Sao Tham Lang ở cung Quan Lộc

SAO THAM LANG là một bộ sao thuộc chòm Bắc Đẩu Tinh, có lẽ từ trước tới nay cổ nhân xưa đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực cho bộ sao này và cho đến tận bây giờ cung có rất nhiều người vẫn hay nói về sao Tham Lang này. Có lẽ sao Tham lang này là một bộ sao thiệt thòi nhất, bởi có lẽ nhiều người nghĩ Tham Lang là một sao dục tinh, dục tính, thế nhưng lại không phải vậy bởi tùy vào vị trí, tùy cách cục mà ta mới có thể đánh giá một cách cính xác được.

Đặc tính sao Tham Lang

Thuộc Chòm: Bắc Đẩu Tinh
Ngũ hành: Thủy (Âm Thủy)
Tính Chất: Hung Tinh, Dâm Tinh
Đặc điểm: Họa phúc, uy quyền
Tên thường gọi: Tham
Miếu địa: Ở Sửu, Mùi.
Vượng địa: Ở Thìn, Tuất.
Đắc : Ở Dần, Thân.
Hãm địa: ở các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Ý NGHĨA SAO THAM LANG TỌA CUNG QUAN LỘC

Tham Lang miếu: Sửu, Mùi, Thìn, Tuất
Địa: Dần Thân; bình : Tí, Ngọ cung
Hãm về Mão Dậu khá phân,
Cùng là Tỵ Hợi dự phần xấu thay.
Tham Lang miếu vượng chí cung
Miếu thời người lớn là giòng lược thao
Hãm cung Tỵ Hợi xấu sao
Nhỏ người, mê mệt tiêu hao phong tình ;
Hiểm độc mà lại đa kinh
Tham tình tham sức quen mình bạc hung.
Dương, Đà, Không, Kiếp bần cùng
Vũ, Trinh, Sát hãm hành hung cướp đường
Sửu Mùi: Tham Vũ đồng hương
Thiếu niên bất phát; thế thường bôn ba,
Ngoài ba mươi tuổi mới là
Giàu sang, quyền thế một nhà vui thay.
Tham Tứ Mộ gặp ngay Hóa Kỵ
Tuy ngược xuôi số ấy hoạnh thương.
Đồng cung Tham với Văn Xương
Da thời bạch biến mặt thường lang ben.
Cung Tứ Mộ, Tham Linh hay Hỏa
Ấy giàu sang cao cả chức quyền.
Dần Thân, Tham gặp Tràng Sinh
Không sao át sát thọ vinh ấy mà.
Cung Tí, Hợi: Tham và Quyền,VượngChuyển thành ra số sướng giàu sang
Nhất là Giáp, Kỷ đôi đàng
Hanh thông hưởng phúc rõ ràng cơ duyên.
Cung Dần Thân, Tham Liêm lại đóng
Gặp Văn Xương, Quản Trọng lao trung
Tham, Vũ, Phá Quân hợp cùng
Mà không cát diệu ấy dòng dâm bôn
Tham Liêm hội đồng cung: phiêu lãng,
Nếu nữ nhi là hạng dâm tà.
Hợi cung càng hãm xem qua,
Có sát tinh đóng ắt ra bần cùng
Tham Đà đóng Dần cung: truỵ lạc
Hoặc Ngọ, Dần có sát tinh vô,
Hợi cung Tang Hổ âu lo
Hoặc sét đánh, hoặc nạn to đợi chờ
Mệnh Mão Dậu Tham cư thoát tục
Gặp Kiếp, Kỵ ắt hẳn lúc hoàn lương
Tí, Ngọ Tham đóng hai cung
Nếu không Tuần Triệt là phường bất nhã
Tham Đào số Nữ bần dâm loạn
Ở hãm cung hãy đoán cho tường
Tí Ngọ, Mão Dậu ấy phương
Nhưng có Tuần Triệt lại phường đoan trinh.

Mệnh chủ  có sao Tham Lang thủ ở cung Miếu. Vượng, Đắc địa là người cao lớn đẫy đà, râu nhiều lông rậm (ở miếu địa có nốt ruồi to). Tính trung hậu nhưng hơi tự đắc và hiếu thắng, thích hoạt động cơ nhân, tham vọng to lớn, có óc kinh doanh cùng  tài tổ chức.

Làm việc tất tích cực nhưng chỉ được buổi đầu, sau hay chán. Thích đấu tranh giữa chốn đông người, ưa ăn ngon, mặc đẹp. Số sống lâu và phú quý, tuy lúc thiếu thời hơi vất vả, phải ngoài 30 tuổi thì mới hưởng được mọi sung sướng, về già càng hoạnh đạt.

Cách an sao Tham Lang là một bộ sao được an theo vòng Thiên Phủ, đứng đầu là sao Thiên Phủ chạy thuận theo chiều kim đồng hồ, sau Thiên Phủ là Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, cách ba cung An sao Phá Quân. 

 Để an sao Tham Lang thì chúng ta phải an được sao Thiên Phủ, và để an được sao Thiên Phủ thì ta phải an được sao Tử Vi, vì Thiên Phủ luôn đối cung với Tử Vi qua trục Dần Thân.

Dựa vào nhhiều sách vở của các vị cổ nhân xưa để lại thì Thham Lang ngũ hành thuộc Thủy, Thủy đới Mộc, cũng có người cho rằng là Tham Lang có tính chất Thủy đới Kim.

Trong toàn bộ vị trí đứng của sao Tham lang thì chỉ có ở vị trí Sửu, Mùi là vị trí Miếu địa, như vậy nói bộ sao này thiệt thòi thì cũng có phần đúng. Khi ở vị trí Sửu Mùi thì. Tham Lang luôn đồng cung với Vũ Khúc,  được Vũ Khúc hành kim sinh hành Thủy của Tham lang Miếu Địa.

Tham lang luôn Nằm trong tổ hợp Sát Phá Tham hoặc Sát Phá Liêm Tham, trong bộ này tượng trưng cho sự Tham_ Sân_Si của con người, trong đó Tham Lang là tham tiền, tham của cải vật chất, tham tình tham dục và tham cả học…Tham đủ thứ chính là nói về sao Tham lang này. 

Sao Thất Sát  tượng trưng cho Sân chủ về sự Sân Hận, còn Phá Quân thì chủ về Si, ý là trí tuệ thì ngu si, Tham Lang là lòng cốttrong bộ Sát Phá Tham, vì chính long tham ấy sẽ gây họa cho chính bản thân mình.

Sát Phá Tham luôn cần Kình Đà, Không Kiếp, Linhh Hỏa để phát dã như lôi, có thể nói rằng dây chính là bộ chính tinh cai quản trực tiếp Lục sát Tinh, trong đó Tham lang cai quản Linh Hỏa( HoảTinh, Linh tinh), Thất Sát cai quản Kình Đà( Kình Dương, Đà La), sao Phá Quân thì cai quản Không Kiếp( Địa KHông, Địa Kiếp). Tuy nhiên tính chất của bộ Sát Phá Tham khác hẳn nhau mỗi khi mỗi sao đóng ở cung mệnh, đơn giản như Phá Quân rất ưa Tuần Triệt, nhưng ngược lại thì Tham Lang lại không ưa Tuần Triệt cho lắm, có phải căng mà gặp thì gặp Tuần cũng đỡ hơn, lúcc này có thể nói tính dâm tinh của sao này được giảm đi rất nhiều.

Tham lang là người có lối sống đơn giản, là người rất hòa đồng, vui tính, sống một cách giản dị ít tính toán, còn đủng đỉnh thong dong với cuộc sống nữa. Tuy vậy nhưng Tham Lang cũng là người có tính thực dụng, thích ăn ngon mặc đẹp và có hơi lười một chút, và đặc biệt là cũng hy hờn hay dỗi.

Tham Lang có thể coi là bộ sao đào hoa thứ, chính đào hoa là Sao Đào Hoa. Ra ngoài e chừng là vườn xuân ong bướm dạt dào, phụ nữ có Sao Tham Lang thì người đẹp, hát hay, da trắng, mình tròn, rất đẫy đà, nhiều người thương kẻ mến do đó dễ vướng vào những chuyện tình ái bên ngoài, biết sai vẫn yêu. Khi vấp ngã trong chuyện lương duyên thì Tham Lang sẽ tìm đường đến tâm linh, tướng số, tìm hiểu số phận tại sao lại khổ, tại sao lại sướng, rất nhiều người mệnh Tham Lang ra hầu ra trình đồng. Theo kinh nghiệm của mình nếu như Tham Lang có duyên với tâm linh thì sẽ được lộc Chúa, trong hệ thống Tứ Phủ có lộc Chúa Nguyệt, Chúa Cà Phê, Chúa Thác Bờ, Chúa Năm Phương, Chúa Mán, Chúa Mường, Chúa Bà Đệ Tam Lâm Thao, tuy nhiên chỉ được lộc một trong các Chúa đó thôi, các chúa này đều có khả năng xem bói rất giỏi.

Sao Tham Lang cung Quan Lộc mang đến cho chủ mệnh một sự nghiệp vững chắc, trong công việc mệnh chủ luôn luôn biết cách cố gắng, rất cống hiên cho công việc, luôn có nghị lực tinh thần cao hơn mọi người. 

Người này giỏi về giao tiếp và biết cách ứng xử rất khôn khéo, sẽ kết giao được với những người quyền quý và có mạng lưới quan hệ rất rộng. Sự nghiệp của chủ mệnh có xu hướng tiêu xài khá là phung phí, cũng là do liên quan đến xã giao mà thành.

Sao Tham Lang cung Quan Lộc cũng cho biết mệnh chủ là nam thì có dục vọng cao, tham lam lớn, người này cũng thích mạo hiểm, có xu hướng chủ quan và rất cố chấp.. Với công việc Tham lang không hề dễ dàng từ bỏ và sự nghiệp của sa có sự biến đổi liên tục. Học cũng không hòa hợp với mọi người bên cạnh cho lắm, nên luôn tự mình định đoạt công việc sự nghiệp và cần biết kiềm chế lòng tham của bản thân thì mới ổn lên được.

Nam mệnh này thích hợp với các công việc có tín mạo hiểm và có biến đổi lớn chẳng hạn như cổ phiếu, chứng khoán, buôn bán, quan hệ xã hội, vận atri và trang trí. Còn đối với mệnh nữ thì sao này cho biết phù hợp với các ngề như diễn viên điện ảnh, người mẫu và hóa trang.

Sao Tham Lang cung Quan Lộc chỉ tuổi trẻ đã gặp nhiều bất lợi, nhưng từ trung niên và vãn niên trở đi thì cuộc sống mệnh chủ có tể vượt qua mọi người, Nếu có gia cát hóa cát thì mệnh chủ có khả năng cao nắm quyền và đạt được nhiều phú quý. Phù hợp với việ ctham gai các ngành nghề chính trị, tài chính, ngoại giao và quan hệ xã hội.

Sao Tham Lang Tọa Cung Quan Lộc Khi Có Các Tinh Diệu Hội Hợp

Tham Lang Hóa Lộc

tọa cung Quan Lộc, phù hợp tham gia công tác có tính nhẫn nại, như giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, diễn nghệ, giải trí, quan hệ xã hội, người môi giới; được nữ nhân trợ giúp mà thành công, trung niên về sau dần nhập cảnh đẹp; miếu vượng sự nghiệp thành tựu lớn; thất hãm thì đứng núi này trông núi nọ, khó có thành tựu.

Tham Lang Hóa Quyền

tọa cung Quan Lộc, phù hợp thi đấu thể thao, khắc phục khó               khăn (trong khoa học kỹ thuật), ngoại giao; miếu vượng có cơ hội ngoài ý muốn, có quyền lực ngầm; hãm địa chức vị nhỏ, có ý thức và nghị lực sáng nghiệp mãnh liệt, hoạch phát hoạch phá, phù hợp tham gia ngành vui chơi khá có lợi.

Tham Lang Hóa Kỵ

tọa cung Quan Lộc, sự nghiệp không lý tưởng, chức nghiệp thấp kém, sự nghiệp nhiều cạnh tranh thị phi, lên xuống bất định, gia sát càng tệ; thích tập tà thuật, có thể tham gia nghề nghiệp có tính cạnh tranh, tính giải trí; sao Địa Không, sao Địa Kiếp đồng độ thì chủ vì cạnh tranh mà gặp trắc trở.

Thêm Hỏa tinh, Linh tinh, thành công ngoài ý muốn cũng thất bại ngoài ý muốn. Cùng sao Địa Không, sao Địa Kiếp đồng độ, phải nhìn có hay không sao Văn Xương, sao Văn Khúc, có thì là nghệ thuật, không thì phù hợp tham gia công thương nghiệp, nếu còn gặp Hóa Kị tất phá bại, chỉ phù hợp kỹ nghệ.

Thêm sao Kình Dương, sao Đà La, người theo chính trị làm quan đa phần có hành vi tham ô hủ bại, phù hợp tham gia sự nghiệp cùng tiêu dùng, giải trí, đồ tể, ngoại khoa có quan hệ. Cũng phải tham gia nghề nghiệp tiêu dùng hoặc tính chất nghề nghiệp cùng sản phẩm trang sức, giải trí, tiêu dùng có quan hệ.

Cùng sao Văn Xương, sao Văn Khúc đồng độ, khá tự tư, ngoài tốt trong xấu, phù hợp nhất sự nghiệp quan hệ giao tiếp, hoặc có thể tham gia sự nghiệp truyền bá mang tính giải trí; nhưng nếu sao Văn Xương Hóa Kỵ, Văn Khúc Hóa Kỵ, phòng khẩu thiệt quan phi.

Sao Tham Lang cung Quan Lộc Ở Các Cung vị

Tham Lang ở hai cung Mão Dậu

 Sao Tham Lang cung Quan Lộc ở hai cung Mão Dậu có một vị trí đặc biệt trong Tử Vi, cung mệnh tất có Vũ Khúc Phá Quân. Chủ mệnh là một người lắm kỹ xảo, luôn thích mạo hiểm để tìm kiếm may mắn. Gặp các sao Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền và Phụ Bật đồng cung thì đem đến nhiều cơ hội trở thành đại phú quý. Chủ mệnh có tài văn võ xuất sắc, có quyền thế và được mọi người tôn trọng. 

Ngoài ra, Tham Lang cung Quan Lộc khi ở Mão Dậu có thể gặt hái thành công trong thương nghiệp và có thể được biết đến trong giới chính trị. Tuy nhiên, nếu gặp phải Tham Lang Hóa Kỵ, sự nghiệp của chủ mệnh sẽ trải qua những thăng trầm và đối mặt với những cản trở khó khăn. Nếu không có sự hỗ trợ từ các sao cát tinh khác thì chủ mệnh sẽ cần phải nỗ lực vào việc phát triển kỹ năng và năng lực của mình. Từ đó mới có thể vượt qua khó khăn và đạt được thành công trong cuộc sống.

Tham Lang ở hai cung Sửu Mùi

 Khi sao Tham Lang độc tọa cung Quan Lộc ở trong hai cung Sửu Mùi, trong công việc thường có xu hướng vi phạm pháp luật và thực hiện những hành vi bất chính. Của cải, giàu sang phú quý thường liên quan đến việc làm quan tham ô hoặc là gian thương. Chủ mệnh thường xuyên đối mặt với sự biến động và không ổn định trong công việc, đặc biệt là khi còn trẻ.

Tuy nhiên, nếu Tham Lang cung Quan Lộc được các sao cát tinh chiếu vào thì người mang mệnh này có thể gặp được những điều tốt đẹp. Trong lĩnh vực kinh doanh, chủ mệnh có thể thu được lợi nhuận lớn. Mặc dù có những khía cạnh tiêu cực, nhưng với sự hỗ trợ và cân nhắc đúng đắn, Tham Lang cung Quan Lộc tại cung Sửu Mùi vẫn có thể đạt được thành công và đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Tham Lang ở hai cung Tỵ, Hợi

 Sao Tham Lang cung Quan Lộc trong hai cung Tỵ và Hợi, cung mệnh tất là Tử Vi, Phá Quân. Những người này có khả năng giao tiếp tốt và có thể phù hợp với các vai trò như nhân viên ngoại giao, cán bộ cấp cao, cảnh sát hoặc chủ doanh nghiệp tư nhân. Có không ít người trong số họ lựa chọn làm quân nhân.

Nếu Tham Lang cung Quan Lộc gặp nhiều sao cát tinh, họ có thể thành công trong kinh doanh hoặc công việc công chức. Họ có khả năng phát triển trong môi trường cạnh tranh hoặc đối mặt với những thử thách và thị phi. Tuy nhiên, nếu có sự hiện diện của sao Sát, điều này có thể dẫn đến làm việc ở vị trí nhỏ hơn. Cũng có thể gặp khó khăn trong mối quan hệ với người khác giới và gây tranh chấp hoặc bị phạt do hành vi bất chính.

Nếu như sự hiện diện của sao Hóa Kỵ kết hợp với sao Sát, thì việc bị ngồi tù trở nên chắc chắn. Điều này chỉ ra rằng chủ mệnh có thể không thể kiểm soát hành vi không chính đáng của mình và sẽ làm những chuyện  phạm pháp. Chủ mệnh sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng do chính bản thân gây ra mà không tài nào tránh được. Để đạt được thành công và tránh những rủi ro, Tham Lang cung Quan Lộc cần cân nhắc và đề cao đạo đức trong hành vi và quyết định của mình.

Sao Tham Lang cung Quan Lộc khi kết hợp cùng với Tứ Hóa

 Khi Sao Tham Lang Hóa Lộc ở Quan Lộc phù hợp cho những công việc đòi hỏi sự nhẫn nại, như giáo viên, diễn viên giải trí, quan hệ công chúng và môi giới. Mệnh chủ sẽ được hỗ trợ bởi phụ nữ và đạt được thành công. Trung niên trở đi, sự nghiệp của Mệnh chủ sẽ đi vào giai đoạn đẹp. Với sự miếu vượng của Sao Tham Lang, thành tựu lớn đang chờ đợi Mệnh chủ. Tuy nhiên, mệnh chủ sẽ dễ mất tập trung và khó đạt được thành tựu.

Sao Tham Lang Hóa Quyền tọa cung Quan Lộc phù hợp cho các hoạt động thi đấu thể thao, khắc phục khó khăn trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và ngoại giao. Với sự miếu vượng, mệnh chủ sẽ sở hữu quyền lực ngầm.Tuy nhiên, nếu Tham Lang Hóa Kỵ được hỗ trợ bởi sao cát diệu, tuy sự nghiệp có thể không đạt được mục tiêu, nhưng vẫn có một khía cạnh riêng biệt thành công.

Giới tính: