Sao Thiên Phủ ở cung Mệnh

Sao Thiên Phủ ở cung Mệnh thường là những người có gương mặt thanh tú, lông mày đẹp, mắt đẹp, dáng vẻ phúc hậu, khoan thai. Phụ nữ thì đoan trang, nhã nhặn, răng đều, đẹp. Gương mặt tươi sáng, hay cười, khuôn mặt đầy đặn, toát lên phong thái giàu sang, quyền quý. Chòm sao này gặp Tuần, Triệt hoặc Địa Không, Địa Kiếp thì sắc mặt kém hơn, hơi vàng và bớt đi sự tươi tắn.

Khái niệm sao Thiên Phủ

Trong khoa tử vi có tổng cộng 14 chính tính và được chia làm 2 chòm sao Nam và Bắc Đẩu ,trong đó có Sao Thiên Phủ cai quản chòm Nam Đẩu Tinh,Sao Tử Vi có nhiệm vụ cai quản cai quản chòm sao Bắc Đẩu Tinh .Thiên Phủ là Ngũ Hành Thổ, Hóa khí Lệnh, chủ về ban hành quân quyền ,quân lệnh ,còn gọi là Sao Lệnh Tinh ,chủ về thi hành mệnh lệnh. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về tính chất của Sao Thiên Phủ này để hiểu rõ hơn về tính chất ở cung mệnh cũng như ở 12 cung trong tử vi.

Thiên Phủ ngũ hành Thổ và không có vị trí hãm địa, chỉ ở trạng thái bình hòa mà thôi,do thiên phủ là sao cầm chòm Nam Đẩu Tinh.

Đặc tính sao Thiên Phủ

Miếu địa:Ở Dần,Thân, Ngọ, Tý.
Vượng địa:Ở Thìn, Tuất.
Đắc địa:Ở Tỵ, Hợi, Mùi
Bình hòa:Ở Mão, Sửu, Dậu. 
Thiên phủ không có hãm địa.
Phương Vị: Nam Đẩu Tinh.
Ngũ Hành: Thổ.
Loại:Tài Tinh,Quyền Tinh.
Chủ về: Tài Lộc, uy quyền, Tiền Bạc, Kho tàng, bến bãi.
Tên thường gọi: Phủ.

Riêng tổ hợp của bộ sao Thiên Phủ là được xếp vào bộ Ngũ Đại Chính Tinh, là một ngôi sao lớn trên bầu trời, cai quản về mặt tước lộc,cai quản về tuổi thọ con người.

Ngoài cai quản về tài lộc, kho tàng bến bãi thì thiên phủ còn cai quản về mặt công danh, sự giàu có của con người. Muốn biết con người ta giàu có, thọ trường đến mức nào thì hãy nhìn các vị trí Sao Thiên Phủ trên lá số tử vi cũng đã định niệm ra phần nào.

Như vậy có thể nói Thiên Phủ thủ cung mệnh là người tiết hạnh,thông minh,ôn hòa.Thế nhưng nhìn nhận kỹ,nhìn nhận một cách thường tận thì:Thiên Phủ này cũng là một trong những tổ hợp của bộ sao chủ về ăn chơi, phóng khoáng,tiêu tiền quyển ăn ngon mặc đẹp, có thể so sánh mức độ ăn chơi như Sao Thiên Đồng, Sao Thiên Phủ kiếm tiền tốt, chi tiêu cực kì phóng khoáng. 

Ý Nghĩa Sao Thiên Phủ Ở Cung Mệnh

Về Tướng Mạo

Người có sao Thiên phủ ở cung Mệnh, nam tuổi trung niên có thân hình đầy đặn, mặt vuông, hồng hào, hàm răng trắng đều và đẹp, thần mắt hoạt bát, tướng mạo thành tú, tinh thần dồi dào ,da trắng, vẻ mặt thanh tú, đôn hậu, đoan trang, răng đều và đẹp.Sau trung niên thì thân hình to béo, bụng phệ. Nếu Thiên Phủ gặp Tuần Triệt hay Không Kiếp thì cao và hơi gầy, da dẻ kém tươi nhuận.

Tính tình ôn hòa, nhanh nhẹn thanh tú, khí chất tao nhã, lãng mạn đa tình, có năng lực học, học rộng hiểu biết nhiều, nhân duyên tiết hạnh.

Bảo thủ cẩn trọng, an phận thủ thường, tính tình lạc quan nhưng tính sáng tạo ít, giữ được tâm trạng bình tĩnh khi gặp nguy hiểm, thích ứng trong mọi hoàn cảnh, coi trọng thực tế, quý trọng tiền tài, coi trọng danh lợi, tự tin, tự phụ khi trẻ, lớn dần thì tính tự phụ sẽ bớt đi, sống hiện thực nhưng thiếu nhẫn nại, thích sĩ diện, thích khoe khoang, phô trương.

Bên ngoài thì nhu mì  bên trong thì cương,  tính tình thân thiện, thích giúp đỡ người khác, tham vọng về quyền lực, không thích bị người khác quản thúc, thích mắng người khác, cao ngạo có chút ích kỷ. Thích ứng rất tốt với sự thay đổi của môi trường, mức độ yêu thích sự vật tăng tiến dần, thích tiến bộ một cách ổn định, giỏi sử lý các sự việc phức tạp, tuy nhiên thiếu nhiệt huyết nên thiếu nhẫn nại. Thường khi việc chưa đến thì lên kế hoạch chi tiết nhưng khi việc đến thì lại không làm như vậy. Cả đời chìm đắm vào hoan lạc, tửu thực, sau trung niên dễ phát phì, nên đề phòng bệnh tim, cao huyết áp, nên vận động vừa phải. 

Mệnh nữ có Thiên Phủ ở cung Mệnh thì vẻ mặt tươi đẹp như hoa mới nở, cốt cách sang quý.Thông minh xinh đẹp, thanh tú, thanh tao. khéo léo, có lý trí, thích ăn diện, có quan điểm thẩm mỹ đặc biệt, thích chăm sóc gia đình thích bố trí nhà cửa, phần lớn không thích thay đổi, không thích biến động, tốt cho chồng, con.

Về Tính Cách

Thiên Phủ đóng cung Mệnh là những người có tính cách khoan dung, nhân hậu, ôn hòa, thích làm việc thiện, biết suy nghĩ, tính toán. Kiểu người này có phong thái chậm rãi, từ tốn, tính tình cẩn trọng, sâu sắc, kín kẽ.

Thiên Phủ có tư duy toán học cùng những môn khoa học tự nhiên khác. Bởi chủ về ngân sách, kinh tế tài chính, có duyên với tài lộc, nên tâm ý rất thực tiễn, quý trọng mồ hôi, công sức của con người, của cải, tiền bạc. Hơn nữa, khi thao tác tiếp cận với vật chất, tiền tài thì tư duy đầu óc cần phải giám sát nhiều, yên cầu tính đúng chuẩn cao độ. Vì thế, người có Thiên Phủ có khiếu về toán học, khoa học tự nhiên. 

Nó khá trái ngược với tính trừu tượng, triết lý, hay mơ mộng văn chương của những sao khác như Thái Âm, Thiên Cơ, hay Tham Lang .Ngoài ra Thiên Phủ cũng chủ về thích tiền bạc, thích kiếm tiền và tiêu tiền. 

Sao này phù hợp với những ngành nghề liên quan đến ngân hàng, tài chính, kho bạc. Thiên Phủ có tài năng thiên phú về quản lý dòng tiền. Người sở hữu sao Thiên Phủ thường thích ra lệnh, sai bảo người khác nhưng không thích người khác sai bảo với mình. Nếu bị sai khiến, những người này sẽ tức giận và xuất hiện tâm lý đối phó.

Sao Thiên Phủ rất kỵ các ngôi sao như Không Kiếp, Sát tinh, Tuần Triệt, Hỏa Linh,Linh Tinh, Thiên Không sẽ bị biến chất thành ngụy quân tử, tính cách thì ương ngạnh, phóng túng thích phiêu lưu, du lịch, hay mưu tính những chuyện viển vông và gian trá, hay đánh lừa, nói dối, thực dụng, hay đòi hỏi, dỗi hờn, mải chơi, lười biếng, mơ mộng viển vông dẫn đến uy quyền và tài lộc bị giảm đáng kể.

Công Danh Tiền Tài

Thiên Phủ là tài tinh và quyền tinh, và là sao chính vì thế có nhiều ý nghĩa phong phú và thọ,cai quản tiền bạc, có nét thông minh, sắc sảo, sang trọng và uy tín nên đi đến đâu cũng được giao nhiệm vụ giữ tiền và là trung tâm chú ý của mọi người.Ngoài ra còn có  bản  tính bảo thủ, chuyên tâm, yên ổn, chắc chắn, tự tin, gặp khó khăn không rối loạn, lại là chủ tế tài khố, trong mệnh bàn luôn giữ vai trò “thủ” và “định”.Tính chất đặc trưng của Thiên Phủ là tài tinh và quyền tinh,là sao chính quan trọng bậc nhì. Cho nên Sao này mang ý nghĩa đậm về phú quý và thọ.

Cần phải chú ý nếu như bị Tuần Triệt,thì sẽ không hay Kiếp xâm phạm thì hiệu lực hiện hành kém sút nhiều : túng thiếu, bất đắc chí, giảm tuổi thọ, phá di sản, hay gặp tai ương. Nếu đi tu thì mới yên thân và thọ. Riêng phụ nữ thì lao tâm khổ trí, buồn nản vì chồng con. Dù sao, Thiên Phủ vẫn là sao giải trừ nhiều bệnh tật, tai họa .

Thiên Phủ nếu như đơn thủ ở mệnh thì không hợp với nữ giới, lúc này Thiên Phủ hóa khí trở thành Đào Hoa, thủ mệnh phụ nữ là vất vả tình duyên, đặc biệt là Thiên Phủ cư cung Hợi.Thiên Phủ đơn thủ mà hội thêm nhiều bộ sao đào hoa như Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái, Thiên Riêu thì dễ dính đến căn đồng số lính, thông thường Thiên Phủ là căn ông Bảy hoặc cô Bơ.

Thiên Phủ cung Mệnh ở các cung vị

Thiên Phủ ở cung Tý Ngọ

 Sao Thiên Phủ tọa cung Mệnh ở cung Tý Ngọ thì luôn đồng cung với sao Vũ Khúc, là sao hàng đầu trong ngành kinh tế, chính trị là người thông minh, có thành tích mang phong thái ôn hòa, đôn hậu, biết cách cầm, cất giữ, tích cóp tiền, đương số dễ hiểu là tụ tài sản, cả hai bộ tài tinh ở Cung Mệnh thì đa số dễ tích cóp làm giàu,khôn khéo có phần kín đáo.

Nếu hội nhiều sát tinh thì dễ ăn chơi quá đà hoặc dễ dính đến tù tội pháp luật.Thiên Phủ ở Tý Ngọ lúc này cung quan có bộ tử vi, Thiên Tướng rất có khả năng lãnh đạo, cung tài có sao Liêm Trinh ham mê kiếm tiền, thích bàn chuyện tài chính. Vũ Phủ giáp Nhật Nguyệt, Giáp Thiên Đồng nên rất dễ xuất ngoại.

Thiên Phủ Cung Sửu Mùi 

Sao Thiên Phủ độc tọa ở Sửu, Mùi thì cung Quan Lộc sẽ có sao Thiên Tướng. Những người này có khả năng quản lý và sắp xếp công việc ,khéo léo trong việc xây dựng, duy trì các đối tác và mối quan hệ, tuy nhiên chủ mệnh mang tính chất bảo thủ, cẩn thận quá độ. Trong chuyện tình cảm thì Thiên Phủ lại thích đứng núi này trông núi nọ, không có thủy chung.Tuy nhiên mệnh chủ vẫn sẽ có cuộc sống đường hoàng, thoải mái.

Thêm Thất Cát thì chủ mệnh có khả năng tham dự thi cử các công việc hay học vấn bằng thành tính vô cùng ưu tú. Con đường sự nghiệp sẽ thăng tiến rất thuận lợi, có thể làm đại quan, viên chức nhà nước cao cấp.

Tại Sửu Mùi, không hội sát tinh chủ cát, vợ chồng đến đầu bạc. Hội Dương Đà phối ngẫu ngang ngược, thích ra mệnh lệnh, sinh ly, nam lấy người đã từng có chồng, nữ lấy người từng có vợ thì có thể tránh hình khắc. Hội hỏa linh cũng ly hôn, muộn hôn có thể tránh. Hội xương khúc, bản thân cũng nhiều lần yêu đương nhưng không thành, đôi bên đều có tâm tình.

Thêm Lục Sát thì chủ mệnh sẽ có cuộc sống bình thường, không gia đình, không sự nghiệp thành công, phải sống cô lập gian trá.

Thiên Phủ Cung Dần Thân 

Thiên Phủ đồng cung tại hai cung Dần,Thân ở trạng thái Miếu Địa,lúc này mệnh ôm bộ Tử Phủ Vũ Tướng Liêm là người giỏi giang, phúc hậu, hiền lành, có tài về kinh doanh vì lúc này được sao vũ khúc ở Cung Tài Bạch, những người có bộ Tử Phủ ở Dần Thân này thì làm ăn kinh doanh hay làm trong môi trường nhà nước điều  là người có tài chỉ huy lãnh đạo, có tầm nhìn xa trông rộng, dù làm trong bất kỳ lĩnh vực nào thì bộ Tử Phủ rất dễ làm giàu, làm ăn kinh doanh đầu tư trong nước rất thịnh vượng. 

Là người cả,rất chính trực và thẳng thắn, cũng là người chính nhân công tử. Ở kết cục này thì Tử Phủ rất ngại gặp Tuần Triệt, nó sẽ làm giảm sự sáng sủa của Tử Phủ, làm đảo ngược tính cách tốt đẹp của bộ môn này. Thiên Phủ ở Dần đẹp hơn ở Thân vì lúc này Nhất Nguyệt sáng sủa.

Thiên Phủ Cung Mão Dậu

Sao Thiên Phủ đứng thủ mệnh tại hai cung Mão, Dậu, ăn no mặc đủ, cuộc sống thích hưởng thụ, có thể trở thành nhân vật lãnh đạo trong cuộc sống, thường tự thấy phải bận rộn, được nhàn mà lại bận, mâu thuẫn trong lựa chọn, tính rất không độc lập.

Sao Thiên Phủ tọa mệnh tại cung Mão, Dậu, sao Lộc Tồn, sao Mệnh Mã có cơ hội cùng tọa cung Tài Bạch, đây là bố cục “Lộc Mã giao trì” sẽ xuất hiện trong mệnh bàn, có thể kiếm tiền trong nhiều môi trường thay đổi, càng bôn ba càng sinh lời.

Do sao Thiên Phủ là vượng thế tọa mệnh tại cung Dậu, mà sao Thiên Tướng chiếu lại là nhập miếu, nên có thể phát huy tối đa tính ổn định, tích lũy của sao Thiên Phủ, đặc tính cân đối, quản lý và hài hòa của sao Thiên Tướng, nếu như không có sát tinh xung phá, gọi là “Phủ Tướng triều viên cách”, quan hệ xã giao tốt đẹp, chuyên tâm công việc, có quý nhân giúp đỡ, được mọi người ngưỡng mộ, phú quý song toàn, chỉ cần lưu ý đến hôn nhân và đời sống tình cảm. Sao Thiên Phủ tại cung Mão là địa thế tọa mệnh, sao Thiên Tướng chiếu cũng là địa thế tức sẽ bị tốn sức.

Sao Thiên Phủ tại cung Mão, Dậu thủ mệnh, cung Thiên Di ắt có sao Thất Sát vượng thế và sao Vũ Khúc lợi thế, cung Quan Lộc ắt có sao Thiên Tướng . Sao Thất Sát, Vũ Khúc vào chủ cung Thiên Di, khả năng hoạt động mạnh, không chịu ở trong nhà, thích ra ngoài bôn ba, phải thường xuyên hoạt động, có cơ hội thành công bất ngờ. Sao Thiên Tướng vào ngôi cung Quan Lộc, trung thành với chức vụ, thường không dễ dàng thay đổi chức vụ, thích hợp làm trở tá cơ quan công chức, giáo viên hoặc công việc cần điều tiết, có thể phát huy tính chất của nó, nhận được sự tin tưởng của cấp trên, mà lại có thành tựu đặc biệt càng rõ rệt khi sao Thiên Tướng tại cung Sửu.

Sao Thiên Phủ đứng một mình tại cung Mão, Dậu, thích ở cùng cung hoặc cùng chiếu với sao Lộc Tồn, sao Lục Cát. Nếu như gặp Không Vong hoặc Sát tinh tức phá hoại tính bảo thủ , cô quả, mà hình thành tính cách oán trời trách người, chỉ biết phê phán không biết nghĩ cho vẹn toàn, do đó ảnh hưởng đến sự phát triển tiền tài, vốn có của nó.

Thiên Phủ Cung Tỵ Hợi

Sao Thiên Phủ tọa giữ cung Tỵ, Hợi, có khả năng hoạt động mạnh, không chịu yên ổn một chỗ, tích cực chạy theo cuộc sống có tính thay đổi, có thể có được vận may khi thay đổi nghề hoặc thăng chức, giao du rộng rãi, quan hệ xã hội, ra ngoài được quý trọng, có thể được cơ duyên tốt đẹp mà thành công.

Sao Thiên Phủ tại cung Tỵ, Hợi là địa thế đứng một mình, sao Thiên Tướng chiếu là lạc hãm, làm giảm tính ổn định của sao Thiên Phủ, tăng thêm mức độ khó khăn, vất vả, nhưng hiểu được đạo lý chăm lo cày cấy sẽ được thành tựu thu hoạch.Giàu sang, giữ của bền vững.

Sao Thiên Phủ địa thế đứng một mình tại cung Tỵ, Hợi, cung Thiên Di ắt có sao Tử Vi vượng thế và sao Thất Sát bình thế, cung Quan Lộc ắt có sao Thiên Tướng lạc hãm. Sao Thiên Tướng vào cung Quan Lộc, không dễ dàng thay đổi chức vụ, nhưng do sao Thiên Tướng lạc hãm nên sự nghiệp thành bại khó đoán trước.

Vận Hạn Sao Thiên Phủ Ở Cung Mệnh

Thiên Phủ không có vị trí hãm nếu như gặp Tuần - Triệt, Tam Không (Địa Không, Thiên Không, Không Vong),sẽ bị phá sản, đau yếu, mưu sự chẳng được vừa lòng, hay dính lừa tiểu nhân. Với vai trò tứ chính, nên ở bất kỳ cứ cung nào trong lá số tử, khi sao này gặp không vong thường tạo nên một mối bất lợi lớn về tài sản cho đương số.Nhất là khi vào hạn, có thể hao tốn tiền rất nhiều. Hạn này gặp ở thiên phủ thường xảy ra nhiều việc liên quan đến tiền tài, tài sản,của cải, những thứ có giá trị cao như nhà đất hay bất động sản.

Cần phải chú ý Sao Thiên Phủ thủ mệnh rất kỵ với các ngôi sao như Không Kiếp, Tuần, Kình, Triệt, Đà, Linh, Hỏa thì uy quyền hay tài lộc bị giảm đáng kể.

Xa lánh Tam Không: thật là kho tài lộc, gặp vận Hạn này chắc chắn là công danh hiển đạt, tăng tài tiến hỉ, nếu may mắn gặp thêm Khoa, Quyền, Lộc phải quyết đoán là tài quan song mỹ.

Tuy nhiên, cần lưu ý thêm rằng Thiên Phủ nếu chế được hung tinh của sát tinh hạng vừa giống như Kình, Đà, Linh hay Hỏa. Nhưng, nếu Thiên Phủ gặp đủ cả 4 sao trên, Thiên Phủ không chế nổi, mà còn bị chúng phối hợp tác gây ra tai họa mạnh mẽ.

Giới tính: