Ý nghĩa sao Lưu Lộc Tồn luận đoán tiểu hạn

Nhiều người cho rằng sao lưu Lộc Tồn thể hiện cho tài lộc của một năm, nghĩa là nếu như ai mà có cơ may có lưu Lộc Tồn rơi vào các hệ thống của Tiểu Vận trong lưu niên Đại Vận ở cung Tài hay cung Mệnh thì năm đó đương số làm ăn kinh doanh, kinh tế tốt hơn. Tuy nhiên điều này có thực sự đúng? Cùng Tử Vi Bát Tự giải mã trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về sao lưu Lộc Tồn

Sao Lộc Tồn là một trong hai Đại Tài Tinh (bao gồm Hóa Lộc và Lộc Tồn). Hai sao này nằm ở đâu thì sự hóa giải của tiền bạc nằm ở đó. Sao Lộc Tồn hay còn gọi là Thiên Lộc chủ về lộc trời cho, sự thừa hưởng, lộc được hưởng giống sao Thiên Phủ. Những người mệnh có Lộc Tồn có xu hướng quản lý tiền bạc chặt chẽ, những người này cũng có tính cách cố chấp cho tính chất đọng lại, duy trì của sao Lộc Tồn.

Sao lưu Lộc Tồn ở đâu thì có sự cứu giải ở đó là lộc, là phước của đương số. Nếu như sao Lộc Tồn thể hiện lộc tích trữ, tích góp bền vững thì tổ hợp Hao lại mang ý nghĩa của dòng tiền, có những cái dòng tiền đi ra và có những dòng tiền vào, luôn luôn luân chuyển. Vậy nên đôi khi những người làm ăn kinh doanh thích tổ hợp của Hao, Hóa Lộc và Lộc Mã hơn là lưu Lộc Tồn độc tọa. Lưu Lộc Tồn thể hiện sự tích trữ đôi khi nó mang tính tồn đọng bởi hai bên bị kẹp bởi Kình Đà làm cho cái vấn đề giao thương của đương số khó hơn. Còn những người làm công ăn lương, đồng lương ổn định thì sẽ thích tổ hợp của lưu Lộc Tồn hơn vì nó mang tính tích trữ, sử dụng được bền vững. Ngoài ra, có một số trường hợp lưu Lộc Tồn rơi vào Tuần Triệt thì năm đó mặc dù đương số có lộc may mắn nhưng lại khó giữ được.

Lưu Lộc Tồn sợ nhất khi đi về các cung có nhiều sát tinh hoặc bại tinh hãm địa. Giả sử như khi lưu Lộc Tồn gặp Không Kiếp hãm thì đó là một năm bị lừa về chuyện tiền bạc, nhưng ngược lại nếu Không Kiếp đắc địa lại là cách cục đẹp bởi sẽ nhận được khoản tiền lớn. 

Lưu Lộc Tồn đóng đâu thì chuyện tiền bạc, tiền của ở đó. Vòng Lộc Tồn thể hiện xu hướng đương số kiếm tiền và cách đương số sử dụng đồng tiền như thế nào. 12 cung thể hiện 12 con đường kiếm tiền. Lưu Lộc Tồn đẹp nhất khi tọa thủ ở Mệnh, Tài, Quan hoặc Thiên Di. Nếu lưu Lộc Tồn ở cung Nô thì lại hơi kém vì chuyện tiền bạc của đương số sẽ phụ thuộc nhiều vào người xung quanh, thể hiện đương số có tốt phước với người xung quanh hoặc người xung quanh có tốt với đương số hay không. Lưu Lộc Tồn nhập về cung Phụ Mẫu thì năm đó đương số dễ được cha mẹ cho tiền hoặc cha mẹ làm ăn khấm khá. Nhập cung Huynh Đệ thì anh em trong nhà dễ kiếm tiền. Đặc biệt lưu Lộc Tồn nhập cung an thân thì đương số sẽ có được sự ổn định về tài chính.

Vai trò của sao lưu Lộc Tồn trong luận đoán tiểu hạn

Không thể khẳng định rằng cứ thấy lưu Lộc Tồn tại cung Tiểu Hạn là có tiền. Phải phân biệt và nhận định rằng tài lộc đó đưa đến thì ai mới được hưởng hoặc đưa tới bằng cách nào. Mình sẽ được hưởng khi nào cung Tiểu Hạn liên quan trực tiếp tới mình (Phúc, Điền, Tài, Quan, Mệnh, Thân) và còn cần trùng phùng (hoặc tương phùng) với một Đại Hạn thuận lợi , ít ra thì Mệnh – Thân có môi trường để được hưởng. Trường hợp Lộc Tồn nhập Tiểu Hạn tại cung Huynh Đệ, Phụ Mẫu thì rất ít khi ta nhận được tài lộc, may mắn lắm thì gián tiếp (nếu có thêm Đào, Hồng, Hỷ, Quan, Phúc,... nhập hạn), tức là được cho.

Ví dụ Mệnh có Phá Quân - Địa Kiếp, Đại Hạn gặp Đại – Tiểu Hao và Thiên Không, Phá Toái và tương phùng với Tiểu Hạn, cung Tài Bạch lại có Thiên Hình. Lộc Tồn ở nhập Tiểu Hạn ở cung Tài lại gặp Lộc Tồn cố định ở cung Phúc, tức là toàn liên quan trực tiếp đến mình, mà vẫn không thấy một chút tài lộc nào, cứ kiếm về là phải mất hoặc phải cho đi do có quá nhiều sao hao tán.

Khi lưu Lộc Tồn và Lộc Tồn cố định xung chiếu nhau thì tốt hơn về đồng cung, vì tiền bạc phải có sự luân chuyển mới mạnh mẽ, chứ tiền mà để cất vào một chỗ thì bình thường. Ngoài ra, lưu Lộc Tồn cần gặp lưu Thiên Mã chứ không cần gặp Thiên Mã cố định.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về sao lưu Lộc Tồn để luận giải Tiểu Hạn trên lá số Tử Vi, hy vọng những kiến thức trên đã giúp độc giả hiểu thêm về sao lưu Lộc Tồn. Muốn tìm hiểu thêm các bài viết tương tự hãy vào trang chủ của Tử Vi Bát Tự để xem nhé!

Giới tính: