Ý nghĩa sao Địa Không o cung Mệnh và các cung khác

Sao Địa Không được coi là một trong sáu Sao Lục Sát Tinh, đứng trong nhóm các sao Sát tinh hạng nặng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và số Mệnh của con người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sao Địa không và ý nghĩa của nó cũng như cách hóa giải mọt cách Chi tiết nhất nhé!

Tổng Quan về sao Địa Không 

Sao Địa Không, còn gọi là Đoạn Trường Sát, đại diện cho sự phá hoại và khó khăn, thường mang đến thất bại, phiền toái trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về sao này, hãy tham khảo tiếp thông tin được chia sẻ dưới đây nhé!

Sao Địa không thuộc hành Hỏa và thường đi kèm với sự nóng tính, bốc đồng, gian xảo và kích động. Với các tính cách trên, ngôi sao Sát tinh này có sức phá hoại và ngăn cản mạnh mẽ, làm cho những người có sao Địa khôgn thủ chiếu thường gặp phải nhiều khó khăn, Thất bại và phiền toái trong cuộc sống. 

Cách an sao Địa không

sao Địa không được an theo Địa Chi giờ sinh, tùy theo vị trí đắc Địa hay hãm Địa mà sẽ mang các ý nghĩa khá nhau. Cách an sao Địa không là đặt trong cung Hợi và đưa vào giờ Tý, sau đó thì chạy ngược lại chiều kim đồng hồ tới Địa Chi của giờ sinh hiện đại. Khi làm như vậy, ta sẽ có thể xác Đinh được vị trí cụ thể của sao Địa không trong biểu đồ Tử Vi của mõi chúng ta. 

Sao Địa không tại cung Mệnh có ý nghĩa như thế nào?

Khi sao Địa không trong cung Mệnh điều này có một ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong Tử Vi, bởi đây là một cung chủ về Vận Mệnh, tính cách, sự nghiệp của người có sao này. Nếu như sao Địa không  đắc Địa tại cung Mệnh thì người này sẽ có một cuộc sống đầy thử thách, biến động và khó khăn. Người này sẽ phải trải qua vô vàn khó khăn, gian nan, thử thách để mà có thể đạt được sự thành công và phú Quý. Cũng như sẽ gặp phải nhiều tai họa, hay bị mưu hại trong sự nghiệp. Tuy nhiên người này cũng sẽ có những ưu điểm như người này sẽ có được sự mưu trí, Can đảm, táo bạo và lợi hại. Từ đó mà họ có thể vượt qua được những khhó khăn, thách thức nếu như có thể biết cách điều hòa và hóa giải ngôi sao Sát tinh. 

Sao Địa không tọa thủ ở cung Mệnh thì người này sẽ mang một Thân hình thô xấu, da không mấy tương sáng và mịn màng. 

Nếu Địa không không tọa thủ đắc Địa học sẽ mang tính cách kín đáo, Suy tư nhiều, thông minh và cũng rất can đảm. Tuy nhiên sự nghiệp của họ thường có biến động không đều,với thăng trầm và giàu sang đột ngột như một đám may nổi vật vờ. 

Nếu Địa Không tọa thủ hãm địa, người này thường có tính cách gian tà, xảo quyệt, ích kỷ và thường xuyên gặp phải những tình huống không may mắn trong cuộc sống. Họ có thể gặp các vấn đề về sức khỏe như khó thở hoặc các vấn đề ngoài da.

Nếu ngôi sao Sát tinh này hãm Địa ở cung Mệnh, người này sẽ có cuộc sống cực kỳ nghèo khổ, cũng như bất hạnh và đau khổ. Họ sẽ khôgn có được sự nghiệp Tài Lộc hay là uy quyền. Người này cũng khôgn có được hạnh Phúc gia đình hay là tình yêu. Thậm chí còn bị bệnh tật hay yểu mạng. Tích cách thì cực kỳ xấu như ích Kỷ, xảo quyệt, gian tà và cực tham lam. 

Sao Địa Không ở cung Mệnh là một sao khó lường và phức tạp trong tử vi. Nó mang lại cho người có sao này những điều tốt hay xấu tùy theo vị trí của nó trong lá số. Người có sao này cần hiểu rõ ý nghĩa của ngôi sao sát tinh này để biết cách ứng phó và khắc phục những bất lợi.

Sao Địa không ỏ cung Mệnh đắc Địa hội hợp với tử hoặc phủ thì sự nghiệp phát triển nhanh nhưng cũng sẽ có nguy Cơ tại họa.Sao Địa không mà hãm Địa hội với Tử và Phủ thì sụ nghiệp ổn định, tuổi thọ giảm và cũng có nguy Cơ tai họa. 

Địa không mà hội hợp với nhiều Sát tinh thì khắn chồng khắc vợ, Tài Lộc sẽ thăng trầm. Địa Không hội hợp với Đào hoặc Hồng: Tình cảm phức tạp, dễ tái hôn, hay mắc bệnh hoa liễu. Sao Địa Không cho dù đắc địa cũng không đảm bảo sự ổn định của công danh và tài lộc. Uy quyền và tiền bạc trải qua thăng trầm, có thể phá sản lụi bại.

Sao Địa Không khi kết hượp cùng một số sao khác

Sao Địa Không không chỉ ảnh hưởng đến cung Mệnh mà tọa thủ ở những cung khác trong lá số Tử Vi cũng có những ý nghĩa khác nhau. Mỗi cung lại chủ về một lĩnh vực khác nhau nên ngôi sao Sát tinh này sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của sao này khi ở các cung khác. 

Cung Phụ Mẫu 

Khi sao Địa không ỏ cung Phụ Mẫu, thì ảnh hưởng rất lớn đến mối Quan hệ và Vận Mệnh của cha mẹ ngươi đó. Chính là vì ngôi sao Sát tinh này khi chiếu lên người này sẽ có cha mẹ vất vả, không hợp tính nhau. Người mà có sao Địa Không thủ tại cung này trong gia đình sẽ gặp nhiều bi kịch, chẳng hạn như cha mẹ sẽ mắc những sai lầm trong cuộc sống từ khi còn nhỏ. Thậm chí còn có thể bị chia cắt với gai đình người thân. 

Sao Địa Không khi đóng tahi cung Phụ Mẫu thường không dựa dẫm được vào cha mẹ và có thể phải đối mặt với các khoản nợ mà cha mẹ để lại. Cung này thường được xem là mang theo xui xẻo, đau khổ, khiến cho người sở hữu cung này thiếu may mắn, tình yêu thương và sự bao bọc của gia đình. 

Cung Phúc Đức 

Sao Địa Khôgn đóng tại cung Phúc Đức đắc Địa thì hưởng Lộc một thời. Người này khi có sao Địa Khôgn thủ chiếu trong cung thường sẽ khá thông minh, sâu sắc, mạnh mẽ, dám đua ửa những quyết định lớn vào Thực hiện chúng. Họ có thể tùe đố mà nhanh chóng đạt được sự thịnh Vượng trogn sự nghiệp, tuy nhiên thành công nầy sẽ khôngkéo dài với họ và có thể dễ dàng tan biến khi họ đối mặt với các yếu tố xấu như gặp sao xấu hoặc Vận hạn. 

Ngoài ra, người  có sao Địa Không ở cung Phúc Đức  cũng thường gặp các khó khăn trong việc duy trì Phúc Đức  của bản thân. Trong trường hợp sao Địa không hãm Địa ở cung Phúc Đức, họ thường phải đối mặt nhiều khó khăn hay bất hạnh. Sự nghiệp có thể sụp đổ, không có được sự hỗ trợ giúp đỡ của tổ tiên, dễ gặp rủi ro và khó khăn lớn. 

Cung Điền Trạch 

Sao Địa Không thủ tại cung Điền Trạch thường sẽ mang đến nhiều điều không may mắn cho chủ sở hữu. Họ sẽ thường gặp những khó khăn trong việc sở hữu và duy trì Tài sản, đặc biệt là đất đai. Hơn thế nữa, họ cũng có thể mất hết Tài sản do đột ngột bị phá sản, tai nạn hoặc là bị lừa đảo. Ngoài ra dù có may mắn mau được Tài sản nhưng cũng có thê rbị mất một cách bất ngờ, vốn là không thể giữ được. 

Khi sao này có trong cung Điền Trạch nó đã tạo ra một sự không ổn định về tài sản hay cuộc sống của người sở hữu ngôi sao này.  Điều này làm cho Sao Địa Không ở cung Điền Trạch được xem là một trong những cách hung hoặc sao độc thủ, gây ra nhiều bất hạnh và khổ sở trong cuộc sống.

Cung Quan Lộc 

Khi trong cung Quan Lộc có sao Địa Không thủ chiếu, thì sẽ có ảnh hưởng chủ yếu liên quan đến công danh và sự nghiệp của cuộc đời họ. Thường thì công danh sự nghiệp của họ sẽ có thành tựu thấp, khó có cơ hội tăng tiến hoặc đạ tđược sự thành công cao, cuộc sống kinh doanh của họ cũng hay gặp nhiều khó khăn, thiếu thu nhập và lợi nhuận.

Ngoài ra, người  đóng cung này có thể phải đối mặt với sự ghen ghét và âm mưu từ người khác, làm cho họ khó có được sự tôn trọng cũng như tin tưởng từ người  xung quanh. Sao Địa Không ở cung Quan Lộc thường được coi là một điềm xấu, những người này sẽ cần phải tìm cách để mà vượt qua được khó khăn sau đó tận dụng Cơ hội thì mới có thể đạt được những thành công mong muốn trong cuộc sống. 

Cung Nô Bộc 

Trong cung Nô Bộc khi có sự xuất hiện của sao Địa Không thì sẽ thường liên Quan đến việc bị bạn bè lừa gạt hoặc chơi xấu với mình. Nguiờ mang sao này trong cung rất dễ bị phản bội, đặc biệt hơn là nếu đang ở một vị trí quan trọng như lãnh đạo thìi càng cần phải cẩn trọng. 

Người có sao Địa Không tại cung Nô Bộc cần phải biết và đề phòng trước đối với nhũng người có ý định không tốt xung quanh. Và cũng nên chú ý với những mối Quan hệ xã hội có thể gây hại như kẻ gian xảo, cờ bạc hay nhân tình, chỉ một mối quan hệ không tốt thôi cũng sẽ gây ra những hệ lụy xấu cho bản thân mình. 

Cung Thiên Di 

Sao Địa Không ở cung Thiên Di, người có sao thủ cung này sẽ có một cuộc sống đầy khó khăn và xáo trộn. Họ sẽ phải làm việc thật vất vả, cực khổ tuy nhiên vẫn chả thể có công việc ổn định, cuộc sống của họ Chính là những thách thức và khó khăn. Mặt khác, thì chuyện tình duyên của người có sao Địa Không đóng tại cung Thiên Di cũng không mấy suôn sẻ, họ sẽ gặp phải việc mất cha mẹ từ nhỏ hay là phải ly Thân với hôn phối của mình. Bên cạnh đó họ cũng sẽ phải đề phòng trước nguy Cơ bị người xấu hãm hại hay gặp các tai nạn. Điều này thật sự đòi hỏi ở họ sự kiên nhẫn và cẩn trọng để có thể vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống. 

Cung Tật Ách 

Sao Địa Không đóng ở cung Tật Ách, thì sức khỏe và sinh lý thường gặp nhiều vấn đề nặng nề và khó chữa. Các bệnh lý có thể xuất hiện như bệnh ruột thừa, tổn thương xương sống, trĩ, thai nghén không mong muốn, ngộ độc thực phẩm hoặc ngộ độc.

Người có sao Địa Không ở cung này so với người thường càng nên cẩn thận nhiều đến sứckhỏe của bản thân. Bệnh tật đa phần ẩn tàng ở trong tối, nhưng là một khi bạo phát ra đến, uy lực của nó lại so với người bình thường mạnh hơn rất nhiều lần. Ngăn ngừa đồ ăn sống và lạnh, và tránh thói quen ăn uống nóng lạnh xen kẽ, có thể ngăn ngừa dẫn phát rất nhiều nguồn bệnh tiềm tàng.

Cung Tài Bạch 

Ở cung Tài bạch thì người này sẽ có khả năng kiếm tiền nhanh chóng, nhưng thường bằng nhũng cách không đạo Đức  như buôn lậu, ăn cướp và đầu Cơ. Họ có thể nói là giàu tạm thời nhưng việc khôgn tuân thhủ đạo đức  sẽ dễ bị phá sản và mất đi danh tiếng. Nếu ở vị trí hãm Địa thì họ sẽ gặp khó khăn trong việc kiếm tiền, có nguy cơ phá sản mà nghèo khổ. Họ cũng sẽ dễ bị lừa dối và mất mát do sự gian xảo của người khác. 

Cung Tử Tức 

Trong cung Tử Tức khi sao Địa Không đóng tại đây người này sẽ gặp khó khăn trong việc sinh đẻ và nuôi dưỡng con cái. Con cái của họ phần nào sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe như dễ bị mắc bệnh, dễ gặp tai nạn, thiếu sự hiếu thảo và khó mà thành đạt. 

Người ở cung này có sao Địa Không đóng, thì sẽ hay khổ vì con, con cái khi lớn lên sẽ lười nhác, ham chơi và có thể sẽ phá hủy sản nghiệp của cha mẹ để lại do sự bất hiếu và bất Tài. 

Cung Phu Thê 

Sao Địa Không ở cung Phu Thê sẽ mang những ý nghĩa là Sát phu. Khi này vợ chồng khi cưới nhau sẽ dễ xảy ra những tranh cãi lớn mà gây ra cảnh góa phụ. Nếu xấu hơn thì có thể không thể lập gia đình. Người này sẽ phải đối mặt với việc kết hôn và ly hôn nhiều lần những vẫn sẽ xảy ra sự chia cắt trong mỗi mối quan hệ. Vì vậy mà họ sẽ khó mà có được hạnh Phúc, sự ấm áp, yêu Thương và chung Thủy của người bạn đời. 

Cung Huynh Đệ

Khi sao Địa Không trong cung Huynh Đệ thì người này không có số được nhờ anh em mà còn phải chịu nhiều trách nhiệm nặng nề vì họ. Không có anh chị em hoặc anh chị em ly tán. Có anh chị em dị bào, có người đau ốm bệnh tật, có tật nguyền, hoặc đoản thọ, chết yểu. Không nhờ vả được anh chị em mà còn phải bị liên lụy vì họ (vì Địa Không bấy giờ giáp Mệnh).

 

Giới tính: