Ý nghĩa sao Lưu Kình Dương luận đoán tiểu hạn

Có thể nói rằng hầu hết mọi người đều sợ sao Kình Dương cố định nhập hạn, vì đọc sách nào của Tử Vi cũng thấy đây là một trong những sát tình nặng nhất. Nhưng hạn gặp một Kình Dương cố định chưa có gì đáng ngại trừ khi gặp thêm một vài yếu tố xấu khác tăng cường (ví dụ như Đại Hạn xấu hay Tiểu Hạn lại thêm nhiều hung, sát tỉnh khác...).

Tiểu Hạn có lưu Kình Dương (nhất là ở Tý, Ngọ, Mão, Dậu), dù không thêm các yếu tố khác xấu thì vẫn có chuyện không hay xảy ra, nặng hay nhẹ tùy theo sự chế hóa, liên hệ đến chính mình hay thân nhân tuỳ theo cung nhập hạn và các cung tam hợp. Vậy sao lưu Kình Dương có vai trò như thế nào trong luận đoán Tiểu Hạn và ý nghĩa của ngôi sao lưu này khi tọa thủ tại các cung là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Ý nghĩa sao lưu Kình Dương trong luận đoán Tiểu Hạn

Nếu ví Kình Dương cố định như con hổ đang ngủ, còn lưu Kình Dương như một con hổ đang đi kiếm mồi vậy. Do đó, hổ đang ngủ thì sẽ không nguy hiểm như hổ đang thức được. Tuy nhiên, cần lưu ý là khi Tiểu Hạn đã có lưu Kình Dương rồi thì cực kì ngại gặp thêm Kình Dương cố định toạ thủ, khiến cho sức phá hoại mạnh mẽ thêm rất nhiều. Nhưng nếu Kình Dương cố định ở cung xung chiếu với lưu Kình Dương hoặc ngược lại thì đừng tưởng sự nguy hại giảm đi, mà nó còn đáng lo hơn (như vào thế gọng kìm vậy). Nếu chẳng may Tiểu Hạn ở Thiên La, Địa Võng gặp thêm Cô, Quả, Hình, Linh,... thì đại hoạ. Còn trường hợp lưu Kình Dương xung chiếu với cung nhập hạn và không có Kình Dương cố định thì vẫn phải cẩn thận, vì ảnh hưởng vẫn còn mạnh mẽ. Ngay cả khi lưu Kình Dương chỉ ở một cung tam hợp với cung nhập hạn thì cũng gây chút ít ảnh hưởng. 

Tiểu hạn đi tới cung Tật Ách có lưu Kình Dương ngay tại cung đó. Đại Hạn không dính cung Tật Ách (tam phương - xung chiếu - nhị hợp) và cung Mệnh tốt thì đương số gần như an toàn. Nhưng cha mẹ hoặc anh chị em sẽ bị ảnh hưởng (vì cung Tật Ách xung chiếu cung Phụ Mẫu và cung Huynh Đệ ở thế tam hợp). Nếu thấy cung Phụ Mẫu có nhiều yếu tố xấu hơn cung Huynh Đệ (lại để ý tiếp đến các sao lưu trong 2 cung này, xem có Tang Hổ hay Khốc Hư lưu niên hay không và có bị thêm các sao cố định xấu nữa không) thì cha mẹ sẽ gánh chịu. Cũng trong trường hợp trên, nếu Mệnh đương số xấu, lại gặp Đại Hạn xấu và liên quan đến Tiểu Hạn thì đương nhiên đương số sẽ bị ảnh hưởng của lưu Kình Dương, ít khi cha mẹ hoặc anh chị em bị ảnh hưởng.

Tiểu Hạn đi tới cung Điền Trạch, nếu có lưu Kình Dương mà Đại Hạn không liên quan hoặc liên quan thì dù cho Mệnh của đương số không tốt cũng không đáng ngại vì cung Điền Trạch không ảnh hưởng trực tiếp tới bản Mệnh mà lại gây ảnh hưởng đến cung Tử Tức (xung chiếu cung Điền) và cung Huynh Đệ ( trong tam hợp). Lúc đó cần xét đoán cung Tử Tức hay cung Huynh Đệ cung nào chịu nhiều yếu tố khác, xấu trong năm đó để quyết đoán.

Ý nghĩa của sao lưu Kình Dương khi tọa thủ tại các cung

Sao Lưu Kình Dương có hình tượng là con dao ngắn, từ đó thấy được bản chất của ngôi sao này, đó là sự đâm chém, đâm chọc. Ngoài ra Kình Dương cũng thể hiện rất rõ sự cản trở. Từ đó có thể khẳng định Lưu Kình Dương là một sao lưu xấu. Tuy nhiên cần để ý vị trí đắc miếu để luận giải tính chất tốt xấu. Năm 2024 sao Lưu Kình Dương nhập vào cung Mão nên sẽ ở vị trí lạc hãm. Sao Lưu Kình Dương luôn mạnh hơn sao Kình Dương bởi nó đóng ở mọi cung đều tạo ra sự áp lực ở cung đó.

Cung Mệnh

Nếu đương số có Lưu Kình Dương nhập Mệnh trong lá số Tử Vi thì rất dễ đụng đến dao kéo, mổ xẻ, phẫu thuật hoặc liên quan đến hình thương nhẹ. Mệnh hoặc Tật có Lưu Kình Dương cần lưu ý về sức khỏe, tiểu phẫu, va chạm, tiêm truyền,... 

Cung Quan Lộc và cung Tài Bạch

Nếu sao Lưu Kình Dương nhập về cung Quan hoặc cung Tài sẽ thể hiện sự cản trở liên quan đến thăng tiến công danh hoặc trong công việc xuất hiện nhiều điều xấu khiến đương số khó đi đến thành công cao nhất. Vì vậy Lưu Kình Dương nhập vào cung Quan hoặc cung Tài sẽ mang đến sự cản trở nhất định trong vấn đề thăng tiến công việc hoặc phấn đấu làm giàu. Đương số vẫn có thể làm ra của cải nhưng thay vì bỏ 10 phần sức được 10 phần tiền thì Lưu Kình Dương khiến đương số chỉ nhận được 6,7 phần, khó đạt đến đỉnh cao, xuất hiện nhiều vấn đề phát sinh trong công việc và tiền bạc. 

Cung Phụ Mẫu, cung Huynh Đệ, cung Tử Tức, cung Phu Thê

Nếu sao Lưu Kình Dương nhập các cung lục thân thì cần lưu ý sức khỏe của cha mẹ, anh em, người hôn phối và con cái bởi sẽ dễ ốm đau, bệnh tật, sức khỏe có vấn đề.

Cung Thiên Di

Lưu Kình Dương nhập về cung Thiên Di thì cần hạn chế đi xa bởi có thể sẽ gặp các vấn đề từ môi trường bên ngoài như đi xa bị hỏng xe, gặp vấn đề cản trở,...

Cung Điền Trạch

Nếu nhập cung Điền thì cần hết sức lưu ý các vấn đề về xây, sửa nhà cửa, hao sức về vấn đề nhà đất, nhà cửa dễ bị hư hỏng, trục trặc khiến đương số mệt mỏi vì phải sửa chữa. 

Một số câu thơ phú về hạn gặp Kình Dương

“Sét cho tường, chốn thủy cung
Kỵ tinh lạc hãm, Khoa, Đồng, Kình dương 
Đà đắc địa, Hỏa chiếu phương
Linh tinh hạn gặp tai ương chẳng lành.”

“Sứ, Thương, Cơ, Hỏa, Cự, Dương 
Suy người, hại của, nhiều phương ưu phiền.”

“Phá quân ngộ Hỏa Đà, Dương 
Lâm vào Thìn Tuất nết thường gian phi 
Thiên Hình, Dương Nhận Ngọ vì 
Tại gia Kiếp sát ưu nguy hình tù 
Diêu, Đà Dương, Sát cung phu 
Lại thêm Linh Hỏa vợ lo giết chồng (phụ bạc).”

“Kình Dương, Hoa Cái ngộ Đà 
Hạn hành năm ấy, đậu hoa phải phòng (bệnh da liễu).”

Lưu Kình Dương xấu nhất khi ngộ sao Kình Dương hoặc Thiên Hình, Thất Sát nhập trong thế tiểu hạn, lưu hạn thì vận hạn đương số sẽ nặng. Vì vậy Lưu Kình Dương là một sao lưu đáng đề phòng, mang thiên hướng cản trở. Nếu đương số có Mệnh, Tài, Quan trong thế của Lưu Kình thì phải hết sức cẩn thận. Còn nếu nhập Thiên Di, Phúc Đức hay Điền Trạch thì cần lưu ý môi trường xung quanh dễ có xu hướng xấu tác động đến đương số khiến đương số chịu mệt mỏi.  Trên đây là toàn bộ thông tin mà Tử Vi Bát Tự nghiên cứu và sưu tầm được về sao lưu Kình Dương, rất mong là nguồn thông tin hữu ích cho độc giả yêu thích bộ môn Tử Vi!

Giới tính: