Sao Thái Dương ở cung Tài Bạch

Sao Thái Dương tọa thủ cung Tài Bạch, tiền tài của bạn đều dựa vào địa vị xã hội. Vì vậy, để có lợi ích trong học thuật, bạn cần tranh lấy địa vị cao.

Khái Niệm Sao Thái Dương

Sao Thái Dương Ngũ hành thuộc Dương Hỏa, là Trung Thiên Đẩu Cát tinh, chính chủ cung Quan Lộc, hóa khí là quyền quý. Sao Thái Dương quang minh lỗi lạc, là quảng tài tinh, chỉ chủ về quý chứ không chủ phú.

Thái Dương chủ về quý không chủ về phú, vì thế Thái Dương thủ trong cung tài bạch thì tiền tài phải vào địa vị xã hội mà có. Vì thế cần phải tranh thủ địa vị, những  người trong giới học hành thì phải theo đuổi học vị cao hơn, còn  người trong giới kinh doanh làm ăn thì phải mở những quán lớn và các đại lý cho các thương phẩm nổi tiếng, hoặc tự mình tạo dựng lên thương hiệu riêng mình, người làm việc hưởng lương thì phải tích cực học hỏi nâng cao trình độ tiến độ hoặc dựa các mối quan hệ để hỗ trợ trong việc tăng tiến bản thân.

Thái Dương chủ về tán, Thái Âm chủ về tụ, nên khi Thái Dương thủ cung Tài Bạch, trừ khi có Thái Âm đồng độ, nếu không ắt sẽ chủ về tiền tài tiêu tán. Tính chất của tán tài có thể do hoàn cảnh hoặc  có thể do các mối quan hệ nhân tế bức bách, cũng có thể do tính cách của bản thân. 

Thông thường, Thái Dương Hóa Lộc, là do bản thân ưa tiêu tán tài: Thái Dương Hóa Kỵ, chủ về bị lục thân lợi dụng, Thái Dương Hóa Khoa, thì vì theo đuổi tiếng tăm, vinh dự mà tán tài. Chỉ có Thái Dương Hóa Quyền là khá ổn định về mọi mặt, có thể dựa vào nỗ lực của bản thân để kiểm soát, khống chế vận trình. 

Trong các tình huống thông thường thì sát tinh ảnh hưởng của Thái Dương cũng chẳng quan trọng như các chính diệu khác. Thái Dương có tứ sát và Địa Không, Địa Kiếp đồng cung, quẫn quá chỉ làm thêm tăng rắc rối khó xử với công việc nhưng cũng tăng xu hướng kiếm tiền của. Nếu tổ hợp sao là cát lợi, thì vẫn sẽ không thiếu năng lực kiếm tiền, không vì sát tinh mà thành nghèo nàn.

Luận Giải Sao Thái Dương Cung Tài Bạch

Sao Thái Dương tọa thủ cung Tài Bạch, tiền tài của bạn đều dựa vào địa vị xã hội. Vì vậy, để có lợi ích trong học thuật, bạn cần tranh lấy địa vị cao. Trong kinh doanh, hãy theo đuổi danh tiếng và sản phẩm danh tiếng, hoặc tự tạo ra thương hiệu riêng.Khi gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc, mặc dù phải đổ nhiều công sức và tâm huyết, nhưng vẫn có thể trở thành người giàu có. Khi đồng cung với Văn Xương, Văn Khúc, tài vận thịnh vượng, đạt được danh tiếng và giàu có. Khi đồng cung với Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, họ có tài vận phồn thịnh. Tuy nhiên, nếu hội tụ nhiều sao hung, tình hình không tốt, khi gặp hãm địa, họ có thể phải gánh vác khó khăn trong việc tích góp tài sản.

Thái Dương nhập miếu thì tình hình tốt hơn so với trường hợp lạc hãm. Thái Dương nhập miếu sẽ gây nên ảnh hưởng rắc rối đến, địa vị xã hội. Nhưng Thái Dương ở cung Tài Bạch, thì địa vị xã hội là thứ sẽ quyết định việc thu nhập được nhiều hay ít tiền. Thái Dương nhập miếu ở cung tài bạch là tối ưu.

Thái Dương tọa cung Tài Bạch cùng Lộc Tồn, Thiên Mã trong làm ăn kinh doanh thì phải đầu tư công sức, tiền của nhiều mới thu lại được hiệu quả. Tuy nhiên nếu bị sát tinh như Hình Kỵ thì có tốn bao nhiêu công sức cũng không đem lại được thành quả, thậm chí còn bị người khác lợi dụng, lấy hết tiền bạc, của cải.

Hay cùng Cự Môn ở đồng cung Tài Bạch; Công danh sự nghiệp, tiền tài đều phải do bản thân đấu tranh, giành giật mới đạt được.

Được Thái Âm, Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Lộc, Lộc Tồn: May mắn được người giúp đỡ giúp cho công việc thăng hoa, kiếm được nhiều tài lộc.

Gặp Kình Dương, Thiên Hình ở cung Tài Bạch: Cẩn thận, vì tiền bạc mà dính dáng tới pháp luật, kiện tụng

Thái Dương thủ cung Tài Bạch, sẽ bị cát tinh và sát tinh lẫn lộn, thường sẽ chủ về sự nghiệp trống rỗng, không có thực chất, bề ngoài vẻ vang mà bên trong thì rối bời. Trường hợp này có thể dùng các hành động nỗ lực hậu thiên để sửa chữa, cần phải có hành động thiết thực, không lạm dụng tiếng tăm, mới thay đổi được.

Tuy nhiên, sao Thái Dương có một đặc điểm đáng chú ý, đó là cho đi mà không nhận lại. Ánh mặt trời sáng chiếu là sự cho đi, và sao Thái Dương không bao giờ nhận những gì qua ánh sáng và nhiệt từ bất kỳ vật thể nào. Vì có tính chất này, ngay cả khi sao Thái Dương nhập miếu ở cung Tài Bạch, nó vẫn gánh vác trách nhiệm nặng nề hoặc tiêu xài quá mức do gia đình, bạn bè hoặc người thân.

Sao Thái Dương Trong Cung Tài Bạch Tại Các Cung Vị

Sao Thái Dương Trong Cung Tài Bạch An tại Sửu, Mùi

Thái Dương, Thái Âm an ở Sửu Mùi chủ về kinh doanh trên mọi lĩnh vực, Thái Âm Hóa Quyền chủ Phú, Tả Hữu Xương Khúc đồng cung cũng giàu có, phát tài. Nếu gặp Hóa Kỵ thì có rồi tiêu tán hết, hội Tứ sát Không Kiếp Kỵ thì tán tụ bất thường. Không gặp cát tinh cũng không gặp hung tinh thì tiền bạc ổn định.

Sao Thái Dương Trong Cung Tài Bạch An tại Tý, Ngọ

Thái Dương khi ở hai cung Tý và Ngọ, ắt sẽ đối ngược nhau với Thiên Lương, Thái Dương ở cung Ngọ ưu hơn khi ở cung Tý. Do sự ảnh hưởng của Sao Thiên Lương nên chủ về khó khăn trắc trở, vì thế cần phải dựa vào tiếng tăm và địa vị để kiếm tiền. Thái Dương ở cung Tý lạc hãm, bất mãn chi sẽ bị hao tổn tinh thần, vì thế rất thích hợp với công tác nghiên cứu và học thuật hoặc làm những nghề có tính giải quyết khó khăn chữa các bệnh nặng, gây nguy hiểm,... Lấy đây làm nguồn tiền tài của mình.

Thái Dương ở hai cung Tý hoặc Ngọ, thủ cung tài bạch, có thể thành cách Dương Lương Xương Lộc, ắt sẽ có địa vị chuyên nghiệp. Có điều, khi mà ở cung Ngọ thanh danh sẽ lớn mạnh hơn ở cung Tý.

Thái Dương ở cung Tý khi gặp các sao sát, kị, không, kiếp,  thì sẽ cực kì hao tổn tinh thần, ở cung Ngọ thì ít hơn nhiều.

Thái Dương khi ở cung Tý mà được cát hóa, có sao cát, tuy cũng chủ về phú quý, nhưng vẫn thua xa khi ở cung Ngọ. Thái Dương ở cung Ngọ, thủ ở cung tài bạch, nếu người sinh vào ban ngày mà có cát hóa và sao cát, mà còn gặp được sao lộc, thì sẽ chủ về phú quý, quyền thế và tài phú đều có tiếng một hướng.

Thái Dương ngụ hai cung Tý, Ngọ, thủ ở cung tài bạch, không ưa Thiên Lương Hóa Lộc, chủ về quý mà không phú, có nhiều lợi lộc liền bị oán trách, ganh ghét. Ở xã hội hiện đại, thì cũng chủ về thương hiệu kinh doanh hoặc nhờ quảng cáo để tạo dựng lên thương hiệu. Ở phương diện khác, lại có thể chuyển thành chủ về bản thân tự quảng bá, quảng cáo việc kinh doanh của mình.

Sao Thái Dương Trong Cung Tài Bạch An tại Dần, Thân

Thái Dương tọa thủ Dần Thân, tuổi trẻ thành bại bất nhất, sau khi trung niên lầm ăn tốt  tiền bạc sum mãn, tiền bạc hay đến từ bên ngoài, nếu có kinh doanh thì hay bị tranh chấp, cãi vã gặp Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn, Thiên Mã chủ đại phú, ở Dần tốt hơn khi ở Thân.

Sao Thái Dương Trong Cung Tài Bạch An tại Mão, Dậu

Sao Thái Dương  trong cung Tài Bạch độc tọa tại Mão, Dậu, thu nhập ổn định, thích tự do mua nhà, đất. Sao Thái Dương vượng thế trong cung Dậu, cơ vận tốt, thu nhập cao, không vất vả tốn sức kiếm tiền, làm ăn kiếm nhiều mảng bất động sản, cuộc sống mạnh khỏe sung túc, cả đời vinh hoa giàu có, sao Thái Dương lạc hãm cung Mão, hao tốn sức kiếm tiền, chi tiêu lớn, thường làm hao hụt tiền tài của đàn bà hoặc con cái, trung niên về già mới được ổn định, dựa vào bất động sản kiếm tiền.

Sao Thái Dương Trong Cung Tài Bạch An tại Tỵ, Hợi

Thái Dương độc an tọa tại hai cung Tỵ, Hợi, gặp Lộc Mã giao trì, làm ăn xa quê hương để kiếm tiền trang trải. Trường hợp Thái Dương ở cung Tỵ khi mà gặp cát tinh ắt sẽ giàu có, Thái Dương khi ở cung Hợi mà gặp cát tinh thì sẽ chủ về được người khác giới trợ giúp, nhưng vẫn khó thành phú cục.

Thái Dương ở hai cung Tỵ, Hợi, thủ ở cung tài bạch, phần nhiều thiên nặng về lý tưởng nhưng không đủ tài lực để thực hiện mình, trường hợp ở cung Tỵ thì tốt hơn. Nếu có cát tinh và sát tinh lẫn lộn, cần phải dựa vào dùng lẽ ăn  nói để kiếm tiền. Nếu gặp các sao khoa văn, cũng có thể phú quý.

Thái Dương ở hai cung Tỵ, Hợi, ưa Cự Môn Hóa Lộc vây chiếu, được người nơi khác trọng dụng ,tin tưởng nhờ đó mà địa vị xã hội càng được nâng cao, nguồn tiền tài cũng thuận lợi.

Sao Thái Dương Trong Cung Tài Bạch An tại Thìn, Tuất

Thái dương độc tọa hai cung Thìn hoặc Tuất, đối lập với Thái âm. Trong các tình huống  thông thường, ở cung Tuất thuận lợi, suôn sẻ hơn khi ở cung Thìn. Có điều khi ở cung Thìn Nhật Nguyệt phản bối, nếu có Lộc Quyền Khoa hội, khi gặp cát tinh, thì chủ về thành các đại phú.

Hai cung này cũng  ưa Thái Dương Hóa Lộc, chủ về phú rồi mới quý, Thái Âm Hóa Lộc thì quý trước phú sau. Vì thế thông thường lúc đầu nên làm công ăn lương ở các công ty, sau đó mới tự tìm tòi, sáng lập xây dựng lên sự nghiệp. Hội Thiên Đồng Hóa Lộc thì chủ về tay trắng mà làm nên hội Thiên Cơ Hóa Lộc, chủ về tiền qua tay với số lượng lớn.

Nếu Thiên Đồng Hóa Kị, thì phải lao tâm nỗ lực phấn đấu để kiếm tiền, Thiên Cơ Hóa Kỵ, thì bôn ba khó khăn, vất vả, Thái Dương Hóa Kỵ, thì kiếm được tiền thì cũng đồng thời sẽ có thị phi.

Sao Thái Dương Tọa Cung Tài Bạch Hội Hợp Cùng Các Tinh Diệu Khác

Sao Thái Dương thủ cung Tài Bạch, người cát sát giao tập, thường chủ sự nghiệp trống rỗng không thực, bề mặt phong quang, mà nội tại không ổn.

Điều này có thể dựa vào Hậu thiên nhân sự sửa đổi, tất phải chân đạp thực địa, không lạm dụng danh dự, sau đó mới được thay đổi.

Miếu vượng không hung sát, dù cho sao Cự Môn bám lấy, khi tuổi trẻ tựu có tài vận tốt, phú quý, địa vị cao, nhưng danh lớn hơn lợi.

Thêm Cát tinh càng là đầy đủ, sự nghiệp thành công mà ít vất vả.

Sao Thái Dương thêm sao Văn Xương, sao Văn Khúc, tài vận tốt, phú quý có thanh danh.

Sao Thái Dương thêm sao Tả Phù, sao Hữu Bật, sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt, được quý nhân trợ mà phú quý. Gặp sao Lộc Tồn, phú mà còn quý, thêm Cát tinh nắm tài quyền, nhưng còn là vất vả.

Thêm Sát Kị, phi thường gian khổ lãng phí, còn có tranh chấp, tài lợi có khả năng bị người khác chiếm đoạt, chi xuất rất lớn, nhưng còn là không thiếu tiền dùng.

Sao Thái Dương thêm sao Địa Không, sao Địa Kiếp, bề ngoài phong quang, bên trong trống rỗng, tài thần qua đường, tính sáng tác và kỹ thuật trái lại cát lợi.

Sao Thái Dương khi thất hãm, cầu tài nhiều cạnh tranh, lao lực khó toại lòng, một đời vì kim tiền mà bôn ba, tiền đến tiền đi, chi xuất lớn, nhưng còn là không lo thiếu tiền dùng.

Sao Thái Dương thêm Cát tinh hóa Quyền Lộc, vất vả mới giàu. Gặp Lộc Mã, tiến tài khá thuận toại, cần kiệm thành giàu.

Giới tính: