Sao Tử Vi ở cung Mệnh

Sao Tử Vi ở cung Mệnh là người có đặc điểm ngoại hình đầy đặn, mình dày, lưng đầy nhiều thịt, khuôn mặt giống cái muỗng, thuôn dài mà hình tròn, nước da đỏ tím hoặc trắng vàng, lông mày rậm, mắt to nhưng không sáng (chú ý: trên thực tế chứng minh luận điểm này không chuẩn), có tầm vóc trung bình và cao.

Khái Niệm Sao Tử Vi

Sao Tử Vi là sao chí tôn, còn chuyên chủ về quan lộc, có tên là Đế Tọa,  tức là sao của sự nghiệp. Tử vi gặp cát tinh sẽ có thêm nhiều bội phần may mắn. Ngược lại, nếu gặp phải hãm địa cần lưu ý sẽ gặp phải cản trở xui xẻo trong cuộc sống.

Hai chữ Tử Vi trong tên gọi của chòm sao này xuất phát từ một loài hoa nhỏ và có màu tím thường được nhìn thấy ở những vực lưu như sông Hoàng Hà. Trong thời đại Trung Hoa cổ, người dân khu vực này thường sử dụng loài hoa nói trên để dự đoán tương lai.Vì lẽ đó nên tên của loài hoa này được người dân sử dụng trong Tử Vi Đẩu Số để đặt tên cho một chòm sao trong thiên văn học. Chòm sao này mang ý nghĩa chi phối vị trí của những chính diệu và phụ tinh về sau khi dự đoán Tử Vi Đẩu Số.

Chòm sao Tử Vi gồm có sáu sao là: Tử Vi, Thiên Cơ, Liêm Trinh, Thiên Đồng, Vũ Khúc và thái dương .Trong đó có Sao Tử Vi là một chính diệu lớn nhất. Là một ngôi Sao Vua của chòm sao này. Nên được xếp đầu tiên sau khi tạo nên được cung và đồng thời, nó cũng là một kết tinh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là một trong những  ít số sao không có vị trí hãm địa.

Sao Tử Vi là trung tâm của các vì sao và trong ngũ hành thuộc Âm Thổ. Đây là ngôi sao chuyên về tiền tài,tài lộc, có thể hóa giải các tai ách mà sao xấu mang đến với lá số của bạn. Không chỉ thế nó còn làm tăng thêm sức mạnh cho các sao tốt, giúp bạn sống thọ.Là sao có tính chất đế tinh, tiểu hạn tại các cung miếu, không có vị trí hãm địa thế nên khi gặp đại hạn, đắc địa, đồng cung hay các sao Thiên Phủ, sao Thiên Tướng, Tả, Hữu, Khoa, Quyền, sao Lộc thì vô cùng thuận lợi, sẽ gặp được nhiều may mắn. Gặp Khôi, Việt thị lại càng có nhiều may mắn gấp bội.

Sao Tử Vi là ngôi sao đại cát đại lợi nên ai có được sao này trong mệnh thì thường là người  rất tốt. Sao này mà kết hợp với các sao: Thiên Tướng, Thiên Phủ, Lộc Tồn, Thiên Mã, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Khúc, Văn Xương, Thiên Việt, Thiên Khôi, Bát Tọa, Tam Thai, Phượng Các, Long Trì, Thiên Quý, Ân Quang, Phong Cáo, Thai Phụ… thì sẽ như “hổ mọc thêm cánh”, nếu không giàu sang thì cũng phú quý và nhiều của cải. 

Trường hợp nếu không có các phụ tinh kia trợ giúp thì vận mệnh sẽ có nhưng không tốt cho lắm. Chỉ là người làm công ăn lương chứ không làm chủ hay đứng đầu các cơ quan và tổ chức lớn, tuy nhiên cuộc sống vẫn dư dả.

Đặc tính sao Tử Vi

Phương vị: Nam Bắc Đẩu Tinh
Tính: Dương
Hành: Thổ
Loại: Đế Tinh
Đặc tính: Quyền Uy, Phúc Đức, Tài Lộc
Tên gọi tắt: Tử
Miếu Địa: Dần ,Thân ,Ngọ (sáng nhất, ảnh hưởng nhiều nhất)
Vượng Địa: Thìn ,Tuất, Tỵ (tốt vừa, có ảnh hưởng)
Đắc Địa: Sửu ,Mùi (tốt vừa, có ảnh hưởng)
Bình Hòa: Mão, Dậu, Hợi, Tý (tốt, không mấy ảnh hưởng)

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Mệnh

Hình dáng người có sao Tử vi trong cung Mệnh

Sắc mặt thì là tử thang sắc,lão niên ( già trên 50) chuyển thành hồng hoàng sắc. Nếu thấy hoàng bạch sắc thì nguyên nhân là do ảnh hưởng tinh diệu khác.

Dáng người trường viên hoặc hơi gầy,lưng vai đầy đặn.Vóc dáng cao vừa tầm.Sao Tử Vi là một đế tinh của các vì sao khác nằm trong cung Ly (Ngọ) cho nên không bị sát khí xung quanh quấy phá. Cách Cực hướng Ly minh là địa vị vô cùng quý giá nên không có một  vị trí nào hãm địa.

Tính cách người có sao Tử vi nhập cung Mệnh

Tuổi Dần,Tỵ, Thân, Ngọ

Sao Tử Vi khi nằm ở Miếu Địa chỉ sự tôn quý: Là người thông minh,uy nghi, trung hậu, nghiêm cẩm, thông minh và làm việc đầy trách nhiệm. Có khả năng dẫn dắt và  lãnh đạo, khiến người khác nghe theo tâm phục, khẩu phục. Có khả năng chỉ huy tập thể qua đó đạt được nhiều thành công nhất định.

Thìn và Tuất

Còn khi sao Tử Vi nằm ở Vượng Địa chỉ sự giàu sang: Tài trí,oai phong, mưu lược, chỉ người giỏi kinh doanh và có tiềm năng quản lý tài chính tốt. Có được cuộc sống nhiều người ước mơ, giàu sang,phú quý và  thịnh vượng vô cùng.

Tuổi Sửu và Mùi

Đắc Địa chỉ phúc thọ: Thông minh, liều lĩnh, thao lược, có lòng tốt và biết hy sinh thân mình, suy nghĩ cho mọi người xung quanh, phúc thọ cao hơn người khác.

Tý, Mão, Dậu, Hợi

Bình Hoà chỉ tố chất tốt: Nhân hậu, hiền từ, có ý nghĩ tư tưởng rất lớn tuy nhiên lại hơi kém thông minh,đa số những người này đều có tín ngưỡng mạnh mẽ và bước vào con đường tu hành đạo lý.Tính tình đôn hậu hào sảng chính trực,nhưng chí khí cao ngạo và có tính chủ quan cao.Thiện ác theo cảm xúc , yêu và ghét rất cường liệt.Duy chỉ thiếu quyết đoán dù có tài lãnh đạo,lại dễ khả tin.

Đi kèm là tính cách đặc trưng và sự tự tin, thích chi phối mọi thứ cho người khác và mang trong mình tham vọng trở thành lãnh đạo.Thế nên sinh ra tự tin về bản thân thái quá. Nên họ thường không nghe ý kiến và lời khuyên của người khác mà thích tự bản thân làm chủ.

Ý Nghĩa Phúc Thọ Tai hoạ

Các ngôi sao trong tử vi thường được tượng trưng cho những hình ảnh khác nhau trong cuộc sống xung quanh. Và đặc biệt Tử vi sẽ chế được hung tinh của sao Hỏa Tinh và Linh Tinh.

Tử vi ở bốn cung Hợi, Tý, Mão Dậu thì sẽ mất đi rực rỡ, vì vậy mà cứu giảm tai họa của sao này cũng bị giảm đi nhiều phần.Sẽ càng bất lợi hơn nếu Tử Vi gặp Tuần Triệt hay các Sát tinh xấu xâm phạm, như vậy sẽ gặp tai họa như:

Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, góa bụa hay khắc anh chị em trong gia đình và chồng con, có thể mắc các bệnh nguy hiểm hay tàn tật, gặp nhiều chuyện khó khăn, đường công danh sự nghiệp trắc trở phải tha hương lập nghiệp cũng như có thể yểu tử.

Công danh sự nghiệp

Tử Vi ở cung sự nghiệp công danh, chủ về một mình quản lý trách nhiệm công việc, nhưng lại chẳng thể tự kinh doanh, cũng không thể làm được lãnh đạo. Trong các tình huống thông thường chi chủ về công việc độc lập hoặc phụ trách bộ môn.Tử Vi gặp sát tinh, cổ nhân cho rằng có thể làm ăn kinh doanh. Ở đây cũng có ý nói sau khi trải qua tranh đấu trên đường đời mà có thành tựu, nhờ thành tựu đạt được mà địa vị xã hội mới được nâng cao, như đã thuật ở trước. Ở thời hiện đại địa vị xã hội của con người đã khác trước rất nhiều, cho nên tuy không có sát tinh, mà còn không có "bách quan triều củng", cũng không thể tự kinh doanh làm ăn và từ kinh doanh làm ăn mà dẫn đến giàu sang phú quý. Xã hội cổ kim khác nhau hoàn toàn nên không thể luận chung chung.

Nếu Tử Vi ở các vị trí như miếu, vượng hay đắc địa thì sẽ không cần có những sao tốt khác đi kèm theo nhưng sẽ vẫn nhận được sự phú quý và quyền lực. Tuy nhiên nếu được trợ giúp thì vẫn nên có các sao đi kèm thì sự phú quý lại càng vững chắc hơn.

Có Thất Sát đồng cung: Thất Sát như lưỡi gươm báu, đồng hành  với Tử Vi càng làm cho Tử Vi có thêm uy lực hơn.

Thiên Phủ đồng cung hay hội chiếu: Thiên Phủ là kho trời nên càng có ý nghĩa dồi dào về tài lộc khi theo sau với Tử Vi.

Thiên Tướng đồng cung: Thiên Tướng có nghĩa là tướng Trời, cho nên Tử Vi có Thiên Tướng đi kèm như vị vua có tướng tài bên cạnh phò tá nên càng thêm vững chắc ,chắc chắn trên con đường lãnh đạo chỉ huy.

Tả, Khôi, Hữu, Xương, Khúc, Việt: Đây là các sao phụ như quân thần theo hộ giá cho vị Vua. Các sao này sẽ khiến cho Tử Vi bảo toàn thêm phần tài lộc, công danh, sự nghiệp. Sự hội tụ của các sao này chung quanh Tử Vi làm nổi bật khả năng chỉ huy và lãnh đạo của sao vua.

Ở dưới vị trí bình hòa, Tử Vi cần phải có các sao tốt đi kèm mới có  thể đạt được phú quý và hưng vượng.

Tử Vi gặp các sao xấu như Kình,Hỏa ,Đà, Không, Kiếp, Linh hoặc Tuần, Triệt thì tiềm ẩn những tính cách xấu, thường gặp tai nạn xui rủi trong cuộc đời. Khi đó nếu là nữ mệnh thì tính tình đê tiện, dâm đãng, khắc hại chồng con dù có giàu hoặc sang.

Tiền tài

Chưa gặp nhiều may mắn trong công việc,tài chính thì không có nhiều thay đổi, làm việc chưa hiệu quả chưa mang lại thu nhập cao cho bản thân.

Nếu Tử Vi ở các vị trí miếu, vượng hay đắc địa thì không cần các phụ tinh tốt khác đi kèm theo cũng vẫn phú quý và quyền uy.Tuy nhiên nếu được các trợ tinh tốt đi kèm thì sự phú quý càng chắc chắn.Có Thất Sát đồng cung: Thất Sát như lưỡi gươm báu, đi chung với Tử Vi càng làm cho Tử Vi có thêm uy lực hơn.Thiên Phủ đồng cung hay hội chiếu: Thiên Phủ là kho trời nên càng có ý nghĩa dồi dào về tài lộc khi đi kèm với Tử Vi.Thiên Tướng đồng cung: Thiên Tướng có nghĩa là tướng Trời, cho nên Tử Vi có Thiên Tướng đi kèm như vị vua có tướng tài bên cạnh phò tá nên càng thêm vững chắc trên đường lãnh đạo chỉ huy.Tả, Hữu, Xương, Khúc, Khôi, Việt: Đây là các sao phụ như quần thần theo hộ giá cho vị Vua. Các sao này sẽ khiến cho Tử Vi bảo đảm thêm phần tài lộc, công danh. Sự hội tụ của các sao này chung quanh Tử Vi làm nổi bật khả năng lãnh đạo, chỉ huy của sao vua.

Vận hạn khi sao tử vi nhập cung mệnh

Tử Vi là một phúc tinh do đó nó đem lại phúc đức cho cung mà nó đang hiện diện. Đặc biệt vì sao Tử Vi có thể kiểm soát điều khiển được hung tính của hai sao là Hỏa Tinh và Linh Tinh. Tuy nhiên, năng lực giải hạn các tai nạn tam tai của Tử Vi sẽ bị giảm  sút rất nhiều nếu bị đóng tại các cung  Mão,Hợi, Tý, Dậu. Thêm nữa, Tử Vi nếu  bị hai sao Tuần hoặc Triệt án ngữ hay sát tinh xâm phạm thì càng bất lợi nhiều hơn. Trường hợp này sẽ gặp phải những nghịch cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Tử Vi không có vị trí hãm địa nên nó đem lại đại tiểu hạn gặp tại các cung miếu, vượng hay đắc địa hoặc đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tả Hữu, Khoa Quyền Lộc thì rất tốt, danh tài đều lợi, may mắn toàn phần. Nếu đi cùng với Khôi Việt thì nhiều thắng lợi thành công  về mọi mặt.

Riêng ở các vị trí bình hòa như Tý,Hợi,Mão, Dậu nếu gặp bất lợi thì không qua khỏi.

Nếu gặp Tuần Triệt ở cả hai hạn thì tính mạng lâm nguy và nhiều bệnh tật.
Gặp sát tinh : đau ốm, mất của, kiện tụng hay tranh cãi.
Gặp Kình, Đà, Kỵ: đau ốm, mắc lừa,bị người khác lợi dụng.

Tử Phủ Dần Thân

Tử Phủ Dần Thân là  rất dễ bị phá cách, ưa được tam hợp Thái Tuế, tức được bộ Tuế Hổ Phù, kỵ bộ Tang Hư Khách làm hỏng cả cách cục, chủ phạm tội, còn chủ hữu danh vô thực thế nên chỉ thích hợp với  kinh doanh. Cách này cũng kỵ Đà La chủ thua kém về khả năng lãnh đạo khi gặp Kình Dương thích hợp kinh doanh vì chủ tranh đoạt trên thương trường. 

"Tử Phủ Kình Dương tất cự thương ". 

Tử Phủ tính Thổ ôn hòa có thể kiểm soát được Hỏa Linh hóa thành Quyền đắc dụng. Tử Phủ cư Dần thay thế  cho tuổi Đinh Kỷ được bộ Lộc Tồn Quốc Ấn và Lưỡng Tướng, thêm Đào Hồng với Đào Hoa cư Ngọ. Chỉ có điểm không tốt là Phá Quân ngộ Phi Liêm nên đại hạn không đến vận đến cung Tý gặp Phá Quân. Tử Phủ cư Dần đắc cách nhất là tuổi Giáp, vì Tứ Hóa theo Liêm Phá Vũ Dương, được bộ Khoa Lộc, có Lộc Tồn ở Dần thành cách Song Lộc, do Phá Quân được Hóa Quyền chủ quyền bắt nhả,chỉ có Tả Hữu là cách cục chuẩn mực. 

"Tử Phủ đồng cung vô sát Giáp nhân phú quý chung thân".

"Tử Phủ triều viên phùng Hoạt Lộc vị chí tam công". 

Cần tránh gặp thêm Triệt Tuần vì không những gặp Kiếp rất xấu mà trong trường hợp Không Kiếp phải có Triệt tại bản cung tuy rất kỵ bộ Tử Phủ nhưng nếu không sẽ nguy hiểm đến  tính mạng, trường hợp có thêm Tuần ở tam hợp là kiến đủ Tam Không rất xấu.

"Tử Phủ đồng cung tối vi phúc hậu, thiết hàm nội trở Triệt Tuần".

Mệnh Tử Phủ cung Thân không nên an tại vị trí Thất Sát nếu mệnh vững tuy không gặp cảnh chết vì bệnh tật  như câu phú "Thất sát lâm thân chung thị yểu", nhưng dễ gặp cảnh bị đè nén. Nếu vị trí sao Vũ Khúc thì thường thấp hơn so với chiều cao trung bình, Tử Phủ Dần Thân hỉ Mệnh Thân đồng cung tức sinh giờ Tý Ngọ, cung Thân tức thân thể được an toàn, thân phận được định đoạt. 

"Lưu Huyền Đức đạt thừa Hán nghiệp, thị ư Tử Phủ Khoa Quyền Hình,Ấn, Hồng, Khôi mệnh thân".

Tử Tham Mão Dậu

Là người có lối sống ngay thẳng, cá tính, kiên cường, nhiều đam mê hứng thú, phản ứng thì nhanh nhạy, hiểu được cách đối nhân xử thế, luôn đưa ra yêu cầu cho bản thân và có thái độ làm việc tốt, biết nghĩ cho người khác, tài năng ưu việt, thích văn nghệ đồng thời có biểu hiện tốt, có năng khiếu về âm nhạc và ngôn ngữ, cơ duyên tốt, giao tiếp nhiều, có thể được thành tựu trong sự nghiệp, đảm nhận chức vụ quan trọng. Ngoài ra, mệnh nam thường đam mê tửu sắc, thích chuyện phong lưu; mệnh nữ đa phần biết chăm lo việc nhà giúp ích gia đình, là người phụ nữ đảm đang.

Tử Tướng Thìn Tuất

Tử Tướng  Thìn Tuất  đó là bộ Tử Phủ Vũ Tướng Liêm vẫn hoàn chỉnh, hoạt động của lý tưởng tới hành động vẫn thống nhất không có nhiều mâu thuẫn. Chẳng qua thế Phá Quân và Cự Môn khá mạnh.  Nếu Tử Vi có lý tưởng chính nghĩa thì bộ Cự Phá là cách phản bội và phá hoại. Ngược lại nếu Tử Vi mang tính phi nghĩa thì Cự Phá là sự nổi dậy đòi lại công bằng, chính nghĩa. 

Khi Tử Vũ Liêm và Sát Phá Tham, Cự Môn tranh giành nhau việc lý tưởng tốt xấu thì chỉ có bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương luôn mang ý nghĩa sự hưởng thụ, không tranh chấp nên cổ nhân luận với cách tầm thường sự nghiệp không có tính lãnh đạo, đứng đầu do lý tưởng không mạnh như Tử Vi và Cự Phá. 

Cự Môn có những trường hợp đứng trung lập không phải tất cả trường hợp đều có tính kết hợp với Phá Quân nên Cự Môn có thêm tính chất can gián giữa mâu thuẫn. Đây là thế đứng của cách Tử Tướng cư Thìn Tuất khi nhập La Võng  tính tình thì phức tạp. Tử Tướng cư Thìn Tuất có tính khai sáng lớn vì vậy hay gặp phải khó khăn, ở đây cần sự trợ giúp nếu không khó có thể thành công.

"Tử Vi Thìn, Tuất Ngộ Phá Quân Phú Nhi  Bất  Quý Hữu Hư Danh".

Tử Vi và Thiên Tướng tọa thủ tại Thìn Tuất có Phá Quân tại cung xung chiếu được phú khó được quý hiển. Câu phú này được luận khi trường hợp xấu sao Tử Vi có lý tưởng sai trái khiến thế Tử Phá trở nên mâu thuẫn tăng lên khó theo con đường công danh sự nghiệp mà theo phú cách bằng kinh thương và buôn bán tốt hơn.

Tử Vi Cự Môn Tý Ngọ

Sao Cự Môn tại Ngọ thủ cung mệnh, người có mệnh tạo này chủ tâm tư kỹ càng, làm việc phi thường cẩn thận.

Phàm bất cứ việc gì nhìn qua không quên, lực ghi nhớ siêu cường, đối với sự vật có năng lực phân tích nghiên cứu mạnh mẽ.

Đối với người, và với sự việc đều rất mẫn cảm, vì vậy cũng tạo thành bệnh nghi tâm nặng cho bản thân, thậm chí có một số thần kinh bất ổn.

Đối với sự vật thường là bảo trì theo thái độ hoài nghi, sự việc gì đều nhất định phải truy tìm nguồn gốc, tra đến khi lộ chân tướng sau đó mới có thể yên tâm tiếp nhận, vì thế sẽ không dễ dàng tín nhiệm người khác.

Tâm tính tương đối phù động bất định, đồng thời có dục vọng chiếm hữu mạnh mẽ.

Đối với ân huệ của người khác rất dễ dàng ghi nhớ, nếu là người khác nơi có lỗi với bản thân lại nhất định là có thù tất báo.

Tâm hiếu thắng rất mạnh, chủ ý bên trong tâm trí đặc biệt nhiều. Mồm mép thì nhanh nhảu mười phần lưu loát, nhưng trong khi nói chuyện lời lẽ thường xuyên mang theo câu từ châm biếm, nói móc người khác.

Đối ngoại không ưa thích giao tiếp ứng thù, đời sống trải qua phi thường giản dị, đồng thời cũng không quá coi trọng dáng vẻ đẹp nhan sắc bên ngoài của bản thân, vì vậy khiến người cảm thấy có chút nhếch nhác, tính cách thất thường, nghi kỵ, phàm bất cứ việc gì dễ lưỡng lự không quyết, phản phúc bất định

Người được phò tá thường có phẩm chất tốt và lý tưởng được lòng quần chúng. Vì thế khi Tử Vi nhập Ngọ cung tức ” Đế tọa Ly cung” đầy đủ tính chất bởi Liêm Phủ và Vũ Tướng. Bản thân mệnh Tử Vi ôn hòa nên không gặp tai họa như Phá Quân, cũng không gặp những bất mãn như Cự Môn. Tinh hệ Âm Dương nhập miếu mang ý nghĩa hoặc trên lá số tức may mắn, ở đây trung bình 12 người thì có một người có tinh hệ Tử Vi cư Ngọ, vì vậy nên mệnh tạo có cách cục này xét khá nhiều nên chưa luận cát hung, thành bại mà toàn bộ các tổ hợp của lá số tử vi, đặc biệt là Mệnh Thân Vận biến đổi tinh hệ này khi giao hội với Bàng Tĩnh theo chiều hướng khác nhau.

Tử Phá Sửu Mùi

Tử Phá có 2 tính chất động , an định hay bất ổn , bình ổn.

Tử Phá sửu mùi, đây là một tổ hợp tinh hệ có “lực khai sáng”. Phá quân là tiên phong chiến tướng, được Tử vi một bên kiểm soát. Vì vậy lực phá hoại giảm mà lực sáng tạo lại tăng. Tuy nhân sinh khó tránh tân lao nhưng do có nhiều người lãnh đạo lực và khai sáng lực nên trải qua nhiều tân khổ rồi ắt sẽ thành công.

Phá hóa Quyền(tuổi Giáp) (Phá có lực chống đối), lực biến động của Phá gia tăng: khiến đời sống xảy ra nhiều biến cố.

Nếu kiến Phụ Bật có thể giảm thiểu tân lao, gặp Sát diệu chỉ nên kinh thương, và phải kinh doanh những nghề có tính chất cải tiến.

Phá hóa Lộc (tuổi Quý): lực khai sáng tăng đồng thời tiến tài có thể thực hiện những công việc khó khăn. nhưng nhiều tình cảm khốn nhiễu nghiêng về hưởng thụ nhục dục. vì (tuổi Quý) Tham hóa Kỵ tại tỵ hợi nhân đó hội  hợp với Phá hóa Lộc mà phát sinh tác dụng.

Nếu Phá hóa Quyền hay hóa Lộc, đều có thể khiến người có được “phú quý”. nhưng nếu đồng thời hội hợp Tứ Sát Hình Kị, ắt tuy phú quý cũng chiêu thị phi khẩu thiệt. dễ có tranh tụng, nhưng nếu là người trong giới võ chức hoặc pháp luật lại hợp.

Tử Phá tinh hệ chủ “biến động”, người kinh doanh phải chú ý khi việc phát sinh, có khả năng kinh doanh 2, 3 việc cùng một lúc. Nếu là nhân viên, là người kiêm nhiều việc hoặc làm tăng ca. Tuy nhiên, cũng có thể chỉ làm 1 việc.

Tử Phá tọa mệnh là người cảnh trực sáng suốt và thẳng thắn, nếu thấy Hoa cái ắt nên nghiên cứu tôn giáo hoặc triết lý.

Tử Phá toạ Mệnh, phúc đức cung Thiên phủ: người suy nghĩ cẩn thận,khi Tử Phá hội Sát diệu, Không diệu, là lúc biểu hiện tính cách chín chắn này.

Phá quân, làm thần bất trung, làm con bất hiếu.

Tử Phá đồng cung vô Tả Hữu, vô cát diệu: quan lại hung ác”.

Điều này xuất từ tính có xu hướng giải thích phóng đại. Nếu có cát diệu hội hợp, những điểm xấu này Có thể được giảm bớt hoặc thậm chí được loại bỏ.

Tử Phá sửu mùi , đối cung là Thiên tướng , tam hợp là Liêm Tham cung và  Vũ Sát

Tổ hợp này liên quan đến 3 sao Sát Phá Tham, tính chất tinh hệ cứng cỏi, do vậy Tứ Hóa hết sức mẫn cảm. phải suy đoán bản chất của tinh hệ, Cần lưu ý sự khác biệt giữa nhiễu loạn và sự ổn định.

Tử Phá đồng cung, bản thân tự có tính chống đối rất mạnh. không giống Phá quân dần thân độc tọa. Còn có phân biệt giữa bạn nghịch và thuận tòng.

Bạn nghịch tính kỳ thực cũng là lực khai sáng, vì trước phải bỏ cũ sau mới canh tân. Vì vậy hiện thực nổi loạn, thực tế là khai sáng. Không luận bạn nghịch hay khai sáng, phải phân biệt giữa an định và bất ổn. Động đãng (đạp đổ bôi nhọ  truyền thống) tất cả  quan hệ nhân tế hết sức cải biến (nên cổ nhân nói: Tử vi Phá quân vi thần bất trung, vi tử bất hiếu). Nếu an định ắt có thể tránh được. Hơn nữa canh tân vô tình, thậm chí diện mục hốt nhiên đổi mới, mà các biểu hiện ngoài vẫn không hoảng loạn.

Phá sửu mùi là một tổ hợp tinh hệ có "lực khai sáng". Phá quân là tiên phong chiến tướng, được Tử vi một phía kiểm soát. Vì vậy lực phá hoại giảm sút. Lực sáng tạo thì lại tăng. Tuy nhân sinh khó tránh tân lao, vì vậy người nhiều lãnh đạo lực và khai sáng lực nên trải qua nhiều tân khổ rồi thành công.

Tử Phá Sửu, Mùi nhập miếu thủ mệnh, cùng với sao Phá quân ở thế vượng, nếu Tam phương Tứ chính có thêm cát tinh là mệnh cách Tử phủ triều hằng, chủ về thanh cao phúc thọ, cuộc sống sung túc, thực lộc dài lâu. 

Đế tinh Tử vi gặp phải tướng quân trước điện Phá quân là một người có năng lực lãnh đạo, thích ra mệnh lệnh, xung gặp hãm, dũng mãnh vô cùng, toàn lực xuất kích, có thể nói là người giỏi dùng người. Hai sao Tử vi, Phá quân cùng tọa thủ ở cung Sửu, Mùi, cung Thiên di có Thiên tướng giữ Ân quang, khi xuất ngoại sẽ được quý nhân phù trợ, nhân duyên tốt, thích giúp đỡ người khác, được mọi người hoan nghênh, nếu dời nhà và chuyển nghiệp thì trước hết phải có kế hoạch thỏa đáng, đại đa số đều được thuận lợi thành công.

Là người ngay thẳng, có tài chỉ đạo và khả năng quyết đoán công việc, bề ngoài tỏ ra bình tĩnh nhưng cá tính bên trong thì lại rất mạnh, làm việc rất thích sáng tạo, thích cuộc sống phong phú, lý tưởng cao mà ham muốn lại nhiều, làm việc thường không theo lẽ thường, thích làm theo ý mình và thường cho là mình đúng, thường gặp nhiều mâu thuẫn, làm cho người khác cho rằng có chút nóng vội. Khi hai sao Tử vi, Phá quân tọa thủ ở cung Sửu, sao Thiên tướng ở cung Thiên di là nhập miếu nên khá cát lợi.

Giới tính: