Sao Phá Quân ở cung Phu Thê

Sao Phá Quân Ngũ hành thuộc Thủy chủ họa phúc, quản lý phu thê, tử nữ và nô bộc. Trong Tử Vi Đẩu Số, sao Phá Quân còn được coi là có biến hóa lớn nhất trong tinh hệ Sát Phá Tham, sao này có mang tinh diệu khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể của nó, tuy nhiên cũng chính vì tính chất biến hóa của nó là hao, tức có nghĩa là phá hủy nên đặc tính của sao Phá Quân là phá hủy trước rồi mới xây dựng lại.

Sao Phá Quân có tính chất phá hủy trước và xây dựng sau, gây ra phản phúc, trừ khi nó đồng cung với sao Tử Vi. Nếu sao này tọa thủ cung Phu Thê trong bản tử vi, nghĩa là sao này ảnh hưởng đến hôn nhân do đó mối quan hệ của chủ mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại. 

Ý Nghĩa sao Phá Quân khi tọa cung Phu Thê

Sao Phá Quân tọa thủ cung Phu Thê, thì sẽ có rất nhiều tắc trở, đương số và hôn phối của mình đều không thích nhau, dẫn đến hiếu hụt tình cảm, ý kiến phân tranh không ngưng, tụ ít ly nhiều, điềm của rạn nứt đa hôn.

Họ thường bướng bỉnh, không ổn định, có hành vi mất kiểm soát và không coi trọng đạo đức, gia đình. Nếu còn trẻ, mối quan hệ có thể kết thúc hoặc chia tay. Cả trước và sau khi kết hôn đều có xu hướng giống nhau và có thể gặp được một người đã từng kết hôn trong quá khứ.

Điềm xấu, hôn nhân tồi tệ, danh tiếng giả. Nam nữ xung đột, giết nhau trong cùng một cung điện, phạm tội ngoại tình, sinh con và tái hôn. Vận mệnh tình duyên của phụ nữ không thuận lợi, vợ chồng cãi vã không hòa hợp, người vợ bướng bỉnh, tự cho mình là đúng, sợ chiếm đoạt quyền lực của chồng, cuộc sống hôn nhân không thú vị, không nhận được sự giúp đỡ từ chồng. Nữ mệnh yêu sớm, chồng tính tình bướng bỉnh, dễ nổi nóng, không hiểu lý lẽ. Tình cảm vợ chồng yếu đuối, không mãnh liệt. Bất kể đàn ông hay phụ nữ đang yêu hay kết hôn đều sẽ gặp phải sự phản đối từ người thân, bạn bè. Họ nên kết hôn muộn, sống ly thân sau khi kết hôn và nhường nhịn nhau để tránh bị trừng phạt.

Dễ xung động mà trước có quan hệ sau kết hôn, hôn nhân trước sau đều có tượng trước ở chung, cũng dễ gặp phải người khác giới đã trải qua hôn nhân.

Nam nữ hôn sự sẽ bị thân hữu phản đối, đều có khuynh hướng không chịu ước thúc từ phối ngẫu; hôn nhân muộn, ở riêng, nhường nhau có thể tránh hình khắc.Nếu muốn sống chung với nhau thì phải kết hôn muộn và sống riêng có thể giúp tránh những rắc rối.Sao Phá Quân tọa thủ cung Phu Thê, nam lấy vợ lớn tuổi, xinh xắn nhanh nhẹn, cố chấp nóng nảy, đoạt quyền chồng, không thú vị. Nữ thì chồng tuổi tác nhỏ, tính cách bất định, bướng bỉnh nóng nảy, không thông tình lý.

Các tổ hợp tinh diệu ảnh hưởng đến sao Phá Quân tọa cung Phu Thê:

Sao Lộc Tồn đồng cung, phối ngẫu tuy giàu cũng tự tử, còn kiến sát, chủ bị áp lực gia đình hoặc cùng người nhà phối ngẫu bất hòa.

Gia Sát Kị, đa tình đa hôn, hình khắc rất nặng, sinh ly tử biệt, không xa thì khắc, phối ngẫu nhiều bệnh, chết trước; sau đó tái hôn.

Hội Vũ Khúc Hóa Kị, kiến sao Kình Dương, sao Đà La, chủ tính dục thờ ơ mà sinh ra hôn biến; kiến Hỏa tinh, Linh tinh, chủ hình khắc hoặc phối ngẫu nhiều tai bệnh. Gặp Phá Quân Hóa Quyền, phối ngẫu chủ động muốn thay đổi (dọn nhà, chuyển nghề), trong động có thành, nhưng mong muốn chi phối càng mạnh, nam Mệnh thê đoạt phu quyền.Gặp sao Hóa Kỵ, chủ dễ tao ngộ tai họa.

Sao Phá Quân Tọa cung Phu Thê ở các cặp cung:

Phá Quân ở cung Tý Ngọ:

Khi sao Phá Quân thuộc cung Tý hoặc cung Ngọ và hội Tham Lang Hóa Lộc, nếu gặp “sao lẻ” Văn Xương, Văn Khúc hoặc các sao đào khác thì người sở hữu mệnh thường sẽ có người yêu bên ngoài. Khi Tham Lang chuyển sang liên tưởng tiêu cực, tình huống này ám chỉ đối phương của bạn đã có người yêu bên ngoài.

Khi sao Phá Quân thuộc cung Tý hoặc cung Ngọ và cùng cung với “Liêm Trinh, Thiên Tướng”, nếu có “Tài  Ấm Giáp ấn” thì cần xem xét sao Phá  Quân có hợp mệnh hay không ngôi sao hay không để xác định tính chất này của nó.

Nếu có Địa Không và Địa Kiếp ở cùng một cung thì thường vợ chồng sẽ ly thân. Nếu Kình Dương và Đà La ở cùng một cung sẽ biểu thị vợ chồng bất hòa; Nếu sao Hỏa và Linh Tinh cùng cung sẽ cai trị cặp đôi gặp khó khăn, gặp tai nạn, bệnh tật.

Phá Quân ở cung Dần Thân 

Trường hợp sao Phá Quân thuộc hai cung Dần hoặc Thân gặp các cung đối nghịch “Vũ Khúc, Thiên Tướng” thì đạt được “Hình kị Giáp ấn”. Thông thường họ không nên gặp Văn Xương để tránh phải trải qua sóng gió, khó khăn trước khi trở thành vợ chồng. Nếu gặp Văn Xương thì không có lễ cưới đàng hoàng, chính thức. Thứ hai, có khả năng sau khi kết hôn, vợ chồng có thể sẽ có một thời gian xa cách. 

Phá Quân ở cung Dần Thân, nếu cung đối diện là “Vũ Khúc, Thiên Tướng” có “Hình Kị giáp ấn”, hoặc Tham lang Hóa Lộc, Hóa Kị thì cũng giống như ở cung Tý, cung Ngọ

Phá Quân ở cung Thìn Tuất:

Khi sao Phá Quân ở hai cung Thìn và Tuất thì sẽ mang tính cách cơ bản là không tốt, ở cung Phu Thê thì tuổi tác vợ chồng chủ mệnh nên có sự chênh lệch nhất định.

Khi gặp đối cung là Tử Vi Thiên Tướng và có thêm cả “Bách quan triều củng”, thường thì chủ mệnh sẽ có bạn đời là người có công việc, sự nghiệp tốt, tuy nhiên giữa vợ chồng sẽ hay xảy ra chuyện tranh chấp không mấy hòa thuận.

Sao Phá Quân tọa cung Phu Thê ở cung Thìn, Tuất mà mang đối cung là Tử Vi Thiên Tướng nhưng lại có “Tài ấm Giáp ấn” thì tuổi tác vợ chồng vẫn có sự chênh lệch, tuy nhiên nếu là ở nữ mệnh thì cần lấy người chồng  hơn mình khoảng 10-12 tuổi để có thể được quan tâm chăm sóc.

Khi sao Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất, Hóa Quyền và không gặp Văn Xương, Văn Khúc và các sao đào hoa thì sẽ tốt lành. Còn nếu gặp phải Văn Xương, Văn Khúc thì khả năng chủ mệnh sẽ có tình nhân bên ngoài. Nếu gặp, thường chủ về bản thân sẽ có mối quan hệ tình ái bên ngoài.

Khi sao Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất mà đồng độ với Đà La, thường chủ về dễ yêu người đã có gia đình.

Giới tính: