Ý nghĩa của sao lưu niên trong lá số Tử Vi

Nhìn vào bộ sao lưu, chúng ta sẽ biết cách nhìn nhận và đánh giá về vận hạn của từng năm. Mỗi một năm các bộ sao lưu sẽ đóng ở một cung và đóng ở cung nào thì nó sẽ thể hiện được tính chất tốt và xấu của cung đó tùy vào vị trí của từng sao. Vậy để hiểu rõ hơn về vị trí của từng sao, xin mời đọc bài viết dưới đây!

Sao lưu niên được dùng để luận hạn vận của từng năm, mỗi một năm sẽ đóng ở một cung nhưng không phải năm nào cũng giống nhau. Các bộ sao lưu có ảnh hưởng rất lớn đến đương số trong năm cần xem. Tùy vào vị trí của từng sao trong các bộ sao lưu, chúng ta có thể luận giải ý nghĩa khác nhau, đồng thời gắn kết với các bộ sao tại bản cung mà sao lưu đồng ở đó có thể biết được vận hạn của năm đó xảy ra với đương số và người thân. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ý nghĩa từng bộ sao lưu khi đóng tại cung mệnh và các cung khác.

 

Sao Lưu Thái Tuế

Ông bà ta ngày xưa thường quan niệm rằng mỗi năm đều có một vị thần Thái Tuế đứng ra cai quản việc trần gian. Nếu năm tuổi phạm phải Thái Tuế thì mọi việc sẽ không thuận lợi và thành công, luôn luôn gặp trở ngại và khó khăn, sức khỏe giảm sút và không thể ngóc đầu lên nổi. Lưu Thái Tuế được viết tắt là L. Thái Tuế trong lá số tử vi, mỗi năm chạy một cung, đóng ở đâu sẽ có sự thay đổi biến động ở đó. Sao Lưu Thái Tuế chủ yếu chỉ sự vận động, sự thay đổi và sự kích phát. Có thể do những năm vừa qua, đương số đã sống bình yên, an nhàn quá nên sao Thái Tuế xuất hiện để kích phát và nhắc nhở đương số cần sự thay đổi. Còn việc thay đổi tốt hay xấu còn phải xét đến các sao đóng tại cung đó thì mới kết luận được năm đó tốt hay xấu. Thường Lưu Thái Tuế đóng cung nào thì sẽ xảy ra vấn đề và biến động ở cung đó. Ví dụ Lưu Thái Tuế đóng cung Mệnh hoặc cung Quan Lộc thì năm đó đương số sẽ có sự thay đổi về vấn đề công việc. Nếu gặp nhiều cát tinh thì sẽ chủ về đương số có sự thăng quan tiến chức. Ngược lại, trường hợp gặp hung tinh thì đương số có thể bị giáng chức hoặc đổi công việc.

Sao Lưu Lộc Tồn

Sao lưu Lộc Tồn ở đâu thì có sự cứu giải ở đó là lộc, là phước của đương số. Nếu như sao Lộc Tồn thể hiện lộc tích trữ, tích góp bền vững thì tổ hợp Hao lại mang ý nghĩa của dòng tiền, có những cái dòng tiền đi ra và có những dòng tiền vào, luôn luôn luân chuyển. Vậy nên đôi khi những người làm ăn kinh doanh thích tổ hợp của Hao, Hóa Lộc và Lộc Mã hơn là lưu Lộc Tồn độc tọa. Lưu Lộc Tồn thể hiện sự tích trữ đôi khi nó mang tính tồn đọng bởi hai bên bị kẹp bởi Kình Đà làm cho cái vấn đề giao thương của đương số khó hơn. Còn những người làm công ăn lương, đồng lương ổn định thì sẽ thích tổ hợp của lưu Lộc Tồn hơn vì nó mang tính tích trữ, sử dụng được bền vững. Ngoài ra, có một số trường hợp lưu Lộc Tồn rơi vào Tuần Triệt thì năm đó mặc dù đương số có lộc may mắn nhưng lại khó giữ được.

Sao Lưu Thiên Mã

Sao Lưu Thiên Mã chủ về sự biến đổi và di chuyển. Khi Sao Lưu Thiên Mã xuất hiện trong một cung cụ thể, năm đó thường xảy ra những biến động lớn, khiến cho cung đó không thể ổn định mà phải di chuyển nhiều. Mức độ biến đổi còn phụ thuộc vào các yếu tố như tiểu hạn và sự tương tác với các sao chính khác. Nếu Sao Lưu Thiên Mã xuất hiện cùng với Sao Thiên Đồng trong cùng một cung, sự di chuyển và biến đổi sẽ càng lớn hơn.

Sao Lưu Thiên Khốc, sao Lưu Thiên Hư

Lưu Thiên Khốc và Lưu Thiên Hư được mô tả như những âm thanh buồn, tiếng kèn, tiếng khóc nhà trời. Khi chúng xuất hiện trong một cung cụ thể, đó thường là dấu hiệu của những sự kiện đau buồn, nước mắt được rơi ở cung đó.

Sao Lưu Kình Dương và sao Lưu Đào La

Lưu Kình Dương và Lưu Đà La là hai sát tinh có sức phá hoại khá nặng nề trong lá số tử vi và được an theo Lưu Lộc Tồn. 

Sao Lưu Bạch Hổ

Lưu Bạch Hổ luôn xung chiếu với Lưu Tang Môn xét hạn cần xem kĩ độ tác động qua lại ở hai cung có sao này đồng. Lưu Bạch Hồ chủ về tai họa, đổ máu, buồn phiền, tang tóc. Nếu Lưu Bạch Hổ ở Tật dễ đổ máu, trong người có sẵn bệnh nên thì năm đó tiến triển xấu hơn nhất là những người có bệnh ung thư.

Sao Lưu Tang Môn

Lưu Tang Môn chủ sự buồn phiền, tang tóc thất bại (như bị đuổi việc), sự bất thành, bất mãn, chán nản... Khi xem Lưu Tang cần phải xem xét đến các sao khác như Lưu Mã, rồi xem đắc địa hay hãm địa Tiếp theo là phải xem có thêm các sao khác như Cô Thần, Quả Tú, Sao Thiên Hình, Thiên Riêu, Linh Hòa... để luận đoán thêm.

Tóm lại, sao lưu ở cung nào thì cung đó có biến động hoặc ít nhiều có liên quan. Để luận giải tốt hay xấu còn phụ thuộc vào sao lưu đó đắc hay hãm, kết hợp chính tinh đi kèm và các sao cố định ngay bản cung đó và tam hợp. Như vậy, Tử Vi Bát Tự đã giúp bạn liệt kê ra những sao lưu nổi bật nhất và ý nghĩa của nó. Theo dõi Tử Vi Bát Tự để cập nhật những thông tin bổ ích về luận giải tử vi nhé!

Giới tính: