Ý nghĩa sao Thiên Tài

Sao Thiên Tài vừa là hộ tinh cũng vừa là ám tinh. Với vai trò là hộ tinh thì sao Thiên Tài sẽ làm giảm đi các ảnh hưởng hay kết cục xấu nhưng điều này sẽ không làm tăng được sự may mắn ở sao tốt. Vơi vai trò là ám tinh thì soa Thiên Tài sẽ làm giảm giá trị của các sao tốt lẫn các sao xấu, phù suy không phù thịnh. 

Sao Thiên Tài 

Sao Thiên Tài thuộc  Âm Mộc, chủ về tài năng, tại các cung Thân, Mệnh, Tài, Quan, Phúc đều có năng lực, có thể phát huy sở trường. Sao Đấu Thiên Tài tại thân mệnh, thông minh đa tài, có tinh thần chính nghĩa, đa số tình, nhiệt tình vì lợi ích chung. 

Sao Thiên Tài thích ngồi tại cung Mệnh, Thân, Quan lộc, thích hợp làm các công việc được gợi ý, thay đổi và cần lập kế hoạch. Nếu thêm vào nhóm 6 cát tinh gồm Xương, Khúc, Tả, Hữu, Khôi, Việt thì có tài danh; Nếu gặp sao Thiên Cơ miếu vượng, chủ về IQ cao, phản ứng nhanh, tài hoa tinh thông; nếu như gặp sao Thiên Cơ, Thiên Lương chủ 60 về trường thọ, mà lại có trí tuệ, nếu gặp thêm sao Thiên Thọ thì càng linh nghiệm, gặp sát tinh phá thì có tài mà không gặp thời.

Sao Thiên Tài có IQ cao, giỏi phân tích, lý luận, có bản năng trực giác và tâm linh. Sao Thiên Thọ không tranh chấp với đời, không thích chuyện phiếm, có thể nhẫn nại, kiên định, có thể giảm khó khăn và trắc trở trong cuộc đời.

Sao Thiên Tài Nhập Tại Cung Mệnh 

Khi sao Thiên Tài thủ tọa tại cung Mệnh, thì đương số là người có trí thông minh xuất sắc hơn người, họ có tài năng xuất chúng. 

Nếu sao Thiên Tài này có thể hội càng nhiều cát tinh thì sẽ càng dễ là người thông minh tài giỏi, tuy nhiên ở họ cũng sẽ dễ mắc tính tự kiêu, tự cao mà làm giảm bớt đi tài năng, may mắn, cơ hội phát huy hay thành công của mình. 

Còn nếu sao Thiên Tài mà hội nhiều các sát bại tinh thì làm giảm bớt đi tính xấu của chúng, bản thân có thể tự hiểu ra không còn thái độ kiêu căng, tự bản thân có thể rút ra bài học và tự điều chỉnh, tránh lặp lại lỗi sai trước đó. 

Sao Thiên Tài khi thủ tại cung Mệnh thì trong lá số Tử Vi đây được coi như một mối quan hệ nhân quả, bởi đương số gieo nhân nào thì sẽ ắt sẽ gặt quả đó. Vì vậy với họ cần phải luôn lấy việc làm điều thiện ngày đầu để đến cuối đời có thể nhận lại được nhiều phước đức  và sự may mắn. Đương số cần tránh những việc làm gian dối, thất đức  nếu không những vận xui rủi có thể sẽ đeo bám họ đến cuối đời. 

Luận Giải Sao Thiên Tài Nhập Cung Phụ Mẫu 

Trong lá số Tử Vi nếu sao Thiên Tài mà nhập tại cung Phụ Mẫu thì đương số sẽ có cha mẹ là người  thông minh và tài năng hơn người, nếu có hội nhiều cát tinh thì cha mẹ của họ sẽ càng xuất chúng. Bản thân đương số cần phải biết hiếu nghĩa chăm sóc, yêu Thương cha mẹ của mình, từ đó có thể được cha mẹ giúp đỡ nhiều hơn cũng như có thể gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống về sau.

 Sao Thiên Tài Nhập Cung Phúc Đức  

Tại đây nếu cung Phúc Đức mà có sao Thiên Tài đương số cần phải biết quan tâm, chăm sóc những người thân, họ hàng, dòng tộc đặc biệt là mồ mả hay bàn thờ gia tiên. Cần chú trọng về vấn đề thờ cúng, tâm linh như vậy thì sẽ được che chở, độ trì và phù hộ may mắn. Từ đó mà khi về già sẽ được hưởng phước đức , dòng họ cũng sẽ có nhiều người tài giỏi, làm rạng danh dòng tộc. 

 Luận Giải Sao Thiên Tài Nhập Cung Huynh Đệ 

Có sao Thiên Tài trong cung Huynh Đệ thì đương số là người xuất thân trong một gia đình có cha mẹ là người tài giỏi nên có thể hiện sự thông minh của anh chị em trong gia đình, không chỉ chú tâm vào học hành mà còn biết tìm hướng phát triển bản lĩnh cá nhân của mỗi người. Anh chị em trong nhà luôn biết yêu thường và bao bọc lấy nhau. 

Sao Thiên Tài Nhập Cung Phu Thê 

Sao Thiên Tài ở cung này đồng nghĩa với việc họ là người biết phải chăm lo, vun vén cho gia đình. Bên cạnh đó một nửa của đương số  là người   thiện lương, không chỉ giỏi trong việc hiểu lòng người và mệnh chủ, mà còn mang lại sự ăn ý và cảm thông. Họ luôn toàn tâm toàn ý dành cho đối phương như vậy thì cuộc sống mới êm ấm, thì sự nghiệp mới thành công được. 

Sao Thiên Tài Nhập Cung Tử Tức 

Con cái của người có sao Thiên Tài nhập tại cung này là người thông minh, trí tuệ, đương số biết chăm lo cho con cái thì sau này sẽ được hưởng nhiều phúc. Con cái của họ khi trưởng thành sẽ là người tài giỏi, khi về già cũng sẽ thảnh thơi, an nhàn. 

Sao Thiên Tài Nhập Cung Tài Bạch 

Khi sao Thiên Tài nhập cung Tài bạch, điều này cho thấy Mệnh chủ không tập trung nhiều vào việc kiếm tiền, nhưng sẽ luôn cảm thấy mãn nguyện với số tiền họ kiếm ra theo cách riêng của mình. Họ cũng thường xuyên dùng tiền của này đi làm việc lương thiện, sẵn sàng cho đi và về sau ắt sẽ được nhiều duyên lành. 

Sao Thiên Tài Nhập Cung Tật Ách 

Khi sao Thiên Tài đóng tại cung này, đương số sẽ dễ bị mắc các bệnh về thần kinh, sức khỏe dễ bị giảm sút, vì vậy họ cần phải chú ý đến sức khỏe của mình thì mới có thể tránh được những tai họa, hay các bệnh nặng bất ngờ. Đặc biệt nhờ vào trí thông minh thì họ cũng có thể trở thành bác sĩ hay thầy thuốc để cứu giúp mọi người, như vậy thì càng về sau phước đức của họ lại càng nhiều. 

Sao Thiên Tài Nhập Cung Thiên Di 

Họ là người có Tài năng, trí tuệ hơn người nên đôi khi sẽ bị người khác ganh ghét, đặc biệt là họ có cái tôi cao nên nhiều khi sẽ bị gặp nhiều rắc rối trong việc giao tiếp bên ngoài xã hội. 

Sao Thiên Tài khi nhập tại cung Thiên Di thì cần chú ý quan tâm đến những người  xung quanh, hay hoàn cảnh xã hội để quan sát và học hỏi. Nếu có thể làm được thì sự nghiệp phát triển của họ sẽ rất đơn giản nhờ vào khả năng nhận biết những điều hay lẽ phải trong cuộc sống đến từ ngoại cảnh. 

Sao Thiên Tài Nhập Cung Nô Bộc 

Khi sao Thiên Tài thủ tại cung này thì trong giao tiếp bạn bè, đồng nghiệp hay cấp dưới thì nên quan tâm giúp đỡ họ, không nên có lòng ganh ghét, chèn ép hay làm khó người  khác như vậy mới có thể có kết cục viên mãn sau này. Bạn bè xung quanh cả người này có nhiều người chủ yếu là giỏi giang, thông minh, cùng chí hướng cũng như có thể học hỏi nhau nhiều điều. 

Sao Thiên Tài Nhập Cung Điền Trạch

Đương số khi có sao Thiên Tài tại cung Điền Trạch thì cần phải chú ý đến phong Thủy thì nhà ở mới tốt, từ đó mà sự nghiệp cũng thăng tiến theo. Trong quá trình xây dựng điền sản thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không đáng.

Giới tính: