Sao Thất Sát ở cung Tài Bạch

Sao Thất Sát ở cung Tài Bạch, chủ về nắm giữ quyền tài chính. Mang tính chất cai quản, nắm giữ tài chính của Thất Sát khác và Thiên Phủ.

Khái Niệm Chính Về Sao Thất Sát

Sao Thất Sát đứng ở vị trí thứ bảy trong chòm sao Nam Đẩu Tinh, thứ tự bắt đầu từ Thiên Phủ sau đến Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và Phá quân.

Đặc tính sao Thất Sát

Miếu Địa: Tý, Ngọ, Dần, Thân
Vượng Địa: Tỵ, Hợi
Đắc Địa: Sửu, Mùi
Hãm Địa: Thìn, Tuất, Mão, Dậu
Ngũ Hành: Kim Đới Hỏa
Thuộc Loại: Quyền Tinh
Đặc Tính: Dũng Mãnh và Sát Phạt

Luận Giải Sao Thất Sát Cung Tài Bạch

Nôm na là, Thiên Phủ chủ về thủ giữ, Thất Sát chủ về công, tiến.Thiên Phủ chủ về phát triển ở nền móng có sẵn, còn Thất Sát thì chủ về sáng lập thay đổi cục diện mới. Do Thiên Phủ và Thất Sát vĩnh viễn đối nhau, nên tuy có tính chất đối lập nhau, nhưng vẫn mang đến sự ảnh hưởng lẫn nhau. Cho nên chủ về thủ nhưng cũng có thế công, chủ về công nhưng cũng có thể thủ. Hai bên có quan hệ hỗ trợ cùng lợi đôi bên, vì vậy không thoát khỏi tính chất của nhau. Cho nên lúc hội hợp với một số sao khác, Thiên Phủ có thể biến thủ thành công, Thất Sát cũng có thể biến thành công thành thủ. Lúc luận đoán cần phải cẩn thận phân biệt xem xét một cách tỉ mỉ.

Liên quan đến trường hợp Thất Sát tọa ở cung tài bạch, phái Trung Châu Vương Đình Chi có bí truyền một bài ca quyết: "Dần Thân Tý Ngọ có thể hoạnh phát, ở cung Dậu kiếm được tiền cũng hao mòn, hai cung Thìn hoặc Tuất là phú cục, Sửu Mùi thì tích cóp được tiền bạc, hai cung Tỵ Hợi thì có nhiều tiền." (Dần Thân Tý Ngọ năng lộc phát, tức Dậu đắc tài diệc hao ma, Thìn Tuất nhị cung vi phú cục, Sửu vị tích tài Tị Hợi đa.), qua đây có thể thấy, nếu như Thất Sát tọa cung tài bạch, kết cục đều là "phú cục", Ý chỉ trường hợp ở hai cung Mão hoặc Dậu là hãm địa, sau khi phát tài thì cũng dễ ăn tiêu hết, nhưng cũng được trải nghiệm một lần giàu có. Các sách khác thường không ưa Thất Sát tọa cung tài bạch, ít nhất cũng không cho là "phú cục", thẹo Vương Đình Chi, đây là quan điểm sai lầm.

Thất Sát trở thành "phú cục", điều kiện đầu là phải có sao lộc (điểm này tương đồng với Thiên Phủ). Có Lộc Tồn hoặc hội họp Hóa Lộc đều được, nhưng cần phải có sao lộc, mới thành cục diện nắm được quyền tài chính.Tuy nắm được tiền cũng chỉ chủ về trong phạm vi nhỏ, hẹp.

Thất Sát ở cung tài bạch, tiền bạc đến nhanh và ra đi cũng nhanh. Người này có xu hướng coi nhẹ tiền bạc, tiêu xài phung phí, không có tư tưởng tiết kiệm, không coi trọng những cái lợi nhỏ. Vào cung bình hòa gia Tứ sát thì nhờ sức lao động mà kiếm tiền, Tứ sát Không Kiếp Hình Kỵ hội chiếu thì một đời nghèo khó.

Sao Thất Sát ưa gặp sao Tử Vi, Lộc Tồn, Thiên Mã, giúp sao tướng có đất dụng võ, như cá gặp nước, tiền tài phong phú, kiếm tiền không ngừng nghỉ. Sao Thất Sát có khái niệm khá rõ ràng về tiền bạc, nhưng có các chủ kiến, độc đoán chuyên quyền, thường không hòa hợp gắn bó được với những người khác, thích quản lý tiền và một mình đầu tư kinh doanh, nên cô đơn gặp nhiều biến động, nhưng cũng không nên làm ăn về mảng kinh doanh, thông thường sẽ vất vả trong kinh doanh nhưng kiếm lời có hạn, thậm chí chuốc lấy thất bại, tai họa. Sao Thất Sát sẽ chịu đảm trách, có thể đối mặt với biến động mà không kinh ngạc, đối mặt với thách thức, công việc độ khó cao cũng có thể một mình hoàn thành, nhận được tín nhiệm và trọng dụng. Sao Thất Sát đi một mình, có thể phát huy,tốt nhất sức lực độc lập độc hành, sao may mắn chỉ có thể tăng thêm một chút khí thế, sao sát cũng chỉ có thể tăng thêm một chút khó khăn, sau khi vượt qua gian khổ đa số đạt được thành công. Sao Thất Sát không ưa cùng cung với sao Thiếu Hoa, gặp rồi dễ dính phải rắc rối với phụ nữ.

Sao Thất Sát Tọa Cung Mệnh Tại Các Cung Vị

Sao Thất Sát tọa cung Tài Bạch tại Sửu, Mùi

Sao Thất Sát tọa cung Tài Bạch an tại Sửu, Mùi, có tính cách năng động, mạnh mẽ, quyết đoán và tự do. Người có sức hấp dẫn và năng lượng cao, thích thử thách, phiêu du, không ngại gian nan và đen đủi. Trong công việc, đều là những người có khả năng thích ứng với thay đổi bất ngờ, nhưng cũng có thể sẽ gặp phải những cơ hội bấp bênh không ổn định.

Sao Thất Sát tọa Tài Bạch gặp Liêm Trinh ở Sửu Mùi, là người có trí thông minh và nhiệt huyết trong công việc. Có ý chí  kiếm tiền lớn, thích đầu tư mạo hiểm và chi tiêu phung  phí. Chính vì thế nên họ cũng có nhiều  nguồn thu nhập phong phú và đa dạng, nhưng cũng có thể bị biến động.

Sao Vũ Khúc và Phá Quân cùng tọa mệnh, biểu thị tính cách bất ổn, lúc nóng lúc lạnh, lúc yên lúc động. Đây là mẫu người có thể ổn định được tâm trạng khi gặp phải những điều khác nhau, nhưng cũng có thể bị mâu thuẫn nội tâm. Họ có xu hướng đi xa  trong những năm đầu, nhưng về già sẽ yêu thích sự yên tĩnh.

Sao Tử Vi và Tham Lang tọa ở cung Quan Lộc, có khả năng giao tiếp và tự tin lớn. Họ có yêu cầu cao cho bản thân và công việc. Họ cũng là người hay giúp người khác, được mọi người ca ngợi và quý trọng.Sao Thiên Tướng tọa cung Thiên Di, chủ về sự yêu mến và giúp đỡ của người khác. Họ là người hay giúp đỡ những người khó khăn hoạn nạn trong cuộc sống, được mọi người ngợi khen và quý trọng.

Sao Thất sát ở cung Tài Bạch tại Tý, Ngọ 

Sao Thất sát ở cung Tài Bạch an tại Tý và Ngọ nhất là Thất sát ở Ngọ, gặp Cát tinh là thành cách “Hùng tú kiền nguyên”, chủ về tuổi trẻ trải qua nhiều khó khăn thử thách, sau đó sẽ có sự tiến chiển thay đổi và phát triển bản thân. Nếu Thất sát ở Tý gặp Sát tinh tụ hội, thì chủ về trung niên hoặc vãn niên cuộc sống rất vất vả, khổ cực, nếu như không gặp phải Sát tinh trùng trùng, thì sẽ chủ về mệnh cách có những thành tựu về sau này.

Vũ khúc Hóa Lộc cũng tốt, khiến cho Thiên phủ đồng độ cũng có sao Lộc, hội hợp và vây chiếu Thất sát cùng Liêm trinh cũng là thượng cách, có tính chất uy quyền.

Phá quân Hóa Lộc ắt sẽ đối lặp với Tham lang Hóa Kị, ảnh hưởng tới tính chất của Liêm trinh, do vậy Thất sát cũng bị chia phối bởi nhiều lo lắng, tuy không ảnh hưởng đến tính quyền uy, nhưng đời người sẽ gian khổ hơn.

Mệnh cách loại này rất kỵ khi Vũ khúc Hóa Kị, hoặc Liêm trinh ở cung Phúc đức Hóa Kị, khiến cho Thất sát có tính khắc kị. Nếu lại gặp các sao Sát Hình, thì lòng nhiều suy nghĩ lo lắng, nhất là nữ mệnh chủ về tình cảm.

Thất sát ở cung Tài Bạch an tại Tý, Ngọ, cung đối diện xung chiếu là Vũ khúc Thiên phủ. Khi Thất sát ở Tý, cổ nhân có Vũ khúc, Phá quân, Tham lang hội tụ ở Tý, sẽ sảy ra nhiều chuyện, nhảy sông tự vẫn, tuy nhiên thuyết này còn phải nghiên cứu thêm. Theo truyền của Nam phái, khi Thất sát ở Tý gặp Sao Vũ khúc, Phá quân, Tham lang, năng lực kháng cự hung tinh của Thất sát sẽ giảm đi, nếu có đột biến xung lực thì lại không đúng nơi đúng chỗ, cho nên Thất sát độc tọa ở Tý cũng không bằng không bằng độc thủ tại Ngọ.

Có điều, Thất sát ở Tý hoặc Ngọ, được quý nhân phù trợ, bạn bè giúp đỡ. Nếu có Tả phụ, Hữu bật, Văn xương, Văn khúc hội chiếu, lại được Vũ khúc Hóa Lộc hoặc Hóa Quyền ở cung đối diện xung chiếu hỗ trợ, năng  khiếu theo nghề võ nghiệp, hoặc theo chuyên quản lý tài chính kinh tế, cổ nhân gọi là văn võ toàn tài. Nhưng nếu có tứ Sát cùng chiếu, lại thêm Thiên hình, Âm sát, Thiên hư hội chiếu, thì gặp nhiều tai họa, chết nơi sứ người.

Nếu không gặp Cát tinh, là người có mưu lược, nên theo ngành công thương nghiệp, tuy cuộc đời gặp nhiều thứ khó tránh một lần gặp sóng to gió lớn, nhưng nhất định sẽ phục hồi thành công.

Nếu Thất sát ở Tý hoặc ở Ngọ mà gặp Kình dương, Thiên hình, thì có thể theo nghề bác sỹ ngoại khoa, hoặc nha sỹ. Gặp Vũ khúc Hóa Lộc hay Hóa Quyền ắt thành danh y.

Sao Thất Sát khi tọa cung Tài Bạch tại Dần, Thân

Với sao Thất Sát khi tọa cung Tài Bạch tại Dần, Thân, thì người này có khả năng thu hút tiền tài, có duyên dẫn đầu thành công trong công việc nhiều lĩnh vực, có nguồn thu nhập lớn. Người này không thích làm việc trong môi trường ổn định, thường muốn thử thách bản thân và kinh doanh phát triển bán hàng. Tuy nhiên nếu có Tử Vi Hóa Quyền, thì do sự lộng quyền quá mức mà dẫn đến thất bại.

Thất Sát, Vũ Khúc ở Mão Dậu đóng ở cung Tài Bạch, Tham Lang và Liêm Trinh ở cung Quan Lộc trong tam hợp Mệnh Tài Quan, nền tài lộc của người này khá thuận lợi. Đây là mẫu người không hứng thú với những công việc đơn điệu, mà thích những công việc phiêu lưu, mạo hiểm hay biến động và rủi ro.

Tài vận của người này thường không được ổn định, có thể tự chính mình khởi nghiệp trong một lĩnh vực nào đó và có khả năng từ  tay trắng gây dựng lên sự nghiệp sau tuổi trung niên. Tuy nhiên, thành tựu sự nghiệp của mẫu người Thất Sát cung Tài Bạch này cũng có thể dao động bấp bênh không ổn định, lên xuống, nên cần có những mục tiêu lớn và sự quan tâm chỉnh chu đến sự nghiệp của mình.

Những người này không thích bị ràng buộc quản lý bởi bất kỳ điều gì và thích những công việc phiêu lưu như chính trị, quân sự, cảnh sát, giải trí, thẩm mỹ… Nếu sở hữu cách cục này thì  cần cố gắng phấn đấu trong công việc, chắc chắn sẽ thành công. Thất Sát cung Tài Bạch cũng phù hợp với những thành phố lớn, nơi có nhiều cơ hội để thăng tiến và kiếm thêm  nhiều nguồn thu nhập.

Thất Sát cung Tài Bạch luôn có ước mơ và hoài bão lớn, làm việc chuyên nghiệp và quyết đoán, sự nghiệp hay có sự đổi thay, phù hợp với những  ngành nghề như giải trí, truyền thông hoặc tài chính, tiền tệ, quân sự. Nếu sở hữu cách cục này thì cần kiềm chế được lòng tham để tránh lãnh phải hậu quả nghiêm trọng khi làm việc trong bộ phận tài chính hoặc bị hối lộ gian lận sổ sách mà dính vào vòng lao lý.

Sao Thất Sát khi tọa cung Tài Bạch tại Thìn Tuất

 Sao Thất Sát độc tọa ở hai cung Thìn và Tuất, nếu được cát hóa và có sao cát, thì chủ về cuộc sống dư giả, nhưng không nên đầu cơ cờ bạc, đỏ đen nếu không ắt sẽ phá tán, thất bại thảm hại. Trường hợp hội Liêm Trinh Hóa Kỵ thì chủ về tiền bạc bấp bênh, thu nhập nhiều nguồn chi tiêu cũng lớn, dễ bị trộm cắp, không có sát tinh mà có cát tinh hội hợp thì mức độ nhẹ không nặng. Nếu gặp Liêm Trinh Hóa Lộc, trong đời dễ có tiền tài ập đến bất ngờ. Gặp Phá Quân Hóa Lộc, thì sự nghiệp không chỉ một mối, mà nguồn tiền tài đến từ nhiều phương diện.

Thất Sát ở hai cung Thìn hoặc Tuất, hội Tham Lang Hóa Lộc, lúc ở vận hạn cát thường có tiền bất ngờ, nhưng khi vận hạn qua rồi thì tình hình xấu đi, lúc này chỉ nên cố gắng duy trì, lưu giữ những thành tựu đã đạt được, không nên cố chống cự phát vượt lên, nếu không sẽ phá tán, dẫn đến thất bại.

Nếu Thất Sát cung Tài Bạch gặp Liêm Trinh Hóa Lộc, trong cuộc sống sẽ có cơ hội nhận được món tiền bất ngờ. Gặp Phá Quân Hóa Lộc, sự nghiệp sẽ không chỉ đến từ một nguồn mà sẽ đến từ rất nhiều khía cạnh cùng với tiền tài.

Sao Thất Sát Cung Tài Bạch Khi Kết Hợp Với Tứ Hóa, Tứ Sát Và Địa Không, Địa Kiếp

Sao Thất Sát thích gặp sao Hóa Lộc, Hóa Quyền và Hóa Khoa cộng thêm cả sự phụ tá từ các sao Khác, đặc biệt là Sao Cát, thì chủ mệnh sẽ có khả năng nắm giữ tiền tài, phú quý hay quyền lực rất lớn. Trong thời hiện đại, đây là kiểu người xây dựng đa quốc gia và kiểm soát quyền lực tài chính, kể cả quy mô nhỏ thì họ cũng có khả năng kiểm soát từ xa.

Sao Thất Sát Cung Tài Bạch khi kết hợp với Địa Không, Địa Kiếp và Đại Hao thì người chủ mệnh sẽ có được sự mưu trí và sức mạnh về tài chính, tuy nhiên cũng cần phải đề phòng bởi những thứ này cũng dễ bị tranh chấp hay bị phá hoại cũng có thể là trộm cắp. Đặc biệt khi gặp sao Thiên Hình, chủ mệnh có thể dính vào pháp lý phức tạp hay bị xử lý hình phạt vì vậy cần phải tránh xa những chuyện mạo hiểm hay các hoạt động phi pháp.

Giới tính: