Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Mệnh và các cung khác

Sao Quan Phù ở cung mệnh và các cung khác đều là một tinh diệu đại diện cho sự tính toán cẩn thận, nghiêm túc và ó khả năng phán đoán lý luận cá vấn đề một cách cẩn thận. Vì sao này mang ý nghĩa chủ yếu liên quan đến pháp luật, kiện cáo và tố cụng. Để tìm hiểu thêm thông tin Chi tiết mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tổng Quan về  sao Quan Phù

Sao Quan Phù là một phù tinh thuộc hành Hỏa nằm trong tam hợp Thái Tuế-Quan Phù-Bạch Hổ hay còn có tên gọi ngắn hơn là Tuế Hổ Phù. Đây là một trong 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế, vòng tam hợp, đại diện cho sự chính nghĩa, tính bền bỉ và việc xây dựng. Người mang ngôi sao này thường là người có tinh thần sắc bén, nhanh nhạy và cữ kỳ là thông minh. Trong Tử Vi, sao Quan Phù có những đặc điểm nổi bật như sau:

Ngũ hành: thuộc hành Hỏa 

Hóa Khí: Hình Tinh, Phù Tinh. 

Đặc tính: Đặc tính chung của ngôi sao này là làm chủ về khả năng lý luận, quan tụng, có tài hùng biện, thông minh, sắc bén, khắt khe, nhưng ũng sẽ hay vì chuyện kiện tụng, tranh chấp mà dẫn tới việc oan gia truyền kiếp. Vì vậy nếu lá số Tử Vi của bạn cũng có sao này thì mời  bạn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết dưới đây để được giải đáp tranh những rắc rối đau đầu. 

Ý nghĩa sao Quan Phù tại cung Mệnh 

Luận giải sao Quan Phù khi ở cung Mệnh theo Tử Vi sẽ có những điều tốt và xấu, cụ thể là như sau:

Khi sao Quan Phù ở cung Mệnh thì người này thường sẽ là người biết suy đoán, lý luận, tư duy rất tốt, nhất là những người làm công việc có liên quan đến như pháp luật như công tố viên, thẩm phán, kiện cáo, biện hộ, bút chiến…Đặc biệt hơn là sao Quan Phù được hộ chiếu bởi sao Thái Tuế, bên cạnh đó thì người có ngôi sao này ở cung Mệnh thường là người được phù hộ, biết quan tâm, giúp đỡ mọi người xung quanh nên khi mà gặp phải khó khăn người này luôn được mọi người giúp đỡ. Khi sao này đi liền với sao Thái Thứ Lang thì chỉ cần gặp được thêm sao tốt thì mọi việc sẽ càng trở nên viên mãn, thuận lợi. 

Họ sẽ là người mang tính cách hèn hạ, ưa được nịnh hót và dễ phản bội. 

Đặc biệt nếu như đi thêm cùng với nhiều sao xấu thì bản chủ sẽ gặp những chuyện khó khăn, ít may mắn. 

Cái tâm sẽ không thiện mà thường mang oán trách, cố chấp nên hay để bụng ngầm trả thù, rất dễ mà dính vào đố kỵ, tranh chấp hay kiện cáo. 

Ý nghĩa của sao Quan Phù ở  một số cung khác

Tùy vào từng cung mà sao này sẽ có những tác động tốt hay xấu ảnh hưởng đến Vận Mệnh của từng người. Sao Quan Phù khi ở một số cung khác cũng sẽ như vậy. 

Sao Quan Phù khi ở cung Phụ Mẫu

Khi sao Quan Phù ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số là kiểu người biết suy xét kỹ càng, từ đó mà đưa ra được kế hoạch từ trước. Nếu như hội thêm nhiều cát tinh, văn tinh thì cha mẹ sẽ dễ làm công việc có trong lĩnh vực hành pháp hay các hoạt động nghiên cứu về pháp luật. Còn nếu trong trường hợp sao hạn, cha mẹ đương số sẽ hay dễ xảy ra bất hòa, dễ rạn nứt hoặc phải ra tòa liên quan đến việc ly hôn. 

Sao Quan Phù ở cung Phúc Đức 

Bản Mệnh khi có sao này thủ ở cung Phúc Đức thì sẽ là người sinh ra và được nuôi dạy bởi gia đình có gia giáo, nề nếp. Họ hàng bản Mệnh đều là người thành đạt, có địa vị  hoặc làm việc trong lĩnh vực của ngành luật. Tuy nhiên thì bản thân người này sẽ là người khó tính, khắt khe và hay soi xét. 

Nếu sao Quan Phù tọa ở cung này mà có cùng cát tinh, quyển tinh thì ông bà đương số trước đó là người có quyền lực, khắt khe và độc đoán. Sáo này khi thủ tại cung Thủ Đức thì dễ khiến mọi người trong nhà nảy sinh mâu thuẫn, nhất là về vấn đề thờ cúng, chăm chút mồ mả của tổ tiên. 

Sao Quan Phù ở cung Điền Trạch 

Bên cạnh đó hàng xóm xung quanh họ cũng là những người có công việc liên quan đến pháp luật và xử lý kiện cáo. 

Sao Quan Phù ở cung Quan Lộc 

Nếu sao Quan Phù ở cung Quan Lộc hay ngược lại thì những người này sẽ có đến người làm trong các lĩnh vực như kho bạc nhà nước hay ngân hàng, hoặc có kiến thức về pháp luật. 

Sao Quan Phù ở cung Nô Bộc

Tại cung Nô Bộc người có sao Quan Phù nếu không có cát tinh thì rất dễ bị bạn bè đồng nghiệp nảy sinh ganh ghét, đối đầu trong công việc. Ngược lại, nếu người này hội tụ được nhiều cát tinh sẽ dễ dàng tạo được quan hệ và kết bạn với những người làm trong lĩnh vực tư pháp hoặc luật sư. 

Sao Quan Phù ở cung Thiên Di 

Người sẽ sẽ dễ bị dính vào những rắc rối, mâu thuẫn lớn nhỏ khi ra bên ngoài. Trường gặp phải hung tinh, đương số sẽ còn phải đối mặt với những việc liên Quan đến kiện cáo bên ngoài.

Sao Quan Phù ở cung Tật Ách

Sao Quan Phù khi thủ ở cung Tật Ách, đương số sẽ là người dễ vướng phải nhiều tai họa thị phi hay có thể dính đến kiện cáo, tranh chấp trong khoảng thời gian dài. 

Nếu như gặp thêm các sao như Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trinh, Hóa Kỵ,.. thì bản thân chủ mệnh sẽ càng bị kéo vào những tranh chấp pháp luật, thậm chí là cả tù tội. Nếu đương số tham gia làm việc với tư cách là người thi hành pháp luật thì sẽ có thể hóa giải được  nhiều tai vận xảy đến. 

Sao Quan Phù ở cung Tài Bạch 

Tại cung Tài Bạch sao Quan Phù có ý nghĩa đối với Tài Chính của gia chủ. Gia chủ sẽ là người có tiền, tuy nhiên nhiều tiền là vậy nhưng nguy cơ mất mát và khó khăn trong việc bảo quản tài sản bởi sự ghen ghét của người khác. Để có thể tránh được những rắc rối về việc tranh chấp hay bị lừa gạt về tiền bạc tài sản, gia chủ cần có sự cẩn trọng và khéo léo hơn trong việc quản lý tài sản. Đồng thời cũng cần phải xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh để tránh những xung đột không đáng về tài chính. 

Sao Quan Phù ở cung Tử Tức 

Sao Quan Phù khi ở cung Tử Tức, hội nhiều cát tinh mang ý nghĩa sẽ có con cái thông minh, sáng suốt và nhạy bén, sau này cũng sẽ có duyên với các nghề nghiệp như thẩm phán nếu được cát tinh thủ chiếu. 

Với vợ chồng thì sự xung đột và mâu thuẫn này sẽ trở nên gay gắt mà dẫn đến ly hôn rồi tranh giành quyền nuôi con cái. 

Sao Quan Phù ở cung Phu Thê

Tại cung Phu Thê thì sao Quan Phù mang một ý nghĩa báo hiệu về việc đối tượng kết hôn của đối phương sẽ làm các công việc có liên quan đến pháp luật. Nhưng đó chưa hẳn là tốt bởi trong cuộc sống hôn nhân giữa họ dễ xảy ra bất hòa, tranh cãi mà soi xét lẫn nhau. 

Thêm vào đó là tại cung Phu Thê có sao Quan Phù mà kết hợp thêm cả các sát tinh thì lại càng xấu, điều này có thể dẫn đến việc gia đình ly tán hay vợ chồng ly hôn. 

Giới tính: