Sao Thiên Cơ ở cung Quan Lộc

Sao Thiên cơ ở cung Quan Lộc một đời sự nghiệp nhiều biến động, miếu vượng thêm cát tinh, mệnh chủ giỏi về kế hoạch và sách lược, cơ hội tôt có thành công, sự nghiệp thành công thuận lợi, phú quý phong quang. Cùng Tả Phù, Hữu Bật các loại cát diệu tương ngộ, sự nghiệp phát triển có nhiều loại khác nhau hoặc kiêm nhiệm nhiều chức. 

Sao Thiên Cơ là một trong chính tinh trong 14 sao chính tinh trong khoa tử vi, vì vậy khi luận giải lá số tử vi không thể không nhắc đến bộ này. Sao Thiên Cơ cũng không được cổ nhân nhắc đến nhiều lắm vì vậy nội dung nào viết về bài này đều là một phần dựa vào sách vở và kinh nghiệm luận giải lá số tử vi của các vị Thầy.

Ngũ Hành: Mộc( âm mộc)
Thuộc: Chòm Nam Đẩu Tinh
Khóa Khi: Thiện Tinh, Thiện tú
Đặc Tinh: Phúc Thọ
Cai Quản: Cung Huynh Đệ
Tên Thường Gọi Tắt Là: Cơ

An Sao Thiên Cơ: Thiên Cơ thuộc chòm nam đẩu tinh và thuộc chòm sao tử vi và được an ngược theo chiều kim đồng hồ.

Xét về hóa khí thì Thiên Cơ có hóa khí là Thiện Tinh, Thiện Tú, trong đó Thiện là thiện lành, lương thiện, còn Tú là một vì sao tinh tú trên trời hay Tú cũng có ý nghĩa là thanh tú, Tú là đẹp. vậy nên chúng ta có thể hiểu nôm la về sao Thiên Cơ là một bộ sao đẹp, có tấm lòng lương thiện, thanh tú, và cũng có thể nói rằng người có sao Thiên Cơ thì như một vị thư sinh, nho nhã, trong đầu lúc nào cũng là vô vàn kiến thức.

Vị trí các cung

Miếu địa: tại Thìn, Tuất, Mão, Dậu
Vượng địa: tại Tỵ, Thân
Đắc địa: ở cung Tý, Ngọ, Sửu, Mùi
Hãm địa: ở cung Dần, Hợi

Ý nghĩa sao Thiên cơ trong cung Quan Lộc

Sao Thiên Cơ trong cung Quan lộc nhập miếu cùng Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa Hội chiếu, danh chấn tứ hải, rường cột của một quốc gia, chính giới nhân vật quan trọng, văn võ thì song toàn. Nếu phải Lạc hãm thì phù hợp nhậm chức tại trong cơ quan nhà nước hoặc phục vụ trong công ty lớn. Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh hội chiếu, thường thường thì sẽ thay đổi chức nghiệp hoặc chức nghiệp có tính chất lưu động không gốc rễ. Có Không Kiếp, Đại Hao thì phù hợp nhà máy công xưởng, đầu cơ sự nghiệp, kết quả tất nhiên khuynh gia.

Nếu đồng cung với Thái Âm, Thiên Cơ lúc này miếu vượng, danh tiếng của người đó sẽ vang xa. Nam mệnh thì hiểu biết, nắm bắt được tâm lý phụ nữ. Đồng cung tại cung Dậu tuy danh tiếng rất tốt nhưng không được lâu.Đối với nam giới, có kiến ​​thức thì dễ nhưng không áp dụng được vào thực tế, dễ đứng núi này nhìn núi kia, thiếu khả năng nhìn xa và hơi vụng về. Phụ nữ dễ mắc phải vấn đề này. sa đọa, dụ dỗ, không giữ được phẩm chất đạo đức. Để giảm bớt tính xấu này, mọi người nên kết hôn muộn, suy nghĩ và tìm hiểu kỹ trước khi bước vào quan hệ hôn nhân.

Nếu Thiên Cơ đồng cung với Thiên Lương thì người này văn võ song toàn địa vị cao, quyền cao chức trọng. Vì Thiên Cơ cũng là chủ sự khéo léo, tinh xảo chân tay, lại có mưu trí hơn người, tháo vác, thêm sự khôn ngoan học rộng, cho nên thiên Cơ ở Quan thường rất có lợi.Thiên Lương là cách cục chủ về những người giỏi giang, xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó.

Thiên Cơ thủ tại Tỵ, Ngọ, Mùi: Phú Quý. Tuy nhiên lại không được hiển hách. Nên thiên về kỹ nghệ, máy móc vãn hơn.

Thiên Cơ tại Hợi, Tý, Sửu: thì thường công danh sẽ hơi muộn màng, chật vật hơn, cũng nên chuyên về doanh thương hay kỹ nghệ.

Các Sao Có Ảnh Hưởng Tới Sao Thiên Cơ tọa Cung Quan Lộc:

Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung thì công danh lại hiện đạt. Bất cứ làm việc gì cũng cẩn thận, hay suy xét xa gần rõ ràng. Thích đàm luận vè chính trị và quân sự. Có năng khiếu về chính trị, quân sự, tham mưu, dạy học,thủ công, doanh thương, kỹ nghệ, cơ khí, và cũng hợp nhât với cac nghàn nghề chân tay như giáo sư, thiết kế, thống kê, thư ký, nghệ thuật,quảng cáo, vận tải, du lịch,ngũ thuật các loại đều có tể phát uy hết tài cán của bản thân. Tuy nhiên lại không phù hợp với vốn riêng sáng nghiệp, và làm ông chủ hoặc kinh thương mậu dịch. Có thể khẳng địn rằng đây là bộ sao đa nghệ nhất.

Sao Thiên Cơ tọa cung Quan Lộc mà có Hóa Phùng kết hợp thì có tính chất cơ bản là sự nghiệp biến động, trong một đời sự nghiệp đa biến, không thể giữ một nghề một đời. Bất quá khi muốn chuyển việc chuyển ngành tự nhiên sẽ có một ngàn vạn cái lý do không thể bất biến. Thiên Cơ ở Cung Quan Lộc có Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao hội hợp, thích hợp theo ngành công nghiệp, đầu cơ ắt sẽ thất bại. Nếu có cát tinh hội hợp, lại gặp thêm Hóa Lộc, Lộc Tồn, thì có thể làm việc trong các tập đoàn tài chính, kinh doanh nhiều nghiệp vụ khác nhau.

Thiên Cơ và Cự Môn ở Cung Quan Lộc, dù có cát tinh hoặc có các sao Thiên Tài, Long Trì, Phượng Các, vẫn chủ về có kỹ năng chuyên môn nhưng không giữ một nghề, văn hoặc võ đều thay đổi đa đoan. 

 Sao Thiên Cơ thêm sao Hỏa, các sao khác lại càng thêm kích động, bất an; Thêm sao Địa Không, sao Địa Kiếp, sao Đại Hao, chỉ thích hợp đi thực địa, suy đoán chắc chắn thất bại. Hóa Lộc và Hóa Kị mâu thuẫn, sợ thất bại trong sự nghiệp, ác tinh nhất định có lý.

Phùng sao Lộc Tồn, sao Thiên Mã, phương xa thịnh vượng, nếu có sao Sát hại, kẻ xấu sẽ cản trở công việc của mình bị hủy hoại; Khoa Quyền Lộc mà tam kỳ gia hội cuối cùng cũng có thể sung túc. Sau khi mệnh chủ trải qua một thời kỳ thay đổi sẽ tự động sắp xếp hợp lý, hạn chế tối đa sự thay đổi.

Ngoài ra, nếu sao Thiên Cơ ngang tầm với sao Thiên Nguyệt thì sự nghiệp có liên quan đến y học như làm y sĩ, bác sĩ y học cổ truyền và cũng là vật lý trị liệu, nghề nghiệp phù hợp. nhà trị liệu, y tá, v.v. hoặc biên tập viên của tạp chí y tế và sức khỏe.

Nếu Thiên Cơ Hóa Khoa còn có hội thêm Văn Xương Hóa Khoa, Văn Khúc Hóa Khoa có sao Thiên Vũ, sao Hoa Cái, sao Địa Không, sao Địa Kiếp v.v. thì có lợi cho sự nghiệp Phong Thủy số, chẳng hạn như quan sát nét mặt. Tính toán vận mệnh và phong thủy; hoặc tham gia vào việc xuất bản khía cạnh văn học này hoặc truyền đạt công nghệ liên quan.

Giới tính: