Ý nghĩa sao Thai Phụ

Trong lá số Tử Vi thì sao Thai Phụ là một cát tinh, thường sẽ đi đôi với sao Phong Cáo sẽ phát huy được hết sức mạnh đầy đủ. Sao Thai Phụ chủ về thành tựu, danh dự và chủ về Quý nên hỗ trợ đắc lực tốt nhất đi theo là sao Tả Phù. 

Sao Thai Phụ

Sao Thai Phụ là một phụ tinh nằm trong tam hợp với sao Phong Cáo, sao này biểu thị cho sự thành công trong công danh, học hành, bằng cấp và huân chương. 

Đây là ngôi sao thứ 11 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo đúng như thứ tự sau: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng. 

Thuộc sao bộ đôi Thai Phụ và Phong Cáo. Gọi tắt là bộ Thai Cáo.

Trong luận giải lá số Tử Vi thì sao Thai Phụ đi cùng với Phong Cáo thì sức mạnh và ý nghĩa của nó sẽ được phát huy đầy đủ nhất. Sao Thai Phụ thì chủ về Quý có ý nghĩa chủ yếu là đề cập đến thành tựu, danh dự, bằng cấp mà con người  có được. 

Cùng chủ về bằng sắc hay Ấn tín và sự quý hiển, nhưng nói đến sao Phong Cáo lại thiên hơn về sự khen thưởng, thăng cấp, thăng chức, thiên hơn về gia tăng quyền lực, quyền hành. 

Theo ý nghĩa này, thì sao  Phong Cáo gần giống với tính chất của sao Hóa Quyền, mặc dù sao Hóa Quyền có phần mạnh hơn. Người có sao Phong Cáo thủ chiếu cũng là người  thích tự đắc, tự phụ và phô trương ra bên ngoài. 

Bên cạnh đó sao Thai Phụ cũng chủ về quý hiển. Song, ngôi sao này cũng chỉ chủ về giấy khen hay bằng cấp đơn thuần chứ không có giá trị cao gì về mặt tiền bạc hay quyền lực. Vì thế, khi đóng tại các cung, Thai Phụ chỉ về giá trị tinh thần lớn, luôn thể hiện tính chất điềm đạm, nhẹ nhàng, khiêm tốn, cao thượng của các bậc danh sĩ. 

Tuy là có nhiều sự khác biệt nhau nhưng do cùng  thuộc tam hợp nên sao Thai Phụ và Phong Cáo lại luôn tương trợ nhau, làm cho gia tăng ý nghĩa về bằng sắc, khen thưởng. Sao Thai Phụ cũng đi cùng để phù trợ cho sao Tả Phù nhằm tác dụng tăng thêm thành tựu, và công danh cho người sở hữu. 

Luận Giải Sao Thai Phụ Nhập Cung Phu Thê 

Cung Phu Thê giúp cho đương số biết được quan hệ của đương số như thế nào với vợ chồng của mình, tình duyên thuận lợi hay trắc trở cùng với là sớm hay muộn nên kết hôn, cuộc hôn nhân có được nồng ấm hay lạnh nhạt hay không, liệu có được hạnh phúc hay không,… 

Bên cạnh đó cung Phu Thê cũng khái quát được sơ qua người phối ngẫu của đương số là người gần hay người xa, là người ra sao, có tính tình ra sao…

Vậy khi sao Thai Phụ nhập tại cung Phu Thê thì đương số chủ là người có hôn phối thích vui chơi, văn nghệ, họ cũng thích tụ tập và là kiểu người khá phong lưu. 

Khi trong cung Phu Thê có sao Thai Phụ nhập cung mà hội hợp cùng với các sao như Đào, Riêu thì đương số là người có xu hướng thích hưởng thụ tình dục, luôn muốn phát sinh quan hệ tình dục trước hôn nhân, có xu hướng lăng nhăng hoặc có những mối quan hệ ngoài luồng. 

Khi sao Thai Phụ đi cùng với các sao khác như Phục, Vương, Tướng tại cung Phu Thê thì đương số sẽ dễ có con trước hôn nhân, hoặc khi kết hôn lại có con riêng với người khác. Những đứa con này trong một số trường hợp xấu thì sẽ gặp một số dị tậy bẩm sinh. 

Ý Nghĩa Sao Thai Phụ Khi Thủ Tọa Tại một Số Cung Khác 

Sao Thai Phụ Nhập Cung Phụ Mẫu 

Theo như lá số Tử Vi thì khi sao Thai Phụ thủ tại cung Phụ Mẫu cho thấy bố mẹ của đương số là người có thể dễ dàng bị người khác lừa dối và lợi dụng và những người này thường có tính cách không ổn định. Bố mẹ của đương số sẽ có con trước hôn nhân, điều đó cho thấy họ là những người không tuân thủ đúng quy tắc trong xã hội trong việc xây dựng hôn nhân gia đình. 

Nếu như những người có sao Thai Phụ kết hợp cùng các sao như Đào Hoa, Hình Riêu, Không Kiếp và Hóa Kỵ  tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ của họ sẽ là  những người có tiếng là lăng nhăng và không chung thủy, bố mẹ của đương số có thể dễ dàng bỏ rơi gia đình vì mối quan hệ không chính đáng bên ngoài. 

Sao Thai Phụ Nhập Cung Phúc Đức  

Trong tử vi thì sao Thai Phụ được coi là một trong những ngôi sao đại diện cho sự phúc lộc của con người. Tuy nhiên, để đạt được sự may mắn và thành công, bản thân đương số hay chúng ta cũng cần phải quan tâm và chăm sóc mồ mả của tổ tiên để tích lũy phước từ tổ tiên. Điều này cũng giúp chúng ta tôn vinh tổ tiên và duy trì sự kết nối giữa các thế hệ trong gia đình. 

Bên cạnh đó, người trong dòng họ của người có sao Thai Phụ thủ tại cung Phúc Đức có thể xảy ra những vấn đề như người này chưa kết hôn mà lại có  thai hoặc con rơi ở bên ngoài. 

Vì vậy mà chúng ta cần phải biết giúp đỡ và ủng hộ những người trong dòng họ để tạo sự đoàn kết và hòa thuận trong gia đình và dòng tộc. 

Sao Thai Phụ Nhập Cung Điền Trạch 

Sao Thai Phụ khi nhập tại cung Điền Trạch, thì nơi ở của đương số sẽ là những nơi là khu vực tái định cư hoặc gần nghĩa trang. Khu vực này thường là sẽ nằm gần ở các địaa điểm ăn chơi và các bệnh viện phụ sản. Với vị trí của sao Thai Phụ trong cung Điền Trạch thì cũng thể hiện được tính cách thay đổi, lưỡng lự và thường hay dii chuyển chỗ ở một cách nhanh chóng, không thể ở cố định một chỗ được.

Sao Thai Phụ Nhập Cung Quan Lộc 

Nếu trogn cung Quan Lộc của bạn có sao Thai Phụ thủ tọa thì bạn thật sự cần chú ý, bởi sao THai Phụ khi đóng tại cung Quan Lộc sẽ cho được kết cục không đẹp. Khi sao Thai Phụ ở tại cung Quan Lộc thì nó có thể làm giảm đà tiến thânn trong sự nghiệp của đương số, ngoài ra nó cũng sẽ thể hiện rõ ràng sự lưỡng lự trong những quyết định của đương số. 

Khi sao Thai Phụ thủ tại Quan trong cung Quan Lộc thường được kết hợp với rất nhiều các sao Phúc thiện tinh như Quang Quý, Thiên Phúc, Thiên Đức… điều này dễ sẽ đưa đương số trở thành những người làm công việc là bác sĩ phụ sản hay bà đỡ. 

Tuy nhiên sao Thai Phụ thủ tại cung Quan Lộc cũng có nhiều yếu tố tiêu cực như hội phải nhiều sao Sát bại tinh, sẽ có liên quan đến mặt trái xã hội trong nghề nghiệp của đương số, đặc biệ thơn là trong quan hệ tình cảm ngoài luồng. 

Sao Thai Phụ Nhập Cung Nô Bộc 

Sao Thai mà thủ tọa trong cung Nô Bộc sẽ có ý nghĩa như sau: Người có sao Thai ngộ cung Nô thì sẽ gặp chuyện ngoại tình sau khi đã kết hôn. Sao Thai cũng thể hiện rằng đương số không có những mối quan hệ bạn bè bền vững, họ luôn phải thay đổi bạn bè thường xuyên, với họ thì không có ai là thật sự tốt với mình. Tại cung này, sẽ có nhiều bạn bè hay anh chị em hay họ thường thì có một địa vị tài chính khá tốt cùng với tính cách tốt. 

Sao Thai Phụ Nhập Cung Thiên Di 

Khi nhập tại cung Thiên Di, sao Thai Phụ cho thấy khả năng đương số dễ bị cuốn vào những mối quan hệ tình dục ngắn hạn. 

Nếu như có thêm sao Đế Vượng hội hợp thì đương số là người có ngoại hình ưa nhìn, hấp dẫn dễ gây ấn tượng và thu hút người khác. Điều này sẽ khiến họ có xu hướng dính líu vào các mối tình cảm không bền vững hay là tập trung quá vào nhu cầu thị hiếu và sắc dục. 

Sao Thai Phụ Nhập Cung Tật Ách 

Sao Thai Phụ khi nhập tậi cung Tật Ách thì đương số sẽ được biểu thị là dễ mắc các bệnh về đường sinh dục, gặp khó khăn trong việc sinh con hay thai nhi có thể gặp các trường hợp bị dị tật bẩm sinh. 

Nếu đồng thời có sao KHông Kiếp, Hóa Kỵ hội hợp thì họ sẽ gặp phải các vấn đề về chuyện sinh nở, tuy nhiên họ cũng sẽ dễ mắc các bệnh nhỏ nhặt nhưng sẽ lại có khả năng phục hồi nhanh chóng. 

Sao Thai Phụ Nhập Cung Tài Bạch 

Ở cung Tài bạch mà có sao Thai Phụ đồng cung thì cho thấy đương số có xu hương không ổn định về Tài Chính, họ sẽ thường xuyên phải thay đổi công việc và nguồn thu nhập không được ổn định. 

Nếu có thêm sụ hiện diện của sao Đào, Riêu, Kỵ, Không Kiếp thì người này sẽ chi tiếu rất nhiều tiền cho việc vui chơi, giải trí, thỏa mãn sắc dục và có thể dùng cơ thể để kiếm tiền. 

Sao Thai Phụ Nhập Cung Tử Tức 

Sao Thai Phụ mà thủ tọa tại cung Tử Tức thì sẽ có ý nghĩa như sau:

Thai Phụ mà đồng cung với Không Kiếp: Đương số sẽ gặp các sự cố trong quá trình mang thai như là: trụy thai, sẩy thai, sinh con khó hoặc là con chết trước khi sinh hoặc trong khi lọt lòng mẹ, con bị sát khi sinh.

Thai Phụ khi đồng cung Nguyệt Đức: Chỉ có thể sinh con được nếu đã cầu tự đều đặn.

Thai Phụ cùng cung Nhật Nguyệt: Sinh đôi hoặc con dị bào.

Thai Phụ đồng cung Cô hoặc Quả: Số lượng con giảm bớt.

Thai Phụ đồng cung với Phục, Vượng hoặc Tướng: Chỉ có thể lấy vợ/chồng sau khi đã có con riêng hoặc có con hoang, con dị bào.

Sao Thai Phụ Nhập Cung Huynh Đệ 

Sao Thai Phụ mà thủ tọa tại cung Huynh Đệ thì sẽ biểu thị cho việc đương số có anh chị em song sinh hoặc nuôi dưỡng, hoặc anh chị em bị dị tật bẩm sinh. 

Nếu như sao Thai phụ kết hợp với các sao như Phục, Vượng, Tướng ở cung Huynh Đệ: thì sẽ có liên quan đến việc anh chị em của đương số là dị bào, bị tai nạn trinh tiết hoặc có thể trở nên hư đốn, khó mà dạy bảo. 

Sao Thai, Đào: Sự hiện diện của anh chị em có xu hướng dâm dật, chửa hoang.

Giới tính: