Sao Thiên Phủ ở cung Phu Thê

Sao Thiên Phủ là ngôi sao thứ nhất của chòm sao Nam Đẩu Tinh, dẫn đầu một nhóm sao gồm tám Chính tinh. Thiên Phủ có tính dẫn đầu nên có thể gọi là Đến Tinh sau Tử Vi. Thiên Phủ mang tính chất bao trùm, có khả năng lãnh đạo lớn, do sức quản lý, thu góp cẩn trọng của sao tạo nên.

Miếu địa ở cung Dần, Thân, Tý, Ngọ
Vượng địa ở cung Thìn, Tuất
Đắc địa ở cung Tỵ, Hợi, Mùi
Bình hòa ở cung Mão, Dậu, Sửu

Cung Phu Thê  có nghĩa sau Phu có nghĩa là chồng, thê có nghĩa là vợ, Phu Thê là chỉ mối quan hệ hôn phối hay cung phối. Dựa vào cung Phu Thê mà ta có thể biết được hôn nhân của mình có thể đến sớm hay muộn, hôn nhân hạnh phúc hay trắc trở, đường tình duyên viên mãn hay gian truân trắc trở. Ngoài ra cung Phu Thê còn có thể cho ta biết một số đặc điểm của người bạn đời của ta như tính cách, sự nghiệp hay có góp mặt vào sự thành công của chủ mệnh hay không.

Sao Thiên Phủ cung Phu Thê mang ý nghĩa:

Chủ về người phối ngẫu làm việc có năng lực, cũng có tài trong việc quản lý tài chính, người phối ngẫu có gia thế hoặc xu hướng và sở thích giống hay hợp nhau. Nam mệnh chủ có vợ là người thông minh sáng suốt và nhỏ tuổi, hiền từ, nữ mệnh chủ thì sẽ lấy được chồng lớn hơn tuổi mình, là người biết quan tâm chăm sóc và cũng có sang quý.

Sao Thiên Phủ tọa cung Phu Thê, hãm địa gặp Sát Tinh, Kình Dương, Đà La, Hỏa Linh, Không Kiếp thì chủ mệnh sẽ sủng ái, chiều chuộng vợ hết mực tuy nhiên ở đây là vợ lẽ và đối xử lạnh nhạt với chính thất. Thiên Phủ ở hãm địa mà có cả cát tinh hội hợp thì chủ mệnh sẽ dính vào tình trạng hôn nhân chia ly mà không chia ly, tình cảm còn vương vấn mà chưa thể dứt khoát được, điều này có ảnh hưởng khá lớn đối với đường tình duyên của Thiên Phủ. Ở nữ mệnh cũng có thể rơi vào hoàn cảnh  như vậy tuy nhiên phần nhiều nội tâm sẽ bị bất mãn trong chuyện tình cảm hơn.

Bởi nữ mệnh chủ được tình cảm phong phú nên sẽ có anh chồng anh tú đầy triển vọng, có vóc dáng hùng tráng mập mạp, điều này sẽ làm cho mệnh nữ sao Thiên Hình càng kỳ vọng nhiều vào chuyện tình cảm hơn. Mà người xưa cũng có bảo rằng “ cái gì kỳ vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn”, đây là điểm yếu của Thiên hình tọa cung Phu Thê.

Thiên Phủ có Vũ Khúc đồng bộ, là theo đuổi người đã có gia đình, gặp thêm phải sao sát thì dễ sinh ra bệnh ảo tưởng, phần nhiều làm vợ thứ.

Thiên Phủ tọa cung Quan Lộc tại cung Sửu hay Mùi:

Tại sửu mùi, không hội sát tinh chủ cát, vợ chồng đến đầu bạc. Hội Dương Đà phối ngẫu ngang ngược, thích ra mệnh lệnh, sinh ly, nam lấy người đã từng có chồng, nữ lấy người từng có vợ thì có thể tránh hình khắc. Thiên Phủ độc tọa cung Phu Thê ở Sửu hay Mùi, chủ mệnh có mệnh hiền thục dịu dàng, nhưng do bản tính nên mệnh chủ vẫn có thê thiếp hay tình nhan bên ngoài. Hoặc chủ mệnh có vợ đã tái hôn, vì thế mà người vợ thứ hai thường sẽ là người thông minh đa tài, đảm đang rất biết cách chăm lo cho gia đình. 

Nữ mệnh Thiên Phủ độc tọa Phu Thê khi ở Sửu hoặc Mùi, thì chủ rất có mệnh cát tường.

Thiên Phủ độc tọa ở hai cung Sửu hoặc Mùi độc tọa, gặp "sao lẻ" phụ, tá, phần nhiều chủ về bản thân mệnh tạo có tình nhân bên ngoài. Gặp sát tinh, thì gặp nhau ít mà xa nhau nhiều; nếu đối cung là Liêm Trinh Hóa Kỵ, sẽ chủ về bỏ vợ rồi lấy vợ khác. Thiên Phủ độc tọa ở hai cung Sửu hoặc Mùi, vì mượn "Tử Vi, Tham Lang" để hội hợp, nên gặp Hồng Loan, Thiên Hy, Hàm Trì Đại Hao trùng điệp, chủ về có người bên ngoài (ở thời cổ đại là nạp thiếp).

Thiên Phủ tọa cung Phu Thê tại cung Mão, Dậu: 

Tại Mão, Dậu do Vũ KHúc, Thất Sát ở đối cung là lạc hãm, nên Thiên Phủ ở cung Dậu không bằng cung Mão, gặp phải Sát Tinh thì chủ mệnh có hai lần hôn nhân. Nếu có các sao cát, hình đồng bộ thì càng đúng. 

Đối với Thiên Phủ ở hai cung Mão hoặc Dậu, các cung hạn "Tử Vi, Phá Quân", "Liêm Trinh, Tham Lang", Thiên Tướng là những đại vận hoặc lưu niên ứng nghiệm cát hung có tính then chốt.

Thiên Phủ tọa cung Phu Thê tại cung Tỵ, Hợi:

Thiên Phủ thủ tọa cung Tỵ và Hợi không hội sao Sát tinh và sao cát tường, chung sống đến già. Nhóm Tứ Sát Không Kiếp Thiên hình thành, ly thân, ngoại tình, nam chính đã có vợ lẽ, nữ chính ngoại tình với người khác. Vận mệnh có hoa đào đẹp đẽ hay bốn lần sát hại cũng ủng hộ việc ly hôn.

Thiên Phủ ngồi độc quyền ở hai cung Tỵ hoặc Hợi, thường lấy chồng muộn. Gặp sao Sát kị, hoặc người mệnh có Vũ Khúc Hóa Kỵ, chủ đề hôn nhân sẽ thay đổi. Khi gặp Thái Âm và Thiên Mã dễ chia ly mà chết, khó tránh khỏi tình trạng vợ chiếm đoạt quyền lực của chồng, và sao tốt cũng vậy.

Thiên Phủ thuộc hai cung Tỵ hoặc Hợi, Thiên tướng cùng cung là “Tài ấm Giáp Ấn”, chủ yếu là vợ chồng tương trợ lẫn nhau; Với "Hìn kị Giáp ấn", cơ thể của hôn phối sẽ suy nhược và của cải sẽ bị lãng phí vì bệnh tật.

Thiên Phủ tọa lạc độc quyền trong hai cung Tý hoặc Hợi, cùng cung với Đà La, Thiên Phủ là “kho”, “kho trống”, cũng là nơi tự mãn, hay vợ chồng bệnh tật.

Đối với Thiên Phủ tọa thủ độc quyền trong hai cung Tý hoặc Hợi mà vào các hạn như “Thái Dương, Cù Môn”, “Thiên Đồng, Thái Âm, Thiên Tướng” là những đại Vận hay lưu niên ứng nghiệm, cát hung có tính then chốt. 

Sao Thiên Phủ thủ tọa cung Phu Thê khi gặp Không Lộ

Sao Thiên Phủ chưa hẳn là kiến Sát Hình Kỵ là điều không tốt, phàm phủ khố Không Lộ, khiến chủ hôn nhân không tốt, Nam mệnh chọn bỏ chính thất để yêu lấy vợ lẽ, còn nữ mệnh chủ thì làm vợ lẽ. 

Phủ Khố KHông Lộ tức là sao Thiên Phủ không đắc Lộc ( là sao Lộc Tồn hay sao Hóa Lộc), mà không có các sao như Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn KHúc, Thiên Mã và Lộc Tồn để phụ tá hỗ trợ thì chính là Không Khố.

Nếu sao Thiên Phủ là Không Khố, cùng thêm cả Tứ Sát Tinh gồm các sao Linh Tinh, Hỏa Tinh, cùng sao Kình Dương, Đà La, ngoài ra bên cạnh đó còn có cả sao Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp đồng hội thì chính là “Phủ Khố Không Lộ”.

Nam Mệnh vì vậy mà cũng nên phối với vợ ít tuổi hơn mình, còn nữ mệnh thì nên chọn người nhiều tuổi hơn, như vậy tức là có thể xu cát tị hung, hoặc dễ cung nhua thích ứng nhanh hơn.

Giới tính: