Sao Tử Vi ở cung Điền Trạch

Sao Tử Vi khi nằm ở cung Điền Trạch thì đây là một chuyện rất tốt, chủ mệnh sẽ được thừa kế điền sản, có khả năng tạo ra thêm tài sản hay mua thêm đất đai.

Nội Dung Chính Về Sao Tử Vi:

Sao Tử Vi là đế tinh, là ngôi sao không mang vị trí hãm địa nên dù có vào các đại hạn hay tiểu nạn tại các cung vị thì mọi chuyện vẫn rất tốt, thuận lợi và may mắn cho chủ mệnh.

Sao Tử Vi thuộc Nam Bắc Đẩu Tinh, mang tính dương, hành thổ, thuộc vào đế tinh. Sao Tử Vi nằm tại trung tâm các ngôi sao và được xem là vì sao sản sinh ra mọi vật. Vì thế, vị trí của sao Tử Vi có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh một người nhưng hầu hết vẫn mang lại nhiều may mắn và hóa giải những kiếp nạn cho người sở hữu.

Đặc tínhh của Sao Tử Vi 
Phương vị: Nam Bắc Đẩu Tinh
Tính: Dương
Hành: Thổ
Loại: Đế Tinh
Đặc tính: Quyền Uy, Phúc Đức, Tài Lộc
Tên gọi tắt: Tử
Miếu Địa: Dần – Thân – Ngọ 
Vượng Địa: Thìn – Tuất – Tỵ 
Đắc Địa: Sửu – Mùi
Bình Hòa: Mão – Dậu – Hợi – Tý

Cung Điền Trạch là cung chủ về đất đai, tài sản của một người. Khi cung Điền Trạch mà có các sao cát tinh thủ chiếu như Tử Vi, Thiên Phủ,Liêm Trinh, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Thiên Tướng, Thái Âm, Thiên Lương, Phụ Bật và Lộc Tồn  thì chủ mệnh có số vô cùng vượng, chuyên về đất đai bất động sản.

Cung Điền Trạch là cung có thể cho biết nơi ở chủ mệnh có thuận lợi hay không, môi trường xung quanh như thế nào, ở nơi thế nào, nhà cửa nhiều hay ít, mua bán bất động sản tốt xấu ra sao để có thể được hưởng vượng trọn nhất và có thể hưởng nhà cửa của đời trước hay không, đồng thời, cũng có thể thấy được nơi làm việc, văn phòng, cơ quan của chủ mệnh.

Cung Điền Trạch là cung sở hữu nhiều sao cát tinh nhất nhì trong chính tinh, mệnh chủ thì nhiều khách khứa, quan hệ với hàng xóm láng giềng đều tốt đẹp, gia đình anh em luôn hòa hợp vui vẻ. Cung Điền Trạch mà nhiều sao hung tinh thì có nhiều mối quan hệ không tốt, ít quan hệ với hàng xóm láng giềng, gia đình thì nhiều bất hòa, không khí không được tốt.

Luận Giải Sao Tử Vi Cung Điền TRạch

Gặp Lộc Tồn, Hoá Lộc, chủ mệnh lại càng thuận buồm xuôi gió mà mua thêm càng nhiều đất đai. Lộc Tồn, Hoá Lộc nhưng thêm Thiên Mã chủ về mua đất ở nơi xa thì sự nghiệp càng được thăng tiến, thêm Thiên Phủ thì nên giữ vững nơi đã sinh ra hoặc nơi cũ sẽ thích hợp hơn.

Người Cung điền Trạch có sao Tử Vi thường là người may mắn, chủ về được thừa kế điền sản từ gia đình, và bản thân có số mua thêm điền sản. Nếu gặp Lộc Tồn hoặc Sao Hoá Lộc, chủ về có thể mua thêm nhà cửa, đất đai, giàu càng thêm giàu.

Theo cổ nhân, tử vi thủ Cung Điền Trạch nếu mua đất thì nên mua đất ở vùng cao như đất đồi, đất cao nguyên. Bởi lẽ Tử Vi là đế tinh, nên ở trên cao, nếu lỡ mua đất ở thành phố nên mua hoặc xây nhà cao tầng, hơn nữa là nhà tầng ở vùng đất

Gặp Lưu Lộc hội chiếu chủ về mua nhiều đất đai, nhà cửa, nó thể hiện bạn ăn nên làm ra, đã có của cải bố mẹ thừa kế lại tự bản thân mua được thêm.Thêm Hoá Quyền, Hoá Khoa thì bạn chỉ được thừa kế sản nghiệp của gia đình và không có số mua thêm đất đai hay ruộng vườn.

 Khi sao Tử Vi tại cung Điền Trạch mà có thêm các sao như Tham Lang, Văn Xương, Văn Khúc, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Hàm Trì (còn gọi Đào Hoa Sát), Đại Hao, Thiên Diêu, Mộc Dục thì mệnh chủ nhà có thể ở nơi phồn hoa, trong nhà có nhiều nữ ít nam. Hoặc nhà ở khu vực trí thức cao, tụ tập nhiều điểm vui chơi giải trí và những nhà xung quanh có nhiều phụ nữ.

Thêm Thiên Phủ nhưng không có các sát tinh, hao thì vừa được hưởng gia sản của của cha mẹ, vừa mua được đất, nhà do tiền mình làm ra.

Sao Tử Vi tọa cung Điền Trạch, chủ mệnh ắt sẽ có cả sao Thái Dương như vậy thì mệnh chủ sẽ có khả năng quản lý tiền bạc rất tốt, bởi vậy nên cuộc sống của chủ mệnh sẽ rất vượng có nhà lầu xe hơi, cơ ngơi cũng rất đồ sộ.

Bởi sự cố gắng của sao này rất nhiều nên gia đình của mệnh chủ rất sung túc,  hoàn cảnh gia đình đều tất thoải mái. Bên cạnh đó mệnh chủ cũng rất yêu thương và coi trọng những người thân gia đình nên bản năng của họ sẽ luôn cố gắng để gia đình được hưởng những điều kiện sống tốt nhất.

Sao Tử Vi tọa cung Điền Trạch khi gặp Phá Quân đồng cung thì chủ mệnh là người có gia thế sẵn từ trước, có thể nói là rất lớn tuy nhiên bởi ở tại sao Phá Quân nên gia sản cũng vì đó mà suy bại. Nhưng nếu được “Bách Quan triều củng” thì ván cờ có thể lật lại được mà giữ lại của cải, sự nghiệp.Tinh hệ sao Tử Vi ở cung Điền Trạch, đến đại hạn hay lưu niên gặp “Tử Vi, Phá Quân”, “Tử Vi, Thiên Tướng” thủ cung điền trạch mới chủ mệnh đều về dời chuyển; nhưng nếu có sát tinh nặng thì không dời chuyển, mà chủ mệnh sẽ về sửa sang hoặc dời chuyển bên trong (như đổi phòng làm việc, v.v…). “Tử Vi, Tham Lang” gặp sao lộc thì chủ xây dựng, hoặc dời nơi sinh sống.

Nhưng khi chủ mệnh tại cung Điền Trạch mà gặp phải các sao Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp cùng hội hợp thì chủ mệnh sẽ vì chuyện gia nghiệp mà xảy ra những tranh chấp bất hòa trong gia đình, có thể sẽ dính đến những phiền phức của kiện cáo nếu gặp thêm các sao Hình hay Hao.

 Sao Tử Vi khi gặp Thất Sát đồng độ tại cung Điền Trạch hoặc vây chiếu, cần phải xem tình hình cát hung của Thiên Phú. Nếu Thiên Phú là “kho phù đầy ắp” thì nên tự mua nhà cửa sẽ được; nếu Thiên Phủ là “kho lộ”, “kho trống”, thì sản nghiệp tiền tài đều lung lay. Gặp Hóa Kị, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao, Thiên Hư, thì  chủ mệnh sẽ không làm chủ bản thân mà tiêu phá sản nghiệp, không còn khả năng quản lý tài chính như trước, như vậy cuộc đời cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh bế tắc, khó khăn.

 Còn sao Tử Vi tọa cung Điền Trạch cùng đồng độ với Tham Lang, gặp các sao phụ, tá cát, thì nhà ở khá đẹp, đất đai với chủ mệnh cũng là chuyện khó, ăn làm đều không được mấy thành tựu. Nếu gặp sát tinh, thì chỉ là được hào nhoáng vẻ bề ngoài, còn thực chất bên trong lại trống rỗng. 

Có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ ở cung Điền Trạch thì sao Tử Vi sẽ được cát hóa và có sao cát, tài sản, sự nghiệp đột nhiên tăng lên mà chưa rõ lý do, công việc thuận lợi, cuộc sống sẽ ổn định lại; nhưng nếu gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao, thì được nhanh mất nhanh không mấy bền vững cho chủ mệnh, khiến tâm trí của chủ mệnh cũng không được yên ổn! Tham Lang Hóa Lộc gặp sao cát, mà không gặp sát tinh, có thể mua bán nhà cửa.

Sao Tử Vi Tọa Cung Điền Trạch Khi Ở Các Cung Vị

Khi  Ở Cung Tý:

Sao Tử Vi khi tọa cung Điền Trạch tại vị trí cung này mà có Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật thì chủ mệnh là người có tư gia lớn như  nhiều nhà cửa và đất đai rộng lớn,Là số nhà đất bình thường, yên ổn. Giữ được sản nghiệp, nghề nghiệp của tổ tiên.

Nhưng nếu sao Tử Vi lại gặp thêm các sao Kình Dương, Đà La, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, dẫu có cửa nhà, đất đai thì chủ mệnh sẽ không quản lý được mà cũng bán hết tuy nhiên rồi sẽ lại có lại.

 Sao Tử Vi lại rất hợp với hành của Mệnh và gặp các sao đồng cung khác cũng hợp với hành của Mệnh thì có nhiều nhà nhiều đất đai.

Người chủ mệnh Hỏa gặp sao Tử Vi, ở Cung Điền Trạch, nếu đi cùng Phượng Các, Thiên Hỷ, và Hỷ Thần thì chủ mệnh có thể mua hay tạo ra được nhiều nhà đất đẹp đẽ thuận lợi cho cho công việc cá nhân của chủ mệnh.

Nếu chủ mệnh có nhiều sao Tài như là Lộc Tồn, Hóa Lộc cùng đồng cung sao Tử Vi tại cung Điền Trạch thì lại có nhiều đất thêm lên.

Nếu như có Hỷ Thần, Thiên Hỷ, Tấu Thư, Văn Xương, Văn Khúc lại cùng với Địa Không, Địa Kiếp thì tổ nghiệp để lại cho bao nhiêu cũng bán hết nhưng bản thân chủ mệnh lại tạo được đủ số mà bản thân đã bán đi.

Như mệnh sao Tử Vi có Thiên Không, mà Cung Điền Trạch có Tử Vi gặp Tuần triệt là người ấy bỏ quê hương đã hai đời rồi.

Nếu Mệnh có sao xấu và Đại Hao, Tiểu Hao thì người ấy có nơi cư trú thuộc đất của người ta, hoặc là nhà thờ đất của người ta, hoặc đất của bên vợ hoặc bên chồng, hoặc được bè bạn, chính phủ chu cấp, tuy nhiên về sau cũng có nhà và đất.

Tử Vi ở Cung Điền Trạch dù bị hãm và gặp sao xấu nào cũng có nơi ăn chốn ở, hoặc được quý nhân giúp đỡ cửa nhà.

Tử Vi đắc địa, đất đai, nhà cửa đều có, cùng Kình Dương, Đà La, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, tuy có nhưng bán hết.

Tử Vi mà có thêm các sao Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Kỵ thì mua sắm được nhiều thứ hơn.

Khi Ở Cung Sửu Và Mùi:

Khi sao Tử Vi có sao Phá Quân đồng cung tại cung Điền Trạch ở Sửu Mùi thì chủ mệnh lại có số mệnh bấp bênh, khó khăn,dù có nhà đất của ông bà, cha mẹ để lại cũng không được hưởng, hoặc chỉ được hưởng trong một thời gian ngắn, hoặc có được hưởng nhưng không ở được, phải đi xa. Về sau tạo dựng nhà đất bền vững. Trong đời của chủ mệnh sẽ có lần gặp tai nạn về đi đường.

Tuy nhiên khi sao Tử Vi cung Điền Trạch đồng bộ cùng các sao như Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật thì có nhiều cửa nhà và đất.

Nhưng nếu lại gặp thêm các sao Kình Dương, Đà La, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, thì chủ mệnh dẫu có cửa nhà, đất đai thì cũng bán hết rồi sẽ phải kiếm lại.Nếu sao Tử Vi cung Điền Trạch hội cùng với các sao Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ  sản nghiệp đất đai nhà cửa mà có thì sẽ xảy ra chuyện kiện cáo tranh chấp.

Khi Ở Cung Dần Thân:

Có sao Thiên Phủ đồng cung cùng sao Tử Vi tại cung Điền Trạch thì chủ mệnh là người có nhiều nhà đất, ruộng vườn,được thừa hưởng của cha mẹ, người thân, dễ có nhà đất,bản thân vận Điền Trạch tốt, bất động sản nhiều, mệnh có các sao cát tinh chiếu có thể trở thành đại phú, đi đâu cũng có nơi ăn chốn ở ổn định, có quý nhân giúp đỡ về nhà đất.

Nếu có sao Hóa Lộc, Lộc Tồn thì số được hưởng nhà đất, hoặc dễ dàng tạo dựng.

Nếu có sao Văn Xương, Văn Khúc, Tấu Thư, Phượng Các thì chính mình làm nên sự nghiệp, nhà cửa rộng rãi, tốt đẹp, có năng khiếu về kiến trúc, thợ mộc, trang trí nội ngoại thất.

Có sao Thiên Hình, Quả Tú, Ân Quang thì giữ vững được nhà đất, nhưng hay sửa sang, bày trí, hoặc hay thay đổi nơi ăn chốn ở. Có người thân để lại nhà đất cho mình, hoặc được chia chác, hoặc được trợ cấp.

Nếu sao Tử Vi có ngộ Long Trì, Mộc Dục, Thanh Long thì nhà đất ở gần vùng thung lũng, ao, hồ, đầm, kênh, mương, suối, lạch, sông, biển, đập, cơ quan cấp thủy.

Có sao Đào Hoa, Hồng Loan, Tấu Thư, Phượng Các thì chủ mệnh sớm có nhà đất, và nhà đẹp, hoặc vùng đất tươi tốt, đông người.

Khi Ở Cung Mão Dậu:

Có được sao Tham lang đồng cung cùng sao Tử Vi trong cung Điền Trạch thì vốn mệnh của chủ mệnh là có nhà đất của tiền nhân để lại, cũng không được hưởng, phải tự tay xây dựng ở xứ người, kiếm tiền chật vật khó khăn.

Nói chung sao Tử Vi cùng Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật thì có nhiều cửa nhà và đất.

Nhưng nếu lại gặp thêm các sao Kình Dương, Đà La, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, dẫu có cửa nhà, đất đai thì cũng bán hết rồi lại có.

Tử Vi hợp với hành của Mệnh và gặp các sao đồng cung khác cũng hợp với hành của Mệnh thì có nhiều nhà nhiều đất đai.

Có sao Thiên Tướng đồng cung sao Tử Vi, là số có nhiều nhà đất, hoặc dễ có nơi ăn chốn ở, càng ngày càng phát đạt.

Cung Điền Trạch tối kỵ gặp sao Linh Tinh, Hỏa Tinh và Tang Môn nếu gặp 3 sao ấy hay bị cháy nhà, hoặc bị thiên tai, chiến tranh làm cho hao mòn, mất mát. Nhưng nếu gặp Tuần Triệt án ngữ thì chỉ là tai nạn nhỏ, nhưng cơ nghiệp nhà đất cũng phải có lần bị tiêu hao, dứt khoát không thể có nhà lớn lao được. Khi sao Tử Vi gặp chính tinh Thiên Tướng ở Thìn Tuất, gia sản sẵn có, tự mình xây dựng lên thì vượng cát, hội cùng với Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc hay Khôi Việt có thể tránh hao phá, đất đai đẹp đẽ. Hội cùng bộ ba Sát Phá Hao thì không tránh được có tranh chấp mua bán, kiện cáo, xem hạn năm cung Điền Trạch có các sao trên cũng luận như vậy.

Khi sao Tử Vi cung Điền Trạch gặp các sao Đào hoa, chủ người nhà âm thịnh dương suy; gặp sao Văn Xương, sao Văn Khúc đồng độ mà Hóa Kỵ, cần chú ý nội dung hợp đồng mua bán, để tránh sơ suất tạo thành tổn thất. Hội sao Lộc Tồn, sao Hóa Lộc phù hợp mua nơi rộng hoặc nơi cao.

Giới tính: