Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch, thích theo đuổi đam mê sở thích viết lách và sưu tầm những đồ vật cổ. Những hoạt động này cũng có thể mang lại phúc lợi và thành công về mặt tài chính.

Nội Dung Chính Về Sao Thiên Đồng Tại Cung Tài Bạch

Đồng miếu: Tỵ Hợi, Vượng: Tí Thân
Bình thì : Mão, Dậu, Tuất, Thìn cung
Lợi về độc chiếm nơi Dần ấy
Hãm ở Ngọ Mùi Sửu khá thông.
Thiên Đồng đầu lớn lưng dầy,
Hình thời phì mãn, tượng rày phương viên
Ôn lương vả lại hòa hiền,
Khoa Quyền tấu hợp có quyền có uy
Đồng đóng mệnh, tính đổi thay,
Là sao thọ khảo phúc đầy đáng ghi
Hoả, Linh, Không, Kiếp kể chi
Gặp Đồng: bần khổ cùng thì u mê.
Thiên lương Nguyệt đức chiếu kề,
Ắt là mô phật hướng về tăng ni
Đồng nơi Tuất Ngọ yên vì,
Hãm cung, nhưng tuổi Đinh thì hiển vinh;
Nếu có Hóa kỵ thêm xinh
Ấy là ứng hợp giúp thành giàu sang.
Đồng Lương cùng hội Dần, Thân
Vừa giàu vừa thọ giữ phần yên vui
Đồng, Lương, Linh, Kỵ, Quyền, Khôi
Lại gia song Lộc hoạch tài phú thương
Đồng, Lương, Cự đóng 3 phương
Tam Hóa, Tả Hữu là phường tài năng
Đồng, Nguyệt cùng ở Ngọ cung
Sát tinh hội hợp: kỹ công ấy nghề:
Nếu gặp được Kình dương kia,
Mà tuổi Bính, Mậu, biên thuỳ tướng công
Đồng, Nguyệt Tí gái hoa dung,
Gặp Tang, Diêu, Khốc: khóc chồng lắm phen.

Sao Thiên Đồng là cung chủ Phúc Đức, khi sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch sẽ không phù hợp. Tuy nhiên, vì Thiên Đồng là sao Phúc tinh, khi đã tọa ở cung Tài Bạch trong lá số tử vi,  không quá khó khăn khi mệnh chủ có tài vận và có thể đạt được mức thu nhập ổn định. Đặc biệt, nếu như cung ở Mệnh là cát, thì việc thăng tiến và đạt được thành công sẽ diễn ra một cách thuận lợi  hơn, mang lại sự nhẹ nhàng tài phú trong đời.

Đồng tọa thủ, người mập, hơi thấp, chân tay ngắn, da trắng, mặt vuông. Đồng miếu, vượng hay đắc địa là hạng nhân hậu, hay thích thay đổi công việc, nhà cửa, ý kiến, tuy được hưởng giàu và thọ. Nhưng nếu đóng ở Tỵ, Hợi thì là khách phiêu lưu, lại khắc những người tuổi Đinh và Canh, trong đời thường gặp nhiều bất mãn. Nếu gặp nhiều cát tinh hội thì phú quý tột bực. Trái lại nếu gặp phải hung tinh như Hình, Kỵ, Linh Hỏa, Kình Đà, Không Kiếp, thì tuy được no ấm, song trọn đời lao tâm, khổ tứ, dễ mắc bệnh ở bộ tiêu hóa.

Mệnh số khi có Sao Thiên Đồng tọa ở cung Tài Bạch thì sẽ hưởng lợi từ năng lực và bản thân để kiếm ra tiền. Họ thường có khả năng tiết kiệm và chi tiêu hợp lý chính đáng, quản lý tài chính hiệu quả. Nhờ vào điều này, có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, ẩm thực, giải trí, du lịch. Công việc thường được người khác ưu ái và mang lại nguồn lợi nhuận thuận lợi.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch, thích theo đuổi đam mê sở thích viết lách và sưu tầm những đồ vật cổ. Những hoạt động này cũng có thể mang lại phúc lợi và thành công về mặt tài chính.Vì thế, nếu có khả năng, nên làm về ngành nghề liên quan đến niềm vui và hưởng thụ, để tiếp tục thăng tiến và thịnh vượng trong cuộc sống.

Tính chất của Thiên Đồng là không hợp khi ở cung Tài Bạch thì dù có là sao thì trung niên Phúc tinh , mệnh chủ có thể trải qua một thời gian, gian khổ và nỗ lực để kiếm ra tiền. Tuy nhiên, sau khi vãn niên, họ sẽ gặt hái được nhiều thành quả và thực hiện được những ước nguyện mong muốn một cách thuận lợi. Phong thủy thì cho rằng khi có Thiên Đồng cung Tài Bạch, thì đa phần sẽ phải trải qua thời kỳ khó khăn và tay trắng. Tiền bạc thường về sau mới tụ và họ có xu hướng tích trữ để đạt được giàu có. Đối với những người mang mệnh này, họ thường là người được đánh giá là có nhiều cơ hội để phát đạt đến tài lộc và sự thịnh vượng trong cuộc sống.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch Khi An Tại Các Cung Vị

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch an tại Sửu, Mùi

Sao Thiên Đồng bất đắc địa thế trong cung Sửu, Mùi tay trắng lập nghiệp, Sao Thiên Đồng độ lượng, không cẩn thận, gây ảnh hưởng lớn, dễ phát tướng, lạc hãm nhiều vất vả, sao Cự Môn hiếu kỳ nhiều, không chịu thua, mọi chuyện bớt về tính toán, nhiều cực nhọc, lạc hãm nhiều suy nghĩ, bình thản, bảo thủ, hoài bão lớn, ý chí lớn, tuy có quan niệm tích cóp, nhưng chi tiêu quá đà không hợp lý, không giỏi về tính toán, ham mê kiếm tiền khi còn trẻ, trong phía cạnh tranh thì vất vả khổ nhọc cần dựa vào sự nhiệt huyết trong công việc và phục vụ kiếm tiền, có thể kinh doanh nhỏ lẻ, hoặc đầu tư với số vốn ít, đôi khi cũng sẽ có một vài thất bại, trung niên khi về già thì tiền bạc tương đối ổn định, có thể dựa vào nỗ lực bản thân tay không gây dựng nghiệp.

Sao Thiên Cơ là một ngôi sao Thiện, hiền hòa nhiều tình cảm, có lòng trắc ẩn, duyên với người khác đặc biệt là khác giới, suy nghĩ đa mưu, mưu mô xảo quyệt, hành động nhiều và có nhiều sáng kiến, tư duy rộng lớn, khó định hướng, thích đưa ra ý kiến quyết định riêng mình, sẻ chia khó khăn muộn phiền cùng người khác, tự giải trừ khó khăn, là một ngôi sao thông minh có thể phát huy hết sức khả năng của bản thân.Có đặc tính động, nhiều biến đổi thích làm mới, suy đoán, khó sống với cuộc sống cố định không biến đổi. 

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch an tại Mão, Dậu

Thiên Đồng độc tọa ở hai cung Mão, Dậu ở cung Tài Bạch, đối nhau với Thái Âm, chủ về tay trắng đi lên. Thiên Đồng Hóa Lộc là dựa vào vốn ít mà lại thành phú cục. Nếu đối nhau với Thái Âm Hóa Lộc, thì Cự Môn ở cung sự nghiệp cũng sẽ Hóa Kị, nên sẽ chủ về vất vả, khó khăn, phải dùng lời nói để kiếm tiền. Thiên Đồng Hóa Kị, nếu có Kình Dương, Đà La giáp cung, chủ về vì tiền của mà gây ra tai họa lớn. Cung phúc đức hay gặp sao đào hoa là vì sắc mà gây ra họa, không có sao đào hoa, mà Văn Xương hay Văn Khúc Hóa Kị, chủ về gánh vác  trách nhiệm thay cho người khác.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch an tại Thìn, Tuất

Sao Thiên Đồng ở Tài Bạch độc tọa ở hai cung Thìn, Tuất, đối lập với sao Cự Môn, thì mệnh chủ cần phải đối mặt với khó khăn và sự vất vả khi kiếm tiền. Tuy vậy khi có Thiên Khôi hoặc Thiên Việt giáp cung, thì cuộc đời sẽ gặp được nhiều cơ duyên và may mắn hơn.

Nếu khi có sát tinh đồng độ, thì mệnh chủ cần phải đề né tránh phòng hao tổn tâm lực và tránh khỏi xung đột để không bị dẫn đến rắc rối. Nếu Thiên Đồng cung Tài Bạch có thêm sao Thiên Riêu,  Âm Sát, Thiên Hư đồng độ hoặc Linh Tinh đồng độ thì mệnh chủ phải tính toán mọi đường để kiếm ra tiền.

Nếu Thiên Đồng Hóa Kị ở hai cung Thìn hoặc Tuất, thì có sao Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh giáp cung, thì mệnh chủ có thể gặp những điều kị như mất mát tài sản do người khác gây lụy. Nếu thêm vào đó có sao Thiên Hình,Đại Hao,Địa Không hoặc Địa Kiếp, có thể vi phạm pháp luật hoặc dính líu vào các vụ rắc rối, kiện tụng. Dù Thiên Đồng Hóa Lộc thì cũng chỉ thích hợp với làm việc cho người khác, nếu tự kinh doanh thì việc gặp sẽ hạn chế và khó tụ tài.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch an tại Tỵ, Hợi

Thiên Đồng khi độc tọa ở hai cung Tỵ, Hợi ở cung Tài Bạch, tài chính bất hợp pháp, đối nhau với Thiên Lương, không chủ về tài vượng. Nhưng nếu cung mệnh là Thiên Cơ, Cự Môn được Lộc trùng điệp là phú cục. Trường hợp đối nhau với Thiên Lương Hóa Khoa, thì danh lớn hơn lợi, nhưng nếu có Văn Khúc Hóa Kỵ đồng độ, thì đây là ngụy quân tử, danh cao nhưng thủ đoạn kiếm tiền bất hợp pháp.

Nữ Mệnh: Đồng miếu, vượng hay đắc địa là người đảm đang, vượng phu ích tử. Nhưng ở cung Tỵ, Hợi lại là hạng dâm đãng, nhưng rất xốc vác, xông pha. Nếu gặp Hãm địa thì là hạng hoang tàng, dâm dật, tuy no cơm ấm áo, thường hay làm lẽ hay muộn chồng. Chẳng may gặp Sát tinh nữa thì chung thân cùng khốn ly tông, lang bạt, thường mang bệnh ở tử cung, bộ tiêu hoá hay đau mắt.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch an tại Dần, Thân

Sao Thiên Đồng tại cung Dần, cung Thân tọa cung Tài Bạch, có Sao Thiên Lương đi cùng, phúc ấm đồng lâm, chủ về cuộc sống an nhàn thoải mái, tiền tài thuận lợi cả đời tuy có thay đổi nhưng không đáng kể, thu nhập ổn định, tích cóp, giữ gìn được, năng lực kiếm lợi tốt, tự tay mua nhà đất, cũng có thể đầu tư bất động sản để kiếm lời. Đồng thời có sao Thiên Phủ trong cung Điền Trạch, nhà cửa cao rộng, thoải mái.

Sao Thiên Đồng Phúc điềm tĩnh yên ổn, bị động an nhàn, sao Thiên Lương thẳng thắn thanh cao. Hai sao cùng trong một cung, có quyết tâm mãnh liệt chăm chỉ làm việc, đoan chính chững chạc, nhiều khát vọng, hưởng thụ vui vẻ trong lúc bận rộn.

Sao Thiên Đồng khi nhập miếu thì túc trí đa mưu, tấm lòng lương thiện, giỏi về ăn nói, nhiều sáng kiến, có tài phú bẩm sinh, phản ứng nhanh lẹ. 

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch an tại Tý, Ngọ

Sao Thiên Đồng trong cung Tài Bạch an Tý, Ngọ, có sao Thái Âm đi cùng cung Tý: có sao Thiên Đồng vượng thế, sao Thái Âm nhập miếu, cung Ngọ, có sao Thiên Đồng lạc hãm, sao Thái Âm bất đắc địa thế, cung Mệnh lợi thế sao Thiên Cơ và nhập miếu sao Thiên Lương, cung Phúc, Quan, Điền, Di là các cung không có sao chính.

Sao Thiên Đồng rộng lượng bao dung, hiền từ sao Thái Dương hiểu biết rộng, tài năng, nhà cửa tự sung túc. Hai sao trong cùng cung, nhu nhã đa tình, nhân duyên tốt, được nhiều người yêu thích, hiểu biết sự đời, có ý chí tiến thủ, có hoài bão lớn, có sức sống, khả năng thích ứng cao, thông minh am hiểu bản thân, cả đời thiếu hụt mất mát, lạc quan yêu đời, không tranh giành so đo. Giỏi về việc liên quan đến quản lý tài chính, có năng lực quản lý tiền bạc đặc biệt, tỉ mỉ cẩn thận, tiền tài ra vào nhiều, thích mua những đồ giữ giá, không lo chuyện cơm áo gạo tiền, tích cực phát huy tài năng,dành dụm tích cóp được nhiều tiền bạc, có gia sản tổ tiên truyền lại, cũng có thể tự mua nhiều nhà đất, biết vận dụng vận may kiếm tiền, việc chính việc phụ đều kiếm được tiền, ít khó khăn, rất vất vả nếu theo con đường kinh doanh.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch cùng tinh diệu khác hội hợp

Sao Thiên Đồng tọa cung Tài Bạch, có miếu vượng không sợ Kiếp, Sát, Hung tinh; trái lại sẽ kích phát lực khai sáng của nó, nhưng vất vả,gian truân nhiều có phúc nhưng chưa từng hưởng.

Sao Thiên Đồng phùng cát tinh hóa ra may mắn, gặp thêm sao Tả Phù, sao Hữu Bật, sao Văn Xương, sao Văn Khúc, sao Thiên Lương, sẽ được vinh quang,hiển quý.

Sao Thiên Đồng tọa thủ cung Tài Bạch, thêm các  sao như Lộc Tồn, Hóa Lộc, mới có kinh thương thành đại phú, bằng không bình ổn mà thôi, phùng Lộc Tồn Hóa Lộc sẽ có tài vận ngoài ý muốn.

Sao Thiên Đồng tọa thủ cung Tài Bạch, thêm sao Văn Xương, sao Văn Khúc, chủ mệnh sẽ có thu nhập ổn định. Thêm sao Tả Phù, sao Hữu Bật, sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt, nhiều trợ lực giúp chủ mệnh càng thăng tiến.

Sao Thiên Đồng tọa thủ cung Tài Bạch, thêm Sát Kị, tài đến tài đi, có thể dùng kỹ nghệ mà khởi nghiệp.

Sao Thiên Đồng tọa cung Tài Bạch, Hóa Lộc, là Phúc, Lộc, Thọ tương phù; có thể tăng thêm phúc khí cùng thong dong, có khẩu phúc, đa phần có thể trường mệnh trăm tuổi, người thì càng lười biếng, nếu lại gặp sao Lộc Tồn, đa phần có tiền tài ngoài ý muốn; nhưng nếu đồng thời kiến Sát tinh, thì trước khi phát tích, tất phải tài bạch phá bại sạch trơn, đến mức trên thân không còn một nghìn, tiếp sau đó mới có được thu hoạch ngoài ý muốn, nếu không có sát tinh, thì mức độ phá bại sẽ ở mức nhẹ.

Giới tính: