tốt, cũng không mang năng lượng xấu mà còn xét tùy hoàn cảnh, tùy trường hợp.

Vị trí an của sao Thiên mã 

Tuổi Dần, Ngọ,Tuất thì Thiên Mã đóng tại cung Thân, tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì ở cung Hợi, tuổi Thân, Tý, Thìn thì ở cung Dần, tuổi Hợi, Mão, Mùi thì sẽ ở cung Tỵ.

Sao Thiên Mã tại cung Mệnh 

Người có sao Thiên Mã cung Mệnh là người có tài năng và năng động hơn người, trogn họ luôn tràn đầy nhiệt huyết, hoạt bát, nhanh nhẹn. Bên cạnh đó họ cũng là người có nhiều năng khiếu trong nhiều lĩnh vực. Trong việc học hành thì hoj cũng giỏi nhiều môn. TRong công việc cũng là một người đa nhiệm. Còn đối với việc nội trợ gia đình họ cũng rất gioir trong việc quán xuyến, xoay xở và có thể giải quyết nhiều chuyện một mình. Người có sao Thiên Mã ở cung mệnh là người tháo vát, nhạy bén và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Đây cũng là một chòm sao mang lại nhiều lợi ích cho công danh, sự nghiệp, nhất là khi Thiên Mã đi cùng Mệnh, Tài, Quan ở Tràng Sinh, Lâm Quan.

Sao Thiên Mã luôn đi cungf với tam hợp Tang Tuế Điếu nên đuonhgư số sẽ gặp khá nhiều chuyên trắc trở, hay thăng trầm, sóng gió từ lúc sinh ra và lớn lên. Sự xuất hiện của sao Thiên Mã trong trường hợp này có ý nghĩa muốn giúp nhũng người này có thêm lòng quyết tâm, sự quả cảm của bản Thân để có thể vươn lên và hướng tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. 

Thiên Mã chủ về tứ Chi, tay chân, phương tiện di chuyển, vì vậy nếu mà sao Thiên Mã có gặp Sát tinh thì tuy theo mức độ nặng nhẹ mà chân tay sẽ bị Thương hoặc tàn tật dù cho sao Thiên Mã có ở bất cứ cung nào cũng đều sẽ gặp vấn đề này.  Thiên Mã gặp Không Kiếp, Phục Binh thì dễ bị mất cắp xe cộ. Thiên Mã gặp Kình Dương, Đà La thì dễ bị tai nạn xe cộ.Về súc vật, Thiên Mã chỉ gia súc (gà, vịt, heo, bò, cừu …). Nếu Mã gặp Tang Môn hay Lưu Hà thì súc vật dễ bị dịch mà chết.

Sao Thiên Mã khi an tại các cung khác

Cung Phụ Mẫu  

Khi sao Thiên mã ở cung Phụ mẫu thì cha mẹ sẽ là người có tiếng, có Tài, rất chăm chỉ năng động và nhiệt huyết tuy nhiên ở trong lòng lại luôn Canh cánh sự bất mãn khó chịu về thứ gọi là chế độ và mọi người xung quanh. Khi thủ ở cung Phụ mẫu thì cha mẹ thường phải đi xa, công tác làm ăn hay làm các nghề có liên quan đến giao thông, giao Thương, Vận tải….. Thiên Mã, Đà La, Không Kiếp thì cha mẹ bôn ba, vất vả, thường sống xa cách nhau hoặc xung đột, nếu không thì cha mẹ cũng hay bị vận hạn, bôn ba.

Cung Phúc Đức 

Cung Phúc Đức có sao Thiên Mã chiếu chủ về trong gia tộc có nhiều người làm ăn, lập nghiệp xa quê hương và con cái, cháu chắt được hưởng phước phần mà tổ tiên để lại. Nếu Thiên Mã hội thêm nhiều cát tinh thì dòng họ có nhiều người thành đạt, giàu sang, phú quý. Dòng họ sẽ có ngôi mộ hình yên hoặc móng ngực, có ý nghĩa phù trì đem lại sự may mắn, Tài lộc cho đương số. Bên cạnh đó sao Thiên Mã cũng chủ về việc hay di rời, thay đổi vị trí mộ phần. 

Cung Điền Trạch 

Sao Thiên Mã khi đóng tại cung Điền Trạch thì đương số sẽ gặp rất nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc đặc biệt là trong việc xây dựng nhà cửa hay thay dổi nơi ở. Những người  này càng đi nhiều nơi, càng đi xa quên hương thì công việc và cuộc sống của họ mới có thể càng phất lên được, có thể sẽ gặp được nhiều chuyện may mắn và tốt đẹp hơn. Thiên Mã hội với tài tinh thì làm những ngành nghề liên quan đến bất động sản, buôn bán nhà đất hay có mảnh đất cung cấp các dịch vụ như trông giữ xe, mở văn phòng, trung tâm… Sao Thiên Mã cũng chủ về nhà có nhiều xe cộ.

Cung Quan Lộc 

Khi sao Thiên mã ở tại cung Quan Lộc thì trong công việc của người này sẽ thường xuyên phải đi lại, công tác nhiều cũng có thể là hay xuất ngoại, hay đi du lịch làm việc lưu động hoặ clàm công vụ ở ngoài nước. Thiên Mã nhập cung Quan là người có ý chí, nghị lực, nhiệt huyết, quyết tâm cao trong công việc, người đa tài, thuần thục nhiều nghề một lúc. Thiên Mã nhập cung Quan cũng thể hiện người dễ hay thay đổi công việc, hoặc công việc có tính chất thuộc về lưu động như hàng không, giao thông, xuất nhập khẩu, du lịch… Khi đi cùng chính tinh hãm địa và sát bại tinh thì công danh trắc trở, dễ thành người nhụt chí, có thể làm nghề sửa chữa xe…

Cung Nô Bộc 

Khi sao Thiên mã ở cung nô bộc, nếu như gặp được sao tốt thì sẽ có bạn bè hay người giúp việc đăc lực. Còn nếu mà gặp phải sao xấu như Tuần, Triệt, hay Địa không, Địa kiếp, Hóa Kỵ, Linh Tinh, Hỏa Tinh, thì bè bạn, người giúp việc tốt xấu lẫn lộn. Tuy là xấu như vậy những sẽ vẫn có người sẽ giúp đỡ cho đương số, dù có hay gặp nhiều điều hung họa cũng sẽ có  Quý nhân phù trợ gíup đỡ nhưng cần phải làm việc cật lực và chính bản thân mình cũng cần đi giúp đỡ người khác, có như vậy đi đâu cũng sẽ có bạn bè. 

Cung Thiên Di 

Cung Thiên Di có Thiên Mã thuộc về người đi xa, hay đi công tác, có số xuất ngoại hoặc hay đi du lịch. Những người này khi ra ngoài không gặp nhiều suôn sẻ nhưng tính cách luôn vui vẻ, năng nổ, tâm huyết và gánh vác nhiều trách nhiệm.Sao Thiên Mã khi đi cùng Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc, Truonngừ Sinh, Lâm Quan chủ về người giỏi kinh doanh, buôn bán việc làm ăn sẽ có nhiều lời lãi. 

Cung Tật Ách 

Sao Thiên Mã đóng tại cung tật ách sẽ chủ về giảm bớt, thuyên giảm bệnh tật. Tuy nhiên nếu còn sao này mà gặp các sao như Tuần, Triệt hay Địa không, Địa kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu, Linh Tinh, Hỏa Tinh thì dễ bị tai nạn xe cộ, máy bay, sông nước, tai nạn liên quan đến đao kiếm, mổ xẻ. Những người này hậu vận dễ có tai nạn dẫn đến bị liệt hoặc tù tội, nhẹ nhất thì bị thương tật ở chân tay.

Cung Tài Bạch 

Cung Tài Bạch có sao Thiên mã sẽ là người bôn ba, bươn chải nhiều nơi mới có thể gây dựng được sự nghiệp, của cải và tiền Tài. Những người này có thể làm nhiều nghề và cung xkiếm tiền rất giỏi. Sao Thiên mã có chủ về Tài kinh doanh, đầu tư, chòm sao này  khi gặp Trường sinh, Lâm Quan, Lộc tồn, Hóa lộc, Vũ Khúc, Thiên Phủ thì sẽ càng buôn bán phát đạt.  Tuy nhiên, nếu Thiên Mã gặp Tuần Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La thì gặp nhiều khó khăn, vất vả trong việc kiếm tiền và làm những công việc chân tay nặng nhọc.

Cung Tử Tức 

Những người có sao Thiên Mã ở cung Tử Tức thì con cái giỏi giang, đa tài, có khả năng tự gây dựng sự nghiệp và có tính độc lập cao. Tuy nhiên, con cái hay đi xa từ sớm và không được ở gần cha mẹ.

Cung Phu Thê 

Vợ chồng dễ xa quê khác quán, có thể sẽ là người ngoại quốc, cưới nhau xong nhau dễ đi phương xa lập nghiệp. Khi có thời gian bị xa cách nhau dễ bị rạn nứt tình cảm, bản Thân sẽ có rất nhiều người mến mộ, để ý như vậy dễ có người thứ ba xen vào. Cung Phối hội nhiều sát bại tinh, Tuần Triệt thì một cầu vợ cầu chồng khó thành gia thất.n Hội nhiều tài tinh, cát tinh, vợ chồng dễ cùng nhau đi xa lập nghiệp, thành công nơi xứ người.

Cung Huynh Đệ

Anh chị em sống xa cách nhau, tha hương lập nghiệp, mỗi người một nơi, mỗi người một xứ.

Giới tính: