ý nghĩa sao Lực sĩ ở cung Mệnh và các cung khác

Sao Lực Sĩ là một ngôi sao phụ tinh mà khi nhìn vào ngôi sao này chúng ta có thể đoán được rằng đương số có sức khỏe hay không, nhìn ra được một phần tính cách của đương số, luận đoán được xem người này có hợp với một số ngành liên quan đến thể lực như vận động viên thể thao, huấn luyện viên thể hình, các ngành nghề hoạt động ngoài trời hoặc cũng có thể là công an, quân đội.

Sao phụ tinh thường không mang quá nhiều ý nghĩa nổi bật nhưng lại thể hiện sức khỏe, yếu tố quan trọng bậc nhất đối với cuộc đời của một con người. Vậy sao Lực Sĩ là một ngôi sao như thế nào, có ý nghĩa ra sao khi tọa thủ tại các cung, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn tất tần tật về ngôi sao Lực Sĩ!

Tổng quan về sao Lực Sĩ

Lực Sĩ là một phụ tinh xếp thứ 3 sau Lộc Tồn và Bác Sĩ trong vòng Lộc Tồn (Lộc Tồn, Bác Sĩ, Lực Sĩ, Kình Dương, Thanh Long, Tiểu Hao, Tấu Thư, Tướng Quân, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ và Đà La). Vòng Lộc Tồn là vòng thiên lập nên người có Lực Sĩ cũng là người có sức mạnh trời cho, trời ban cho sức khỏe, trời ban cho khả năng ăn uống dồi dào để khỏe hơn. Tên thường gọi của Lực Sĩ là sao Lực. Lực Sĩ mà một phụ tinh mang đặc tính của sự trí dũng, dũng mãnh, có sức mạnh lớn lao và lòng can đảm đáng nể. Do vậy mà người có sao Lực Sĩ tại mệnh khi làm việc là người xốc vác và không ngại việc. 

Sao Lực Sĩ sẽ tốt nếu hội cùng những sao phúc tinh, quyền tinh sẽ giúp gia tăng sức mạnh. Lực Sĩ khi đi cùng các bộ sao tốt như Thiên Mã thì đa phần sẽ chỉ về sức khỏe, vật chất do Thiên Mã có tài năng tổ chức, lãnh đạo. Đây là một người rất tháo vát, năng động nên khi đi với võ tướng thì như ngựa mọc thêm cánh, không chỉ có sự dũng trí mà còn có mưu mẹo, thông minh. Sao Lực Sĩ khi đi với Thiên Hình hay Bạch Hổ chủ những người sở hữu tinh thần quả cảm, không biết sợ, tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, ý chí sắt đá. Đây là những người vào sinh ra tử, không hề sợ hãi. Sao Lực Sĩ khi gặp những bộ sao xấu sẽ làm tăng thêm tính xấu. Ví dụ khi kết hợp với sao Kình Dương, bản chất của sao này là phá tinh do vậy khi đi cùng Lực Sĩ thì tính phá càng mạnh. Lực Sĩ mà gặp Tuần, Triệt sẽ làm mất đi tính khỏe mạnh của Lực Sĩ, trở thành người ốm yếu, yếu đuối, dễ ốm đau, bệnh tật, kém vui tươi, luôn nhụt chí. Lực Sĩ đi với Phục Binh, Thiên Hình chủ đây là những người có tính trộm cắp, gian manh, lợi dụng sức khỏe vào những việc phi pháp, dễ có đồng phạm theo cùng để làm chuyện xấu khi có thêm Tả Hữu.

Ý nghĩa tọa thủ của sao Lực Sĩ tại các cung

Cung Mệnh

Sao Lực Sĩ ngũ hành thuộc Hỏa, đặc tính là sức mạnh cơ bắp và sức mạnh của hình thể, là uy quyền, là dũng mãnh. Người có Lực Sĩ tọa thủ ở cung Mệnh thì đây là một sao võ cách chỉ về sức mạnh thể chất, sức lực, cơ bắp lớn, dẻo dai, có tài năng về võ thuật, chiến đấu. Người có sao này thường có thân hình vạm vỡ, có sắc vóc, khả năng ăn uống tốt, có cơ bắp rắn chắc, hình thể đẹp

Về tính cách, do Lực Sĩ thuộc hành Hỏa nên Lực Sĩ là một sao có tính cách thẳng thắn, bộc trực, nhiệt huyết, năng động trong công việc, luôn chăm chỉ và nỗ lực khi làm việc, không ngại việc khó kể cả trong học tập lẫn công việc. Tuy có thể có nhiều gian nan nhưng Lực Sĩ không bao giờ thấy mệt mỏi hoặc ít khi thể hiện sự mệt mỏi vì họ có sức khỏe dồi dào, tràn đầy và luôn có nhiều năng lượng.

Người có Lực Sĩ luôn quang minh chính đại, không thích những điều đen tối, mập mờ. Điều này ảnh hưởng từ đức tính của sao Thái Dương, đó là luôn quang minh, lỗi lạc. Vì bản tính cương trực nên tốt hơn hết không nên giấu giếm những người có Lực Sĩ bởi họ sẽ dễ nóng tính nếu biết đó là việc khuất tất, mờ ám hoặc lừa dối, giấu giếm họ. Trong mối quan hệ bạn bè nên thật thà, chân thành với họ vì chỉ cần thấy sai họ sẽ phản ứng ngay, tuy nhiên họ cũng là mẫu người hào phóng và độ lượng. Học hành, nghiên cứu không phải là thế mạnh của những người có Lực Sĩ tọa mệnh mà họ chủ về những năng lực thể chất.

Lực Sĩ khi gặp các sao như Đế Vượng, Tướng Quân là người sức khỏe hơn người, có thể nói là phi thường, phi phàm. Đây là những người ăn no ngủ kỹ, luôn luôn toát ra năng lượng dồi dào, tươi trẻ, khỏe mạnh khiến người đối diện cảm giác như một nguồn năng lượng vô tận. Nhìn vào hành động nhanh, dứt khoát, mạnh mẽ của những người này, dù có bận rộn nhưng họ vẫn luôn hăng hái, xông xáo, luôn truyền năng lượng, niềm tin và tạo nên ngọn lửa tinh thần sục sôi cho bản thân mình và mọi người xung quanh. Họ luôn là những người trực tính, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần, ít khi toan tính lợi ích cá nhân. Tuy nhiên họ cũng sẽ suy nghĩ và dự tính về tính khả thi của công việc, nếu họ từ chối thì khả năng công việc đó thành công rất thấp.

Bản thân Lực Sĩ cũng là sao mang danh vọng lớn bởi những sao hành Hỏa thường mang trong mình những dục vọng lớn lao, do vậy họ cũng rất ưa thích danh tiếng, địa vị và quyền lực. Về nhược điểm, do bản chất mạnh mẽ, chắc chắn, đặc biệt là nguồn năng lượng sục sôi, quyết thắng ở bên trong nên họ thường có cảm giác bức bối. Vì vậy mà người có sao Lực Sĩ đôi khi sẽ khiến cho người bên cạnh cảm thấy khó chịu về mình, thậm chí là không ưa. Do vậy người có sao Lực Sĩ cần phải cư xử một cách khéo léo hơn, nhẹ nhàng hơn, biết cách kiềm chế cảm xúc hơn.

Cung Phụ Mẫu

Sao Lực Sĩ tọa cung Phụ Mẫu sẽ dễ xảy ra những mâu thuẫn về quan điểm trong gia đình, cha mẹ thường xuyên bất hòa, con cái tranh chấp. Tuy nhiên có một điểm tốt của Lực Sĩ tại Phụ Mẫu là cha mẹ có sức khỏe dồi dào, ít ốm đau, bệnh tật. 

Cung Phúc Đức

Nhìn chung, Lực Sĩ tọa cung này sẽ có nhiều điểm tốt. Họ hàng nhiều người giàu sang, trong dòng họ có người làm trong ngành quân đội, công an. Họ hàng nhiều người khỏe mạnh, nhiều người có thân hình to lớn, vạm vỡ, cơ bắp.

Cung Điền Trạch

Sao Lực Sĩ không chủ về lắm đất nhiều nhà, tuy nhiên Lực Sĩ ở cung Điền đương số cũng nhận được một phần cơ nghiệp do tổ tiên để lại nhưng sẽ không được lâu dài và phải tự tay gây dựng từ con số 0, đặc biệt khi đi cùng Song Hao, Điếu Khách…

Cung Quan Lộc

Lực Sĩ ở cung Quan trội về con đường binh nghiệp, văn võ song toàn, vừa thông minh vừa khỏe khoắn nên sẽ có tiếng tăm nhất định đặc biệt trong ngành quân đội, công an nếu đi cùng bộ cách Binh Hình Tướng Ấn. Nhìn chung đây là kiểu người rất chăm chỉ trong công việc, không ngại khó ngại khổ nên sẽ đạt được thành quả trong công việc.

Cung Nô Bộc

Cung Nô có sao Lực Sĩ chủ về đương số là người có quyền hành, được người dưới quý trọng, kính nể. Bạn bè đa phần là những người chăm chỉ lao động, nhiệt huyết, có sức khỏe, lạc quan hoặc thậm chí đều là những người khá giả, nhiều tài năng xuất chúng.

Cung Thiên Di

Lực Sĩ tọa ở đây ý chỉ rằng đương số ra ngoài gặp nhiều may mắn, được nhiều người tín nhiệm và ưu ái, kể cả khi gặp chông gai trở ngại thì họ vẫn rất lạc quan, luôn có sức khỏe để đối chọi với những sóng gió cuộc đời.

Cung Tật Ách

Sao Lực Sĩ biểu trưng cho sức khỏe nên khi đóng tại cung Tật Ách sẽ chủ ít bệnh tật, tuy nhiên khi trẻ khá nhiều mụn nhọt, da dẻ không đẹp, trên người có nhiều vết xước, sẹo do hoạt động mạnh. Ngoài ra Lực Sĩ cũng chỉ về một số bệnh như hôi miệng, sâu răng, nóng trong người, mụn nhọt.

Cung Tài Bạch

Đây là người rất chăm chỉ, không ngại khó ngại khổ để kiếm tiền, thường là tự thân vận động, tay trắng lập nên sự nghiệp, có nhiều cơ hội để kiếm tiền và được nhiều người ưu ái dành cơ hội kiếm tiền cho mình. Có thể nói đương số kiếm tiền không biết mệt mỏi. 

Cung Tử Tức

Con cái có phần đông đúc tuy nhiên khá nóng tính, trái tính, đôi khi xích mích với cha mẹ. Điểm lợi là con cái khỏe mạnh, nhiều sức khỏe, ít ốm đau, bệnh tật.

Cung Phu Thê

Vợ chồng là người khá thẳng tính, trực tính, xốc vác trong công việc, ăn ngon ngủ kỹ. Vợ chồng ít ốm đau, không quản ngại vất vả, chăm chỉ

Cung Huynh Đệ

Anh em trong nhà có sức khỏe, ít ốm đau, tuy nhiên khá nóng tính và đôi khi có xích mích với đương số.

Như vậy không phải ở vị trí nào sao Lực Sĩ cũng tốt. Nó chỉ tốt khi đi cùng các cát tinh phù trì cho Lực Sĩ, còn khi đi cùng các sao xấu thì như “đổ thêm dầu vào lửa”. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về ngôi sao Lực Sĩ trong Tử Vi nhé!

Giới tính: