Sao Liêm Trinh ở cung Phu Thê

Sao Liêm Trinh ở cung Phu Thê, không phải là Thiên tinh, người xưa cho rằng là sao Liêm Trinh khi tọa cung Phu Thê, vợ chồng tranh chấp bất hòa, nếu không được cát tinh giải cứu thì thường chia ly mà ở riêng, hoặc là khắc hình và cũng không thể tránh được.

Sao Liêm Trinh là một bộ sao quan trọng trong luận giải lá số tử vi. Sao Liêm Trinh là sao Được coi là có nửa xấu nửa tốt, bởi đây là bộ sao thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau, vừa là sao đào hoa tinh, vừa là tù tinh của sự nghèo khó vất vả, liều lĩnh, bảo thủ, gia trưởng…. lúc thì hiền lúc thì nóng tính. Vì Vậy tùy từng vị trí để luận giải xem Liêm Trinh tốt hay xấu.

Liêm Trinh cũng là bộ sao Đào Hoa, có sự ăn chơi, phóng khoáng và khá là liều lĩnh, Liêm Trinh còn thể hiện tính tình phóng đãng, ăn to nói lớn đặc biệt là ở phụ nữ thì tính tình có thể nói là giống đàn ông, nhưng càng ăn chơi thì càng được nam giới vây quanh.

Sao Liêm Trinh Tọa cung Phu Thê:

Sao Liêm Trinh Ngũ hành thuộc Thủy, Hỏa, tính chất của tinh diệu phức tạp đa biến, đã nhu còn cương. Tính chất của sao Liêm Trinh xao động, dễ dàng nhất nhận ảnh hưởng của tinh diệu đồng cung, gặp cát thì cát, gặp hung tức hung, cũng chính cũng tà.

Hầu hết ở các vị trí sao này đều có những bất lợi cho gia đạo như việc lập gia đình muộn, quá tuổi hay việc có duyên nợ khó khăn dang dở, trắc trở, góa bụa. Tình duyên dễ gặp cảnh lập gia đình nhiều lần hoặc chắp nối, cuộc sống hôn nhân thì nghèo khó, hoạn nạn, bị hình gia đạo nghĩa là thường xuyên bất hòa gây ra xa cách.

Một mặt của cương, sao Liêm Trinh hóa khí là tù, tượng trưng của quan phi, xung đột, dã tâm để tạo ra sự nghiệp…

Ở phương diện nhu, sao này lại thể hiện mặt tình cảm sâu sắc, pha chút tính cách hài hước qua cử chỉ, cách nói chuyện. Vì vậy cổ nhân xưa đối với sao này liền có thuyết pháp là “ Xúc Chi Bất Khả Giải Kỳ Họa, Phùng Chi Bất KHả Trắc Kỳ Tường”( ý nói sao này tốt xấu khó mà phân biệt được).

Sao Liêm Trinh ở cung Phu Thê, không phải là Thiên tinh, người xưa cho rằng là sao  Liêm Trinh khi tọa cung Phu Thê, chủ về vợ chồng tranh chấp bất hòa, nếu không được cát tinh giải cứu thì chia ly mà ở riêng, hoặc là khắc hình và cũng không thể tránh được.

Ở mặt khác sao Liêm Trinh mang một tình cảm sâu sắc nồng hậu, cũng như rất coi trọng sinh hoạt về mặt tinh thần, nhưng lại có nhược điểm là ý chí bạc nhược, vì vậy mà cung dễ phát sinh biến hóa.

Các Sao ảnh hưởng đến sao Liêm Trinh ở cung Phu Thê:

Sao Liêm Trinh ở cung Phu Thê, bạn sẽ chọn đối tượng mạnh hơn so với bản thân mình, không thích người khác giới kém cỏi hơn mình. Ở trong đời sống tình cảm, Liêm trinh thường biểu hiện được ngạo khí nam nhân, có cảm giác ưu việt nổi bật, mang cảm giác bố thí cho đối phương, rồi dẫn đến kết hôn.

Nếu đối phương mạnh hơn bản thân sẽ tồn tại trên tâm lý kháng cự, tự lòng mình phòng hộ rất mạnh, vì vậy mà tạo ra khó cả đôi đường trên tình cảm. Đối phương không mạnh không yêu mà đối phương mạnh quá cũng không yêu. Liêm Trinh chỉ cần vừa đủ không cần quá nhiều nhưng cũng cần phải có.

Nữ nếu sao Liêm Trinh cung Phu thê thì so với nam có nhiều khó khăn, vất vả hơn, bởi bản chất con người sẽ không chọn những người phụ nữ có cá tính cứng cỏi, mạnh mẽ. Tuy nhiên để nhìn ở một góc độ khác thì con trai mà không có cá tính, thì cũng khó mà thu hút được mệnh nữ sao Liêm Trinh.

Đối với nam thì lại hoàn toàn khác, họ mong muốn có thể có sự nghiệp trước rồi mới nghĩ đến việc thành gia, với họ thì tuổi tác không phải vấn đề quan trọng. Chịu ảnh hưởng bởi tinh diệu gia hội rất lớn, cát nhiều thì sẽ đẹp, mà sát nhiều thì đa hôn, hình khắc cũng khá nặng. Nếu dính phải trạng thái hãm địa thì càng hung, báo điềm  đa hôn,  gia sát sinh ly tử biệt. Nam nên lấy vợ nhỏ tuổi, nữ cũng vậy nên lấy chồng  lớn hơn mình ( độ chênh lệch được coi là hợp nhất là trên 12 tuổi).

Sao Liêm Trinh cung Phu Thê nhưng nếu cùng sao Thiên Phủ hoặc sao Thiên Tướng đồng cung, lại gia hội sao Lộc Tồn, Hóa Lộc các loại cát tinh, vận mệnh mới có thể hóa giải hình khắc. Chủ về yêu thương sớm, hai bên có thể chung sống hòa hợp, nhưng tình cảm vợ chồng lại khá là nhạt nhẽo bởi hai bên đều mang tính cách cứng cỏi mạnh mẽ, biết tôn trọng nhau nhưng điều này đẩy hôn nhân đi đến cực đoan.

Sao Liêm Trinh ở cung Phu Thê, thích nhập Thủy cung hoặc cùng các sao hành Thủy đồng cung thì họa sẽ nhẹ, cũng được nhận ảnh hưởng từ tinh diệu gia hội rất lớn có cát nhiều thì đẹp mà sát nhiều thì xấu có điềm đa hôn.

Có thêm Liêm Trinh Hóa Lộc ở cung Phu Thê thì vợ chồng ân ái, phối ngẫu là người thích trang điểm, rất giỏi che dấu cảm xúc của bản thân điều này cũng dễ sinh ra chuyện ngoại tình, ở nam thì sẽ có vợ có khả năng xuất thân ở trong giới giải trí, nghệ thuật.

Liêm Trinh Hóa Kỵ ở cung Phu Thê, phối ngẫu là người tham hư vinh háo thắng, chuyện tình cảm thì dễ rạn nứt mà dẫn đến ly dị, đa phần trong tình cảm sẽ xảy ra xích mích, lại thêm cả sao Kình Dương, Đà La hình diệu dễ xảy ra tranh chấp hôn nhân hay con cái.

Liêm Trinh cung Phu Thê qua các vị trí:

Miếu địa

Liêm Trinh cung Phu Thê được vào trạng thái đẹp nhất khi ở cung Thìn Tuất. Khi đó Liêm Trinh, Thiên Phủ đồng cung, vợ chồng được hòa thuận. Cách cục này tạo nên một kết cấu khá ổn định, phần lớn chỉ chủ về bất hòa, nhưng không có “hình khắc” hay chia li. 

Liêm Trinh, Thiên Phủ ở cung Phu thê ở hai cung Thìn hoặc Tuất, cũng chủ về dễ bị người đã có gia đình theo đuổi, nhất là khi trong lá số tử vi có Vũ Khúc, Thiên Tướng Hóa Kỵ, hoặc Cự Môn Hóa Kỵ giáp cung, càng dễ xảy ra sự cố. Nếu hội sao như Tả Phù, Hữu Bật, thì dễ tái hôn. 

Liêm Trinh miếu địa khi tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, mà Liêm Trinh, Hóa Kỵ, hoặc hội Vũ Khúc Hóa Kị, còn gặp thêm các sao sát như Địa Không, Địa Kiếp cũng chủ về vợ chồng ly dị. Tuy nhiên, nam mệnh sau khi ly hôn lại có thể lấy được vợ đẹp, có năng lực làm việc, nhưng với vợ cũ thì không buông bỏ được.

Vượng Địa

Khi Liêm Trinh Vượng địa là Phu Thê ở các vị trí cung Tý, Ngọ Dần, Thân lúc này có Thiên Tướng đồng cung, chủ về vợ chồng sẽ xung khắc, không hòa thuận. Thêm Lục Sát thì phải trải qua tận ba lần gả chồng  lấy vợ, nhưng nếu có các cát tinh thì thành không xung. Khi đối diện với Phá Quân thì vô cùng bất lợi, dù có sao cát hóa hay cát hội hợp thì vợ chồng vẫn đôi bên không đồng ý kiến quan điểm, mỗi người một chiều mà không thử cùng nhau suy nghĩ.

Liêm Trinh tọa cung Phu thê vượng địa ở Tý hay Ngọ mà có Kình Dương đồng bộ hoặc chiếu đến, lại gặp thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh hay Địa Không, Địa Kiếp, người hôn phối dễ gặp tai nạn, ốm đau và bệnh tật.

Liêm Trinh ở hai cung Dần hoặc Thân, nếu đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh, chủ về thành hôn vội vàng, hấp tấp. Gặp thêm Thiên Diêu, thì phần nhiều là ở chung trước rồi mới kết hôn. Trường hợp có các sao sát, kỵ đồng cung, chủ về tái hôn hoặc ba lần hôn nhân. Liêm Trinh ở hai cung Dần hoặc Thân, hội chiếu với Thiên Tướng chủ về là vợ lẽ.

Đắc Địa

Liêm Trinh cung Phu Thê đắc địa khi ở Sửu Mùi, chủ về vợ chồng không hợp nhau, hay gây gổ dẫn đến chia tay. Nếu còn có Lục Sát, thì phải trải qua ba lần hôn nhân mới ổn định. Nếu còn có các sao cát, thì hãy kiềm chế bản thân, tôn trọng và quan tâm đối phương và nên kết hôn muộn. Tuy nhiên, nếu Liêm Trinh gặp Thất Sát ở hai cung này mà có Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa đủ bộ và còn có “sao đôi” phụ, tá ở cùng cung, thì vợ chồng mới có thể sống hạnh phúc đến già, dù vẫn sẽ có thời gian xa cách nhau. 

Hãm Địa

Trạng thái xấu nhất của Liêm Trinh cung Phu Thê là ở cung Tỵ Hợi Mão Dậu. Khi ở Tỵ, Hợi Liêm Trinh, Tham Lang đồng độ, chủ về đời sống tình dục tốt nhưng cũng khắc nghiệt, dễ gây chia rẽ, đau thương. Liêm Tham tam hợp với Tử Vi, Phá Quân và Vũ Khúc, Thất Sát thì vô cùng bất lợi. Dù có cát hóa và sao cát, cũng không giúp cho hôn nhân viên mãn, gặp các sao sát, hình, không, kiếp, chủ về ly hôn, kiện cáo vì sự cố tình ái. 

Liêm Trinh, Phá Quân gặp sao tăng số lượng như Tả Phù, Hữu Bật ở hai cung Mão hoặc Dậu là chủ về tái hôn. Nếu gặp sao đôi Văn Xương, Văn Khúc, còn gặp thêm các sao đào hoa, sẽ chủ về phản bội, ngoại tình. Hầu hết tái hôn vẫn không tốt đẹp, nữ tái hôn thường không có được danh phận, địa vị.

Giới tính: