Sao Thất Sát ở cung Quan Lộc

Sao Thất Sát cung Quan Lộc cho thấy người mang sao này phù hợp với các công việc có tính biến động, như làm vân động viên, công trình kỹ thuật, bác sĩ ngoại khoa, kinh doanh và giao dịch buôn bán.

SAO THẤT SÁT là một sao trong những sao mà được khá nhiều người tìm hiểu cả ở trên sách vở hay như trên các diễn đàn mạng xã hội nhất. Qua sách vở của các vị cổ nhân xưa cùng một số kiến thức trên internet thì sao Thất Sát là sao đứng vị trí thứ 7 trong chòm sao Nam Đẩu Tinh, thứ tự sắp xếp bắt đầu tính từ sao Thiên Phủ, Thái Âm, Tham LAng, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và cuối cùng là Phá Quân. Sao này tượng trưng cho một vị tướng trong lá số nên mang tính quyết định đến thành bại, chủ quản binh quyền.

Đây là ngôi sao được cho là đại diện cho quyền lực và sức mạnh, là chòm sao Kim do Hỏa hóa, chủ yếu về việc trông coi sự sống và cái chết. Nếu Thất Sát liên thủ với Đế Tọa, thì sẽ có nhiều uy quyền hơn, hoặc là điều không hay. Những người thuộc sao Thất Sát luôn giữ vai trò quan trọng trong xã hội.

Đặc tính sao Thất Sát

Ngũ Hành: Kim Đới Hỏa
Thuộc Loại: Quyền Tinh
Đặc Tính: Dũng Mãnh và Sát Phạt
Miếu Địa:Tý, Ngọ, Dần, Thân
Vượng Địa: ở Tý, Hợi
Đắc Địa: ở Sửu, Mùi
Hãm Địa: ở Thìn, Tuất, Mão, Dậu

Ý Nghĩa Sao Thất Sát Cung Quan Lộc:

Thất Sát miếu: Dần, Thân, Tí, Ngọ
Vượng thì Tỵ Hợi, Địa: Sửu Mùi
Hãm về Mão Dậu ấy ngôi,
Cùng là Thìn, Tuất là người bạo hung.
Thất Sát mắt lớn dọi đèn
Việc làm muốn chóng một phen cho rồi,
Tính thời hay động hay thôi,
Lại thêm hung bạo nhử lôi chăng là
Hẹn đến rồi lại bỏ qua,
Bạo hổ băng hà nào có sợ ai.
Dần, Thân, Tí, Ngọ hữu tài,
Khôi Việt, Tả Hữu triều lai càng màu.
Quyền Lộc Xương Khúc sang giàu,
Lại có Tử Phủ công hầu đến tay.
Thìn, Tuất, Mão, Dậu khốn thay
Làng đầy gian ác mệnh này yểu thương
Thất Sát, Hình, Kỵ, Đà, Dương
Chẳng mặt thì mắt có thương mới là.
Cung Tỵ: Sát ấy là đẹp quá.
Nếu chẳng may Tuyệt, Hỏa cùng ngồi,
Ấy phường tàn nhẫn đó thôi,
Ấy phường khát máu tanh hôi xá gì.
Liêm: Mùi Sửu cùng vì Thất Sát,
Tuy cang kiên nhưng chắc chết đường
Nhưng mà Kỷ, Ất sinh nhân
Anh hùng trí dũng mười phần khá khen.
Sát: Mão, Dậu, Tuất, Thìn hãm địa
Biết lắm nghề nhưng chả tinh thông.
Sát Kình ở tại Ngọ cung
Tai ương thảm khốc chờ trong cuộc đời
Nhưng Giáp, Kỷ là người cái thế,
Bậc anh hùng địa vị thênh thênh
Còn Sát miếu địa gặp Hình
Ấy là võ nghiệp nổi danh tướng tài
Sát Tí Ngọ duyên hài hiền phụ,
Gặp Kiếp Diêu lại ở độc thân.
Nhan Hồi yểu chiết khá phân,
Mệnh phùng Tuyệt địa, Sát cùng Đà, Dương.
Sát Kình, Hỏa về phương hãm địa
Số nghèo nàn, đồ tể ra chi
Thêm Đà, Linh thật đáng chê,
Lưng gù tật ách, mọi bề tai ương
Kìa nữ mệnh: Đinh, Tân hai tuổi
Sát, Phá, Tham lại hội Văn Xương
Ấy là góa bụa đáng thương
Nếu không cũng chịu dở dang duyên tình.

Xét về ngũ hành của sao Thất sát, Thất Sát mang hành kim đới hỏa, có ý nghĩa là kim nóng, đã mang tính chất của hành kim thì sẽ cô đơn, cô độc, có sự khắt khe lớn, tín chất này cũng gần giống với sao Thiên Hình.Nghiêm khắc, khắt khe trong công việc, uy quyền và có phần chuyên quyền cũng chính là cách mà Thất Sát cư quan, vì thế để thành công rực rỡ thì cần có thêm Tướng Quân, Quang Quý, Đào Hồng.

Thất Sát ở cung Quan Lộc là người khắc lục thân, không hợp với cha mẹ, thường là người vô cùng mạnh mẽ, rất quyết tâm và không sợ khó khăn trong sự nghiệp. 

Học thích làm công việc đòi hỏi sự vật lộn, cạnh tran quyết liệt và thường xuất sắc trong những lĩnh vực có tính đột phá lớn, sự khai sáng mới mẻ cũng là sao này phải chú ý đến. 

Họ không phải kiểu người có thể phù ợp với công việc ổn định, bình phàm, và thích được tự do hơn để phát triển  sự nghiệp.

Thất Sát nằm trong bộ Sát Phá Tham chủ về Tham_ Sân_ Si nên khí đóng ở cung nào nó sẽ làm hung họa ở cung đó. Chỉ khi Miếu Vượng mới mang nhiều ý nghĩa tốt.

Thất Sát khi đóng ở bất cứ cung nào, dù đắc miếu hay hãm địa thì luôn luôn lấn áp ngươi khác, tính sở hữu, chiếm hữu là nhiều, tính ghen tuông là lớn. Khi yêu thì Thất Sát luôn muốn sở hữu trọn vẹn đối phương.

Họ có khả năng chịu đựng được các nghề nghiệp công việc có tính mạo hiểm lớn ví dụ như ra biển đánh cá, lái máy bay, hay làm việ tại các công ty thuyền tàu đánh cá và các công ty chứng khoán.

Ở cung Quan Lộc, Thất Sát thể hiện tính uy quyền, có tài quản lý, có tài tổ chức sắp xếp công việc, phù hợp làm trong môi trường quân đội, lực lượng an ninh, lúc này Thất Sát lộ rõ khả năng tác chiến, là người vô củng can đảm, quả cảm và có tài lãnh đạo quân quyền.

Đối với nam giới, học có thể phát triển tốt trong các lĩnh vực như quân đội, công trình kỹ thuật.

Còn đối với nữ giới, họ có thể thích hợp với các công việc như thiết kế, y tế, và cũng có thể là làm việc trong xí nghiệp.

Nếu Thất Sát nhập Miếu địa, người mang sao này có thể đạt được thành công  và địa vị cao trong công việc của mình, bất kể là kỹ thuật, công chức hay kinh doanh. Nếu có thêm chút cát tinh thủ chiếu, họ có thể giảm thiểu khó khăn và có thể được phú quý và địa vị. 

Tuy nhiên, nếu sao Thất Sát nhập cách vô sát, người này có thể phù hợp với võ công hơn là

công việc văn phòng kinh doanh. Tuy thời gian đầu có chút gặp trở ngại nhưng sau này tài chính và tiền của rất lớn, người có khả năng quản lý tiền ra, tiền vào rất lớn.

Sao Thất Sát cung Quan Lộc, kết hợp cùng sao Tử Vi, sao Vũ Khúc và sao Liêm Trinh đồng cung, tạo nên một lực lượng mạnh mẽ có thể phát huy đến đỉnh cao. Họ có năng lực vượt qua mọi khó khăn và đạt đến thành công cao nhất trong sự nghiệp của mình. Sao Văn Xương và sao Văn Khúc đồng cung làm cho họ phù hợp với cả công việc văn phòng và võ công và có thể thực hiện công tác trù hoạch và thiết kế.

Nếu gặp sao Lộc Tồn, người mang sao Thất Sát tọa cung Quan Lộc có thể phù hợp với việc nhận công chức và làm việc trong tổ chức lớn, nhưng không nên tự mình sáng nghiệp.

Nếu thích nhất được gia hội với sao Tả Phù, sao Hữu Bật, sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt và sao Lộc Tồn, có khả năng cân bằng cuộc sống và sự nghiệp. Họ tạo dựng uy tín và sự ân uy trong công việc. Họ có thể thăng tiến cao trong sự nghiệp và có chức vị quyền trọng.

Sao Thất Sát ở cung Quan Lộc tại các cung vị

Sao Thất Sát ở hai cung Tỵ Hợi

Tử Vi và Thất Sát ở trong cung Tỵ, Hợi thường không có cuộc đời bình yên, phải thường xuyên đối mặt với những thử thách khó khăn, gian truân của cuộc đời.

Tuổi trẻ của họ thường không được mấy thuận lợi tuy nhiên sau khi vượt qua ngưỡng tuổi 30, cuộc sống của họ lại có bước thay đổi, bắt đầu đi lên và thăng tiến trong sự ngiệp.

Họ thích hợp với công việc kinh doanh, nơi họ có cơ hội phát triển và thành công. Khi Thất Sát cung Quan lộc có thêm Lộc Tồn và Tả Hữu trong lá số, học sẽ càng có cơ hội phát triển lớn hơn và trong võ chức, họ được coi là quý hiển. Nếu gặp Hỏa Linh, có thể trở thành người giàu có và thịnh vượng, còn nếu không gặp cát tinh, thì cuộc sống của họ vẫn có những thành tựu như mong muốn nhưng chỉ bình thường hơn thôi và cũng không có nững phát triển đột phá xuất hiện.

Sao Thất Sát ở hai cung Mão Dậu

Sự nghiệp của họ có thể trải qua những biến đổi thăng trầm, nhưng khi lập nghiệp hay tự mình khởi nghiệp, họ có thể đạt được sự phát triển.

Họ phù hợp với công việc kinh doanh hoặc các công việc đòi hỏi tính chất đầu tư và mạo hiểm. Những công việc này thường có tính nguy hiểm, nhưng đồng thời cũng mang lại cơ hội phát triển và thành công.

Khi Thất Sát cung Quan Lộc cùng cung với Lộc Tồn, họ có cơ hội đạt được phú quý và thịnh vượng và khi gặp sao cát, họ có thể lập được danh tiếng và đạt được quyền quý.

Tuy nhiên, nếu kết hợp với sao Kình Dương, cùng với thủ chiếu, người này có thể đối mặt với tai họa, nguy hiểm, hoặc thậm chí rơi vào tù ngục.

Sao Thất Sát ở hai cung Sửu Mùi

Liêm Trinh, Thất Sát ở trong cung Sửu Mùi nếu gia nhập quân đội, có thể đạt được thành công và công danh. Nếu kết hợp với sao cát tinh, họ có thể lập nên danh tiếng cao quý và thành công vượt trội trong sự nghiệp.

Khi có sự hội tụ của các sao Khoa, Lộc và Quyền, họ sẽ có cơ hội đạt được phú quý và địa vị cao. Nếu Thất Sát cung Quan Lộc cùng cung với các sao Tả, Hữu, Xương, Khúc, hoặc có hội họp thi văn võ, cơ hội thành công và thịnh vượng trong sự nghiệp của họ sẽ được củng cố và tăng cao.

Sao Thất Sát cung Quan Lộc kết hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

Sao Thất Sát cung Quan Lộc, kết hợp với sao Kình Dương và sao Đà La đồng cung, khiến người này cảm thấy bất mãn với hiện trạng và thường thay đổi công việc. Họ phù hợp với các công việc liên quan đến điêu khắc, gia công kim loại, bác sĩ ngoại khoa, đồ tể và các lĩnh vực tương tự.

Sao Thất Sát tọa cung Quan Lộc cùng với sao Địa Không và sao Địa Kiếp, có nhiều sáng kiến và có khả năng vượt qua mọi mong đợi. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị viển vông, ảo tưởng và không nên đầu cơ, phù hợp với học thuật, công nghệ, kỹ thuật và viết sách.

Nếu Thất Sát cung Quan Lộc cùng sao Địa Không và sao Địa Kiếp, người này nên tránh đầu cơ, dù có gặp Hỏa Tham hoặc Linh Tham, cũng có thể gặp bất lợi và thất bại.

Khi gặp sao Kình Dương và sao Thiên Hình, người này có thể phù hợp với việc học phẫu thuật ngoại khoa, châm cứu, khoa phụ sản, nha khoa và các lĩnh vực y khoa khác. Càng phù hợp với việc trở thành những người Liêm Trinh Hóa Kị – những người có đam mê, năng lực trong việc nghiên cứu và ứng dụng tri thức.

Sao Thất Sát cung Quan Lộc kết hợp với Tứ Hóa

Sao Thất Sát cung Quan Lộc, nếu người mang sao Thất Sát không Hóa Kỵ, thì công việc ứng dụng lợi khí như điêu khắc, cắt tóc, công trình kim loại và những lĩnh vực tương tự là phù hợp với họ.

Người có sao Thất Sát cung Quan Lộc cần chú ý đến sao Hậu Thiên để bồi dưỡng và học hỏi kỹ năng huấn luyện. Thiếu hai yếu tố này, dù có hành động cũng không thể thực sự thành công, vì Hậu Thiên tu dưỡng sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sôngs thực tế của họ.

Nếu hội với sao Vũ Khúc Hóa Lộc, người này phù hợp với võ chức hoặc lĩnh vực tài chính kinh tế. Hội Tham Lang Hóa Lộc, phù hợp với kinh doanh, nhưng không nên tham gia đầu tư.

Nếu Thất Sát cung Quan Lộc hội với sao Phá Quân Hóa Lộc, họ sẽ có tài nguyên rộng lớn và có thể chọn nhiều nghề nghiệp biến động. Hội Tham Lang Hóa Kỵ, người này sẽ phải đối mặt với nhiều trắc trở trong cuộc đời.

Nếu hội với sao Vũ Khúc Hóa Kị, người này phù hợp với công nghiệp, kỹ thuật. Nếu thích hội Liêm Trinh Hóa Lộc và Phá Quân Hóa Quyền, họ sẽ có quyền lợi và tiến bộ. Nếu họ cần phải chăm chỉ nỗ lực, cuối cùng họ sẽ thành đạt và giàu có.

Tuy nhiên, nếu hội Liêm Trinh Hóa Kỵ, người này có thể gặp tai họa, huyết quang và lao ngục. Sau đó phù hợp với các ngành nghề liên quan đến máu và y khoa.

Giới tính: