Ý nghĩa sao Thái Âm cung Phúc Đức  

Sao Thái Âm là một trong những sao quan trọng trong tử vi, thuộc sao Bắc Đẩu, cai quản Cung Điền và Cung Tài. Thái Âm tượng trưng cho Mặt Trăng hay tượng trưng cho Con Mắt (phải), người mẹ hiền và thời thế. Chòm sao này có những đặc điểm liên quan đến đất đai, tiền bạc, đôi mắt, mẹ và vợ (nếu là nam). Vậy nếu ngôi sao này thủ tọa tại cung Phúc Đức  sẽ ra sao? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Sao Thái Âm Là Gì? 

Ngũ hành Âm Dương của sao Thái Âm là Âm Thủy, sự tinh khiết của nước, là sao Cát Trung Thiên Đẩu, hóa khí Phúc, chủ về cung Tài Bạch, Điền Trạch. Tài của sao Thái Âm, cả đời tiền bạc ổn định, do từ từ tích lũy mà có.

Sao Thái Dương và sao Thái Âm đều là thước đo trên trời, chia làm chủ về đêm (sao Thái Âm), ngày (Thái Dương), cũng chia thành chủ về Quý (sao Thái Dương), Phúc (sao Thái Âm). Trong lá số tử vì, sao Thái Âm theo giờ Thìn mà thay đổi hào quang của nó, “Đắc Thản” (sáng sủa) gồm Dậu, Tuất, Hợi, Tý, Sửu; “Hạm địa” (mất hào quang) gồm Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi; "lúc giao thời" gồm Dần, Thân.

Sao Thái Dương khởi phát sớm, sao Thái Âm hoàn thiện vào buổi tối. Sao Thái Âm chia thành trăng thượng huyền và trăng hạ huyền (trăng lưỡi liềm). Ngày 1 âm lịch gọi là mồng 1 là thất huy (mất ánh sáng), ngày thứ Đấu 8 là trăng thượng huyền, sau đó dần dần viên mãn từ ngày 15 gọi là vọng nguyệt, ánh sáng trăng tròn; sau đó lại dần dần giảm, từ khoảng ngày 22 là trăng hạ huyền. Sao Thái Âm đẹp nhất với người sinh vào trung thu tháng 8; tiếp đó là những người sinh vào ngày 15 hàng tháng, người sinh vào thượng huyền, chủ cung sao Thái Âm tọa, các sự vật của nó dần dần tốt lên; còn người sinh hạ huyền, tức chủ cung sao Thái Âm tọa, các sự vật của nó dần dần xấu đi.

Sao Thái Âm và các hung tinh Cự Môn, Kình Dương, Đà La, Liêm Trinh, Thất Sát cùng đứng hoặc cùng hội tụ, tổ hợp không như ý, xác định luận đoán thương tật, ngoại trừ tăng đạo (đạo Phật) ngược lại sẽ thu được may mắn. Sao Thái Âm Hãm địa thêm Sát tinh, chủ về Lộc nhưng lỗ hổng, ắt tiền đến tiền đi, cuộc đời vất vả nhiều, phải đi xa để lập nghiệp, đồng thời phải chú ý các tranh chấp do vấn đề tài chính gây ra, có thể phải làm phẫu thuật

Sao Thái Âm Nhập Cung Phúc Đức  

Sao Thái Âm cung Phúc Đức thường ám chỉ những người yêu chuộng sự yên bình, tĩnh lặng. Nếu Thái Âm nhập miếu trong cung Phúc Đức sẽ có tâm hồn vui vẻ, lạc quan; Nếu gặp Địa Không hay Địa Kiếp thì đương số là người vô tâm, không quan tâm đến bất cứ điều gì; Nếu gặp Thiên Hư, Đại Hao, Thiên Nguyệt, Thiên Hình, Thiên Riêu sẽ mắc chứng tự kỷ; Nếu Thiên Đồng và Hóa Kỵ cùng đồng hội thì đương số sẽ bị thiểu năng trí tuệ hoặc có vấn đề về tâm lý.

Trong cung Phúc Đức, nếu ngôi sao Thái Âm nhập miếu  thì sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc, có thể sống đến trên 75 tuổi. Nếu Thái Âm ở lạc hãm, tinh thần của đương số sẽ cô đơn, bi quan và sống nội tâm.

Thái Âm tọa tại Phúc Đức với vị trí đắc địa thì sẽ vô cùng cao quý. Nếu gặp được ánh sáng của Hóa Khoa, Hóa Quyền, thì đương số sẽ nhận được năng lượng Mộc Tinh an toàn và trở thành người có địa vị cao. Trường hợp gặp phải Thiên Hư hay Thiên Khắc Tuần Triệt hoặc Đà Kỵlà huyệt giả không có thật, con cháu cũng không hưng thịnh.

Khi Thái Âm vào miếu sẽ được an vui hạnh phúc, Thái Dương cực tốt. Sự tu luyện cũng sẽ thanh tịnh và lâu dài. Nếu gặp Thiên Cơ sẽ lo lắng. Gặp được Thiên Đồng sẽ an lạc, không lo âu. Nếu thêm Kình Dương hay Đà La Hỏa Tinh hay Linh Tinh Địa Không hay Địa Kiếp thì sẽ gặp phiền phức và cuộc sống sẽ không được yên bình.

Thái Âm chủ về "tĩnh", cho nên lúc ở cung phúc đức, thông thường chủ về ưa yên tĩnh. Dù Thái Âm lạc hãm, có sát tinh, cũng chủ về người này có thể yên tĩnh trong chỗ náo nhiệt, hoặc có thể an nhàn trong lúc bận rộn. Có điều, bất kể nhập miếu hay lạc hãm, đều chủ về lực cạnh tranh không mạnh.

Thái Âm ở cung phúc đức, nhập miếu, chủ về có sự hưởng thụ tinh thần, mà còn lạc quan. Nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp đồng cung hoặc tương hội, thì có thể là lạc quan do chẳng quan tâm chuyện gì, hoặc hay nằm mơ giữa ban ngày, say sưa trong cảnh mộng; gặp thêm sát tinh, Thiên Hư, Đại Hao, Thiên Nguyệt, Thiên Hình, Thiên Diêu thì có thể biến thành chứng tự kỷ. Nếu còn gặp Thiên Đồng Hóa Kị đồng độ, sẽ chủ về thiểu năng trí tuệ, hoặc tâm lý không bình thường.

Sao Thái Âm Nhập Cung Phúc Đức  cùng với Tứ Hóa 

Sao Thái Âm dù là có vào miếu hay lạc hãm thì cũng đều chủ lực cũng không mạnh về sức cạnh tranh.

Thái Âm Hóa Lộc ở phủ Phúc Đức, chủ nhân tích trữ của cải.

Thái Âm Hóa Quyền hay Thái Âm Hóa Khoa ở phủ Phúc Đức, vị chủ nhân lớn tuổi ăn mặc như thiếu niên, về già có nhân duyên với người khác giới.

Thái âm Hóa Kỵ ở cung Phúc Đức là một trong những công trình kiến ​​trúc xấu nhất ở cung Phúc Đức. Sự tĩnh lặng của sao Thái Âm còn dịch ra bên ngoài, nhưng bên trong lại bất an, thậm chí còn hơn thế với sao Địa Không, sao Địa Kiếp, sao Thiên Không và các loại, nhiều phiền nhiễu không cần thiết, không có cơ sở thực tế.

Thái Âm Hóa Kị và Thiên Đồng tinh cùng một cung trong cung Phúc Đức, gặp sao Địa Không, sao Địa Kiếp, sao Thiên Không, sao Kiếp Sát, sao Thiên Nguyệt, sao Thiên Hư, sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt trong tất cả các loại. Số phận tạo ra khả năng bị bệnh tâm thần.

Sao Thái Âm Nhập Cung Phúc Đức  tại các cung vị 

Nếu sao chính là Thái Âm Phúc Đức thuộc các tuổi Dậu, Tuất, Hợi thì cả đời bạn sẽ được hạnh phúc, trường thọ. Đi xa dễ thành đạt và giàu có, trong số đó có rất nhiều cô con gái xinh đẹp và giàu có. Nếu có Thiên Khôi, Thiên Việt, Hồng Đào, cô gái sẽ vào cung hoàng đế và nổi danh là mỹ nhân. Đàn ông có tính ngoại giao.

Trong Mão, Thìn và Tỵ, chủ nhân là họ hàng lang thang, nhiều người phiêu lưu, cô đơn, nghèo khó và chết trẻ. Phụ nữ cũng có tật xấu,  hay ghen tị với chồng, mắc nợ, phải rời quê hương để khá giả hơn.

Ở Tý thì đương số sẽ có số giàu có, sống lâu, càng đi xa càng giàu, trong số đó có nhiều người thông minh. Nếu sống tuổi Sửu hoặc tuổi Mùi với Thái Dương thì xấu, anh em không hòa thuận, phải rời quê hương mới thành công.

Ở trong cung Thân và sao chính Thiên Cơ, gia chủ có nhiều phú quý, nữ nhân càng may mắn phú quý, nhiều người giàu có làm ăn, càng đi xa càng giàu, sống lâu hơn. Ở Dần thì đương số hay gặp xui xẻo, gia chủ trở về với họ hàng và xa cách tổ tiên. Phụ nữ có mối quan hệ khó khăn, đàn ông gặp xui xẻo và không thể tránh khỏi tai họa.

Thái Âm nhập miếu ở cung Hợi, đối nhau với Thiên Cơ, cho nên sở trường về kế hoạch; có sát tinh sẽ chủ về hay tính toán.

Thái  m lạc hãm ở cung Mão, cung thiên di là Thiên Lương đồng cung với Văn Xương, Văn Khúc, cũng chủ về sở trường về kế hoạch; có sát tinh thì hay dùng kế đắc nhân tâm.

Giới tính: