Sao Vũ Khúc ở cung Quan Lộc

SAO VŨ KHÚC là một trong 14 chính tinh trong khoa Tử Vi, khi nhắn đến sao Vũ Khúc người ta thường liên tưởng ngay đến một bộ sao của sự thương mại, kinhh doanh, làm ăn buôn bán.Vũ Khúc là một trong Bát Bộ Tài tinh bao gồm Thiên Phủ, Vũ khúc, Thái Dương, Thái m, Hoa Cái, Hóa lộc, Lộc Tồn và sao Thiên Mã. ngoài chủ về là tài chính, tiền bạc thì sao Vũ Khúc còn chủ về trí tuệ, thông minh , ham học hỏi , kín đáo nhưng cũng phần cô đơn cô độc. Cùng là cung về chủ lộc nhưng Vũ Khúc có tính thực tế thiên về “chất” hơn Thái m, cụ thể hơn là nếu sao Thái m thể hiện các kế hoạch cụ thể, dự kiến thì ý nghĩa của sao VŨ KHúc lại nói về những hành động cụ thể hơn. Do đó nếu đặt lên bàn cân so sánh thì Thái m có tình mềm mỏng, nhu hòa và có phần mơ mộng thì Vũ Khúc lại ngược lại, lại cứng rắn chắc chắn hơn.

Tuy nhiên cái gì cúng quá thì dễ mang lại những bất lợi nhất định. Vì vậy mà tùy theo vị trí của sao Vũ khúc mà nó luôn mang lại những tác động khác nhau. Nếu tọa  Bạch Tài, Quan Lộc hay Phúc Đức thì sự cứng rắn lại sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng nếu sao Vũ Khúc thhủ Mệnh, Phu thê, Huynh Đệ, Nô Bộc hay Tử Tức thì sẽ có số cô độc như đã nói trên bởi sự cứng rắn, nguyên tắc của sao này.

Phương Vị : Bắc Đẩu Tinh
Ngũ Hành :Kim (Âm Kim)
Loại: Tài Tinh, Quyền Tinh
Đặc Tính: Tiền Bạc
Tên Thường Gọi: Vũ 
Cai Quản: Cung Tài, Cung Điền

VỊ TRÍ CÁC CUNG:
Miếu Địa: ở Thìn, Tuát, Sửu, Mùi
Vượng Địa: Dần, Thân, Tý, Ngọ
Đắc ĐỊa : ở Mão, Dậu
Hãm Địa : ở Tỵ, Hợi

Ý Nghĩa Sao Vũ KHúc Tọa Cung Quan Lộc:

Vũ Khúc Thìn Tuất mệnh thân
Hoặc là Mùi Sửu cát tinh hợp phường
Quyền Lộc, Tả Hữu, Khúc Xương
Uy danh hống hách vang lừng chẳng hư
Tứ Mộ: Tham, Vũ đồng cư
Ngoài 30 tuổi mới dư dả dùng
Nếu gặp Kiếp - Sát thủ trung
Lại là tiền phú hậu bần chẳng sai
Vũ Khúc, Lộc, Mã an bài
Buôn xa hoạch phát ít người dám đương
Vũ Phá: Tỵ Hợi bất lương
Nếu có Tham, Sát ắt không ra gì
Hoặc đồ tể, hoặc yểu vi
Vũ mệnh cung Mão quí thay phải tường
Vũ nơi Tuất Hợi ba phương
Gặp Nguyệt, Tham, Kỵ trẻ thường lao đao
Liêm Tham, Vũ Phá chiếu vào
Mệnh viên có Đế dồi dào lắm thay
Vũ Khúc, Văn Khúc rất hay
Ở nơi vắc địa là tay anh hùng
Vũ, Hóa (Lộc Quyền) Thất Sát ở cung
Thai Tọa, Khôi Việt ba cung chiếu về
Ấy là phát võ uy nghi
Miếu Vũ, Khôi Việt, chức thì tài quan
Tử Tham: tài bạch khá tường
Không gia ác sát ấy phương hoạch tài
Hợi cung: Vũ, Hỏa trung lai
Người sinh Giáp Kỷ, Nhâm thời phú gia
Dần, Thân, Vũ Khúc thế mà
Gặp Khoa, Quyền, Lộc ắt là Thạch - Vương (Thạch sùng, Vương Khải)
Vũ, Tham, Sát, Kỵ là phường
Làm nghề kỹ nghệ tinh tường sinh nhai
Vũ, Kình, Quả, Tú chớ sai
Hoặc Vũ, Liêm, Phá trọn đời tai ương (nhất là ở hãm địa)
Vũ khúc, Kiếp Sát, Kình Dương
Là hạng ác độc Không lường hiểm nguy
Gặp Vũ, Tham, Phá phải suy
Nếu không cát diệu đắm mê nhục tình
Vũ Khúc gọi Quả tú tinh
Nữ mệnh gặp phải cướp tranh quyền chồng
Vũ khúc mà ở mệnh cung
Ngoài thì đầu nhỏ, bên trong nốt ruồi.

Sao Vũ Khúc cũng chịu những ảnh hưởng từ Sát Phá Tham do cũng có mối quan hệ mật thiết.

 Ba loại mệnh Thổ, Thủy, Kim gặp Vũ Khúc  Đắc Địa ở Quan Lộc và thêm cát tinh hội chiếu thì sự ngiệp công danh vô cùng hiển đạt.

SAO VŨ KHÚC đóng Quan Lộc tông thường thì công việc sẽ liên quan đến vận tải.

Nhưng khi sao Vũ Khúc tọa cung tài bạch và cung quan lộc, Vũ Khúc lại không sợ Kình Dương, Đà La. Bởi vì tính cứng rắn sẽ được thúc đẩy rất tốt khiến sao Vũ Khúc tích cực tiến thủ, nhưng phát triển tới đỉnh sẽ dễ thành “không từ thủ đoạn”. Câu “Vũ Khúc hội Kình Dương, Đà La, chủ về gian trá “, chính là nói cho tính chất này, Nhưng trong trường hợp này, Kình Dương, Đà La chẳng đại biểu cho sự tiến thủ thất bại của sao Vũ Khúc.

Dù là sao Vũ Khúc Hóa Kỵ, có Kình Dương, Đà La đến giáp cung, cũng không nhất định là đại biểu cho sự nghiệp thất bại, nhưng có thể vì vậy mà tích cực tiến thủ quá đáng, không tự lượng sức, đầu tư quá lớn, dẫn đến không thể tiếp tục, như tục ngữ nói “mười cái hũ mà chỉ có một cái nắp”, vì vậy mà dẫn đến trở ngại và kinh tế khó khăn mà thôi.

Sao quả Tú đồng cung tài nghẹ của Mệnh chủ có phong cách cá nhân là một mô thức kinh doanh cá nhân, bất lợi kinh doanh quy mô xí nghiệp hóa, họi hoa tinh văn diệu tinh tính không phù hợp, dễ thành văn võ mà khong hài hòa, hội sao Hóa Lộc, lộc tồn, Thiên Mã, có thể làm nhân viên tài chính quan trọng, chủ nắm đại quyền kinh tế, gặp sao Thiên Khôi, thiên Việt ở đất miếu vượng có thể là quan lại về đại phú.

Sao Vũ Khúc tọa cung Quan Lộc, gặp Sát Tinh, sao Liêm Trinh tọa Mệnh thì quá phần mẫn cảm, tính cách thô lỗ mà cực đoan, tài hoa phát huy nhỏ hẹp, thành tựu hoặc sự nghiệp cục diện nhỏ.

Sao Vũ Khúc tọa cung Quan Lộc mà gặp phải Sát Kỵ thì mệnh chủ kiếm tiền vất vả, hoặc là gian thương, kiếm tiền bấp chấp không từ mọi thủ đoạn, dù cho  sát tinh, vẫn cứ rất biết kiếm tiền, chỉ là tiêu tiền cũng rất là rộng rãi.

Sao Vũ Khúc tọa cung Quan Lộc, sao Thiên Hỷ đồng tọa, đối cung xung sao Hồng Loan, Mệnh chủ sự nghiệp đối tượng đa biến, như nghề phục vụ.

Sao Vũ Khúc tọa cung Quan Lộc, cung Mệnh tất có sao Liêm Trinh, nếu phùng Liêm Trinh Hóa Lộc, Mệnh chủ càng có thể phát huy tinh thần chuyên nhất, có thể vững chắc chuyên ngành mà phát triển sự nghiệp.

Nếu sao Thiên Phủ có Lộc, thì sau khi lao tận tâm thần tự sẽ có đời sống ổn định an lạc, nếu sao Thiên Phủ không đắc Lộc, Mệnh chủ sao Liêm Trinh tuy có Vũ Khúc Thiên Phủ, Tử Vi Thiên Tướng triều củng, cũng không chủ an định, chỉ là người nhàn rỗi vô ích thích giở thủ đoạn.

  Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung: thì đường công danh dễ gặp sự toại nguyện, tài hoa hoặc chuyện buôn bán kinh doanh, làm công kỹ nghệ, pha chế, chế biến cũng phát tài.

đồng cung với Thiên Phủ, miếu vượng mà có cát tinh củng chiếu thì sẽ phú quý. Nếu mà gặp thêm phải Không và Kiếp, thì chức vụ cũng chỉ là bình thường.

 Vũ Khúc, Thiên Tướng đồng cung: Quan trường hay thương nghiệp đều rất là đắc lợi,

tuy nhiên để được vinh hoa phú quý thì người này phải rời quê hương mới có được những gì mong muốn.

  Vũ Khúc, Thất Sát đồng cung: sẽ được thành công trong công danh sự nghiệp của mình nhưng lưu ý là phải đi làm ăn xa mới tốt, đường công danh sự ngiệp thời tuổi trẻ thường lên xuống khá thất thường nhưng về sau sẽ được ấm no sung túc. Hạp những ngày nghề như quân sự, kỹ thuật, công nghệ kỹ, thuần khoán, xây dựng hay địa ốc. Người này cũng có thể có công lớn cho đất nước. Miếu vượng có quý nhân lập công lớn, Miếu vượng lại có cát tinh thì sẽ lập công hiển hách

 Vũ Khúc, Phá Quân đồng cung: sẽ đi vào quan chức nhưng sẽ không tốt không thịnh bằng làm ăn buôn bán. Đồng cung với Phá Quân thì binh lực phát đạt, lại có Quyền, Lộc, Xương, Khúc đồng cung thì địa vị hiển hách. Còn nếu là Thiên Hình người này xuất thân là quân nhân.

  Vũ Khúc, Tham Lang đồng cung: rất hạp với nghành ngề như kinh doanh,làm thợ khéo, công kỹ nghệ, có tinh thần nghệ sĩ lớn nhưng là phải sau tuổi 30 mới thấy rõ. Tuy nhiên khi đồng cung với Tham Lang, không có Sát, ắt sẽ vô cùng may mắn và thành công nhưng cũng sẽ dễ dàng trở thành một quan chức nhũng và sẽ thất bại.

 Vũ Khúc mà gặp thêm Sát Tinh thì người này là kiểu người bội bạc, nhưng không hẳn là kẻ tiểu nhân hay đạo đức giả. Nếu người này mà làm kinh doanh thì sẽ thu được lợi lớn, còn nếu làm chính trị thì sẽ là một quan chức và tham lam.

 Vũ Khúc mà gặp Văn Khúc thì sao này sẽ càng có sao  đào hoa sẽ làm diễn viên.

Sao Văn Khúc – Tham Lang đồng cung ở cung Quan Lộc có thêm cát tinh thì phù hợp kinh doanh, buôn bán. Văn Khúc – Liêm Trinh đồng cung ở cung Quan Lộc có thêm Hóa Kỵ thì sự nghiệp, tiền bạc gặp nhiều trở ngại, làm gì cũng cần xem xét, tính toán kỹ lưỡng nếu không sẽ dễ phá sản, thất bại.

Vũ Khúc ở cung Quan Lộc khi ở miếu địa ở Sửu Mùi, Thìn Tuất, là người thông minh có chí lớn, có óc kinh doanh, nếu gặp được cát tinh như Tam Hóa, Tả Hữu, Khôi Việt, Xương Khúc, tất được phú quý hiển vinh trọn đời, nhưng phải ngoài 30 tuổi mới thành đạt. Trái lại nếu đắc địa mà gặp Kiếp, Sát thì biến ra tiền phú hậu bần, tức khoảng ngoài 55 tuổi sẽ gặp  sa sút.

Vũ Khúc khi tại Mão Dậu tuy cũng khá nhưng hay ốm đau và dễ bị tai nạn.

Vũ hãm địa ở Tỵ, Hợi là người lẩn thẩn, hay than vặt, suốt đời lao đao về tiền tài và danh vọng. Nhưng nếu hãm mà gặp được Xương Khúc, Khôi Việt, Tả Hữu, Khoa Quyền Lộc thì làm nghề kỹ nghệ thủ công hay buôn bán có thể khá giả được và hưởng lộc tài của sự nghiệp.

Qua đó tuổi thọ của chủ mệnh cũng được  thọ.Nhưng bất kể là theo võ nghiệp hay kinh doanh buôn bán, cuộc đời vẫn gặp nhiều phong ba hiểm trở. Vì vậy nên có suy nghĩ thiết thực, nếu các sao sát, kỵ, hình mà nặng thì càng không nên mạo hiểm mở rộng sự nghiệp hoặc đầu cơ.

Giới tính: