Ý nghĩa sao Phượng Các ở cung Mệnh và các cung khác

Nằm trong Tứ Linh bao gồm Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ, Phượng Các là một Đài Các tinh thuộc hành Thổ với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Để khám phá thêm về ngôi sao này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây!

Tổng quan về sao Phượng Các

Sao Phượng Các là một trong bốn sao nằm trong Tứ Linh (Cái, Long, Hổ, Phượng). Mệnh Nam là người thông minh, nhanh nhẹn, là người có dung mạo anh tuấn, là người có trí tuệ, có phong độ, có tài năng văn nghệ, là người có phong thái, có nét mặt rất sang, tuấn tú. Với người nữ thì là người có dung mạo đoan trang, là người thông minh, xinh đẹp, vượng phu ích tử, tiết hạnh. Nữ mệnh có Phượng Các tọa thủ là người hiền lương, ôn hòa, dễ chịu. Có câu “Phượng Long nhan sắc khuynh thành/Gia Hình mặt ấy lại thành rỗ hoa” nghĩa là người mệnh Phượng Các tất mặt mũi rất xinh đẹp, nếu như có thêm Thiên Hình đi cùng thì lại thành ra mặt bị rỗ, bị xấu. 

Một số cách cục cực đẹp khi của Phượng Các như:

  • Long Phượng Tả Hữu ở mệnh: chung thân phú quý, giàu sang cả đời
  • Long Trì, Phượng Các, Thai Phụ, Phong Cáo: thi cử đỗ đạt, dễ dàng thăng quan tiến chức
  • Long Phương Diêu Hỷ Liêm: gặp thời gặp thế, may mắn về tình duyên, thi cử, quan lộ
  • Long Phượng hội Thiên Lương: nữ mệnh lấy chồng hiền phu
  • Hạn Long Phượng gặp Âm Dương: sinh con thuận lợi, dễ sinh đôi

Ý nghĩa tọa thủ của sao Phượng Các tại các cung

Cung Mệnh

Người có Phượng Các ở mệnh thường rất khéo léo, là người chủ về tài, tinh thông về văn chương, là người giỏi chữ nghĩa, giỏi ứng xử. Trường hợp Long Phượng đồng cung thì đây là người giỏi cả văn lẫn võ hay chính là văn võ song toàn. Nếu Phượng Các ở mệnh thì là người rất thông minh, tuấn kiệt, là người có tính cách ôn hòa, là người khá nhân hậu, điềm đạm và cởi mở. Đối với phụ nữ, Phượng Các ở mệnh là người đoan trang, tiết hạnh. Người có Phượng Các thủ mệnh thường là người may mắn trong khoa bảng, văn chương. Đây là những người chắc chắn có con đường công danh sự nghiệp, có con đường khoa cử, đặc biệt với những người tuổi Âm đắc bộ Tứ Linh sẽ được hưởng phúc ấm của trời đất, khi nhỏ thì nhờ cha mẹ nuôi dưỡng, lớn thì tự tạo được công danh sự nghiệp. Cả cuộc đời người ôm vòng Tứ Linh thường hay gặp may mắn, có cuộc sống đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. Phượng Các chủ về tài, nếu có Hóa Khoa, Xương Khúc chiếu thì rất tốt. Long Trì, Phượng Các hội hợp hoặc giáp cách thì đều là những người thông minh, có trí tuệ. Có câu “Giáp Xương, giáp Khúc có tài/Giáp Long, giáp Phượng ra ngoài nổi danh”. Như vậy giáp Văn Xương, Văn Khúc thì đương số là người có tài năng, nhưng giáp Long Trì, giáp Phượng Các thì ra ngoài nổi danh được nhiều người biết tới. 

Long Phượng cũng làm cho người phụ nữ có vẻ đẹp mỹ lệ, sang trọng, phong thái yêu kiều và uy nghi. Long Phượng đứng cùng Xương Khúc khiến cho người nam giới trở thành người có tài trí thông minh, vừa có tài vừa có tiếng tăm lẫy lừng. Nếu Long Phượng đi với các sao đào hoa như Liêm Trinh, Tham Lang, Đào Hoa, Hồng Loan thì làm giảm bớt thói trăng hoa, tính sắc dục của các sao này. Long Phượng gặp Diêu Hỷ càng tăng thêm niềm vui, sự may mắn khiến cho mặt mày hồng hào, mang thần sắc tươi tắn. 

Cung Phụ Mẫu

Đây là ngôi sao giúp tăng thọ, đem lại may mắn cho cha mẹ. Bản thân phụ mẫu cũng là người tuấn tú, thanh tao, ôn hòa, là người có tài chính, có điền sản và công danh. Nếu cung Phụ Mẫu hội nhiều cát tinh, văn tinh thì cha mẹ là người thành đạt, có học thức và có vị trí trong xã hội.

Cung Phúc Đức

Phượng Các thủ cung Phúc Đức thì trong dòng họ có nhiều người khá giả, đỗ khoa bảng cao và có truyền thống, phẩm hạnh đạo đức tốt. Phượng Các thủ cung Phúc Đức còn ý chỉ tổ tiên dòng họ mồ yên mả đẹp, mồ mả đặt tại các vị trí đắc địa, phong thủy tốt.

Cung Điền Trạch

Phượng Các đóng cung Điền thì nhà cửa rộng rãi, nhà cao cửa rộng, đầy giương bạc vàng, nhà cửa sang trọng và thường ở trên cao. Trong nhà thường có hoành phi câu đối, sơn son thếp vàng. Hàng xóm xung quanh nhiều người có địa vị, có chức sắc trong xã hội. Phượng Các ở đất Mộ thì trong nhà có nhiều di sản để lại. Phượng Các đi với Tam Thai, Bát Tọa lắm nhà nhiều đất, có nhà lầu, nhà cao sang, có ao hồ, tiểu cảnh.

Cung Quan Lộc

Phượng Các ở cung Quan giúp gia tăng sự may mắn về công danh sự nghiệp, về chức vụ, thi cử. Đây là người trong công việc luôn có sự công tâm, có tính xây dựng, được rất nhiều kính nể, có tiếng tăm trong nghề, được rất nhiều người giúp đỡ và quý mến. Phượng Các mà hội với Quang Quý, Cơ Nguyệt Đồng Lương có thể làm bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ Tai - Mũi - Họng. Cung Quan mà giáp Long, giáp Phượng nếu có cung Mệnh sáng sủa, tốt đẹp thì tất làm to.

Cung Nô Bộc 

Phượng Các đóng cung Nô Bộc thì bạn bè không phải người tầm thường, nhiều người quyền quý, giàu có, đắc lực. Đây là người hay được bạn bè giúp đỡ, đem đến may mắn và tiền bạc, công việc.

Cung Thiên Di

Đây là người ra ngoài hay gặp quý nhân, có nhiều người mến mộ, được ở trong môi trường quyền quý, cao sang, là những người đi ra ngoài có công danh, có chức tước.

Cung Tật Ách

Phượng Các đóng cung Tật Ách rất tốt bởi nó giúp giải trừ hoặc giảm nhẹ đi bệnh tật, nếu đi cùng sát tinh thì giảm được tính hung họa của sát tinh đó. Bệnh tật sẽ có người giúp, gặp thầy gặp thuốc. Ngoài ra Phương Các ở cung Tật cũng liên quan đến các bệnh về Tai - Mũi - Họng hoặc Thận.

Cung Tài Bạch

Phượng Các ở cung Tài làm gia tăng tốt đẹp về mưu cầu tài lộc, tiền bạc hoặc dễ được thừa hưởng di sản, đất đai, tiền của, về già có lương hưu, trợ cấp, có người nuôi mình, giúp đỡ mình. Phượng Các cư Tài thường là người kiếm tiền chân chính, dễ dàng, gặp nhiều may mắn.

Cung Tử Tức

Đây là người dễ sinh con, con đẹp, dễ nuôi, có con quý tử, thông minh, tráng kiệt, có năng khiếu, đặc biệt là năng khiếu về cảm âm. Nếu đi cùng Tấu Thư hoặc Thái Âm, Thái Dương, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc hội hợp thì đây là người con rất giỏi, có quyền uy, công danh hiển hách, nếu là con gái thì cũng dễ nổi danh, có năng khiếu về nghệ thuật.

Cung Phu Thê 

Phượng Các nhập cung Phu Thê thì đương số có vợ/chồng xứng đôi vừa lứa,  cưới xin dễ dàng, người hôn phối đẹp, giỏi giang, có điều kiện, có địa vị. Như vậy, Phượng Các ở cung Phu Thê thì người hôn phối là người danh giá, quyền quý, thanh cao, có điều kiện kinh tế, gia đình gia giáo. Nếu ở tuổi Mão, tuổi Dậu mà Phu Thê có thêm Tả Hữu thì dễ lấy người phương xa, nếu hội thêm sát bại tinh thì dễ là số người 2-3 đời vợ/chồng. Có câu “Long Trì, Phượng Các gồm hai/ Đoài Long Phụ Bật mấy ai một chồng”.

Cung Huynh Đệ

Anh em trong gia đình là người hiển danh hiển đạt, có công danh sự nghiệp, là người quyền quý, tài năng, đỗ đạt, thanh cao. 

Như vậy, Phượng Các ở mệnh và 12 cung đều mang ý nghĩa rất tốt đẹp, tuy còn phải phụ thuộc vào các sát tinh khác để luận giải nhưng có thể nói sự xuất hiện của Phượng Các có sức cứu giải rất lớn. Theo dõi những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức về Tử Vi Đẩu Số nhé!

Giới tính: