Sao Thiên Lương ở cung Mệnh

Người có sao Thiên Lương ở cung Mệnh dù thế đắc địa hay hãm địa thì đều có đặc điểm chung về ngoại hình, thân hình thanh mảnh, thon cao, da trắng hồng hào, nữ thanh tú nam khôi ngô.

Khái Niệm Sao Thiên Lương

Sao Thiên Lương thuộc chòm sao Nam Đẩu Tinh.Sao  Thiên Lương còn có tên khác là Lương. Theo ngũ hành, chòm sao này thuộc về hành Mộc và có tính Âm. Với những tính chất của Thọ Tinh, chòm sao này chủ về kéo dài, gia tăng thêm tuổi thọ, khi gặp hung hóa cát. Những người có Thiên Lương thường rất  khéo léo, có nhiều tài lẻ và phù hợp với các vị trí như quân sư, mưu sĩ,nghệ nhân. Các vị trí miếu, vượng, đắc, hãm của sao Thiên Lương:

Đặc tính sao Thiên Lương

Cung Tuất,Thìn, Ngọ, : Thiên Lương miếu địa.
Cung Dần,Mão, Thân,Tý: Thiên Lương vượng địa.
Cung Sửu, Mùi: Thiên Lương đắc địa.
Cung Dậu, Tỵ, Hợi: Thiên Lương hãm địa.

Sao Thiên Lương là ấm tinh chỉ  về phúc thọ và phúc đức. Chòm sao này khi kết hợp cùng các sao tốt thì sẽ tăng tính chất tốt đẹp. Ngược lại, khi Thiên Lương gặp những sao xấu thì bị sẽ ảnh hưởng không tốt bởi những tính chất xấu đó. Bên cạnh đó, Thiên Lương cũng là chòm sao truyền năng lượng của sự lương thiện, tử tế. 

Trong môn Tử Vi Đẩu Số, Thiên Lương được phong là thần cai quản cung Phụ Mẫu. Bản chất Thiên Lương là phúc tinh, ngoài hóa khí là ấm, nó còn chủ về thọ. Người Thiên Lương thường tuổi thọ sẽ cao hơn với người khác. Cũng do bản chất của Thiên Lương là sao Phúc tinh, Thiện tinh. Nên tính của người Thiên Lương rất lương thiện cẩn trọng hiền lành, thông minh. Đặc biệt khéo léo, có tài lẻ. Đứng trong vai nhà chiến lược, Thiên Lương thường là mưu sĩ, quân sư.

Ý nghĩa sao Thiên Lương ở cung Mệnh

Tướng Mạo

Người có sao Thiên Lương cung Mệnh dù thế đắc địa hay hãm địa thì đều có đặc điểm chung về ngoại hình, thân hình thanh mảnh, thon cao, da trắng hồng hào, nữ thanh tú nam khôi ngô. Do sao Thiên Lương là 1 phúc tinh, nên gia chủ nhìn rất phúc hậu, hiền hòa .Nữ tọa cung ở Cung Mệnh sao Thiên Lương đều có  dung mạo xinh đẹp, hiền từ, đoan trang, thấu hiểu người khác, giàu tình cảm, hay làm việc tốt, giúp đỡ từ thiện ,cử chỉ rộng rãi, có phong thái của đàn chị, có thể chăm sóc người khác, quan tâm chăm sóc con cái, là mẫu điển hình về người vợ đảm người mẹ hiền. Sao Thiên Lương vương miếu, chủ phú quý, vượng phu ích tử.

Tính Cách

Tính tình ôn hòa, khiêm tốn, lễ phép, tâm lương thiện, từ bi, thông minh, đầu óc sáng suốt, giỏi ăn nói, chính trực vô tư, làm việc có nguyên tắc, quyết đoán, hay quan tâm cho người khác, phong cách thì của người lớn tuổi, cậy già lên mặt, được nhiều người tôn trọng, kính mến. Làm việc bằng tình cảm, không thích nịnh nọt, hay tò mò, sĩ diện, không giỏi về mặt tính toán tiền bạc.Giàu tình cảm, hay làm việc tốt, giúp đỡ từ thiện ,cử chỉ rộng rãi, có phong thái của đàn chị, có thể chăm sóc người khác, quan tâm chăm sóc con cái, là mẫu điển hình về người vợ chăm ,người mẹ hiền. Sao Thiên Lương vương miếu, chủ phú quý, vượng phu ích tử.

Nếu sao Lương tọa ở cung đắc địa thì chủ biết đối nhân xử thế, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Họ sở hữu khối óc cực kỳ sáng tạo, khả năng lý luận giỏi, trực giác thâm sau nên phù hợp với những nghề như luận giải, viết văn,…

Nếu sao Lương tọa tại hãm địa thì gia chủ cũng là người có tính cách nhân từ, trọng lễ nghĩa. Tuy nhiên, tính tình thời trẻ khá sôi nổi, thích khám phá những điều mới lạ, không thích ngồi yên một chỗ mà thích du lịch đây đó, thay đổi ý định liên tục.

Tài lộc Phúc Thọ 

Nếu sao Thiên Lương tọa tại đắc địa thì gia chủ giỏi mọi mặt, được coi trọng, có vang danh lớn, phú quý lâu dài. Đặc biệt, khi đi cùng với bộ sao Y Dược thì sẽ trở thành danh ý có tiếng, tay nghề nghệ nhân.

Thiên Lương mà đắc địa chứng tỏ dù tọa ở bất kỳ cung nào đương số cũng hưởng thọ trường, thông minh, có tài ăn nói. Ở trạng thái miếu Địa thì có số làm thầy, thầy thuốc, thầy giáo, có duyên với Phật Pháp, Tu hành dễ đắc đạo.

Đặc biệt khi Sao Thiên Lương đi cùng với các bộ sao về Tâm Linh, Y dược, Phúc tinh khác thì gần như chắc chắn làm thầy giáo hoặc thầy thuốc có danh tiếng.

Nếu sao Thiên lương tọa tại hãm địa thì cuộc sống gia chủ gặp nhiều khó khăn, lận đận, khó kiếm tiền, hay đổi nghề và thường phải tha hương xa quê  lập nghiệp, cách xa gia đình.

Do sự ảnh hưởng của Thiên Đồng, nên chủ từ thanh niên cho đến trung niên tiền bạc khó giữ, dù có làm chủ cũng không được hưởng. Có điều, nếu Tả Phụ, Hữu Bật một sao ở cung mệnh, một sao ở cung tài bạch, thì chủ về được thừa kế tài sản, hoặc được giao quản lý sự nghiệp có sẵn.Nguồn tiền tài không nhiều. Này là do bản thân không xem trọng tiền bạc, mà xem trọng sự hưởng thụ nhưng nếu kiếm được tiền ắt sẽ lao tâm, gây ra xích mích ,mâu thuẫn. Đây cũng là khuyết điểm lớn nhất của Thiên Lương ở cung Mệnh. Nếu cẩn danh trước cầu lợi sau thì có thể bổ cứu khuyết điểm ở trên. Vì vậy nên gặp Văn Xương, Văn Khúc giao hội, Văn Xương, Văn Khúc cũng nên Hóa Khoa.

Những Bộ Sao Ảnh Hưởng Tới Sao Thiên Lương Tại Cung Mệnh

Bộ Sao Tốt

Thiên Lương gặp các sao Đào Hồng Hỷ : hiển đạt.

Nhật Khoa Quyền Lộc : Rất quý hiển, vừa có khoa giáp, vừa giàu có, vừa có chức quyền.

Nhật sáng Xương Khúc: Lịch duyệt,thầy thuốc.

Nhật sáng Hóa Kỵ: Làm tốt thêm.

Nhật Cự ở Dần: Giàu sang hiển vinh hoa ba đời.

Nhật  Tam Hóa, Tả Hữu, Hồng, Khôi: Lập được kỳ công trong thời loạn.

Nhật, Tứ linh : Hiển hách trong thời bình.

Bộ Sao Có Hại

Thiên Lương, có sát tinh đồng cung: bị trộm cắp, bất lương.

Thiên Lương gặp phải Tuần Triệt hay sát tinh: Cuộc sống gặp nhiều khó khăn và trắc trở lớn trên đường đời, rất có chí và có số để tu. Nếu gặp Kình, Đà, Linh, Hỏa hội họp, đây là Tướng xung chiếu thì sẽ là thầy tu hoặc võ sĩ trong giang hồ.

Cơ Nguyệt đồng cung ở Thiên Lương gặp phải Xương Riêu dâm đãng, đĩ điếm, nếu có khiếu thì có thể làm thi văn dâm tình, dâm thư. Cuộc sống gia chủ gặp nhiều khó khăn, lận đận, khó kiếm tiền, hay đổi nghề và thường phải tha hương xa quê  lập nghiệp, cách xa gia đình.

Sao Thiên Lương Tọa Cung Mệnh Ở Các Cung Vị

Thìn Tuất

Khi Thiên Lương ở cung Thìn, Tuất lập tức trở thành Miếu Địa, lúc này mọi tính chất tốt đẹp của Thiên Lương  được bộc lộ ra

Thiên Lương Thìn Tuất đồng hành cùng Thiện Tinh và Ấm Tinh: Chủ về sự mưu trí, tính toán, tính tình thì hiền lành và phúc hậu. Dạng cách này rất thích hợp với việc nghiên cứu các lĩnh vực như khoa học, lý giải, ngoại ngữ…Họ nghiên cứu một cách rất chú trọng, chăm chỉ và có một sự đam mê.

Thiên Lương cùng Thiên Cơ, cổ nhân nghĩ rằng người thiện nói chuyện binh. Điều này là do Thiên Cơ có tài năng ăn nói khéo léo cơ biến, còn Thiên Lương thích tự thể hiện mình, xem xét sự việc duyên cớ. Ở thời xưa văn nhân có khả năng bàn luận binh pháp thì được cho rằng đích thị văn vũ toàn tài. Tuy nhiên ở hiện đại, kết cấu Cơ Lương tất không nhất định “thiện đàm binh pháp” mà có thể chỉ là ba hoa, nói phét ,lý luận chuyện làm ăn.

Nhưng thật ra tổ hợp Thiên Cơ Thiên Lương, chỉ người tò mò, thích sự mới  lạ, biện luận gian dối, thích thể hiện. Hơn nữa đa số không phụ thuộc ý kiến người khác. Ở thời xưa có thể tư liệu, tài liệu sống thực tế nói viết, soi sáng không nhiều lắm, nhất là thường thấy văn nhân đàm luận binh pháp, cho nên mới có thuyết pháp “Cơ Lương hội hợp thiện đàm binh”.

Vương Đình Chi khi so sánh trọng thuyết pháp “tất hữu cao nghệ tùy thân”. Cái gọi là “cao nghệ”, là nói có tay nghề giỏi ,kỹ thuật, làm nghề thủ công mà thôi. Vào thời hiện đại, người có tổ hợp tinh hệ loại này tốt nhất là học tính toán máy móc hoặc làm nghề kế toán, thống kê.

Trong một số trường hợp bộ Thiên Lương, Thìn Tuất hội với Xương Khúc, Quang Quý: Chủ về tín ngưỡng ,tâm linh nên dễ theo Đạo Phật, học ít, rất tâm tín, trú tâm đến thờ cúng lễ bái. Người này thường có tuổi thọ cao.

Sửu Mùi

Người có Sao Thiên Lương ngự tại cung sửu, mùi. Có thể làm những công việc như Công chức, công giáo, văn chức thì có thể chuyển hung thành cát. Mệnh Thiên Lương tọa tại hai cung Sửu, Mùi là người không muốn trở thành cái máy làm việc. Thường thì những công việc khí định thần nhàn, ngoài công việc ra cũng chú trọng tới cuộc sống thanh nhàn.

Sao Thiên Lương ở hai cung Sửu, Mùi là độc tọa thế vượng, Cung Thiên Di là sao Thiên Cơ. Hình thành nên cách cục Cơ Lương chủ sự Biến Xảo,  Đa Tài. Trường hợp này nếu gặp lục sát tinh, sao Hóa Kỵ đồng cung hoặc tương hội, sao Thiên Lương sẽ bị giảm sút khả năng may mắn, đời gặp nhiều bất lợi , sóng gió. 

Sao Thiên Lương tọa mệnh cung Sửu,Mùi. Cung Tài Bạch tất có sao Thái Âm (cung Mão là lạc hãm, cung Dậu là vượng địa). Cung Quan Lộc tất có sao Thái Dương (cung Hợi là lạc hãm, cung Tỵ là vượng địa) tam hợp hội chiếu. Công việc thu nhập ổn định, thường ở môi trường làm việc có tính cạnh tranh cao, thích ở vị trí lãnh đạo ,quản lý. Nguyện là đầu chứ nhất quyết không chấp nhận làm đuôi.

Sao Thiên Lương tọa mệnh cung Sửu được lợi nhiều hơn là nằm ở cung Mùi. Đó chính là vì sao tài tinh Thái Âm của Cung Tài Bạch và sao quý tinh Thái Dương của Cung Quan Lộc cùng lâm miếu vượng. Là mệnh cách Nhật nguyệt Tịnh Minh (hoặc mệnh cách Đan Trì Quế Trì). Chủ quang minh lỗi lạc, tuổi trẻ tài cao, có chí hướng, tiền bạc công danh thuận lợi, cả đời sung túc đủ đầy, có quyền lực, có thể tạo dựng lên nhiều sự nghiệp mới, có chức quyền và địa vị, là chủ đứng đầu ,nhân tài.

Sao Thiên Lương tọa thủ cung Mùi. Sao Thái Âm của Cung Tài Bạch và Sao Thái Dương của Cung Quan Lộc đều là lạc hãm. Chủ chi tiêu phung phí, khó tích cóp được tiền bạc, thường là vì con cái hoặc phụ nữ mà tán gia tài sản. Làm việc  lận đận, vất vả từ nhỏ, sau khi bước vào trung vận mới được an định. Vì bất động sản mà tích cóp được tiền bạc.

Sao Thiên Lương ở hai cung Sửu, Mùi. Nếu gặp lục cát tinh, kiêm việc công chức, giáo dục, văn chức cũng có thể thể hiện được mình. Nếu gặp sao Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ hội chiếu, phần nhiều là bạc phận bất hiếu với cha mẹ.

Tý Ngọ

Sao Thiên Lương ở hai cung Tý Ngọ, là một thân nhập miếu, thuộc mệnh cách Thọ tinh nhập miếu, có thể phát huy được toàn bộ đặc tính tốt của sao Thiên lương. Trường hợp này Thiên Lương rất thích nhóm văn quý tinh hội chiếu, công việc thuận lợi, đồng thời cũng có thể thu được lợi ích tốt.

Thiên Lương cư Tý Ngọ là người chính trực vô tư, khách quan, công chính, không bị sa ngã ,dụ dỗ làm những việc sai trái . Học thức tài giỏi, siêu việt, phúc thọ song toàn, tính tình hiền hòa, giàu lòng nhân ái, giúp đỡ nhiều người, có tài chỉ huy, lãnh đạo, không màng lợi danh, phú quý mà bán đi phẩm chất tốt đẹp, được mọi người yêu quý ,tôn kính.

Sao Thái Dương ở Cung Thiên Di thích du lịch, chi tiêu nhiều, lao tâm lao lực, khó được an nhàn. Sao Thái Dương ở cung Ngọ là thế vượng, quan hệ đối ngoại tốt, vận xuất ngoại tốt, ra ngoài được các quý nhân phù trợ. Sao Thái Dương ra ngoài tâm tình muộn phiền, khó phát triển. Kiếm tiền bằng khả năng của mình,đi lên từ bàn  tay trắng gây dựng sự nghiệp, thường có từ hai hoặc nhiều nguồn thu nhập trở lên, tài vận an định, thu nhập phong phú.

Đặc biệt, Thiên Lương cư Tý, Cung Tài Bạch  có Thái Âm miếu vượng, một đời bình an, sung túc. Quá trình học tập thuận lợi bình yên, sở thích cuộc sống an nhàn ổn định, thích hợp với các nghề tự do, không chịu được công việc ràng buộc hoặc không có mục tiêu rõ ràng như các nghề: văn hóa, giải trí, dịch vụ, ẩm thực, trang trí, du lịch.

Sao Thiên Lương tọa mệnh ở hai cung Tý, Ngọ, sao Thái Dương chiếu tại Cung Thiên Di. Nếu Tam Phương Tứ Chính của Cung Mệnh lại có thêm sao Văn Xương và Lộc Tồn hội chiếu thì cũng là mệnh cách Dương Lương Xương Lộc Hội. Tham gia thi công chức chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành tích, tài quan song mỹ. Sao Thiên Lương tọa mệnh ở cung Ngọ, nếu có thêm sao Văn khúc cùng tọa mệnh, hoặc củng chiếu cung Tý, là mệnh cách Văn Lương chấn kỷ, thần cơ tính toán, phúc thọ song toàn, võ chức hiển đạt.

Tỵ Hợi

Người có Thiên lương lập mệnh ở Tỵ Hợi. Thường hay đảm nhiệm sứ mệnh hoặc chức vụ đặc biệt. Hoặc một mình kiêm luôn nhiều chức vụ, có công khai, có bí mật. Nếu gặp các sao Kình dương, Thiên hình, Đà la, thì vào năm Dậu hoặc năm Sửu sẽ gặp sát tinh, tất nhiên xảy ra nhiều tai họa đột ngột.

Trường hợp gặp Sát nặng thì vô cùng nguy hiểm, chín phần chết một phần sống sót thì cũng thương tật nặng. Nhưng cuối cùng thì vẫn hóa hung thành cát. Nếu sát tinh ở cung độ khác. Thì lúc đại hạn, gặp thái tuế, lưu nguyệt đến, sẽ xảy ra tai họa, nhưng sẽ giảm tai họa nhẹ.

Hơn nữa, còn có chức vụ trong chính giới và giới kinh doanh. Hoặc phần nhiều hay phát sinh nhiều mối quan hệ với người trong chính giới và giới quân đội.Trường hợp được Văn Xương, Văn Khúc, Phượng Các hội chiếu. Cũng chủ về văn sĩ trong giới văn hóa, hoặc làm công việc kinh doanh về văn hóa, báo chí.

Sao Thiên Lương tại cung Tý, Hợi độc tọa thế vượng cung bạch Tài , tài vận vượng thịnh, có tài kinh doanh quản lý tiền tài, thu nhập cao, tay nghề giỏi, có thể đạt được danh lợi toàn phần, nên theo đuổi ngành thương mại xuất nhập khẩu hoặc những  doanh nghiệp lớn. Mặc dù chí hướng cao xa, nhiệt tình chính trực, lúc trẻ có nhiều thành tựu nhưng nhiều lúc chủ quan, gặp phải thất bại nên nản chí, nếu không duy trì sự phấn đấu nỗ lực thì có thể từ thịnh thành suy, sau trung niên có nhiều biến đổi mới, dần có chuyển biến tốt.

Sao Thiên Lương đến cung mệnh của nữ giới, thừa vượng nhập miếu, gặp tài tinh cát. Chủ về phú quý song toàn, đa tài ,đa nghệ, nhiều tài lẻ. Có Thái Dương đồng độ ở Mão, gặp thêm Văn xương, Văn khúc, Thiên tài, Phượng các là chủ về có nhiều sở trường đặc biệt, thông minh, giỏi về ăn nói. Có Tả phụ, Hữu bật hội chiếu, thì giúp ích chồng con, tâm nhân ái, thích làm phước, tính tình thẳng thắn.

Nếu Thiên Lương rơi vào thế lạc hãm, có Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh hội chiếu, chủ về người nữ cô độc. Còn gặp thêm Hàm trì (Đào Hoa còn gọi là Hàm Trì), Thiên Diêu, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao,cuộc đời trôi nổi đây đó , phiêu bạt, không ở yên nhà, hoặc phiêu bạt không nơi cư trú nương tựa.

Nếu gặp Văn Xương, Văn Khúc. Chủ về dùng tài nghệ mưu sinh. Nếu cung Thiên Di ở Mão có Kình Dương, chủ về Phu tinh không rõ ràng.

Đại hạn, lưu niên có sao Thiên Lương đến, gặp Lục cát lục tú,.Chủ về phúc dày lộc trọng, gia quan tiến trước, sự nghiệp phát triển, hỷ khí đầy nhà,cuộc sống trường thọ.

Nhược điểm của Thiên Lương ở Cung Tỵ, Hợi   là nhạy cảm ở vùng thần kinh, đầu và mắt. Đặc biệt khi xuất hiện bộ Tuần Triệt hoặc tam ám.Có tính thể diện rất cao, rất nhạy cảm với danh dự, tới tự trọng. Có lẽ bởi vị trí tôn quý trung tâm của mình mà người mệnh Thái Dương rất giữ thể diện và danh tiếng.Và họ có thể chấp nhận thất nghiệp, chứ không làm những nghề thu nhập tốt mà tay chân bần hàn, không được trọng vọng.

Nếu có Lộc Tồn đồng độ, thì phải đề phòng tiểu nhân bất mãn chủ ý hãm hại, sự nghiệp vì thế mà bị đảo lộn. Có Kình Đà Hỏa Linh và Thiên Hình hội chiếu, chủ về hình khắc, tai nạn, bệnh tật, tù ngục, thương tổn. Có Địa không, Địa kiếp, Đại hao hội chiếu, hoặc có sao Thiên đồng Hóa Kỵ hội chiếu, chủ về tử vong, tán gia bại sản, hoặc xảy ra các tình huống âm mưu hãm hại.

Vận Hạn Thiên Lương Gặp Phải

Thiên Lương ở vị trí thuận lợi, không gặp Tuần Triệt công danh, sự nghiệp thuận lợi, phát triển, thịnh vượng, chủ về khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn.Thiên Lương hãm địa thì đương số dễ gặp vấn đề về sức khỏe, tài chính. Nếu Thiên Lương thủ cung Tỵ, Hợi thì chủ về có sự thay đổi đột trong công việc. Thiên Lương gặp sát tinh là kết cục xấu, chủ tọa có thể bị tán gia bại sản.

Tính chất “tiêu tai giải ách” của Thiên Lương, bao hàm ý vị có nạn tai trước, sau rồi mới có hóa giải. Cho nên, ắt sẽ phải trải qua nguy khó rồi mới được bình an, bị bệnh hoạn rồi mới khỏi bệnh, không có chỗ nhờ cậy rồi mới được người ta phù trợ, cảm thấy tinh thần “trống rỗng” (ý vị cuộc đời có kích thích khá lớn) sau rồi mới ký thác, ẩn nấp nơi tôn giáo. Những thứ đại loại như vậy không thể nào liệt kê ra hết được.

Do sao Thiên Lương thiên nặng về “tinh thần” mà không thiên nặng về “vật chất”. Cho nên Thiên Lương ưa Hóa Khoa mà không ưa Hóa Lộc. Khi Thiên Lương hóa thành sao Lộc, chủ về mang lại những rắc rối thị phi, thường thường bị người người oán hận. Thiên Lương cũng rất ghét Hóa Quyền, lúc hóa thành sao Quyền, chủ về người lộng quyền, gặp thêm Hỏa Tinh Linh Tinh thì càng đúng.Tuổi trẻ mà nó đến cung, gặp nhiều tai họa nhưng vẫn có thể giải hóa. Tuổi già được nó chiếu hay tọa, dù có nạn tai, bệnh tật nguy hiểm, cũng chủ về trường thọ.

 Hạn có Thiên Lương thì đương số quan tâm đến tín ngưỡng, cúng bái nhiều hơn. Đại Vận đến Thiên Lương thì chủ tọa ra ngoài gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ, tai qua nạn khỏi. Bên cạnh đó, đại vận này cũng chủ về học hành và làm việc thiện giúp đỡ người khác.

Giới tính: