Ý nghĩa sao Thiên Việt

Sao Thiên việt là chòm sao may mắn đem lại nhiều may mắn và phúc Đức cho đương số. Đồng thời sao Thiên Việt cũng mang ý nghĩa biểu lộ một tư chất xuất sắc và trí tuệ hơn người, chỉ những người đứng đầu trong khoa cử. Chòm sao này dù đứng ở đâu cũng mang lại những y nghĩa tốt đẹp, đặc biệt là khi thủ tọa tại cung Mệnh và cung Thân. Mời bạn đọc theo dõi hết bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn về chòm sao Thiên Việt này nhé!

Ý nghĩa sao Thiên Việt 

Sao Thiên Việt là một sao của bộ lục cát tinh trong tử vi, chủ về sự tốt đẹp, may mắn và phúc đức, có tư chất xuất sắc và trí tuệ hơn người. 

Sao Thiên Việt là một quý tinh – trợ tinh đứng thứ hai trong chòm Nam Đẩu, hóa khí là Âm Quý, nghĩa là người sinh năm âm lịch hoặc sinh ban đêm sẽ có phúc khí, còn được gọi là Đường Quý Nhân.

Sao Thiên Việt còn được gọi tắt là Việt, là một phụ tinh nhưng cũng là một phúc tinh. Ngôi sao này hợp cùng sao Thiên Khôi sẽ hợp thành bộ Thiên Ất Quý Nhân. Sao Thiên Việt thuộc trong bộ sao lục cát tinh gồm có các sao như sao Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt. 

Ngoài mang ý nghĩa là sao quý nhân của sự trợ giúp, hỗ trợ từ những yếu tố bên ngoài với bản thân đương số trong cuộc sống. 

Ngoài ra bộ đôi sao Khôi Việt còn là sao chủ về sự học vấn hay khoa bảng, những vị trí khi sao Khôi Việt thủ toạ, nhất là tại cung Mệnh và cung Thân thì thường xuất hiện những người có tư chất thông minh hơn người và sẽ đứng đầu trong các kì thi hay khoa bảng và công chức. 

Sao Thiên Việt ở cung Phu Thê 

Trong cung Phu Thê mà có sao Thiên Việt thủ tọa thì đương số sẽ có vợ hoặc chồng thường là con trưởng trong gia đình hoặc có một vai trò quan trọng nhất định trong gia đình. 

Bên cạnh đó thì hôn phối của đương số sẽ là con cái của một gia đình danh gia vọng tộc, họ là người có đạo đứcc và địa vị trong xã hội. 

Mặc dù vợ hoặc chồng của hôn phối sẽ thành công đa tài  nhưng lại có tính tình nóng nảy khắt khe và rất cầu toàn nên sẽ dễ ảnh hưởng đến hòa Khí trong gia đình. 

Chuyện hôn nhân của đương số tuy là một mối lương duyên danh giá nhưng vì tính cách từ đương số khá khắt khe nên thường không mấy cảm thông và quan tâm đến gia đình. 

Ở tại cung Phu Thê thì sao Thiên Việt thể hiện hôn phối của đương số là người có tính cách nhẹ nhàng, cẩn thận, tinh tế, điều này giúp cho cặp đôi có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn. Đặc biệt nếu Thiên Việt ở Phu Thê thì đương số và hôn phối đều là người có trí thông minh vì thế mà chắc chắn một điều rằng con cái của họ sẽ có thể kế thừa được gen tốt này từ bố mẹ. Nếu tại cung Phu Thê có sao Thiên Việt mà hội phải các sao Sát bạt tinh như Không Kiếp thì sao Thiên Khôi có thể hóa giải một phần thể hôn nhân của bạn thêm viên mãn. 

Sao Thiên Việt Nhập ở Phụ Mẫu 

Cha mẹ có chức quyền, nếu không cũng là người danh giá, là con trưởng, có nghề khéo, nổi tiếng, hay giúp đỡ thân nhân.

Sao Thiên Việt Nhập cung Phúc Đức  

Được hưởng phúc, gia tăng tuổi thọ.

Có sự linh thiêng của tổ tiên gia tộc phù hộ. 

Sao Thiên Việt cung Điền Trạch 

Nhà cửa khang trang.

Dễ tạo dựng nhà cửa.

Đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ về nơi ăn chốn ở.

Sao Thiên Việt cung Quan Lộc 

Công danh dễ thành đạt.

Có quý nhân giúp đỡ.

Chức vụ lâu dài, được tín nhiệm.

Dễ thăng chức, có tài đặc biệt.

Sao Thiên Việt cung Nô Bộc 

Được bè bạn, người giúp việc giúp đỡ.

Được người có chức quyền hoặc giàu có tiến cử mình.

Có học trò, đệ tử tài giỏi trung thành.

Sao Thiên Việt cung Thiên Di 

Những người mà có sao Thiên Việt nhập tại cung Thiên Di thì: 

Luôn nhận được nhiều sự giúp đỡ, phò tá từ người khác

Con đường công danh, sự nghiệp của họ luôn phát triển không ngừng

Tuy nhiên phải đi xa quê hương thì mới có thể lập nghiệp

Sao Thiên Việt cung Tật Ách 

Tại cung này thì đương số có thể giải trừ được tai nạn, nhưng nếu có thêm sao xấu như Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ thì hay có thương tích ở đầu, có sẹo, công danh muộn màng, bất mãn, chán đời, ẩn dật.

Sao Thiên Việt cung Tài bạch 

Sao Thiên việt khi đóng tại cung Tài bạch thì đương số sẽ không cần lo lắng về chuyện tiền bạc. 

Nếu gặp Lộc Tồn thì đương số sẽ gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ. 

Đương số dựa vào tài năng của mình nên kiếm tiền không khó và không gặp khó khăn về tài chính. 

Sao Thiên Việt cung Tử Tức 

Tại cung Tử Tức mà có sao Thiên Tài thì con cái của họ sẽ là người đa Tài, có công danh sự nghiệp ổn định, con cái của họ cũng hiếu thảo và rất ngoan ngãn. 

Con cái của đương số sẽ có khả năng cao là con trai hơn. 

Nếu Thiên việt có thể hội với các sao tốt đẹo khác thì con cái của đương số sẽ thi đâu là đỗ đó, là người có tàii có quyền và mang khả năng làm lãnh đạo lớn. 

Sao Thiên Việt cung Huynh Đệ 

Tại cung Huynh Đệ mà có sao Thiên Việt thì anh chị em trong nhà của đương số đều sẽ là người  giỏi giang và có rất nhiều thành tựu trong sự nghiệp. 

Điều quan trọng hơn anh anh chị em trong nhà đương số đều rất yêu thương và quann tâm chăm sóc lẫn  nhau, và trong nhà thường sẽ có ba anh chị em. 

Giới tính: