Ý nghĩa sao Thiên Quan ở cung mệnh và các cung khác

Sao Thiên Quan ở cung mệnh và các cung khác sẽ manh nhhững ý nghĩa khác nhau trong tử vi. Tử Vi của mỗi người sẽ có những sao xấu và sao tốt khác nhau chiếu mệnh cho họ, mỗi năm sẽ là một sao khác thay đổi và không cố định. Vậy nếu được sao Thiên Quan thủ tọa thì sẽ ra sao? Mời bạn cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để được luận giải rõ nhất nhé!


Sao Thiên Quan là gì?

Để có thể tìm hiểu rõ nhất về sao Thiên Quan tại cung Mệnh sẽ ra sao? Ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm cơ bản về sao Thiên Quan trước nhé:

Sao Thiên Quan hay còn được gọi với một cái tên khác đặc biệt hơn là Thiên Quan Quý nhân, đây là một vì sao thuộc Dương Thổ chuyên phụ trách giúp đỡ cho sao Thiên Lương. Luận giải chi tiết hơn thì Quan có nghĩa là chức Quan, Quan hay còn được gọi là cái mũ. 

Cách an sao Thiên Quan

Vị trí an sao Thiên Quan được dựa theo Thiên Can của năm sinh, cụ thể là như sau:

Can Giáp

Thiên Quan an ở Mùi

Can Ất

Thiên Quan ở Mùi

Can Bính

Thiên Quan ở Thìn

Can Đinh

Thiên Quan ở Dần

Can Mậu

Thiên Quan ở Mão

Can Kỷ

Thiên Quan ở Dậu

Can Canh

Thiên Quan ở Hợi

Can Tân

Thiên Quan ở Dậu

Can Nhâm

Thiên Can ở Tuất

Can Quý

Thiên Can ở Ngọ

Ngũ hành: Thuộc Hỏa

Hóa Khí: Phúc tinh, Thiện tinh

Đặc tính: Phúc thọ, giải trừ hung họa, từ thiện, tu tập.

Ý nghĩa chung của sao Thiên Quan

Nhìn tổng quát thì sao Thiên Quan có ý nghĩa phò trợ và giáng phúc lành đến cung ngự. Trong các vì sao tinh tú, có thể nói rằng sao Thiên Quan là phúc tinh chủ đem đến sự bình an cho bản Mệnh. Đặc biệt sao Thiên Quan này ngự tại cung Mệnh, Thiên di, Tật ách, Phúc và Thân thì sẽ càng phát huy được những đặc tính tốt của vì sao Thiên Quan này.

Ý nghĩa sao Thiên Quan tại cung Mệnh

Phần trên ta đã khái quát được những nét Cơ bản của vì sao Thiên Quan này, tiếp theo đây sẽ là ý nghĩa của sao Thiên Quan khi nằm tại cung Mệnh.

Ngoại hình

Luận chung về hình dáng của người có sao Thiên Quan thủ Mệnh là người có diện mạo vô cùng thu hút, ưa nhìn. Trên gương mặt mang một nét hiền dịu, ôn hòa, với đôi mắt long lanh sáng tinh anh, với đôi tai dài cùng phần dái tai dày đầy phúc hậu được lộ rõ. Họ có cách ăn nói nhỏ nhẹ, dáng đi đứng rất từ tốn, nhẹ nhàng mà khoan thai, không bao giờ thấy hấp tấp vội vàng.

Tích cách

Họ mang trong mình lòng từ bi lớn, thường đề cao tín ngưỡng Phật giáo, họ có căn duyên rất lớn với con đường tu tập và sẽ sớm hoàn thành đạo nghiệp.

Người này cũng có những tính cách đặc biệt khi sao Thiên Quan chiếu Mệnh đó là họ hòa nhà, tuy nhiên họ lại thích sự bình yên, thishc cuộc sống giản dị, sống ẩn mà rời xa thị phi thế tục trần gian. Nếu người này có sao Thiên Quan chiếu Mệnh với hình hóa kỵ sẽ làm cho tính cách của họ ưa sự thay đổi, có khuynh hướng đi theo các con đường tâm linh, thầy bà.

Phúc thọ và tai họa

Đối với phúc thọ, thì bản Mệnh họ có chủ về cứu giải tai họa, có thể giảm bớt điềm hung và giảm thiểu được bệnh tật cho bản thân mình. Nếu bản Thân họ có cái tâm thiện luôn biết làm điều lành thì họ sẽ càng tạo được nhiều phước từ đó họ càng sống thọ, gặp nhiều may mắn, sẽ được quý nhân phù trợ.

Còn về phần tai họa, nhìn vào tính cách luôn hỗ trợ, giúp đỡ người khác nên đôi khi họ cũng gặp phải chuyện lãnh nghiệp cho người khác. Tuy nhiên bản Mệnh của họ có phước báu lớn, lại luôn tích đức làm thiện vì vậy mà có gặp bao nhiêu tai họa thì cũng có thể được giải trừ và tai qua nạn khỏi.

Công danh và Tài lộc

Đường công danh Tài lộc của bản Mệnh có sao Thiên Quan chiếu lầ rất dồi dào và sung túc. Vậy nên hậu Vận của họ luôn được dư giả, của cải đầy đủ và con đường công danh cũng luôn rực rỡ, vững chắc.

Ý nghĩa sao Thiên Quan tại các cung Mệnh khác

Như đã đề cập, Sao Thiên Quan khi ngự ở cung nào cũng sẽ đem đến phúc lành, sự an ổn đến cho cung đó. 

Sao Thiên Quan tại cung Phụ Mẫu

 Cha mẹ sẽ là người ngộ đạo, thích được tìm hiểu về Phật pháp, tâm linh và tin vào luật nhân quả trên đời. Người được hưởng phúc lộc do cha mẹ để lại bằng âm đức hay dương đức, sẽ được giáo dục một cách đúng đắn, hướng tới sự thiện lương, đẹp đẽ của cuộc sống.  

Sao Thiên Quan ở cung Phúc Đức

Khi sao Thiên Quan thủ tại cung Phúc đức thì ông bà, tổ tiên và trong dòng họ sẽ có nhiều người thiện lương, hiền lành.  Sẽ có nhiều người có căn có duyên với sự tu tập, đắc đạo. Người mà được hưởng phúc đức, may mắn của ông bà tổ tiên để lại thì bản Thân phải có trách nghiệm phải tiếp tụ tôn bồi và có căn duyên tu tập tại kiếp người này.

Sao Thiên Quan ở cung Điền Trạch

Ở cung Điền Trạch mà có sao Thiên Quan thủ chiếu thì ở trong nhà có người thích tu tập, có mong muốn được rước Phật về nhà để thờ phụng. Nhà cửa thì luôn được thoáng mát, sạch sẽ, mọi thứ luôn được ngăn nắp gọn gàng. Họ là người có tính tình ôn hòa, luôn có tấm lòng lương thiện mà sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Sao Thiên Quan tại cung Quan Lộc

Với bản Mệnh khi cung Quan Lộc có sao Thiên Quan ngự tại đây thì bản tính của họ luôn thích giúp đời, giúp người và cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ ở bên ngoài. 

Sao Thiên Quan tại cung Nô Bộc

Trong công việc hay xã hội đều sẽ gặp được những người bạn, người đồng đội tốt, họ giản dị mộc mạc mà đáng tin cậy. Họ cũng là người rất yêu thích các việc thiện nguyện và sẵn lòng tham gia.

Sao Thiên Quan tại cung Thiên Di

Khi được Thiên Quan thủ chiếu thì họ là người hay ra ngoài làm việc phúc, giúp đỡ người khác. Trong họ toát lên Khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng, khoan dung, không gây hận thù với ai bao giờ. Khi người này ra đường họ luôn gặp được Quý nhân phù trợ, giúp đỡ, dễ gặp được cơ may đến những nơi an lành, nói chung là dễ gặp Thiên thời địa lợi nhân hòa. Người ra ngoài hay gặp được những người thiện trong môi trường tốt, bản thân thích tu tập nên lúc nào tâm trí cũng  được nhẹ nhàng, an nhiên, ít gặp phải sự cạnh tranh, giằng co.

Sao Thiên Quan ở cung Tật Ách

Thiên Quan ở cung Tật thì sẽ luôn được Quý nhân phù trợ khi gặp nạn hay được thần linh che chở. Dù cho vậy thì khi ở cung Tật cũng không bằng được cung Mệnh, vì lỡ Mệnh xấu hay Vận xấu thì vẫn có thể gặp phải chuyện không may như thường. 

Sao Thiên Quan tại cung Tài Bạch

Sao Thiên Quan thủ ở cung Tài Bạch thì là người hay dùng tiền làm việc bố thí, cúng dường, biết cách sử dụng tiền bạc vào mục đích thiện lương, xã hội. Người này có thể cho tiền bạc, của cải hay ngay cả Tài sản để làm việc thiện. Người này làm ăn, chỉ kiếm tiền từ sự lương thiện, không ưa nịnh hót, cạnh tranh, gian dối để kiếm tiền bao giờ.

Sao Thiên Quan tại Tử Tức

Khi sao Thiên Quan ở cung Tử Tức thì con cái hiền lành, hiếu thuận, sau này lớn lên sẽ trở thành người lương thiện, tử tế.  Khi đến tuổi già sẽ được con cái chăm sóc và phụng dưỡng.

Sao Thiên Quan ở cung Phu Thê

Vợ chồng sẽ hòa hợp, biết nhường nhịn và chung sống, tình cảm từ đó cũng bền chặt mãi.  Người hôn phối là người tín tâm, thích tu tập, tìm hiểu tâm linh, luật pháp và tin tưởng vào luật nhân quả. Nếu cung Phu Thê có Thiên Quan tọa thủ thì dù ở đó có Đào Hoa, Không Kiếp, Hình vẫn thường an lành không gặp đổ vỡ và đau khổ.

Sao Thiên Quan ở cung Huynh Đệ

Anh chị em sẽ hòa thuận, tình nghĩa, luôn sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau tận tình vô điều kiện. Có Thiên Quan, Quang, Quý, Dưỡng thì dễ có anh chị em nuôi.

Ảnh hưởng Sao Thiên Quan với các sao khác

Khi đi cùng Cơ Nguyệt, Đồng Lương thì trở thành người có hảo phúc, chuyên làm công tác xã hội.

Khi đi cùng Tham, Tử, bản mệnh sẽ có chí hướng đi tu, trở thành bậc chân sư có thể cứu độ được rất nhiều người khác

Giới tính: