Ý nghĩa sao Thiên Đồng cung Phúc Đức  

Sao Thiên Đồng cung Phúc Đức là sao mang đầy đủ tính chất của bộ tam tinh Phúc-Lộc-Thọ. Sao Thiên Đồng cũng được xem như một đứa trẻ với tâm hồn bay bổng, yêu thích cỏ cây hoa lá, cũng như thích về nghệ thuật như viết lách làm thơ. Vậy với sự hồn nhiên ấy khi sao Thiên Đồng thủ tọa tại cung Phúc Đức  sẽ có ý nghĩa ra sao? Mời bạn đọc cùng theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Sao Thiên Đồng Là Gì? 

Thiên Đồng là chòm sao thứ tư trong Nam Đẩu Tinh, thuộc hành Thủy, nằm ở vị trí ngược chiều kim đồng hồ, cạnh Thiên Cơ. Chòm sao này gọi là Động, là người cai quản cung Phúc Đức. Thiên Đồng là người cai trị hiền lành, nhân hậu, may mắn, vô tư, vô tư và trung thực, thích giúp đỡ người khác. Ngoài ra, Thiên Đồng còn tượng trưng cho khát vọng vui chơi, ham chơi, hưởng thụ, dễ giận, dễ tha thứ, ít quan tâm, dễ buồn chán, thích xu nịnh và buông thả.

Với vị trí như sau:

Miếu Địa: ở cung Dần, Thân 

Vương Địa: ở cung Tý 

Đắc Địa: ở cung Mão, cung Tỵ, cung Hợi 

Hãm Địa: sẽ ở các cung còn lại. 

Sao Thiên Đồng là ngôi sao may mắn, có khả năng hóa giải mạnh mẽ những tai họa, hoạn nạn. Ngôi sao này trong bất kỳ dấu hiệu nào sẽ mang lại phước lành cho dấu hiệu đó. Ngoài ra, Thiên Đồng còn được gọi là Phúc Thần, bậc thầy tế lễ. Vì vậy, chòm sao này ưa thích những thứ liên quan đến tâm linh, thờ cúng, thích tìm hiểu về tâm linh, yêu thuật... Ngoài ra, Thiên Đồng còn mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ trong những việc liên quan đến sinh mệnh. sinh, kết hôn.

Sao Thiên Đồng Cung Phúc Đức  

Cung này không chỉ thể hiện sự may mắn, giàu có hay khó khăn, bất hạnh của đương số mà còn có tác động lên ý nghĩa rất lớn đến các cung còn lại. Vậy thì khi sao Thiên Đồng thủ tọa tại cung Phúc Đức  sẽ mang ý nghĩa như sau:

Cung phúc đức ưa gặp Thiên Đồng, chủ về sinh hoạt tinh thần phong phú, còn ưa thích âm nhạc, nhưng có lúc chẳng chủ về sinh hoạt vật chất sung túc.

Thiên Đồng Hóa Lộc, có lúc thật thà quá đáng; nhập miếu thì tốt; lạc hãm thì chủ về muốn làm gì là làm.

Sao Thiên Đồng trong cung Phúc Đức, nếu có sao Long Trì, sao Phượng Các thì chủ yếu giỏi một số nghề thủ công hoặc biểu diễn nhạc cụ.

Dù có sao cát hội hợp, thì không tường, hay nhiều ảo tưởng; nếu có Đà La, Linh Tinh hội hợp, thì thường chìm đắm trong ảo tưởng, thành một thói tật kì lạ, khiến người ta khó mà hiểu được.

Sao Thiên Đồng cung Phúc Đức  kết hợp với Tứ Hóa 

Thiên Đồng Hóa Kị, lại gặp các tạp diệu Thiên Hình, Thiên Nguyệt, Thiên Diêu, sao không, Âm Sát, Thiên Hư đồng độ hoặc hội hợp, lại có thêm Thiên Đức, Nguyệt Đức, có lúc là biểu trưng cho tình trạng thiểu năng trí tuệ hoặc chứng tự kỷ. Cho nên rất kỵ có Đà La, Linh Tinh cùng bay đến.

Thiên Đồng Hóa Kị, lại gặp các tạp diệu Thiên Hình, Thiên Nguyệt, Thiên Diêu, sao không,  m Sát, Thiên Hư đồng độ hoặc hội hợp, lại có thêm Thiên Đức, Nguyệt Đức, có lúc là biểu trưng cho tình trạng thiểu năng trí tuệ hoặc chứng tự kỷ.

Trường hợp Thiên Đồng Hóa Kị tuy có nguy cơ bị thiểu năng trí tuệ, nhưng nếu không có các sao sát, hình đồng độ, mà còn gặp các sao phụ, tá cát, hoặc gặp Thiên Lương vây chiếu, lại gặp thêm các sao khoa văn, sẽ chủ về người này thông minh mẫn tiệp.

Thiên Đồng mà Hóa Lộc tại cung Phúc Đức  thì đương số sẽ tăng phước thọ, phùng hung hóa cát, gặp nạn trình tường. 

Thiên Đồng cung Phúc Đức  kết hợp với các tổ hợp tinh diệu 

Tổ hợp "Thiên Đồng, Thái Âm" trong các tình hình thông thường cũng chủ về an lạc. Có điều, nếu Thiên Đồng Hóa Kị, hoặc Thái Âm Hóa Kị, lại gặp sao không, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Nguyệt thì chủ về thiểu năng trí tuệ.

Sao Thiên Đồng tọa trong cung Phúc Đức, gặp sao Tả Phù, sao Hữu Bật, sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt, chủ nhân có đời sống vật chất dồi dào, không lo mưu sinh.

Sao Thiên Đồng trong cung Phúc Đức, gặp sao Văn Xương và sao Văn Khúc, có tính ham ăn cao, yêu nghệ thuật, tính tình nhàn nhã.

Sao Thiên Đồng trong cung Phúc Đức, nếu có sao Long Trì, sao Phượng Các thì chủ yếu giỏi một số nghề thủ công hoặc biểu diễn nhạc cụ.

Thiên Đồng tọa lạc trong Phúc Đức cung, thích thêm một ít sát tinh để khích lệ, tuy vất vả nhưng cũng có thể có thành tựu và biết đủ vui, giết chóc quá nhiều cũng không thích hợp.

Sao Thiên Đồng nằm trong cung Phúc Đức. Nếu sao Thiên Đồng là bình Địa thì người sở hữu người này lúc đầu sẽ gặp khó khăn, sau này sẽ dễ dàng. Nếu sao Thiên Đồng lạc hãm và sao Lục Sát gia hội, người này sẽ phải chật vật duy trì cuộc sống nhưng sẽ không lười biếng.

Giới tính: