Sao Tham Lang ở cung Tài Bạch

Sao Tham Lang ở cung Tài Bạch có tính chất sa hoa, rộng rãi, nhưng vẫn giỏi tính toán, cho nên thái độ đối với tiền bạc, nội tâm và vẻ bề ngoài thường bất nhất.

Khái Niệm Về Sao Tham Lang:

Sao Tham Lang là một ngôi sao thiên tài, tài vận thành công tuy nhiên cũng có thất bại, thường hay xa đọa tài khí và tửu sắc, có tính cạnh tranh và tính biến hóa, có tính dục vọng, những năm đầu tiền đến nhiều xong cũng dễ đi, phát tài nhanh chóng nhưng sớm bị phá sản, khi trung niên hoặc về già nguồn thu dần tăng lên, có thể tự mua nhà đất, không lo thiếu tiền.

Đặc tính sao Tham Lang

Tham Lang miếu: Sửu, Mùi, Thìn, Tuất
Địa: Dần Thân; bình : Tí, Ngọ cung
Hãm về Mão Dậu khá phân,
Cùng là Tỵ Hợi dự phần xấu thay.
Tham Lang miếu vượng chí cung
Miếu thời người lớn là giòng lược thao
Hãm cung Tỵ Hợi xấu sao

 Luận Giải Sao Tham Lang thủ cung Tài Bạch

Nhỏ người, mê mệt tiêu hao phong tình ;
Hiểm độc mà lại đa kinh
Tham tình tham sức quen mình bạc hung.
Dương, Đà, Không, Kiếp bần cùng
Vũ, Trinh, Sát hãm hành hung cướp đường
Sửu Mùi: Tham Vũ đồng hương
Thiếu niên bất phát; thế thường bôn ba,
Ngoài ba mươi tuổi mới là
Giàu sang, quyền thế một nhà vui thay.
Tham Tứ Mộ gặp ngay Hóa Kỵ
Tuy ngược xuôi số ấy hoạnh thương.
Đồng cung Tham với Văn Xương
Da thời bạch biến mặt thường lang ben.
Cung Tứ Mộ, Tham Linh hay Hỏa
Ấy giàu sang cao cả chức quyền.
Dần Thân, Tham gặp Tràng Sinh
Không sao át sát thọ vinh ấy mà.
Cung Tí, Hợi: Tham và Quyền,Vượng
Chuyển thành ra số sướng giàu sang
Nhất là Giáp, Kỷ đôi đàng
Hanh thông hưởng phúc rõ ràng cơ duyên.
Cung Dần Thân, Tham Liêm lại đóng
Gặp Văn Xương, Quản Trọng lao trung
Tham, Vũ, Phá Quân hợp cùng
Mà không cát diệu ấy dòng dâm bôn
Tham Liêm hội đồng cung: phiêu lãng,
Nếu nữ nhi là hạng dâm tà.
Hợi cung càng hãm xem qua,
Có sát tinh đóng ắt ra bần cùng
Tham Đà đóng Dần cung: truỵ lạc
Hoặc Ngọ, Dần có sát tinh vô,
Hợi cung Tang Hổ âu lo
Hoặc sét đánh, hoặc nạn to đợi c
Gặp Kiếp, Kỵ ắt hẳn lúc hoàn lương
Tí, Ngọ Tham đóng hai cung
Nếu không Tuần Triệt là phường bất nhã
Tham Đào số Nữ bần dâm loạn
Ở hãm cung hãy đoán cho tường
Tí Ngọ, Mão Dậu ấy phương
Nhưng có Tuần Triệt lại phường đoan trinh.

Mệnh có Tham thủ ở cung Miếu. Vượng, Đắc địa là người cao lớn đẫy đà, râu nhiều lông rậm (ở miếu địa có nốt ruồi to). Tính trung hậu nhưng hơi tự đắc và hiếu thắng, thích hoạt động cơ nhân, tham vọng to lớn, có óc kinh doanh kiêm tài tổ chức. Làm việc tất tích cực nhưng chỉ được buổi đầu, sau hay chán. Thích đấu tranh giữa chốn đông người, ưa ăn ngon, mặc đẹp.

Số sống lâu và phú quý, tuy lúc thiếu thời hơi vất vả, phải ngoài 30 tuổi thì mới hưởng được mọi sung sướng, về già càng hoạnh đạt.

Sao Tham Lang ở cung Tài Bạch có tính chất sa hoa, rộng rãi, nhưng vẫn giỏi tính toán, cho nên thái độ đối với tiền bạc, nội tâm và vẻ bề ngoài thường bất nhất.

Tham Lang khi thủ cung Tài Bạch, chủ về giỏi vận dụng tiền bạc vào nhiều lợi ích, nhưng lại không giỏi giữ tiền, thường có khuynh hướng lấy công làm thủ.

Tham Lang khi có Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao cùng hội hợp, thì không thích hợp để đầu cơ, nếu không ắt sẽ thất bại. Dù Tham Lang có Hóa Lộc, nhưng vẫn gặp nhiều biến cố, sóng gió, trắc trở và dẫn đến thất bại. Không đầu cơ, thì sự nghiệp vẫn bị tranh chấp, kiện tụng, hoặc kế hoạch thường bị công kích phản đối dẫn tới xảy ra sự thay đổi, tuy bị tổn thất nhất thời, nhưng về sau cũng có thể gây dựng lại.

Tham Lang Hóa Quyền, sẽ làm tăng tính đầu cơ và gặp nhiều biến động hơn. Tham Lang Hóa Lộc, bất chấp tình trạng tài chính thế nào, vẫn theo xu hướng sa hoa, theo đuổi sự hưởng thụ hào nhoáng. Nhưng nếu Tham Lang Hóa Kỵ, thì lại có thể tự kiềm chế được bản thân.

Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh đồng độ với Tham Lang, gặp thêm Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc, chủ về lộc phát bất ngờ. Nếu khi có Địa Không, Địa Kiếp thì sau khi phất lên liền xảy ra chuyện thị phi, khó lường mà dẫn đến phá tán, thất bại. Không có Địa Không, Địa Kiếp thì  mới có thể giữ được tiền của, còn phải biết điểm dừng kịp thời để tránh mọi chuyện đi quá xa, không được dựa dẫm cho rằng vận may đến với mình là vĩnh viễn.

Tham Lang Hóa Kỵ, đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh, gặp thêm Thiên Hư, lại hội Lộc Tồn, thì thích hợp khởi nghiệp bằng con đường tắt, cũng khó để dẫn đến thành công.

sao Tham Lang cung Tài Bạch, hội Liêm Trinh có kèm Lộc Tồn, lại gặp Phá Quân có Hỏa Tinh, Linh Tinh hội chiếu, không thích hợp để kiếm tiền bằng con đường phạm tắt. Nếu Tham gặp Văn Xương thì đa loang, mặt lang ben. Ở Dần Thân, Tham Liêm gặp Văn Xương là số Quản Trọng phải có lúc vào lao. Nếu hội những cát tinh thì thật toàn mỹ mọi bề, nhấn là tuổi Giáp và tuổi Kỷ.

Tham hãm địa (Tỵ Hợi Mão Dậu) là người yếm thế, làm gì cũng thất bại, chỉ tu hành mới yên thân; nhưng đi tu nếu gặp Địa Kiếp, Hóa Kỵ lại phá giới hoàn tục. Nếu gặp các sát tinh thì vô cùng khốn khó.

Sao Tham Lang Độc Tọa Cung Tài Bạch Khi An Tại Các Cung Vị

Sao Tham Lang ở Cung Tài Bạch an Thìn, Tuất

Sao Tham Lang độc tọa ở hai cung Thìn,Tuất, đối đầu với sao Vũ Khúc. Hỏa Tinh và Linh Tinh nên đồng độ với Tham Lang, nếu đồng độ với Vũ Khúc, mặc dù tuy có hoạnh phát nhưng vẫn gặp tranh chấp thậm chí dẫn đến kiện tụng.

Người có Sao Tham Lang cung Tài Bạch độc tọa ở hai cung Thìn, Tuất rất thích hợp với các sao tiền tài như Vũ Khúc Hóa Lộc, chủ về năng lực tiền bạc rất mạnh mẽ, nhiều nguồn thu. Khi Hóa Quyền hoặc Hóa Khoa thì có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát tiền tài, tài chính.

Hai cung Thìn, Tuất là cách Hỏa Tham và Linh Tham, khi Tham Lang hóa lộc, người có sao này sẽ trải qua nhiều những thăng trầm đột ngột trong cuộc sống, tài vận. Mệnh chủ, có sự tham gia và đầu tư các dự án nhưng cần phải biết cách cân nhắc và dừng lại kịp thời, không nên tục xông pha quá độ nếu không rất dễ xảy ra thất bại.

Nếu Tham Lang cung Tài Bạch ở hai cung Thìn, Tuất mà rơi vào Thiên La và Địa Võng, nếu cung mệnh hoặc cung thiên di có Lộc Mã giao trì, thì người mang sao này ắt phải rời xa quê hương để tìm kiếm may mắn và lập nghiệp. Nhưng sự nghiệp và tiền tài sẽ gặp nhiều thay và đổi biến động .

Sao Tham Lang ở Cung Tài Bạch an Tý, Ngọ

Sao Tham Lang nhiều tài nghệ, giỏi về việc thiết kế, làm đẹp, dựa vào tay nghệ thủ công, kỹ thuật của mình để kiếm tiền, không thích hợp với công việc đơn điệu, do tiền tài có nhiều thăng trầm tương đối lớn, nguồn kiếm tiền thường xuyên thay đổi thất thường, cần thay đổi công việc để tăng số tiền kiếm được hoặc đôi khi cần điều động chức vụ mà gia tăng thêm thu nhập, nên đi từng bước cho chắc chắn, chăm chỉ làm việc, chi tiêu hợp lý cũng cần chú ý tiết kiệm.

Sao Thất Sát quả cảm,dũng trí ,song toàn, nhập miếu tọa cung Thìn, Tuất, phải cố gắng thoát khỏi sự trói buộc của thiên la địa võng, tuy phải trải qua nhiều gian khổ, nguy hiểm, nhưng cuối cùng vẫn có thể thoát khỏi vòng vây, đạt được những thành tựu nhất định.

Sao Thất Sát trong cung Thìn, Tuất, là vị trí khổ nhọc nhất, dễ cảm thấy bất an và áp lực cảm giác cô đơn và tuyệt vọng, cần thực sự đối diện với bản thân hiện tại, thấy rõ được ưu điểm và khuyết điểm của bản thân, phải có yêu cầu mong muốn cao với chính bản thân, trong công việc cần nỗ lực, cố gắng yêu cầu sự hoàn mỹ, nâng cao tính tự tin mới có thể vượt qua được sóng gió trong công việc, giải thoát toàn bộ năng lực của bản thân.

Sao Tham Lang ở Cung Tài Bạch an Sửu, Mùi

Tham Lang cung Tài Bạch đồng tọa ở hai cung Sửu, Mùi, đối lập với Vũ Khúc, chủ về tính toán, trí óc để kiếm tiền. Vì thế rất thích hợp làm những nghề nghiệp hao tổn về tâm cơ, như chuyên về  lập trình phần mềm máy tính, lập kế hoạch phát triển thị trường,... Nếu như có các sao Thiên Hình, Kình Dương, Tấu Thư, thì nên làm công tác về pháp luật.

Do trái ngược với Vũ Khúc, nên khi Vũ Khúc Hóa Khoa, sẽ chủ về tiền bạc nhiều ít tùy theo mức độ danh tiếng sẽ quyết định. Tham Lang Hóa Lộc, Hóa Quyền, hay Hóa Khoa, hội Văn Xương hay Văn Khúc Hóa Khoa cũng tương tự. Nhưng nếu như Tham Lang mà Hóa Kỵ, hoặc hội Văn Xương, Văn Khúc Hóa Kỵ, thì thường sẽ tính toán, cơ lược sai lầm, khi thất thời phải gánh chịu một số thất bại để rút ra được kinh nghiệm, giúp cho sự khai vận về sau này.

Tham Lang độc tọa ở cung Sửu, Mùi, đối nhau với Vũ Khúc Hóa Lộc, ắt chủ về tính toán, mưu trí để kiếm ra tiền. Khi gặp Âm Sát, Thiên Diêu, Thiên Hư đồng độ, thì tính chất tính toán, cơ mưu nặng, khi gặp sao cát, có thể kiếm được tiền, nếu có sát tinh đồng độ thì chỉ hao uổng tâm sức. Nhất là có Địa Không, Địa Kiếp đồng cung thì chuyển biến càng nặng, không nên tự  làm ăn kinh doanh. Khi gặp các sao sát, kị, hình, hao, sẽ dính dáng đến pháp luật mà tán gia, thất bại, phá sản. Vì vậy không nên dính đến tranh chấp, kiện tụng.

Sao Tham Lang ở Cung Tài Bạch an Tỵ, Hợi

Tham Lang kết hợp cùng với Sao Văn Xương, tạo thành bộ sao Liêm Trinh. Tuy nhiên, ở hai vị trí này, Tham Lang có tính hàm địa và dễ tạo ra cách hình ngục nan đào, vì Liêm Trinh là sao Tù Tinh, đi cùng Tham Lang là sao chủ về ham chơi, ham vui . Bộ sao Liêm Tham có tính ăn chơi hơn cả Tham Lang, sự nóng nảy của Tham Lang và tính hồ đồ của Thiên Tướng, gây ra nhiều rắc rối. Nếu gặp thêm các sao Kình Dương, Không Kiếp, Tang Hổ, bộ sao này sẽ dễ bị dính đến tù .Cuộc đời nhiều cám dỗ, dễ rơi vào phiền nhiễu của đào hoa .Tọa mệnh, gọi là “phiếm thủy đào hoa cách”, nam thì phong lưu, nữ  đa tình, nếu như lại gặp các sao đào hoa như Văn Xương, Mộc Dục ,Văn Khúc, Hồng Loan,  Thiên Diệu, Hàm Trì, có rắc rối tình cảm, do tửu sắc mà dẫn đến  bê bối.

Sao Tham Lang thủ mệnh lạc hãm cung Tỵ, Hợi, nhất định có sao Thiên Tướng lạc hãm. Sao Tham Lang là một sao có tài ăn nói tốt, thích văn hóa, nghệ thuật, hiểu được đạo lý làm người, đa tài, siêng năng nghiêng về sao mà có tính đào hoa về tửu, sắc, tài, khí.

Nếu là phụ nữ thì tình duyên khó khăn, còn đàn ông thì có tính đồng bóng của Liêm Trinh, ăn to nói lớn, lại có tính thực dụng của Tham Lang, và dễ dính đến tình trạng tham lam và tù tội.

Sao Tham Lang ở Cung Tài Bạch an Dần, Thân

Sao Tham Lang cung Tài Bạch tọa ở hai cung Dần hoặc Thân, đối đầu với Liêm Trinh. Trong trường hợp khi Liêm Trinh hóa kỵ, người mang sao này thích hợp với làm nghề  có liên quan đến máu như nghề giết mổ hoặc làm bác sĩ ngoại khoa, nha khoa.

Khi Liêm Trinh hóa lộc đồng đội với Hỏa Tinh và Linh Tinh, người mang sao Tham Lang chủ về hoạnh phát. Nếu như gặp phải các sao sát tinh như Thiên Diêu, sẽ kiếm tiền ở những nghề tay trái. Cần phải gặp được cát tinh mới thích hợp với những nghề liên quan đến nghệ thuật, trang điểm, trang sức, trang trí, có tính chất hưởng thụ. Nếu cát tinh và sát tinh lẫn lộn, khi kiếm tiền sẽ làm hao tổn và có thể dễ xảy ra phá sản. Sao Tham Lang cung Tài Bạch hóa kỵ ở cung Dần,  nghề nghiệp thay đổi thường

Sao Tham Lang ở Cung Tài Bạch an Mão, Dậu

Tham Lang ở Mão Dậu tọa thủ cung Tài Bạch, hoành phát bạo chính phải chú tâm vào công việc mới có tiền, giàu có, gặp Lộc Tồn Hóa Lộc thì chủ đại phú, Tả Hữu Xương Khúc đồng cung thì không tốt, hay xảy ra chuyện, tranh chấp về tiền bạc.

Sao Tham Lang Cung Tài Bạch Khi Kết Hợp Với Tứ Hóa

Khi kết hợp với Gia Dương, Đà La, Không Kiếp, Hình Hao, thì mệnh chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Có thể vì đánh bài bạc mà phá sản hay vì đầu tư không cẩn thận  mà dẫn đến  khuynh bại.  Dù cho Tham Lang cung Tài Bạch Hóa Lộc, cũng chủ về trắc trở và thất bại.

Người mang mệnh Tham Lang cung Tài Bạch không tham gia đầu cơ, thì chỉ chủ trên sự nghiệp có rất nhiều sự cạnh tranh. Kế hoạch thường vì hoàn cảnh khách quan mà bị ảnh hưởng sinh biến hóa. Tuy rằng bị tổn thất nhất thời, nhưng dễ dàng đông sơn phục khởi.

Sao Tham Lang tọa cung Tài Bạch gặp Tham Lang Hóa Lộc miếu vượng trung niên trở về sau chủ phát đạt nhưng sau khi giàu có lại hào phóng xa hoa, lãng phí.

Sao Tham Lang tọa cung Tài Bạch  Hóa Quyền, nếu miếu vượng thì hoạch phát, khi ở Thìn Tuất Sửu Mùi lại càng cát lợi. Còn nếu hãm địa thì tiền đến không nhiều, vì nữ nhi mà tiêu tiền hoang phí, không biết cách kiểm soát ổn định

Tham Lang cung Tài Bạch Hóa Kỵ mệnh chủ không hiểu vì lại phá sản ngay hoặc vì tài sắc dẫn đến tranh chấp mà phá sản. Khi Hãm địa thì đa phần vì ăn uống, vui chơi gái điếm bài bạc mà sinh họa hoặc có thể tham ô mà dẫn đến họa diệt thân.

Giới tính: