Sao Thiên Tướng ở cung Quan Lộc

Người có sao Thiên tướng ở cung Quan lộc thường thông minh, gan dạ, đôn hậu khác với liều lĩnh, nóng nảy, hung bạo, liều lĩnh, vũ phu, tàn bạo, làm càn có tinh thần sứ quân của sao Tướng Quân. Sao Thiên Tướng thủ mệnh nên làm hành chính, chức năng phò tá, vì có tính chất đôn hậu, chính trực, có kỷ luật vô cùng tốt.

SAO THIÊN TƯỚNG là một  sao được xếp vào một trong ngũ đại chính tinh trong khoa Tử Vi , bao gồm sao Tử Vi, Sao Thiên Phủ, sao Quốc Ấn, sao Thiên Tướng, sao Ân Quang. Ngoài ra có thể xét đến sao Thái Âm và sao Thái Dương cũng là một trong những bộ sao cực kỳ quan trọng, dù có đóng ở bất kỳ cung nào cũng đều cần xem xét kỹ càng.

Sao THiên Tướng thuộc chòm sao Bắc Đẩu Tinh, khóa khí là Ấn, chủ về Lệnh, có thể thi hành quân quyền, tước vi, cai quản thiên binh, thiên tướng nhà trời.

Sao Thiên Tướng đóng 12 cung đều là phúc. Đồng thời nó có thể hóa giải hóa khí Tù tinh của Liêm Trinh. Nếu hội với Tử Vi, Tả Hữu, Xương Khúc là cực tốt đẹp cho cả Tài lẫn Quan. Nhất là hội hợp với Thiên Phủ mệnh Thân, sẽ được một đời an hưởng phúc lộc dồi dào, đầy đặn đồng thời sẽ  được hưởng tuổi thọ cao.

Đặc tính sao Thiên Tướng
Phương Vị: Bắc Đẩu Tinh
Tính: Dương Hành: Thủy
Loại: Quyền Tinh
Đặc Tính: Quan Lộc, Phúc Thiện, uy ngi, đẹp đẽ
Tên Thường Gọi là: Tướng

Ý Nghĩa sao Thiên Tướng Ở Cung Quan Lộc

Thiên Tướng dương Thủy kể đi
Miếu địa tướng mạo uy nghi thanh nhàn
Tính thời chẳng chịu nói càn
Lòng thời nhiệm nhặt mọi đàng ung dung
Thìn Tuất Tướng ngộ Thiên Không
Cát tinh gia hội, uy trong quyền ngoài
Miếu cung tài cán hơn người
Hãm cung thờ phụng sửa nơi làm thầy
Tướng miếu Không vong án ngữ
...........................thân nay khó toàn:
Hoặc bị súng đạn đao gươm,
Tứ chi đầu mặt tật thương đó mà.
Cung Quan, Tướng đóng xem qua,
Nếu gặp Tuần Triệt khó mà rạng danh,
Thìn Tuất Tướng đóng cũng xinh
Ấy là quí hiển đua tranh với người
Tí Ngọ, Liêm Tướng cùng ngồi
Giáp Kình Dương ắt ngục tai đợi ngày
Nữ lưu Tướng địa rất hay
Hiền phu, quý tử tháng ngày thảnh thơi
Tướng Hồng số gái yên vui,
Chồng sang kết nguyện phúc thôi dồi dào
Nếu gặp Khúc, Cái, Mộc, Đào
Vẫn là phúc trọng, tính âu đa tình.

Sao Thiên Tướng có ngũ hành thủy, vì thế chủ về sự mềm mại, khéo léo, bao dung, ôn hòa rất chung thủy.

Thiên Tướng có khóa khí là Ấn, Ấn là ấn tín vua ban, bổng lộc vua ban, chính vì thế mà Thiên Tướng đã có chút công danh, học vấn. 

Tiếp đến là Thiên Tướng cai quản cung Cung lộc, như vậy có thể thấy người có thiên tướng cũng tức là chủ về người có tầm nhìn, rất biết nhìn xa trông rộng, tuy nhiên do đặc tính hành Thủy nên Thiên Tướng  có tính chất bao trùm tràn lan, quản lý tầm vĩ mô mà chưa chắc chắn có thể đi vào chi tiết.

Tiếp một đặc tính của Thiên Tướng mà các vị cổ nhân xưa ghi chép lại là  có thể  cai quản thiên binh, thiên tướng nhà trời. Đến hiện tại thì ta có thể nói rằng người có mệnh Thiên Tướng cũng có phần uy quyền, uy nghi, có khả năng lãnh đạo tập thể rất tốt, có tài ngoại giao, dẫn dắt, giáo dục tốt….

Thiên Tướng miếu vượng nhìn nhận sự việc khách quan, nói luôn  đi đôi với làm. Thiên Tướng thích đọc sách, thích sách hơn thích tiền, thiên tướng là người dám nói dám làm, dám chịu tráchh nghiệm, chủ mệnh Thiên tướng là người không thích vòng vo, không ưa những người nói ngiều nói nững lời vô nghĩa, không cả cầu kì phô trương vì thế mà quan hệ cũng không được rộng rãi.

Có thể nói Thiên Tướng là ngôi sao của tình yêu, nặng tình cảm, là một ngôi sao luôn biết cách quan tâm người khác trong các mỗi quan hệ kkhác nhau, là người có lòng vị tha từ bi dễ tha thứ. Thiên Tướng có yếu điểm là dễ thương người, vì đôi khi thương người mà lại không kiên quyết , quyết đoán mà mắc sai lầm, dễ bị người kác lợi dụng điểm yếu này  mà hạ bệ. Sao này cũng khá gen tuông trong tình yêu nhưng lại ghen môtj cách thông minh, khôn khéo.

Thiên Tướng lòng ngay thẳng, mặt hiển dễ đạt được an lạc trong tâm, là người biết hài lòng với thực tại khhong bon chen, tranh giành.

Thiên Tướng hào sảng khác với vũ khúc chi li, là người có quan điểm không vay mượn, nhưng lại dễ cho người khác vay mượn.

Thiên Tướng cai quản cung Quan Lộc, vì thế khi ở cung Quan chủ về sự sắp xếp công việc, biết nhìn xa trông rộng, có tầm nhìn trong công việc, có bằng cấp, dễ tạo dụng vị thế trong công việc. Nếu như hãm địa hoặc gặp tuần triệt thì mất đường công danh, có làm trong nhà nước thì cũng được một thời gian lại xin ra ngoài.

Thiên Tướng thủ cung Quan Lộc, hội chiếu Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn, cùng Phụ, Tá chủ về phải là yếu nhân trong giới chính trị, công thương. Thiên Tướng hội chiếu Tử Vi, phù hợp lập thân giới chính trị.

Vũ Khúc hay Liêm Trinh đồng độ với cung Thiên Tướng tại cung Quan Lộc , làm Quân cảnh, hải quan là phù hợp. Cũng có thể làm công nghiệp. Nếu có Vũ Khúc Phá Quân củng chiếu, thì chủ về là người sự nghiệp khởi điệt lên xuống vô thường, theo chính trị là điều không phù hợp, có thể từ kỹ nghệ phát triển. Nếu gặp Long Trì, Phượng Các, Thiên Tài các sao này càng thêm lợi. Tứ Sát hội chiếu, thì chủ về sự nghiệp có nhiều phiền nhiễu, cho dù đang trong thuận cảnh cũng bất ngờ gặp phải nghịch cảnh. Nếu gặp sao Hình Kỵ Hao, là người theo chính trị cũng bị mất chức, người khi đang làm kinh doanh, thương mại thì có phá bại, hay đến mức đỉnh nghiệp sụp đổ.

Tử Vi, Thiên Tướng ở Dần Thân, cung mệnh tất có Liêm Trinh Thiên Phủ, thêm cát tinh thì sẽ sớm lắm quyền lớn, sự nghiệp hanh thông, chủ quyền quý, tài quan cả 2 cùng đẹp.

Sao Thiên Tướng có lộc Mã xung củng, cũng chủ ly hương. Sao Thiên Tướng tọa thủ cung Quan Lộc, bất luận thân ở địa vị nào đều sẽ không phù hợp trại trên danh nghĩa chiếm lấy vị trí cao nhất, lấy phó lãn đạo là phù hợp nhất, bằng không sẽ bị người khác ganh tị mà công kích bài trừ.

Đi với Tử Vi, Liêm Trinh, Vũ Khúc và tọa thủ ở Sửu Mùi, Thiên Tướng có nghĩa thịnh đạt về văn và võ nghiệp, đặc biệt là với Tử Vi thì có tài, có thủ đoạn nhưng hay á quyền. Ở Tỵ, Hợi thì tầm thường, ở Mão, Dậu thì kém.

Cung Sửu sao Thiên Tướng mang  tính chất phục vụ, nhưng mà cái gọi là phục vụ của nó, lại kông hề giống với cái phục vụ xã hội giống như của Thái Dương hay Thiên Lương, thường thì có sắc thái của chính trị, hoặc là trực tiếp tham chính, hoặc chức vụ có bối cảnh chính trị, hoặc tuy không phải chính giới, nhưng lại đối với chính trị có hứng thú sâu đậm.

Sao Thiên Tướng bản thân không có cát hóa, nhưng alị thích cùng tinh diệu cát hóa đồng bộ, hoặc tam phương có cát hóa, cũng là sở thích của thiên tướng.Khi Thiên Tướng thủ Quan Lộc phải chăng là để thành phú, phải nhìn sao Thiên Tướng nơi tinh diệu hội hợp mới có thể định.

Phùng Phủ Khán Tướng, phùng Tướng cũng khán Phủ, sao Thiên Phủ là kố lương, sao Thiên Tướng là ổ khóa, có khóa mà lương khố trống rỗng thì cũng là vô ích, không có ý nghĩa gì hết.

Có Kình đà Hỏa linh hội chiếu thì chủ về sự nghiệp sẽ xảy ra nhiêud tranh chấp rắc rối không đáng có, có nhiều thay đổi lớn. Trong thuận lợi sẽ gặp nhiều nghịch cảnh, hơn nữa còn chủ về quan tai thị phi. Còn trong chính giới hay quân sự thì có thể đột nhiên bị bãi chức hay ở thương giới thì sẽ dễ xảy ra việc phá sản, hay bị kiện tụng điên đảo.

Sao Thiên Tướng ở cung Quan Lộc cùng tinh diệu khác hội hợp

Sao Thiên Tướng tọa thủ cung Quan Lộc, miếu vượng gia sát, chỉ hợp tham gia kinh thương. Sao Thiên Tướng hãm địa, thành bại đa đoan, gia sát rất là bất cát, chỉ là phàm nhân.

Sao Thiên Tướng tọa thủ cung Quan Lộc, cùng sao Tử Vi đồng độ, cũng chủ tiến thân chính giới; sao Vũ Khúc đồng độ, lập công biên cương; sao Liêm Trinh đồng độ, cũng chủ tham gia chiến tranh, rong ruổi chiến trường.

Sao Thiên Tướng cùng sao Vũ Khúc, sao Phá Quân củng chiếu, có thành có bại, lúc được lúc mất; có sao Kình Dương, sao Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh hội chiếu, sự nghiệp nhiều tranh chấp, nhiều biến hóa, nhiều chi tiết, trong thuận nhiều nghịch cảnh, còn chủ quan tai thị phi; tại chính tại quân hoặc đột nhiên tao ngộ cách chức, tại thương thì có lật nhào liên quan kiện tụng sập tiệm các loại sự tình.

Sao Thiên Tướng tọa thủ cung Quan Lộc, nếu bị Hình Kị sở giáp, càng gặp sát diệu đồng độ, đấu sinh ngưu mã; có cát diệu đồng hội, cũng thường nhận áp lực.

Cùng sao Địa Không, sao Địa Kiếp đồng độ hoặc hội chiếu, không thích hợp tham gia hoạt động đầu tư, kinh thương cũng dễ dàng lỗ vốn, càng gặp sao Đại Hao càng là bất cát, nên phù hợp có một nghề thành thạo, lại gặp cát diệu lộc diệu, thì có thể [sáng lập công xưởng công thương nghiệp]; có sao Long Trì, sao Phượng Các, phù hợp kỹ năng nghệ thuật. Nếu không cát diệu, hoặc còn kiến Hung tinh ác diệu, thì hoặc là chí lớn tài sơ, hoặc không giữ một nghề, thường sinh tâm thay đổi, đến nỗi trái lại lênh đênh bất ổn.

Sao Thiên Tướng có Lộc Mã xung củng, cũng chủ ly hương.

Sao Thiên Tướng tọa thủ cung Quan Lộc, bất luận thân ở địa vị nào, đều không phù hợp tại trên danh nghĩa chiếm lấy vị trí cao nhất, lấy phó lãnh đạo là phù hợp, bằng không tất bị người khác công kích, bài trừ.

Cung Sửu sao Thiên Tướng mang tính chất phục vụ, nhưng mà cái gọi là phục vụ của nó, tuyệt không giống với phục vụ xã hội của Thái Dương Thiên Lương, thường thường có sắc thái chính trị, hoặc trực tiếp tham chính, hoặc chức nghiệp có bối cảnh chính trị, hoặc tuy không phải chính giới, nhưng lại đối với chính trị có hứng thú sâu đậm.

Sao Thiên Tướng bản thân không cát hóa, nhưng lại thích cùng tinh diệu cát hóa đồng độ, hoặc tam phương có cát hóa, cũng là sao Thiên Tướng sở thích.

Sao Thiên Tướng thủ cung Quan Lộc, phải chăng có thể thành phú, phải nhìn sao Thiên Tướng nơi tinh diệu hội hợp mà định.

Giới tính: