Ý nghĩa sao Tiểu Hao ở cung Mệnh

Sao Tiểu Hao là một trong hai sao thuộc bộ Song Hao là Tiểu Hao và Đại Hao. Sao Tiểu Hao mang tính chất của hao tinh và bại tinh. Chòm sao này cũng chủ về sự phát tán, sự thay đổi bất thường và sự di chuyển.

Sao Tiểu Hao là chòm sao thứ tư trong vòng Bác Sĩ, gồm có 12 sao theo như thứ tự sau: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long , Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh và Quan Phù. Bên cạnh đó Tiểu Hao còn là một trong bộ Lục Bại Tinh bao gồm các sao như Thiên Khốc, Thiên Hu, Tiểu Hao, Đại Hao, Tang Môn và Bạch Hổ. 

Hành: Hỏa

Loại: Hao Tinh, Bại Tinh

Đặc Tính: Phá tán, hao tán

Tên gọi tắt thường gặp: Hao Phụ tinh.

Sao Tiểu Hao Ở Các Cung

Đắc địa: Dần, Thân, Mão, Dậu.

Hãm địa: Tý, Sửu, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

Khi ở các vị trí cung Dần, Thân, Mão, Dậu, sao Tiểu Hao đắc Địa và hãm Địa ở cung  Tý, Tỵ, Ngọ, Mùi, Sửu, Mão, Thìn, Tuất và Hợi. Vận hạn gặp Tiểu Hao thì chủ về hao tổn tiền bạc hoặc mắc bệnh tật và hay bị mất cắp. Bên cạnh đó thì người mà có sao Tiểu Hao khi vào hạn thì sẽ có một sự thay đổi khá lớn như nghề nghiệp công việc hay chỗ làm chỗ ở. 

Sao Tiểu Hao chủ về sự hao tán, nên khi thủ tạo ở bất cứ cung nào thì giảm bớt tính chất tốt đẹp vốn có của cung đó. Vì vậy, mà sao Tiểu Hao rất kỵ khi thủ tọa vào các cung như Điền Trạch, Tài Bạch, Phúc Đức. Tuy là như vậy nhưng khi có sao Tiểu Hao thì họ sẽ là kiểu người biết cách cứ xử sao cho khéo léo, biết đối nhân xử thế, thêm cả phần khôn ngoan nhưng đôi khi cũng dính việc do dự không dứt khoát. 

Khi sao Tiểu Hao gặp Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì sẽ dễ bị dính líu vào những tệ nạn xã hội như nghiện ngập hay bài bạc. Sao Tiểu Hao mà đồng cung với Tuyệtthì đây là người xảo quyệt; kết hợp với mệnh vô chính diệu thì sẽ càng xảo trá, keo kiệt và vô cùng tham lam. 

Khi sao Tiểu Hao hay là bộ Song Hao mà hội hợp với Cự Môn, Thiên Cơ thì họ sẽ là những người có tài năng, trí thông minh hơn người, họ có số phú Quý và giàu sang cả đời. Khi bộ Song Hao Mão Dậu chủ về phát tài, phát lộc, kiếm được nhiều tiền. 

Sao Tiểu Hao Cung Mệnh 

Người mà có sao Tiểu Hao trong cung Mệnh thì sẽ có Thân hình thấp bé, gầy gò và hay ốm đau. Họ là kiểu người nhanh chán, thiếu kiên trì trong cuộc sống và cũng hay thay đổi nghề nghiệp, hướng đi, mục tiêu ban đầu của chính mình. Đạc biệt hơn là nếu như đi cùng các sao như Thiên Mã, Thiên Đồng thì tính chất thay đỗi này sẽ càng mạnh mẽ hơn. 

Ngoài ra họ cũng là kiểu người hào phóng trong chuyện tiền bạc, thích têu pha và có phần phung phí, từ đó có thể thấy rằng việc tích lũy tiền của họ là rất khó. Nếu như sao Tiểu Hao mà gặp phải hãm Địa hay hung tinh, Sát tinh như Hóa Kỵ, Phá Quân thì sẽ càng dễ rơi vào cảnh túng thiếu, cuộc sống không no đủ. Còn trong truòng hợp mà sao Tiểu Hao gặp đắc Địa thì những người này tuy cũng thích tiêu tiền thoáng tay nhưng cứ hết tiền là có. 

Khi sao Tiểu Hao chiếu Mệnh thì những này này sẽ thuờng phải đi xa quê hương để làm ăn hay lập nghiệp, họ cũng là kiểu người thích đi đây đi đó và thường xuyên thay đổi chỗ ở. 

Theo lá số tử vi, người mà có sao Tiểu Hao đắ địa là người có trí tuệ, ham học hỏi, muốn tìm hiểu về thế giới, tuy nhiên sẽ có đôi lúc ham chơi. Tiểu Hao hãm địa thì tính tình của người này dễ thay đổi, sáng nắng chiều mưa khó nắm bắt. Tiểu Hao hãm địa hội thêm phải các Sát tinh hay bại tinh thì sẽ càng trở nên xấu, họ sẽ chủ về ham mê cờ bạc, rượu chè bê tha, ăn chơi quá độ. Bên cạnh đó, Tiểu Hao đóng mệnh cần chú ý các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng hoặc ngộ độc. 

Ý Nghĩa Tiểu Hao Với Các Sao Khác:

Đại Hao, Tiểu Hao, Cự Môn, Thiên Cơ: Rất giàu có, tiền bạc thừa thãi vô cùng.

Tiểu Hao gặp Hỏa, Linh: Bị nghiện (ghiền).

Tiểu Hao với Tuyệt đồng cung: Xảo quyệt. Nếu Mệnh vô chính diệu thì càng giả trá và rất keo kiệt, tham lận.

Tiểu Hao gặp Tham Lang đồng cung hay xung chiếu: Hiếu sắc, dâm dật nhưng rất kín đáo.

Tiểu Hao gặp Hóa Kỵ: Vất vả, túng thiếu.

Đào, Hồng, Đại, Đại Hao: Tốn tiền nhân tình.

Sao Tiểu Hao Khi Vào Các Hạn

Có dịp hao tài tốn của hoặc vì tang khó, bệnh tật hay bị mất trộm.

Có sự thay đổi hoặc nghề nghiệp, hoặc chỗ làm, hoặc chỗ ở, hoặc đi ngoại quốc.

Nếu có ốm đau, thì mau hết bệnh.

Tiểu Hao gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh thường mắc nghiện thuốc sái. Song Hao đi với Phá Quân dễ lâm túng thiếu. Tiểu Hao Mão Dậu gọi bằng cách chúng thuỷ triều Đông như trăm con sông đổ vể biển Đông làm ăn tiền bạc có lúc như nước, thêm Cự Cơ Mão Dậu càng tốt nữa.

Giới tính: