Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung mệnh và các cung khác

Sao Quốc Ấn ở cung mệnh và các cung khác trong tử vi được coi là biểu tượng của tài lộc, quyền lực, công danh, địa vị và là một trong những sao quan trọng. Ngôi sao này khi đóng tại cung Mệnh và các cung khác mang đến ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mỗi người. Để tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của sao Quốc Ấn ở cung mệnh và các cung khác, hãy đọc kỹ bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về sao Quốc Ấn

Sao Quốc Ấn tọa tại vị trí tam hợp với sao Lộc Tồn là một quý tinh thuộc ngũ hành Thổ. Ngôi sao này mang đặc tính thể hiện quyền chức của người đứng đầu, có địa vị cao sang với đặc trưng về sự cai quản. Quốc Ân được xem là biểu tượng có quyền lực to lớn được ban cho bởi ơn trên với biểu tượng “ấn của vua ban”

Sao Quốc Ấn thuộc ngũ hành Thổ là một quý tinh tọa tại vị trí tam hợp với sao Lộc Tồn. Sao Quốc Ân cũng nói về sự hanh thông trong thi cử, sự đỗ đạt. Những ai sở hữu ngôi sao này thường giữ chức vụ cao trong trường, lớp, đi thi sẽ đỗ điểm cao. Nếu thêm cát tinh như Khoa, Long Phượng, Cáo, Xương Khúc còn được nhận nhiều sự tin tưởng, yêu mến và tán thưởng từ bạn bè, thầy cô. Ngoài đó còn nhận được nhiều phần thưởng trong học tập

Ý nghĩa sao Quốc Ấn tại cung mệnh

Sao Quốc Ấn cung mệnh thể hiện được địa vị xã hội, quyền uy và sự cao quý của người sở hữu ngôi sao này và được coi là một trong những vị trí tốt nhất. Tính cách, tướng mạo, phúc thọ và vận mệnh của mỗi người sẽ mang những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào hành của sao Quốc Ân.

Về tướng mạo

Tướng mạo của người có sao Quốc Ấn chiếu vào thường là người có tướng mạo đẹp, sang trọng, uy nghi với phong thái quân tử. Những người này thường có khuôn mặt tròn, dáng mũi cao, đôi mắt sáng, dáng người khỏe mạnh, cao lớn, miệng rộng

Về tính cách

Người sở hữu ngôi sao này đều có tính cách trung trực, có trách nhiệm, nghiêm túc và chính trực với tất cả những khía cạnh khác nhau của cuộc sống từ tình cảm, công việc đến gia đình. Không những vậy họ còn có khả năng lập kế hoạch, tài lãnh đạo và kỹ năng quản lý cực tốt. Với tấm lòng nhân hậu, biết giúp đỡ và quan tâm người khác, những người có ngôi sao này thường nhận được sự quý mến từ những người xung quanh.

Về vận mệnh

Những người có sao này luôn gặp được nhiều may mắn, cơ hội và thành công trong cả tài lộc và sự nghiệp. Họ sẽ được sống một cuộc đời phú quý, giàu sang và được nhiều người ngưỡng mộ, kính trọng. Những người có sao Quốc Ấn chiếu tại cung mệnh con cháu trong nhà cũng được hưởng sự giàu sang. Con cháu luôn hướng về cội nguồn, được nuôi dạy thành tài và là niềm hạnh phúc và tự hào của những ai có sao này chiếu vào.

Về phúc thọ

Chủ nhân có sao Quốc ấn chiếu tại cung mệnh được mang lại một sức khỏe tốt, ít tai ương và bệnh tật. Những người này có một cuộc sống thoải mái, an nhàn và biết vui vẻ đón nhận những điều đau thương một cách thanh thản và luôn được người đời phụng thờ, nhớ thương.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn tại các cung khác

Không chỉ mang lại nhiều ý nghĩa ở cung mệnh, sao Quốc Ấn còn mang lại rất nhiều ý nghĩa tại các cung khác ở tử vi. Vị trí của sao Quốc Ấn sẽ quyết định được con cái, gia đình, tài chính, hôn nhân, sự nghiệp và sức khỏe của một người là xấu hay tốt. Dưới đây là những ý nghĩa tại các cung của sao Quốc Ấn.

Sao quốc Ấn tại cung Phụ Mẫu

Tại cung Phụ Mẫu, người có sao Quốc Ấn được biểu thị là người có cha mẹ quyền lực lớn, địa vị cao, quý hiển. Họ được nhận sự giáo dục tốt từ gia đình, sự quan tâm và yêu thương của cha mẹ vô bờ bến. Các mối quan hệ xung quanh anh chị em trong nhà và cha mẹ cũng không có quá nhiều xung đột và vô cùng hòa hợp.

Tại cung Phu Thê

Người có sao Quốc Ấn tọa tại vị trí của cung Phu Thê thường thấy được ở những mối quan hệ tình cảm vợ chồng hạnh phúc và hòa hợp. Những ai sở hữu sao Quốc Ấn cung Phu Thê được coi là điềm lành.

Sao quốc Ấn tại cung Tử Tức

Ở cung Tử Đức, người sở hữu ngôi sao này thường nhận được nhiều phúc đức từ con cái, cháu chắt. Con cái hiếu thảo với cha mẹ, thành đạt trong công việc và yêu thương gia đình.

Tại cung Tài Bạch

Ở cung Tài Bạch, người có sao Quốc Ấn có một cuộc sống giàu có, sung túc và dồi dào. Họ có thể kiếm rất nhiều tiền và tích lũy tài sản của mình nhờ vào công danh và quyền lực của mình. Tuy nhiên những người có ngôi sao này nên lưu ý về những vấn đề chi tiêu cá nhân để tránh làm ảnh hưởng đến tài chính. Họ là người rộng rãi, hào phóng vì thế luôn nhận được nhiều sự yêu mến và quan tâm của mọi người.

Sao quốc Ấn tại cung Quan Lộc

Người có ngôi sao Quốc Ấn tọa tại cung Quan Lộc được thể hiện là người có quyền uy, chức vụ trong học tập và công việc. Những người này hay nhận được vị trí quản lý tập thể, lãnh đạo. Người có ngôi sao này chức vụ càng lớn nếu hội tụ càng nhiều cát tinh trong lá số. Không những vậy, họ còn thuận lợi trong cả con đường học hành, thi cử, dễ được khen thưởng, học bổng hay đề tên trên bảng vàng.

Tại cung Tật Ách

Người này ở cung Tật Ách cho thấy được khả năng giải trừ ốm đau, bệnh tật, tiêu trừ tai họa. Họ luôn có niềm tin vào những chuyện thờ cúng hay những vấn đề tâm linh. Thậm chí họ dễ có căn bên Tứ Phủ nếu trong cung mệnh này hội tụ nhiều sao Tâm Linh.

Sao Quốc Ấn tại cung Thiên Di

Những người có ngôi sao này khi ra ngoài hay được gần các vị quan chức lớn, vị lãnh đạo nếu tại cung Thiên Di. Họ có khả năng làm trợ lý hay thư ký cho sếp có có Tả Hữu tại mệnh, quan.

Tại cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc là biểu thị cho những người phụ thuộc, đồng nghiệp, đối tác, bạn bè hay nhân viên. Người có sao Quốc Ấn tọa tại cung này là người có nhiều người phục vụ, có người thân cận giúp đỡ. Người này có thể là chủ doanh nghiệp, lãnh đạo hoặc cũng có thể làm quản lý đề chỉ đạo và điều hành người khác. Bên cạnh đó họ cũng có nhiều đồng nghiệp, bạn bè và đối tác tốt để cùng hỗ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên người này cần nên cẩn thận với những người xung quanh bởi sự đố kỵ, ghen ghét hay phản bội. Nếu Quốc Ấn có sao xấu hợp hoặc xung khắc đều có thể mang đến nhiều tranh cãi và phiền toái.

Sao Quốc Ấn tại cung Điền Trạch

Khi tọa tại cung Điền Trạch, người có ngôi sao này sẽ mang đến nhiều may mắn về bất động sản, nhà cửa đất đai. Những người này thường có duyên làm những công việc trong lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp, bất động sản.

Tại cung Phúc Đức

Tại cung Phúc Đức, người có ngôi sao này được hiểu là những người có đức độ, hạnh phúc và nhiều phúc lộc. Người này thường xuyên đóng góp và tham gia những hoạt động thiện nguyện cho cộng đồng. Người này được nhiều người yêu mến và kính trọng với nhiều niềm vui bình an và an lạc trong cuộc sống.

Sao Quốc Ấn tại cung Huynh Đệ 

Ở cung này biểu thị cho bạn bè, anh em. Nếu người có sao Quốc Ấn tại cung này có nghĩa là người này có nhiều bạn bè, anh em, đồng môn sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ khi họ gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc và sự nghiệp.

Giới tính: