Sao Thiên Lương ở cung Quan Lộc

Sao Thiên Lương tọa cung Quan Lộc, miếu vượng sự nghiệp chủ định, người này tinh lực dồi dào, trong công tác thì luôn lỗ lực chăm chỉ, có tài cán hơn người, rất thận trọng, có khả năng giỏi về xử lý vấn đề khó khăn, dù bất luận có làm sự nghiệp công việc gì đều dễ dàng xây được thành tựu hơn hẳn mọi người, quan viên dễ thăng tiến, thường nhân có thể sung túc.

Sao Thiên Lương thuộc chòm sao Nam Đẩu Tinh, là một bộ sao chủ về Phúc Tinh và Thọ Tinh, cai quản cung Phụ Mẫu , chủ về sự che chở và ban phước.

Tuy nhiên Sao THiên Lương là một bộ sao rất yếu, yếu ở đây là yếu đuối, dễ bị ảnh hưởng bởi các chính tinh khác và cùng các phụ tinh đi cùng. 

Vì thế mà các sao xấu khi đi cùng Thiên Lương thhì dễ bị ảnh hưởng bởi các tính chất xấu của những sao xấu đi cùng này.

Đặc tính sao Thiên Lương

Phương vị: Nam Đẩu Tinh
Tính: Âm
Hành: Mộc
Loại: Phúc Tinh, Thọ Tinh, Ấm Tinh.
Tên Thường Gọi là: Lương

Ý Nghĩa Sao Thiên Lương Ở Cung Quan Lộc

Thiên Lương miếu: Ngọ, Tuất, Thìn
Vượng thì Tí, Mão, lại Dần, Thân
Đắc địa nơi Mùi, Sửu cung
Hãm nơi Tỵ Hợi, Dậu phòng khá hay
Thiên Lương thuộc Thổ Nam tinh
Lòng lành, cẩn thận, cao thanh ai tày;
Xương Khúc Tả Hữu rất hay,
Cũng là vinh hiển cũng tay binh quyền
Hãm cung ngộ Sát ưu phiền:
Nam đa lận đận, nữ duyên nhỡ nhàng
Ngọ cung: Lương ai đang,
Tuổi Đinh, tuổi Kỷ giàu sang ai bì.
Lương đắc địa đồng vì Xương Khúc
Hoặc Thái Dương, Hóa Lộc hiển vinh
Mão cung Lương Nhật cùng sinh
Mặt tươi vuông vức, đời đành quan sang
Từ cung Tí tiếp liền đến Ngọ,
Có Thiên Lương hội chiếu Nguyệt, Linh (Linh / tinh ?!)
Ấy người tài cán tinh anh,
Hẳn nhiên hưởng trọn phúc lành khá phân.
Đồng, Lương hội Dần, Thân một khối
Trọn đời người tránh mọi tai ương
Nếu có Cơ, Nguyệt hợp phường
Thông minh ấy kẻ giàu sang thêm màu.
Lương: Tỵ, Hợi thế âu hãm địa
Nam phiêu bồng, nữ ấy dâm bôn.
Lương Phùng Hao, Sát: Tỵ cung,
Ất là khó tránh khỏi vòng đau thương
Cung Tỵ, Hợi đứng cùng Thiên mã
Chí đổi thay ấy gã phiêu linh.
Còn như Nữ cho rành
Cách này thấy rõ dâm tình hạ lưu.

Sao THiên Lương mang ngũ hành Mộc, có nơi cho rằng Thiên Lương lại mang hành Thổ. Tuy nhiên Thiên Lương mang ngũ hành Mộc( âm mộc)  lại được nhiều cổ nhân trước nhắc đến hơn. Chính vì thế mà Thiên Lương Miếu Địa ở cung Ngọ, Thìn, Tuất. Vượng địa thì ở các cung sau Tý, Mão, Dần, THân. Hãm Địa thì ở các cung là Dậu, Tỵ và Hợi.

Vì là một bộ sao yếu, có sức kháng cự, chống chọi kém nên chỉ miếu địa ở cung Ngọ nơi của đế tòa đế tinh và miếu ở cung Thìn, Tuất, Lưỡng Mộc thành Lâm và tại Thìn Tuất được đất Thổ vượng sinh. sao Thiên Lương thì là người có thân hình don, da trắng, thanh tú, tính khoan hòa, được hưởng thọ. Lương Miếu, Vượng, Đắc địa mà gặp phải Xương Khúc, Khôi việt, Tả Hữu, Tam Hóa chắc chắn là phú quý và uy quyền. Nếu gặp cả Thái Tuế là hạn văn tài. Nếu gặp Hình, Diêu, Quang Quý là bậc lương y; nhưng nếu gặp phải Tuần, Triệt thì lao khó trọn đời, dễ gặp tai ương, nên tuổi thọ chiết giảm.

Tại trong Tử Vi Đẩu Số, sao Thiên lương cũng là chủ tinh cung Phụ Mẫu, đại biểu phụ mẫu tinh, trưởng giả trưởng bối tinh, lão nhan tinh… 

Sao Thiên Lương cũng là Ấm Tinh vì vậy khi gặp khó khăn có thể nhận được sự giúp đỡ của quý nhân hoặc là sự phù hộ của Thần Phật.

Sao Thiên Lương cá tính lão thành, có cá tính của lão đại ca, đại tẩu, có sở thích quản chuyện nhàn dỗi, thấy vui khi được giúp đỡ người khác, vì vậy nhân cách đặc chất thiện lương này thích hợp tham gia các công tác nghề nghiệp có thể phục vụ quần chúng nhân dân, như các nghành phục vụ, văn giáo công ích hoặc là chữa bệnh chăm sóc các loại.

Vì vậy Thiên Lương rất được lòng mọi người xung quanh tuy nhiên cũng có thể bị người khác nổi lòng đố kị mà hãm hại.

Sao Thiên Lương tọa cung Quan Lộc, nếu thêm được cát tinh, thì văn võ song toàn đều hợp, có quan cao lộc trọng, kinh thương đại phú. 

Thêm sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt,, sao Hóa Quyền, sao Hóa Lộc thì có thể nhậm chức quan viên cấp tỉnh bộ trở nên. Gia sát tinh thì sẽ khá gian khổ, bắt đầu có trở ngại, sẽ phải trải qua nhiều lỗ lực như vậy mới có thể vượt qua hẳn mọi người.

Khi sao Thiên Lương thất hãm, vạn sự nghiệp đều bình thường, cuộc sống mưu sinh sẽ vất vả, đa thành đa bại, nên lựa nghề tự do thì phù hợp. Như vậy Gia cát cũng sẽ có phú quý, gia sát nguy cơ trùng trùng, là người sẽ có cách làm việc qua loa, có đầu  nhưng không có cuối, mọi việc khó mà toại.

Sao Thiên Lương là sao của thannh quý, tọa cung Quan Lộc dù cho gia cát hội tinh cũng không phù hợp làm chủ quản hành chính, chỉ phù hợp với các chức vị như phó, kỷ luật, giám sát, nhân sự, ty phát, luật sư…., thường lấy không xuất phong đầu là đẹp, mà không phù hợp tài vụ và sự nghiệp đầu cơ mạo hiểm.

Để chọn được chức vụ công việc cụ thể thì nên khán phụ tạp diệt mà định , ví dụ như:

Thêm sao Thiên Hình là hình pháp giám sát; thêm Thiên Nguyệt sẽ là y dược; gặp được Thiên Quan thì sẽ phù hợp với nghiên cứu thuật số, nghệ thuật đều có tể thành danh; hay thêm Văn Xương, Văn Khúc sẽ là văn nghệ quoảng cáo; thêm được Lộc Mã có thẻ là tài vụ kiểm tra và kinh thương đều sẽ phất lên.

Thiên Lương nhập cung Quan Lộc, nếu Thiên Lương vào cung Ngọ, cộng thêm PHù, Bật, Khôi, Việt, hoặc Hóa LỘc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì người này có thể giữ cương vị cao trong các nghành như văn hóa và quân sự, ngay cả những người có công việc bình thường cũng có thể giàu có.

Tuy nhiên ở những vị trí cao thì người đó chỉ là một quan chức cấp cao, chứ không phải là một quan chứcchịu trách nghiệm lớn về các nghiệm vụ thực tế, người này chỉ giữ các chức vụ có nhiệm vụ như giám sát, xét duyệt và tư pháp…

Nếu là một doanh nhân thì sẽ là người kiểm toán tài chính, quản lý nhân sự…

Khi Thiên Lương lạc hãm, trong công việc tự do của mình, mặc dù có lẽ đã đạt được những thành công tuy nhiên tài vận sẽ không ổn định bằng các công việc như quản lý nhân sự, lập kế hoạch quản lý và các công việc liên quan khác.

Sao Thiên Lương còn là sao của cô khắc, nghề nghiệp của nó mang tính chất đa phần cũng là mang sắc thái bài ưu giải nạn.

Thiên Lương Hóa Quyền tọa cung Quan Lộc, phù hợp công tác mang tính quyền uy, như luật sư, giám sát, bí thư, kiểm tra, bình nghị; miếu vượng có thể nắm đại quyền, nhưng có phản phúc; hãm địa thì thành tựu không lớn, còn thích đầu cơ.

 Sao Thiên Lương Hóa Lộc mà thành cách cục [Dương Lương Xương Lộc], tất phải lấy phát minh độc quyền, sự nghiệp độc quyền là mục tiêu phấn đấu. Nếu tham gia kinh thương, cũng phù hợp đại lý nhãn hiệu nổi tiếng, hoặc mở rộng thương hiệu, tiếp đó mới có thể có chỗ thành tựu. Tổ tinh diệu này cùng sự nghiệp quan hệ rất lớn, bản chất tuy đẹp, lại tất phải nỗ lực phấn đấu sau đó đầy triển vọng.

Thiên Lương Hóa Khoa tọa cung Quan Lộc, danh lớn hơn lợi, lợi thi cử, phù hợp triết học, nhà sử học, y học; miếu vượng phù hợp chức vụ thanh quý, tuy không thực quyền, nhưng được hưởng thanh danh; hãm địa hư danh hư lợi, có tiểu nhân tổn hại, vì nguyên do thích xuất phong đầu.

Thiên Lương gặp Ân Quang, Thiên Quý thì dễ trở thành thầy giáo giỏi, có tiếng tăm. chủ về người trường thọ, phú quý, giàu sang.

Thiên Lương gặp Văn Xương, Văn Khúc thì là người ôn hòa, khoan dung, nhã nhặn, đa tài, làm nên việc lớn, công danh rạng ngời. Trường hợp gặp thêm Thái Dương, Hóa Lộc thì tạo thành cách cục Dương Lương Xương Lộc – cách cục rất quý trong tử vi, tốt về mọi mặt.

Thiên Lương gặp Hóa Lộc chủ về thích làm việc thiện, việc tốt, giúp người cứu đời. Đây là kiểu người từ bi, tử tế, tốt bụng, càng làm nhiều việc tốt, việc thiện thì càng kiếm được nhiều tiền và càng được hưởng nhiều phúc đức.

Thiên Lương gặp Thiên Khôi, Thiên Việt là người thanh cao, học vấn cao, thi cử đỗ đạt khoa bảng. Trường hợp hội thêm Tả Phù, Hữu Bật thì dễ trở thành thầy giáo giỏi, có nhiều học trò rất nổi trội, ưu tú.

Sao Thiên Lương Ở Cung Quan Lộc Tại Các Cung Vị

Sao Thiên Lương ở cung Thìn, Ngọ, Tuất

Thiên Lương đại diện cho miếu địa, đây là vị trí mà sao Thiên Lương có tác động mạnh mẽ và tích cực.

Sao Thiên Lương ở cung Dần, Thân, Mão, Tý

Thiên Lương đại diện cho vị trí vượng địa, đây là nơi sao Thiên Lương thể hiện sự thịnh vượng và sức mạnh. Nếu có Hóa Quyền hoặc Hóa Khoa hoặc hội Lộc Tồn thì có phú quý. Thích hợp đảm nhận các công việc quản lý. Khoa Quyền Lộc gia hội đời sống tất có kỳ ngộ, cự phú đại quý. Lạc hãm không sao cát thì không kể. Sao cát phù trợ không đủ là nhân viên hạng thường về quản lý, quảng cáo, kinh doanh tiêu thụ. Nếu không có cát tinh, hoặc các hung tinh hội tụ, thì chủ nghèo khó, cả đời gian khổ, lại không có cát tinh thì thay đổi công việc liền liền, không việc gì thành công.

Sao Thiên Lương ở cung Sửu, Mùi

Thiên Lương đại diện cho vị trí đắc địa, đây là nơi mà sao Thiên Lương mang lại sự đạt được và thành công.

 Sao THiên Lương ở cung Dậu, Tỵ, Hợi

Thiên Lương đại diện cho vị trí hãm địa, đây là nơi mà sao Thiên Lương có thể gây ra sự hạn chế hoặc áp lực.

Sao Thiên Lương ở cung Mão Dậu

Ở Mão tốt hơn ở Dậu, không gặp hung sát chủ cả đời sự nghiệp hưởng phúc. Gặp Lộc Tồn Xương Khúc cát hóa, chủ cự phú hoặc đại quý, nổi danh thiên hạ. Ở cung Dậu thì bình thường, hậu vận đuối sức, đẹp mà không thực, chủ hư hoa phù ảo, khó được đại phú quý.

Thiên Lương cung Quan Lộc mà cư Dần Thân. Hợp làm công chức, đảm nhiệm công việc quản lý. Hội Khoa, Quyền, Lộc thì trong sự nghiệp là người có vận khí đẹp lạ lùng, anh hùng cái thế, đại phú đại quý, nắm quyền lớn trong quân đội chính quyền nhà nước. Tả, Hữu, Xương, Khúc gia hội thì có thể đạt được thành tựu trong chính trị. Nếu gặp Tứ sát Không, Kiếp, là nhân viên kỹ thuật hoặc hợp kinh doanh.

Sao Thiên Lương ở cung Quan Lộc cùng tinh diệu khác hội hợp

 Khi Sao Thiên Lương tọa cung Quan Lộc, thêm cả Cát tinh, văn võ đều hợp, quan cao lộc trọng, kinh thương đại phú. Thêm sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt, sao Hóa Quyền, sao Hóa Lộc, thì có thể nhậm chức quan viên cấp tỉnh bộ trở lên. Gia sát tinh, khá gian khổ, bắt đầu có trở ngại, trải qua nỗ lực, cũng có thể vượt hẳn mọi người.

Sao Thiên Lương tọa cung Quan Lộc, sao Thiên Lương thất hãm, vận sự nghiệp bình thường, vất vả, đa thành đa bại, lấy nghề tự do là phù hợp. Gia cát cũng có phú quý, gia sát nguy cơ trùng trùng, làm việc qua loa, có đầu không cuối, mọi việc khó toại.

Sao Thiên Lương là sao của thanh quý, tọa cung Quan Lộc dù cho gia hội cát tinh cũng không phù hợp làm chủ quản hành chính, chỉ phù hợp chức phó, kỷ luật, giám sát, nhân sự, ty pháp, luật sư, y dược, bác sĩ, quảng cáo, vận động viên, ngành bảo hiểm, cơ cấu từ thiện, giới tôn giáo các chức vị, hoặc người phát ngôn của cơ quan chính phủ, thường lấy không xuất phong đầu là đẹp, mà không phù hợp tài vụ và sự nghiệp đầu cơ mạo hiểm.

Giới tính: